หลายเรื่องราว...เล่าเรื่องลูก...ที่คงไม่มีวันเลือนหาย..ในความรู้สึกของแม่
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
โลว์ขวด

หน้าตาต้นโลว์ขวดที่จะอยากจะส่งให้ธารดาว มีหน้าตาแบบนี้ ใบค่อนข้างใหญ่ พี่ที่รู้จักกันแวะมาที่บ้าน เอาผลโลว์ขวดที่ไปเก็บจากบ้านเพื่อนเธอมาแบ่งให้กิน เพราะรู้ว่าเราชอบกินแล้วหาซื้อกินไม่ได้ กินเสร็จจะทิ้งเมล็ดก็กระไรอยู่ ด้วยความเสียดายเมล็ด อีกทั้งคิดว่า เมล็ดที่ปลูกโดยปกติจะต้องทิ้งให้แห้งก่อน ถึงจะนำมาปลูกได้ ด้วยความอยากลองอีกนั่นแหละ ก็เลยจับมันฝังดินเลยดีกว่า ลองดูว่ามันจะงอกมั๊ย ภายในอาทิตย์เดียวมันงอกออกมาให้เราดีใจเต็มไปหมด ปลูกง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย


Create Date : 01 มีนาคม 2554
Last Update : 1 มีนาคม 2554 4:37:57 น. 96 comments
Counter : 418 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะแมว

หน้าตาเป็นอย่างนี้นี่เอง ท่าทางจะต้นใหญ่เหมือนกัน ถ้ามีรูปผลของมันก็เอามาให้ดูด้วยนะคะ

ชมพูแก้มแหม่มไม่ค่อยเห็นมีขาย นาน ๆ จะเห็นสักครั้ง หากรสชาติใกล้เคียงกันคงจะถูกปากคนชอบผลไม้ที่ออกเปรี้ยว ๆ อันนี้ยกเว้นพี่นะ.....อิอิโดย: นกขมิ้น IP: 124.120.240.79 วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:5:36:46 น.  

 
พี่หมิ้นคะ ต้นโตเต็มที่ก็เมตรครึ่งเองพี่ ลำต้นก็ไม่ใหญ่ค่ะ อย่างที่เห็นในภาพนั่นก็กิ่งนิดนึงเอง แมวชอบกินโลว์ขวดเพราะรสมันหวานนำ อมเปรี้ยวนิดๆ อันนี้หมายถึงตอนเด็ดออกมาจากต้นแล้วกินเลยนะคะ แต่หากทิ้งไว้ซักวันสองหวาน มันหวานจัดเลยค่ะ แมวไม่ชอบอ่ะ แมวชอบกินผลไม้สดกรอบ อย่างเอพพริคอทที่บ้าน แมวก็เด็ดจากต้น แล้วกินเลย กรอบอร่อย เปรี้ยวนิดๆ แต่จอห์นเค้าจะชอบให้สุกหวาน

อีกนานแหละพี่หมิ้น กว่าจะได้กินมัน ตอนนี้มันเพิ่งออกดอก โน่นพี่ ซัมเมอร์ถึงจะได้กินค่ะ แต่บ้านแมวโตไม่มันหรอกค่ะ ขอชาวบ้านง่ายกว่า

เมืองไทยแมวไม่เคยเห็นมีปลูก พี่หมิ้นไม่อยากได้บ้างเหรอคะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.41.246 วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:8:53:30 น.  

 
ลำต้นไม่สูงอย่างที่คิดค่ะแมว สูงขนาดนี้เก็บผลง่ายนะคะ นึกจะทานก็คว้าเอามาเลย....อิอิ

ถามว่าอยากได้ไหม ที่จริงก็อยากได้ค่ะ แต่แมวอย่าลำบากเลยค่ะ เดี๋ยวจะลองถาม ๆ พี่สาวดูว่ารู้จักหรือเปล่า สงสัยไม่รู้จัก ที่จริงเขาชอบเรื่องต้นไม้เหมือนกันแต่ไม่ค่อยมีเวลา แล้วต้นไม้ที่บ้านเขาปลูกไว้บางทีพวกกวางก็เดินเข้ามากินยอด ยิ่งดอกกุหลาบถ้าไม่ระวังมักจะเป็นเป้าหมายของเพื่อนร่วมโลกรายนี้ละ

ถามถึงต้นไม้นี้ที่เมืองไทยพี่ว่าอย่าว่าแต่เคยเห็นปลูกเลยค่ะ หากถามชื่อจะรู้จักสักกี่คนนะคะ

ที่บ้านพี่มีหลายอย่างค่ะแมว อย่างละต้นสองต้นตามพื้นที่จะอำนวย นี่มีคนให้มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์เตี้ยมายังหาที่ลงดินอยู่ค่ะ เขาบอกจากสวนของแท้ มีตัวอย่างมาให้ชิมด้วย กลัวจะไม่เชื่อว่าพันธุ์ดี


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.215.69 วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:13:56:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณจขบ. วันนี้ออยเอาลิงก์มาฝากค่ะ
รบกวนชวนกรอกแบบสอบถามให้หน่อยนะค่ะ แบบสอบถามนี้เป็นงานวิจัยเรื่อง คนไทยกับwebblog ของออยเองค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะhttps://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dGtsbnRod1ZUbEVDU3U4UzhGM09mOHc6MQ
โดย: โอ้ทะเล วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:17:21:44 น.  

 
แบบนี้นี่เองหรือพี่แมว ไม่เคยเห็นเหมือนกันครับ แล้วเรื่องอยากได้เนี่ยถามพี่หมิ้นทำไม
อยากได้เหมือนกันนะนั่น 555 แต่ก็นั่นแหละ... ระยะทางมันไกลเกินไป ไม่แน่นะ เมืองไทยอาจจะมี เพียงแต่ยังไม่เจอแหล่ง
เหมือนสมัยหนึ่ง ว่านฮง็อก ที่่กินใบแก้เพื่อรักษามะเร็งลำไส้น่ะ ราคาตกกิ่งละเป็นร้อยสองร้อย เดี๋ยวนี้เหลือแค่กิ่ง(ตอน)กิ่งละไม่เกินสามสิบบาทเอง เพราะมันเยอะแล้ว


โดย: ธารดาว IP: 110.49.241.43 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:4:02:58 น.  

 
บ้านเรา ถ้ามีผลไม้นี้ เขาก็เอามาขายตามท้องตลาดแล้วล่ะธารดาว จะเหลือเหรอ
พี่เองไม่เคยเห็นมีขายในอเมริกา เชื่อว่ามันมาจากแม๊กซิโก คนแม๊กซิกันจะปลูกกันที่บ้าน แล้วพอมีต้นเล็กๆที่เกิดจากเมล็ดที่ร่วงๆตามต้น เขาก็เอาไปแบ่งให้คนที่อยากปลูก

ขนาดตามร้านขายต้นไม้ ดอกไม้ของฝรั่ง พี่ยังไม่เห็นมีขายเลย ดังนั้น เราควรปลูก

+++++++++
พี่หมิ้นคะ ถ้าบ้านพี่สาวพี่ไม่ปลูก พี่หมิ้นอย่าหวังว่าจะเจอเลยค่ะ ปกติมันออกลูกต่อต้นไม่มาก เรื่องแจกไม่ต้องคิด นอกจากจะเอามาให้กันชิมนิดๆหน่อยๆ ส่วนมากมันมีแต่ใบ

ครูที่โรงเรียนเป็นแม๊กซิกันเยอะค่ะพี่หมิ้น บ้านทุกคนจะมี เราก็แค่ขอเมล็ดที่เขาไม่กิน เขาต้องเก็บให้แมวอยู่แล้ว กินข้าวเราไปออกบ่อย แค่นี้ทำให้เราไม่ได้เหรอพี่ จริงป่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.41.246 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:5:33:11 น.  

 
พี่พิมพ์รูปต้นโลว์ขวดไว้แล้ว จะนำไปให้พี่ที่เขาเป็นชาวสวน (โดยอาชีพ) ดูค่ะ มีความคืบหน้าอย่างไรจะเอามาเล่าให้ฟัง

Hoan-Ngoc เท่าที่พี่พอทราบเป็นว่านสมุนไพรต้นกำเนิดมาจากเวียตนาม ตอนนั้นเขาก็ฮิตกันมากจริง ๆ ด้วยค่ะธารดาว เคยเห็นคนพกมาทานทั้งสด ๆ บางคนก็เอาเป็นชนิดน้ำมา แต่พี่ไม่เคยทานทั้งชนิดใบและชนิดน้ำ คือพี่จะไม่ค่อยทดลองทานอะไรที่แปลก ๆ เท่าไหร่ค่ะ จะไม่ทานเพื่อเป็นการป้องกันโรค แต่ถ้าเป็นการรักษาโรคคงต้องตามกระแสบ้างละค่ะ

แมวใกล้ชิดกับคนแมกซิกันต้องหัดภาษาสเปนไว้บ้างก็ดีค่ะ จะได้มีความรู้หลาย ๆ ภาษา ที่โรงเรียนลูกมีสอนภาษาอะไรบ้างคะ มีภาษาต่างประเทศให้เลือกหรือเปล่า

โรงเรียนในเมืองไทยเขาฮิตที่จะเป็นสากลมากขึ้น จากที่เป็นโรงเรียนภาษาไทยอย่างเดียวก็จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอื่น ๆ เช่น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งพี่คิดว่าก็ดีนะคะ เด็ก ๆ ระดับประถมการรับรู้เร็ว พอมีเพื่อนที่พูดภาษาต่างประเทศมาเรียนด้วยกันเด็กจะซึมซับได้เร็ว ไม่เหมือนรุ่นเรา เรียนคาบหนึ่งพอออกจากห้องก็ภาษาพ่อ ภาษาแม่เหมือนเดิม.....อิอิ

อากาศดีแล้วค่ะแมว แต่ที่บ้านธารดาวไม่รู้เป็นอย่างไรบ้าง
โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.228.86 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:9:59:09 น.  

 
มีก็ดีเนาะพี่หมิ้น แต่ถ้าไม่มีคงต้องคอยหน่อยค่ะ

แมวฟังสแปนิชรู้เรื่องเป็นคำๆค่ะพี่หมิ้น แต่จะให้พูดได้อย่างจอห์นน่ะ ไม่ไหวค่ะ แค่อังกฤษก็ยังจะเข็นเกือบตาย ขืนเรียนไปหลายอันปวดหัวตายเลยพี่ แก่ๆแล้ว เรียนรู้ยากค่ะ ดัดยากด้วยค่ะ

ที่อเมริกาจะเรียนภาษาที่สองเมื่อเรียนระดับไฮสคูลค่ะพี่หมิ้น ยังไม่รู้ว่านิกจะเรียนอะไรเลยค่ะโดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.20.238 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:6:13:25 น.  

 
เมื่อกี้ดูยูทูป เห็นสวนทุเรียน นึกอยากกินขึ้นมาเชียวค่ะพี่หมิ้น ถ้าจะไปเมืองไทย ต้องไปเดือนไหนคะพี่ ที่ทุเรียนมันจะขายในตลาด

อากาศดี แต่ธารดาวจะเป็นไงก็ช่างเค้าเถอะค่ะพี่หมิ้น มีบ้านดิน น้ำ ลม ไฟ ไม่ว่าจะอากาศเป็นแบบไหน เค้าก็เปลี่ยนที่อยู่ไปได้หลายหลัง ไม่เหมือนแมวกับพี่หมิ้น มีบ้านอยู่หลังเดียว อย่าไปยุ่งกับคนรวยเลยพี่หมิ้น พาลอิจฉาเอา


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.20.238 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:6:41:52 น.  

 
แมวบอกว่าแก่แล้ว เรียนรู้ยาก ดัดยาก พี่ฟังแล้วขำนะ เคยได้ยินไหมว่าคนเรานี่ไม่แก่เกินที่จะเรียนรู้....อิอิ

ทุเรียนจะมีให้กินประมาณเมษา พฤษภาค่ะ หรือบางแห่งอาจมีให้ทานเร็วกว่านี้ หรือไม่ก็มีให้ทานกันทั้งปี แล้วแต่แหล่งผลิตนะคะ เดี๋ยวนี้มีปลูกหลายพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นทางใต้หรือภาคตะวันออก

สำหรับทุเรียนเมืองนนท์ซึ่งเป็นต้นตำรับราคาจะแพงมากค่ะแมว มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ทุเรียนที่นี่แพง ผลผลิตไม่มากเหมือนในอดีต อย่างหนึ่งคือพื้นที่ปลูกน้อยลง ชาวสวนขายที่ไปมากเพราะได้ราคาดี สังเกตจากบ้านญาติพี่ที่มีสวนทุเรียน ข้าง ๆ บ้านเป็นหมู่บ้านซะแล้ว เมื่อก่อนยังเป็นสวนทุเรียนอยู่เลยค่ะ แต่บ้านญาติยังไม่ได้ขาย เขามีทุเรียนออกจำหน่ายทุกปี พันธุ์ก้านยาวแพงมาก หมอนทองก็มีค่ะ

ถ้าแมวอยากทานลองหาทุเรียนอบแห้งดูนะคะ อาจมีขาย เมืองไทยบางคนก็ชอบกินแบบนี้ กินง่าย กลิ่นไม่รุนแรงรบกวนชาวบ้าน

ที่จริงอิจฉาธารดาวเค้าอยู่นะคะ แต่ออกนอกหน้ามากไมได้ เดี๋ยวเสียผู้ใหญ่หมด.....555โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.225.220 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:8:43:31 น.  

 
ทุเรียนอบแห้งเมืองนอกมีขายค่ะ แต่แมวไม่เคยซื้อกิน ซื้อกินแต่ขนุนอบแห้งค่ะพี่หมิ้น

เพื่อนแมวเค้าอยู่ระยอง เค้าบอกตอนนี้มีขายละ ไปเมืองไทยจะไปโซ้ยซะหน่อย

เคยได้ยินค่ะ ไม่แก่เกินเรียนรู้ แต่มันก็ยากแล้วล่ะพี่ มันช้า ไม่ทันใจ เอาแค่รู้เป็นคำๆไปก่อน บางทีเด็กเค้ามาขออนุญาตไปห้องน้ำตอนกินข้าวกลางวัน เค้าก็พูดสแปนิช แมวก็บอกพูดอังกฤษดิ มันก็ไม่พูด ตอนหลังแมวก็ถามเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนแม๊กซิกันว่า คำนี้แปลว่าอะไร จะได้ง่ายกับเราค่ะ

พี่หมิ้นออกหน้ามาเหอะ อย่ากลัวเสียผู้ใหญ่ค่ะ เพราะในสายตาธารดาวเราเสียมานานแล้วพี่ ประมาณว่าธารดาวรับพี่เป็นพวกไปแล้วอ่ะ พี่หมิ้นกลับตัวกลับใจยากซะแล้วค่ะ เสียใจด้วยนะพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.238.53.36 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:10:53:59 น.  

 
55555....

วันนี้สงสัยเจริญอาหาร....แมวพูดถูกใจ....อิอิ

แมวตอนนี้ใกล้เที่ยงของเมืองไทยแล้วค่ะ ส่วนแมวก็คงเป็นเวลาดูทีวีก่อนเข้านอน

มื้อนี้ไม่ออกไปไหนค่ะ กะลุยกันที่ทำงานนี่แหละ เพราะมีพวกเขาเอาของกินมาหลายอย่าง เขาถูกหวยกัน ที่จริงพี่ไม่สนับสนุนหรอกนะคะเรื่องการพนัน แต่เรื่องอาหารการกินน่าจะไม่เกี่ยวนะแมว....ผลพลอยได้นิ

ผลไม้ที่เห็นมีหลายอย่างค่ะ มีมะม่วงเขียวเสวยด้วยท่าทางจะมัน...พูดให้น้ำลายหกนิดหน่อย

พี่บอกเฮ้ย...ลืมน้ำปลาหวานหรือเปล่า (วะ) เขาบอกหาเอาเองเถอะ มะม่วงมันขนาดนี้ยังต้องจิ้มน้ำปลาหวานอีกเหรอ พี่ก็จ๋อย ๆ ไปเล็กน้อยค่ะ คนมันเคยค่ะแมว กินมะม่วงดิบชอบมีอะไรจิ้ม ไม่พริกกับเกลือก็น้ำปลาหวานค่ะ

นี่ว่าจะสอบถามธารดาวว่าคิดจะส่งเรื่องสั้นเข้าประกวดรางวัลซีไรท์บ้างหรือเปล่า เท่าที่ทราบปีนี้เป็นปีของเรื่องสั้นค่ะ

เราสองคนใกล้เกลือกินด่างนะแมว อยู่ใกล้นักประพันธ์ระดับแนวหน้าอย่างธารดาว (ใกล้พรมแดนเขมร) แต่ไม่รู้ว่าเขามีผลงานใหม่ ๆ อะไรบ้าง เจ้าตัวเขาคงไม่อยากให้เรารู้ (หาเรื่องเสียผุ้ใหญ่ได้อีก...อิอิ)


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.225.220 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:11:12:41 น.  

 
ดีใจจริงๆ ชีวิตติดดินอย่างผมมีไฮโซอย่างพี่แมวพี่หมิ้นอิจฉา 555
พี่หมิ้น ผมเห็นรูปบ้านดินในขอนแก่น สร้างด้วยงบ 3 แสนบาท สวยครับ อย่าบอกนะว่าจะให้ผมทำ 555
พี่แมวพี่หมิ้น เรื่องสั้นผมไม่สามารถ... ทุกวันนี้เขียนเรื่องสั้นก็จริง แต่เป็นแนวที่ชาวบ้านอ่าน ไม่ใช่ระดับศิลปงศิลปะอะไรหรอก อีกอย่าง ไม่ได้สนใจรางวับวรรณกรรมพวกนั้นเลยนะ คิดเอาเองว่า แหม...ถ้าเกิดได้รางวัลขึ้นมานี่คงยุ่งพิลึก ทำยังกะว่าส่งแล้วจะได้มาง่ายๆงั้นแหละ555
เรื่องงานเขียน ผมมีเป้าหมายของตัวเองอยู่นะ แล้วค่อนข้างมีป้าหมายที่มั่นคงด้วย
หน้าที่นักเขียนก็คือ เขียน อย่าไปแย่งหน้าที่บรรณาธิการมาทำ


โดย: ธารดาว IP: 110.49.232.33 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:2:38:33 น.  

 
ธารดาว พี่อิจฉาตรงไหนยะ พี่บอกพี่หมิ้นต่างหากล่ะ แต่ก็ขอบคุณนะที่คิดว่าพี่ไฮโซ ถ้าโซซัดโซเซล่ะไม่ว่าหรอก แต่ถ้าคิดว่าไฮน่ะ คิดผิด อย่างพี่น่ะติดดินอยู่ แต่ไม่ยอมลำบากแค่นั้นเอง

พี่ถามหน่อยเหอะ ถ้าได้รางวัลมันจะยุ่งยังไงล่ะ ยังไม่ทันจะได้ มันคิดล่วงหน้าไปแล้วซะงั้น ตกลงก็เลยไม่ลงมือทำ กลัวได้ ว่างั้นเหอะ

+++++++
พี่หมิ้นคะ

ธารดาวพูดเรื่องบ้านดินงี้ ถ้าพี่ขอให้ทำจริงๆก็ไม่แน่นะคะ

น้องเค้ามีเป้าหมายของเค้าน่ะพี่หมิ้น งานเค้าเป็นงานทำมาหาเงิน ก็ดีนะพี่หมิ้น อย่างน้อยๆก็มีฝันให้เขียนและรับเงินไปเรื่อยๆ ว่างปุ๊บก็ทำบ้านดิน ปลูกข้าว เก๊าะแก๊ะพี่ๆ ไปส่งลูกไปเรียน โทรหาเรื่องว่าน้องสาว แค่นี้ก็มีความสุขแล้วมั๊งพี่หมิ้นโดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.236.37 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:6:10:43 น.  

 
ธารดาวถ้าไม่อยากให้ชีวิตหลังการรับรางวัลเปลี่ยนไปก็รักษามาตรฐาน รักษาเป้าหมายชีวิตการเป็นนักประพันธ์แบบเป็นของตัวเองเอาไว้ ทุกวันนี้พี่คิดว่าธารดาวก็ประสบความสำเร็จในอาชีพแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาชีพนักประพันธ์หรืออาชีพทำข้าวฮาง (แจก)

ถ้าถามพี่ พี่ว่าธารดาวมีครบ แต่ก็ขอให้มุ่งมั่นต่อไปอย่าหยุดพัฒนาด้านงานเขียน พี่อ่านประวัตินักเขียนตปท.บางคน ชีวิตเขาไม่ได้เขียนแค่เรื่องสองเรื่องแล้วจะได้รับรางวัลซะที่ไหนล่ะ

พี่รู้นะว่าธารดาวก็เคยได้รับรางวัลจากผลงานการเขียนเรื่อง "เจ้าชาย" ใช่ไหมคะ

นักประพันธ์ที่เขาได้รับรางวัลมาก็ต้องเป็นที่สนใจของผู้คน คงเป็นเพราะประเด็นนี้หรือเปล่าที่ไม่อยากได้รางวัล....อิอิ

******
คู่นี้ทันกันดี

บ้านดินถ้าราคาแพงขนาดนั้นธารดาวเขาไม่ลงทุนอยู่แล้วค่ะ สู้เขาค่อย ๆ ทำเองกับมือจะประหยัดกว่าเยอะ ก้อนดินทุกก้อนเขารู้ประวัติหมดว่าตอนปั้นน่ะอารมณ์อะไร ก้อนไหนที่ท้อ ๆ หน่อยรูปทรงอาจไม่สวยบูด ๆ เบี้ยว ๆ อันนี้ก็เอาไว้เปรียบเทียบ

เมื่อตอนหัวค่ำฝนตกอีกแล้ว เลยงง ๆ ว่าฤดูอะไรกันแน่ ภาวะโลกร้อนทำให้มีการเปลี่ยนแปลงไปซะแล้วค่ะแมวโดย: นกขมิ้น IP: 124.120.249.135 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:7:02:10 น.  

 
งั้นก้อนไหนที่โกรธเมีย ก็คงจะบู้บี้เพราะคงจับเขวี้ยงอัดๆเข้าไปและคิดในใจว่า นี่หน้าเมียๆๆ (หรือปล่าวคะพี่หมิ้น)

พี่หมิ้นพูดผิดพูดใหม่ได้นะคะ ธารดาวน่ะไม่ทันแมวหรอกค่ะ พี่อย่าเปรียบมวยซะให้ยากเลย

พี่หมิ้นไปหาข้อมูลมาจากไหนคะที่บอกว่าธารดาวได้รางวัลจากเรื่องนี้ แมวไม่เคยรู้รายละเอียดของธารดาวเท่าไหร่ค่ะ ไม่ใช่ไม่ใส่ใจนะคะพี่หมิ้น แต่แมวไม่ได้คบเค้าเพราะเค้าเป็นนักเขียน ถ้าแมวชอบพออัธยาศัย ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร แมวก็คบได้ทั้งนั้นค่ะ แมวก็เลยไม่เคยจะเห่อธารดาวซะที แต่ถ้าน้องไปได้สวย ซึ่งหมายถึงเงินเข้ากระเป๋าเมีย แมวก็ดีใจด้วยเสมอ

ธารดาวก็เหมือนกันค่ะพี่หมิ้น ไม่ได้คบหาพี่หมิ้น พี่แมวเพราะสวยหรือรวย เพราะสองอย่างนี้แมวไม่มี แต่ถ้าพี่หมิ้นมีก็โอเคค่ะ ไปว่ากันเอาเองโดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.182.242 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:9:30:10 น.  

 
แมวอาจจะลืมไปนะคะว่าเมื่อครั้งเราคุยกันเริ่มแรกในบล็อกน่ะ ธารดาวเค้าเคยบอกนะ เพียงแต่ไม่ได้โอ้อวดว่ามีรางวัลด้วย อีกเล่มหนึ่งที่พี่พยายามหาซื้อคือ "กว่าจะถึงเชิงตะกอน" เคยไปถามหาซื้อที่งานหนังสือ ที่สำนักพิมพ์เคล็ดไทย เขาบอกไม่มี เคยไปถามร้านซีเอ็ด นายอินทร์เขาบอกว่าหมดแล้ว พี่ก็หมดความพยายาม เพื่อนเคยบอกให้ไปดูแถว ๆ จตุจักรร้านหนังสือเก่า

พี่คิดเหมือนแมวแหละค่ะ ไม่ได้นึกชอบธารดาวจากที่เขาเป็นนักเขียน ชอบด้วยอัธยาศัย และน้ำใจมากกว่า

ที่จริงพี่ควรขอบคุณเขานะที่มาคุยกับพี่ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันอย่างนี้ เป็นเรื่องบังเอิญนะแมวเพราะพี่ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เพื่อนเป็นนักเขียนเลยค่ะ นี่มีน้องชายอย่างธารดาวมาคนหนึ่งทำให้ได้ความเป็นนักเขียนของเขามาด้วยค่ะโดย: นกขมิ้น IP: 27.130.73.193 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:10:26:42 น.  

 
ทีหลังคุยอะไรกับพี่ แมวต้องระวังละเนี่ย เพราะพี่หมิ้นจำแม่นเหลือเกินค่ะ ถ้าธารดาวยังมีหนังสือ กว่าจะถึงเชิงตะกอน เค้าคงส่งให้พี่แหละ แมวจำได้ว่าเค้าส่งให้แมวอ่านนะคะ(ใช่ป่ะวะธารดาว) ส่งหลายเล่มจนพี่จำไม่ได้

ธารดาวเค้าเขียนได้หลายแนวมากพี่หมิ้น นามปากกาก็เยอะไปหมด แล้วแต่แนวที่เขียน
ตอนเค้าส่งมาให้ แมวยังคิดในใจว่า ทำไมมันส่งแต่เรื่องผีๆมาให้อ่านวะ อยู่คนเดียวด้วย จะอ่านตอนดึกก็กลัวอ่ะพี่หมิ้น

ข้อดีของธารดาวก็คือ เค้าไม่ได้ผูกมิตรเพื่อจะให้เราซื้อหนังสือ มิหนำซ้ำยังส่งข้าวดีๆมาให้กินอีกแน่ะพี่หมิ้น เสียกับเสียเลยค่ะโดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.21.90 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:6:19:15 น.  

 
เฮ...ในที่สุดก็อ่านบล๊อกของพี่แมวได้แล้ว


โดย: DarthTrowa วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:4:26:13 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ครับ พี่แมวพี่หมิ้น เช้าๆมานี่ รู้สึกเย็นๆนะครับ
ขอบคุณพี่หมิ้นที่อุตส่าห์ไปตามหา จริงๆสั่งซื้อสำนักพิมพ์ก็มี กว่าจะถึงเชิงตะกอน ดูเหมือนขายเล่มละ 50 บาทเอง ที่ผมรู้สึกจะหมดแล้วนะ ไม่งั้นจะส่งให้พี่หมิ้นอ่าน
เรื่องการเขียนนี่ โดยส่วนตัวและโดยเฉพาะประเภทของงานเขียนตัวผมเอง มันเป็นแค่งานบันเทิงเริงรมย์ธรรมดาๆ ความภาคภูมิใจจึงเป็นเรื่องเฉพาะตัวจริงๆครับ


โดย: ธารดาว IP: 110.49.234.196 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:6:42:12 น.  

 
พี่เปิดมาได้ระยะนึงแล้วล่ะเอ็ม

+++++++
บ้านธารดาวฝนตกหรือปล่าว หรือว่านั่งอยู่บ้านดินมากไป เลยรู้สึกเย็นกว่าปกติ ปกติบ้านดินมันจะเย็นอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ

สำนักพิมพ์อะไรล่ะธารดาว ไม่บอกพี่เค้าแล้วพี่หมิ้นจะนั่งเทียนรู้รึไง

+++++
น่ะพี่หมิ้น อย่างปากแมวว่ามั๊ยคะ ถ้ามีเค้าก็ส่งให้พี่หมิ้นอยู่แล้ว เผลอๆเล่มที่ส่งให้แมวคงเป็นเล่มสุดท้ายที่มีด้วย เค้าน่ารักนะพี่หมิ้น พอแมวไปถึงคอนโดอีกวันนึง หนังสือก็จ่อรอเลยค่ะ แมวยังงง ใครส่งอะไรมาให้วะ รู้ได้ไงว่าเรามา นึกไม่ถึงว่าธารดาวจะเร็วปานกามนิตหนุ่ม

ธารดาวเค้ามีงานเขียนแนวกุ๊กกิ๊กด้วยนะคะพี่หมิ้น หน้าไม่ให้อ่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.21.25 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:10:38:01 น.  

 
ลืมบอกพี่หมิ้นไป เล่มนึงที่ธารดาวเขียน เห็นเค้าซื้อไปทำละครด้วยอ่ะพี่ แต่เธอไม่ได้บอกแมวว่าเป็นเรื่องอะไร


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.21.25 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:10:39:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ประมาณปลาย ๆ เดือนมีนานี้จะมีงานสัปดาห์หนังสือแล้วค่ะแมว เป็นโอกาสของคนรักหนังสือจะไปเลือกหาหนังสือมาอ่านกัน ปีหนึ่งเขาจัดสองครั้ง จัดทีไรมักตรงกับช่วงปิดเทอม พี่จะไปหาดูค่ะ ส่วนสำนักพิมพ์อะไรพี่ทราบค่ะ

นิยายของธารดาวพี่เคยอ่านจากหนังสือที่เขาเขียนประจำอยู่ ถ้าพี่เห็นพี่ก็จะไปเปิด ๆ อ่านดูจากแผงหนังสือ แต่มาพักหลังไม่รู้ว่าเรื่องอะไรเพราะเขาเปลี่ยนนามปากกา แต่ถ้าได้อ่านตลอดทั้งเรื่องแล้วน่าจะจับทางได้ว่าเป็นเรื่องที่เขาแต่ง นักเขียนส่วนใหญ่จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สำนวน การเล่าเรื่อง การกำหนดพฤติกรรมของตัวละคร เป็นต้นค่ะ

นักเขียนบางคนจะเลือกนามปากกาสำหรับงานเขียนแต่ละประเภท เสียดายที่ไม่ได้ซื้อหนังสือที่ธารดาวเค้าลงเรื่องอยู่ทำให้ไม่ต่อเนื่องค่ะ เหตุผลคืออ่านไม่ทัน หนังสือหลักที่พี่อ่านอยู่ก็หลายเล่มแล้วค่ะ บางทีอ่านไม่ทันยังต้องเอามาเรียง ๆ ไว้ว่าเล่มไหนมาก่อน เพื่อให้เหลือหนังสือที่ยังไม่ได้อ่านน้อยที่สุด ทีนี้ก็ไปหาซื้อเล่มใหม่มาเสริม.....อิอิ

เรื่องของธารดาวได้สร้างเป็นละครนี่ก็เป็นแนวโน้มที่ดีว่าต่อไปคงมีการนำนิยายของธารดาวไปทำเป็นละครอีก ละครโทรทัศน์แข่งขันกันสูงค่ะมีทุกช่อง ออนแอร์เวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน ช่วงนี้ที่เรตติ้งดี ๆ ก็แนวรักต้องสู้ หรือ บู๊ ๆ หน่อยอะไรประมาณนี้ ที่พูดมาพี่ไม่ได้ติดละครหรอกค่ะ ดูบ้างไม่ดูบ้าง อาศัยหูดี ฟังเขาคุย เขาวิจารณ์กันน่ะ
โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.241.51 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:6:30:33 น.  

 
บ้านดินธารดาวอยู่แล้วเย็นทั้งกาย เย็นทั้งใจ...อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.241.51 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:6:31:39 น.  

 
พี่หมิ้นมีดีตรงนี้แหละ หูไม่ตึง นินทายากโคตร 555


โดย: ธารดาว IP: 110.49.234.101 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:7:07:10 น.  

 
ดูปากดิพี่หมิ้น น่าให้รักมั๊ยน่ะ ว่าพี่ว่าเชื้อ ไม่เพียงแค่พี่หมิ้นจะหูดีนะยะธารดาว ตาก็ไวด้วย หน้าไหนอย่าหวังได้หลอกพี่หมิ้นเชียว

ตอนที่แมวไปรักษาตัวที่เมืองไทย ก็ได้มีโอกาสไปงานสัปดาห์หนังสือครั้งนึงค่ะพี่หมิ้น แต่คนเยอะมาก พาลเวียนหัวเอาค่ะ

จำได้ตอนที่ทำงานที่กระทรวงศึกษา สมัยนั้นงานสัปดาห์หนังสือจะจัดที่ข้างกระทรวง พี่หมิ้นคงเคยไปแหละ เพราะพี่ทำงานแถวนั้นพอไม่มีงานเยอะแมวก็แวบลงมาดูหนังสือประจำ แต่พอย้ายไปจัดที่ศูนย์ประชุมปุ๊บ มันก็ใกล้บ้านแมวแหละพี่ แต่สุขุมวิทน่ะ รถติดน่าดู นั่งแท๊กซี่ไปยังลำบากเลยค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.21.246 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:8:48:21 น.  

 
ธารดาวคะ พี่หูไม่ตึงน่ะดีแล้วค่ะ นี่แมวเสริมอีกว่าตาไวด้วย.....อิอิ

พี่เคยไปร้านขายเสื้อยี่ห้อดังร้านหนึ่ง ทั้งร้านมีลูกค้าสามคน พี่เห็นหญิงคนหนึ่งเอาเสื้อผ้าเข้าไปลองในห้องเสื้อ เข้าไปนานพอสมควร ขณะนั้นพี่ยังเดินดูไปเรื่อย ๆ จังหวะหญิงคนนั้นออกมาจากห้องลอง เธอเอาเสื้อวางไว้ในตระกร้าซึ่งแปลว่าไม่เอา

เธอเดินออกจากร้าน น้องแคชเชียร์และเด็กหน้าห้องลองเสื้อก็เริ่มเม้าท์กันถึงหญิงคนนั้น ที่จริงเขาซุบซิบกันแต่พี่ดันได้ยินเต็มสองหู เขาบอกว่าหุ่นอย่างนี้จะไปหาเสื้อที่ไหนใส่ เสื้อเราต้องหุ่นดี ๆ หน่อย แล้วก็หัวเราะกันคิกคัก

คนขายเดินมาหาพี่ มาถามว่าชอบแบบไหน พยายามจะให้พี่เอาเสื้อไปลอง พี่เลยชี้ไปที่แคชเชียร์แล้วบอกว่า น้อง ๆ เขาบอกหุ่นต้องดีจึงจะสวมชุดของที่นี่ได้ พี่ว่าเดี๋ยวพี่ต้องไปฟิตแอนด์เฟิร์มก่อนแล้วค่อยว่ากันใหม่ นี่เป็นตัวอย่างเรื่องหูไม่ตึงค่ะ ถ้าไม่ได้ยินที่เขาพูดแล้วซื้อเสื้อมา พอคล้อยหลังเขาคงนินทาลูกค้าลับหลังว่าอะไรสักอย่างอ่ะ พี่คงไม่ได้เป็นข้อยกเว้นหรอกค่ะ

กรุงเทพเป็นอย่างที่แมวบอกจริง ๆ ค่ะ บางทีเวลาไปไหนใช้รถไฟฟ้า หรือรถใต้ดินสะดวกกว่าค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.234.188 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:15:43:21 น.  

 
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่านินทาพี่หมิ้นนะเฟ่ย เลยอดได้ลูกค้าชั้นดีกระเป๋๋าหนัก
พูดถึงรถไฟฟ้ากับรถใต้ดิน เคยขึ้นมาแล้วนะพี่ คุยหน่อย น้องมันพาขึ้นจนสุดสายที่มีอยู่
เล่าให้พี่แมวฟังว่าขึ้นคนเดียวนี่ไม่รู้จะกล้าหรือเปล่า เป็นโรคตื่นวัฒนธรรม
เป็นคนบ้านนอก โง่ๆนี่ มีไก่เป็นเล้าที่พร้อมจะปล่อยออกไป


โดย: ธารดาว IP: 182.232.212.121 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:19:49:09 น.  

 
ธารดาวขอช่วยตัดคำว่า "กระเป๋าหนัก" ออกไปด้วยค่ะ ขอแค่ว่า "ลูกค้าชั้นดี" แค่นี้ก็ปลื้มแล้วค่ะ....แหะ ๆ

ถ้าเป็นโรคตื่นวัฒนธรรมแก้ไขไม่ยากค่ะ ใช้บริการบ่อย ๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ ทีนี้จะเป็นโรคใหม่คือ ติดวัฒนธรรม แทน

ไปจนสุดสายแล้วไม่ออกมาไม่มีปัญหาค่ะ เมื่อก่อนเวลาเรานั่งรถเมล์สุดสายจะมีกระเป๋ามาบอกว่าสุดสายแล้วครับ/ค่ะ เราก็ลง หรือ บางคนก็นั่งย้อนกลับไปทางเก่า (ศึกษาเส้นทาง) ก็ตีตั๋วอีกครั้งหนึ่ง

แนะนำให้ธารดาวเข้ากรุงบ่อย ๆ ซิ จะได้ชิน ทีนี้อาจจะคิดไปซื้อคอนโดอยู่ใกล้ ๆ สถานีรถไฟฟ้าอย่างที่เขากำลังฮิต ๆ กันอยู่ก็ได้นะคะ

คนตจว.ฉลาดออก เป็นคนซื่อต่างหาก

ดีใจที่ธารดาวมี "ไก่" เป็นเล้า นี่ถ้ามี "เป็ด" เป็นเล้า พี่กับพี่แมวคงมีเสียวไส้ด้วยความเป็นห่วงน้องชายแล้วละ ไม่ต้องขยายความนะคะ......เรื่องแบบนี้ธารดาวฉลาดเป็นกรด คงไม่พลาดหรอก.....555

******

แมวมีอะไรเพิ่มเติมไหมเรื่องเป็ด ๆ น่ะ.....อิอิโดย: นกขมิ้น IP: 124.120.243.69 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:5:54:43 น.  

 
โห พี่หมิ้น เป็ดกับน้องชาย คิดได้ไงเนี่ย 555
คอนโดใกล้สถานีรถไฟฟ้าก็คอนโดพี่แมวไงครับ เล็งๆอยู่่ เผื่อจะมีโอกาสไปขอเช่าอยู่สักเดือน ไม่ใช่อะไร กะไปเฝ้าดูสาวฝรั่งนอนอาบแดดแค่นั้นแหละ วันที่ไปน่ะ แอบเห็นอยู่


โดย: ธารดาว IP: 110.49.227.173 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:6:05:10 น.  

 
ต๊ายยยย ธารดาว พี่เห็นเธอยืนมองออกไปนอกหน้าต่าง นึกว่าจะดูเพื่อซื้อซักห้องนึง ตาไวปานพี่หมิ้น แอบดูฝรั่งนอนอาบแดดเหรอยะ นิสัยไม่ดี

นี่พนักงานขายยังไม่ทันนินทาพี่หมิ้นหรอก แต่พี่หมิ้นฉลาดกว่านั้น เธอเดาได้ว่ามันต้องนินทาเธอแน่ๆ เลยรีบชิ่งหนีก่อนที่มันจะนินทาลับหลัง


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.44.221 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:6:32:36 น.  

 
พี่หมิ้น เดี๋ยวตอบพี่หมิ้นนะคะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.44.221 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:6:33:29 น.  

 
พี่หมิ้นคะ เมื่อกี้ตอบเมลอยู่ดีๆ เพื่อนก็โทรมาระบายทุกข์ แมวเลยต้องส่งคอมเม้นท์ของธารดาวไปก่อนน่ะค่ะ

ที่จริง พี่หมิ้นต้องแนะนำธารดาวว่า..ก็ลองให้ประตูรถไฟฟ้ามันหนีบตัวธารดาวซักครั้งนึง ต่อไปจะเก่งเอง

ธารดาวไม่ชินกรุงฯหรอกค่ะพี่หมิ้น พอเห็นคนเยอะเค้าก็ตื่นคนละ

เมื่อวาน เค้าเอารูปภรรยาเค้าให้แมวดู..เค้าบอก เมียเค้าดุ แต่ยังไง..แมวว่าแมวดุกว่าอยู่แล้วค่ะพี่หมิ้น แล้วขำอ่ะ..เมียเธอขาวจั๊วะ ช่างเลือกเนาะ เลือกเมียตัดกับสีผิวตัวเอง


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.33.101 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:8:39:30 น.  

 
ธารดาวการแอบมองฝรั่งสาว ๆ นอนอาบแดดน่ะไม่มีปัญหาค่ะ ไม่น่าเป็นห่วงด้วย แต่ถ้าบอกว่าแอบดูหนุ่ม ๆ นอนอาบแดดซิ...อย่างนี้เป็นห่วงอย่างแรงส์....อิอิ

ทัศนวิสัยเยี่ยมแบบนี้แนะนำให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของสักห้องสองห้องนะคะ หรือไม่ก็เช่าพี่แมวอยู่ชั่วคราวก็ได้ สำหรับธารดาวพีแมวยินดีจ๊าดนักเจ้า

******

แมวคะรับเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อน ๆ ก็ดีค่ะ เป็นการช่วยแบ่งเบาให้ความเครียด ความทุกข์ของเขาน้อยลง ได้บุญดีค่ะโดย: นกขมิ้น IP: 124.120.243.6 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:21:43:27 น.  

 
เอ๊ะ..พี่หมิ้น แท้จริงแล้วธารดาวอาจจะแอบมองหนุ่มนอนอาบแดดอยู่ก็เป็นได้นะพี่ แต่แกล้งทำเป็นบอกว่ามองสาว อ๊ะ..ไม่แน่พี่ของอย่างนี้

ขอเช่าก็ไม่ให้เช่าค่ะพี่หมิ้น เดี๋ยวใจแตกจะเป็นบาปกรรมซะปล่าวๆ แถวนั้นดงฝรั่งเยอะ อยู่ต่างจังหวัด หัดปลงสังขารน่ะดีแล้วค่ะพี่

เรื่องเพื่อนน่ะ แทนที่จะเป็นการแบ่งเบา มันจะกลายเป็นรับเอาทุกข์เขามาช่วยคิดอ่ะดิพี่หมิ้น แมวยังถามเพื่อนเลยว่า ทีกับพี่ ไม่เห็นมันจะบ่นจะว่าอะไร สรรหามาแบ่งให้พี่กิน ถ้านึกซะว่าทำทานให้เค้าไปซะ จะมีความสุขกว่ามั๊ย แมวบอก..ทนไป อีกแค่ไม่กี่ชั่วโมงเขาก็กลับเมืองไทยละ กัดฟันทนไปอีกนิด

เพื่อนแมวต้องส่งน้องคนนั้นกลับเมืองไทยอ่ะพี่หมิ้น เค้ากดดันหลายอย่างค่ะ น้องคนนี้ก็ไม่ใช่ญาติ การที่เพื่อนแมวดูแลขนาดนี้ ก็มากมายละ แต่การที่หวังจะอยู่กับเราจนหายป่วยเนี่ย แมวก็ว่ามันเกินไป เรื่องเงินน่ะเพื่อนแมวไม่เท่าไหร่พี่ แต่ความเป็นส่วนตัวของทุกคนในบ้านหายไปเนี่ย มันอึดอัดคับข้องใจค่ะ

เพื่อนแมวบอกว่า ถ้าเค้าคิดว่า..เวลาอยากได้เค้าทำงานก็ไปรับเค้ามา แต่พอใช้การไม่ได้ก็เสือกไสไล่ส่ง แมวบอก..ใครจะคิดยังไงก็ช่างมันดิ มาทำงานกับเรา เราก็ให้ค่าตอบแทนคุ้มกัน เจ็บป่วยเราก็ดูแล แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องไปรับผิดชอบชีวิตของใครทั้งชีวิต ถ้าแค่เรื่องง่ายๆแค่นี้เขาคิดไม่ได้ ก็ช่างหัวมัน จะมานั่งแคร์ว่าใครจะพูดยังไงทำไม

ที่จริง..เพื่อนแมวเค้าเป็นคนมีน้ำใจและใจถึงมากกับการช่วยเหลือใครต่อใครนะคะพี่หมิ้น แต่เมื่อเขาติดต่อกับแม่และเพื่อนเค้าซึ่งเป็นญาติของน้องคนนี้ ทั้งสองคนไม่ได้แสดงน้ำใจให้เพื่อนแมวเห็น สิ่งที่เขาทำคือโยนภาระมาให้เพื่อนแมวหมด และคำพูดที่แสดงความเห็นแก่ตัว ประกอบกับมาปรึกษาคนอย่างแมวด้วยพี่หมิ้น ก็เลยจบง่าย เพราะนิสัยแมวกับเพื่อนนี่คล้ายกันค่ะ

เวลาดี เราดีใจหาย เวลาเราร้ายนี่ นางเอกสาบส่งเลยค่ะพี่หมิ้น


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.21.89 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:5:20:20 น.  

 
อืมมม...ก็น่าคิดนะคะทำไมญาติพี่น้องไม่ดูดำดูดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของเพื่อนแมว

พี่สาวเคยมีเคสอย่างนี้เหมือนกันค่ะแมว คือมีลูกจ้างเป็นคนไทยนี่แหละ เขาเป็นนักเรียนมาทำงานหารายได้พิเศษ ปรากฏว่าป่วยหนักพี่สาวก็ช่วยดูแลออกค่ารักษาพยาบาลให้หมดไปหลายสตางค์

ที่จริงทางบ้านเขามีเงินค่ะ แต่พี่สาวต้องออกให้ไปก่อนเพราะเป็นเหตุการณ์ฉุกเฉิน ทางบ้านเขาก็รับทราบ มาตอนหลังเขาก็ชดใช้ให้ แต่ไม่ได้กลับเพราะยังต้องเรียนให้จบก่อนค่ะ โชคดีที่ทางบ้านเขารับผิดชอบดี

เวลานักเขียนแต่งนิยายเขาก็มักจะเอาเค้าโครงเรื่องมาจากประสบการณ์ มาจากเรื่องจริง หรือ มาจากข้อมูลที่ค้นคว้ามา แต่ถ้าแต่งให้นางเอกร้ายมาก ๆ บางทีคนอ่านจะไม่ค่อยยอมรับ ก็จะให้นางเอกดีพร้อม โดนโขก โดนสับก็ต้องทนอะไรประมาณนี้ค่ะ

แต่แมวเป็นนางเอกสมัยใหม่ ไม่ใช่ยุคบ้านทรายทองใช่ไหมคะ ร้ายบ้างเป็นบางครั้ง....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.243.6 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:6:14:05 น.  

 
บอกแล้วพี่หมิ้นจะสาบส่ง..ตอนเพื่อนแมวโทรบอกว่า จะส่งน้องคนนี้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน แม่เด็กคนนี้บอกว่า แล้วใครจะดูแลค่ากินค่าอยู่ พี่หมิ้นว่า..เพื่อนแมวฟังแล้วสะอึกมั๊ยล่ะคะ

คือน้องคนนี้เค้าต้องมีคนดูแลให้กินยาค่ะ ผ่าตัดสมองมันต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนาน แล้วเพื่อนแมวเค้าไม่ได้มีเวลาอยู่เฝ้า เค้าต้องทำธุรกิจของเค้าทั้งวัน พอเพื่อนแมวเข้าบ้านไป น้องคนนี้เค้าก็ลืมกินยา มันต้องมีคนดูแลให้กินยาอ่ะพี่หมิ้น ซึ่งก็ต้องเป็นครอบครัวเขา เดี๋ยวมาเป็นอะไรในบ้านเรา ใครรับผิดชอบไหวอ่ะพี่หมิ้น

อีกกรณีที่น้องเค้าไม่อยากกลับ อาจจะเป็นเพราะเค้ากลัวใบเขียวจะโดนยึดกลับ ถ้าออกนอกประเทศเกินกว่าหกเดือน อย่างของแมวไปรักษาตัวนั่นก็แปดเดือน แมวก็กลัวเหมือนกัน แต่จอห์นเค้าบอกว่า ถ้ามันยึดก็สมัครใหม่ เพราะเรามีครอบครัวอยู่ที่นี่ น้องเค้ามีใบเขียว แต่เค้าเลิกกับสามี ไม่มีลูกด้วยกันค่ะ

ตอนแมวผ่านอิมมิเกรชั่น เขาก็ถามทำไมไปนาน แมวก็บอกเหตุผลเค้า เค้าก็ซักอีก แต่เรามีคำตอบที่สมเหตุสมผล เขาก็ให้ผ่านค่ะพี่หมิ้น ไม่ได้ไปเที่ยวนี่พี่ ตูจะตายรอมร่อ ถ้าเรามีออพชั่นให้เลือก เราก็ต้องเลือกทางที่ประหยัดเราที่สุดแหละค่ะ แค่ค่าผ่าตัดที่แมวต้องจ่ายบางส่วน ก็ตีเข้าไปมากกว่าจำนวนเงินที่แมวไปผ่าตัดและอยู่เมืองไทยรวมแปดเดือนนะคะพี่หมิ้น อเมริกามันโหดจริงๆ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.182.21 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:9:19:20 น.  

 
พี่หมิ้นคะ พูดถึงเรื่องนางเอกเนี่ย ทุกวันนี้..แมวทำตัวนางเอ๊ก นางเอกมากเลยนะคะ ก็ยัยแฟนเก่าจอห์นอ่ะ ตั้งแต่หล่อนเลิกกับสามีหล่อนเนี่ย มันขยันโทรหาสามีเราจัง

ถ้าจะโทษก็ต้องโทษคนของเรา ที่รับโทรศัพท์และพูดกับมัน ด้วยความคิดว่ามันคือเพื่อนและมันไม่มีใคร แม่แบบไหนที่พอเลิกกับสามีแล้ว ลูกสาวตัดสินใจไปอยู่กับพ่ออ่ะพี่หมิ้น ลูกสาวเค้าเรียนไฮสคูลค่ะ แมวเป็นคนไม่พูดมากด้วย ไร้สาระที่จะต้องมาแว๊ดๆหึงหวง นี่ยังท้านะคะ แมวบอก..อยากลองเปลี่ยนรสชาติหน่อยมั๊ย อัญเชิญไปอยู่กับมันซักสองเดือนป่ะ เมียอนุญาต อ๊ะ..เค้าว่างแล้วไงพี่หมิ้น แมวพูดดีๆกับจอห์นนะเนี่ย

พี่แกก็ไม่ไปแฮะ..บางทีคิดๆไป ผีเน่ากับโลงผุ มาเจอกัน คงเหมาะสมกันดี ถ้าเค้าทนกันได้นี่ จะขอบพระคุณมาก

ทำอะไร ทำให้พ้นๆตาแมว แต่ทำตำตาเราเนี่ย สวยนะพี่หมิ้น..แม้วันนี้เราไม่ได้เอาคืน แต่แมวจำแม่นและจะเอาคืนวันหลัง

ผู้หญิงคนนี้จะรู้มั๊ยว่า ผู้ชายมันไม่ได้มักง่ายเหมือนกันทุกคน สิ่งสำคัญในการครองชีวิตคู่ คือความรัก ความเข้าใจในกันและกัน รวมถึงความอดทน รู้ผ่อนสั้น ผ่อนยาว ประคองชีวิตคู่ให้ไปรอดและมีความสุขน่ะ เขาทำกันยังไง ไม่ใช่มีเมียเหมือนได้แม่คนที่สองอย่างที่หล่อนทำอยู่ ที่สำคัญ สิ่งที่เค้าคิดและกระทำอยู่เนี่ย มันเหมือนดูถูกแมวกับจอห์นมากนะพี่หมิ้น

เขาไม่ให้เกียรติแมวและคิดว่าจอห์นอาจจะกลับไปรักเค้าได้ ถึงได้เพียรพยายาม โดยไม่สำนึกซักนิดว่า เราเห็นใจและสงสาร

เฮ้อ..พี่ คนมันมีหลายรูปแบบจริงๆเนาะพี่หมิ้น นานวันเข้า แมวชักเบื่อที่จะเรียนรู้แล้วค่ะ เวทนาอ่ะพี่หมิ้น

ขอเล่าเรื่องเด็กที่โรงเรียนนิดนึงค่ะ เด็กปอสองที่แมวไปช่วย มีคนนึงที่เคยเล่าให้พี่ฟังที่เอาช๊อกโกแล๊ตให้แมวไงพี่ ครูผู้ช่วยเค้าเล่าให้แมวฟังว่า แม่ของเด็กคนนี้ ไม่ได้ต้องการเค้าเลย เด็กถึงชอบพูดว่า..I don't care.เวลาครูอบรมเค้า แม่เด็กเอาเค้าไปทิ้งไว้ให้บ้านเด็กกำพร้าไม่รู้กี่ปีค่ะพี่หมิ้น แล้ววันนึงแม่เค้าก็ไปรับเค้ากลับ พอรับกลับมาก็คงไม่ได้ใส่ใจลูก เด็กมันถึงน้อยเนื้อต่ำใจว่าไม่มีใครต้องการ ฟังแล้วก็สงสารอ่ะพี่หมิ้น

มีเด็กที่โรงเรียนเยอะค่ะ ที่ถูกพ่อแม่ทำร้ายความรู้สึกด้วยความไม่รู้ หรือด้วยความตั้งใจ บางทีแมวเหนื่อยอยากพัก แต่พอนึกถึงเด็กบางคน แมวก็ต้องไป


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.182.21 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:05:41 น.  

 
แมวคะ

เรื่องแรกก่อนคือที่บอกว่าอเมริกาโหดพี่เห็นด้วยในบางเรื่องค่ะ เช่น เรื่องการปฏิบัติตามกฏหมาย เขาไม่มีการยกเว้นไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหนถ้าทำผิดก็ว่ากันไปตามกฏหมาย เราถึงได้เห็นบทลงโทษคนระดับประธานาธิบดีหากมีการกระทำผิด

บางประเทศมีตำรวจจราจรยืนอยู่ใกล้ ๆ ยูเทิรน์ยังปล่อยให้หัวลากคอนเทนเน่อร์ย้อนศรไปกลับรถ แล้วพอมีมอเตอร์ไซค์ย้อนศรบ้างดันโดนใบสั่ง (เห็นมากับตา)

ขนาดโหด ๆ อย่างนี้อเมริกายังมีคนจากทุกมุมโลกแอพพลายขอเข้าไปอยู่ประเทศเขานะคะแมว มันก็น่าภูมิใจอยู่นะที่ใคร ๆ ก็อยากมาอยู่ แต่พี่สังเกตนะว่าคนอเมริกันแท้ ๆ เขาก็ไม่ได้อยากให้ใครมาอยู่ในบ้านเขาเท่าไหร่

ทีนี้มาเข้าเรื่องของบุคคลผู้ไม่เป็นที่ปรารถนาของแมว อยากจะให้แมวใจเย็นลงอีกสักนิด ถ้าเราจับทางว่าคนของเราไม่เห็นดีเห็นงามด้วยพี่ว่าต้องเชื่อใจเขาแล้วละ อาการที่เราแสดงความรัก (แบบนางเอ๊กนางเอก) และความห่วงหาอาทรต่อคนรักของเรานี่ต้องฝึกทำบ่อย ๆ ฝึกให้เกิดความเคยชิน ซึ่งหากแมวไปวีนมาก ๆ เดี๋ยวเขาจะแอบนึกน้อยใจได้ค่ะ

พี่มีเพื่อนผู้ชายหลายคน ยิ่งเวลาไปงาน ไปกินเลี้ยงสังสรรค์ได้ยินได้ฟังอะไรดี ๆ เยอะ พวกเขาก็ไม่ถึงขนาดนินทาเมียให้พี่ฟัง เพียงแต่บอกว่าเธอฟังไว้ได้ประโยชน์....อิอิ

มีคนหนึ่งขำดี พอใกล้เงินเดือนออกจะไม่ชอบไปไหน พี่แกล้ง ๆ ถามเหตุผล เขาบอกเผื่อเมียจะใจดีให้ยืมบัตรเอทีเอ็มใช้บ้าง นี่เงินเดือนตัวเองแท้ ๆ ยังต้องรอให้เมียจ่ายเป็นรายวัน.....เฮ้อ

พูดไปพูดมาต้องพาดพิงธารดาวไม่รู้ว่าเป็นเช่นนี้หรือเปล่า.....แรงงานเป็นของฉันส่วนเงินนั้นเป็นของเธอ.....555


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.83.213 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:13:43:17 น.  

 
กำลังสีข้าวฮาง จะส่งไปปิดปากพีหมิ้น อิอิ

อยากเห็นหน้ากิ๊กเก่าพี่จอห์น จะสวยเท่าพี่แมวหรือเปล่าน้อ


โดย: ธารดาว IP: 110.49.243.97 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:15:48:52 น.  

 
โอ้โห!....ธารดาวพี่กำลังจะได้กินข้าวฮางอีกแล้วหรือคะ อย่างนี้คงไม่ใช่บุญเก่าแล้ว คงเป็นผลบุญจากชาตินี้แหละ เวลาสวดมนต์ก็จะขอพรบอกว่าให้พบให้เจอให้ได้รับแต่สิ่งดี ๆ ในชีวิต (ถ้าเป็นไปได้ขอข้าวฮางมาเสริมพลังอีกสักหน่อยคงดีไม่น้อย)

กำลังดีใจเพลิน ๆ มาสะดุดเอาตรงคำว่า "ปิดปากพี่หมิ้น" นี่แหละ นี่ตั้งใจว่าจะเปิดโปงเกี่ยวกับธารดาวอีกเรื่องหนึ่ง แต่รอก่อนยังไม่ถึงเวลา.....555 (อย่าถามนะจ้างให้ก็ไม่บอก)

ธารดาวจะถามไปทำไมเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาน่ะ ถ้าสวยกว่า ดีกว่าแล้วจอห์นจะมาแต่งงานกับพี่แมวหรือ....ปัดโธ่ถามได้

แต่ก็ไม่แน่นะคะธารดาวอาจเป็นเพราะ "ดุ" กว่าก็ได้นะ......อิอิ

"ความดุเป็นเสน่ห์ดึงดูดจอห์น" (หายาก)....อุ๊บส์


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.249.242 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:21:06:15 น.  

 
เอ..พี่หมิ้น..กินข้าวธารดาวอยู่ไม่กี่ครั้ง ตอนนี้พี่ไปอยู่ฝ่ายโน้นซะละ หันกลับมาสับพวกเดียวกันเองซะนี่ แมวไม่เคยวีนอะไรใส่สามีนะคะ มีอะไรเราก็พูดกันดีๆ ตรงไหนที่ว่า..ดุ

แมวรู้ค่ะว่าจอห์นเขาไม่คิดอะไรแล้วกับผู้หญิงคนนี้ แต่..ก็ไม่เคยบอกย้ำหล่อนไปว่า ผมเป็นได้แค่เพื่อน ยัยนี่ก็หวังเป็นพักๆน่ะค่ะ ถ้าจอห์นพูดดีด้วย มันก็จะโทรถี่ พอโดนจอห์นด่า มันก็หายไปพักนึงเหมือนกัน

ท้ายสุด..ก็ต้องให้คุณนายแมวสอนแม่ไม้มวยมุสาตลอด

++++++++++
ธารดาว พี่นับนะยะ ว่าให้ข้าวพี่หมิ้นไปกี่เที่ยวละ ถ้าไปเมืองไทย ธารดาวต้องไปสีข้าวให้พี่เท่าจำนวนที่ให้พี่หมิ้นนะเออ..ฉันจำแม่น

อยู่ใกล้ๆจะไสหัวมันเข้าข้างทางเลย พูดมาได้ว่าสวยเท่าพี่แมวหรือปล่าวน้อ..อย่ามาพูดประชดนะยะ ถ้าพี่ประมาณนี้ แฟนเก่าจอห์นไม่ว่าตัวไหน มันจะสวยกว่าได้ไง มันก็เบ้านี้ทั้งนั้นแหละ ไม่เคยสังเกตเหรอ..เวลาผู้ชายมันมีเมียน้อยอ่ะ เมียน้อยมักจะหน้าตาเหมือนเมียหลวง หรือมีอะไรที่คล้ายเมียหลวงน่ะแหละ

แต่พี่มีข้อดีกว่าแฟนเพลงเก่าๆของจอห์นตรงที่ ไม่พูดมาก ไม่โวยวาย(แต่เอาคืนวันหลัง) ต้องโง่เข้าไว้ (แต่ในใจอีกเรื่องนึง)

อย่ามาเล่นกับพี่นะเว๊ยธารดาว พี่อ่ะ..ทำไรไม่กระโตกกระตากให้เห็น เดี๋ยวไก่ตื่นไม่ว่าตัวผู้ตัวเมีย ถ้าฉันจะเชือดนะ เอาให้ดิ้นไม่ได้เลยแหละ แต่ถ้าดูจากสีหน้าและแววตาพี่นะธารดาว พี่น่ะแสนจะซื่อ

บอกแล้ว..ก่อนแต่งงาน คาดหวังว่าจะได้เป็นนางเอกที่สามีปกป้อง แต่งไปแล้ว ฉันกลายเป็นองครักษ์พิทักษ์จอห์นเฉยเลย เหนื่อยอ่ะโดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.47.215 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:6:17:18 น.  

 
แมวคะ ข้าวนี่ไม่ใช่ข้าวฮางธรรมดาค่ะ เป็นข้าวฮางเลือกข้าง.....อิอิ

ทานเข้าไปเยอะเหมือนกันทำให้เริ่มรวนเร....เฮ้อ!

ขยายความที่ว่า "ดุ" หมายความว่าไม่ลงให้ใครง่าย ๆ ต่างหากเล่า ยิ่งถ้าเป็นพวกก่อกวนสร้างความเดือดร้อนหรือมีแนวโน้มว่าจะนำความเดือดร้อนมาสู่ครอบครัวแล้วละก็แมวป้องป้องเต็มที่ ทีนี้การโต้ตอบอะไรของแมวจะมีกระบวนการไม่ใช่ว๊าก ๆๆๆ ไปโดยไม่มีแผนไงล่ะคะ

ประเด็นของพี่คือไม่อยากให้แมวเครียด อยากให้แมวมีความสุข คนเรามีความสุขอะไร ๆ ก็จะดีไปหมดค่ะ ดีทั้งสุขภาพ ดีทั้งการดำรงชีวิตประจำวัน

ขอให้แมวภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ภรรยาที่ดี คอยปกป้องคนที่เรารักค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.228.192 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:8:28:38 น.  

 
พี่หมิ้นคะ แมวว่า..เค้าอาจจะเสกเป่าอะไรใส่ลงในข้าวก็ได้อ่ะพี่ ใกล้ขะแมร์ซะขนาดนั้น ไม่งั้นพี่หมิ้นจะเอนเอียงไปได้ขนาดนี้เหรอคะ

แมวพยายามจะไม่เครียดค่ะพี่หมิ้น อย่างน้อยๆก็มีโรงเรียนให้ไประบายออก ไปสอนเด็ก ไปบ่นกับเพื่อนครูที่โรงเรียนบ้าง แมวรู้ค่ะว่าเราไม่ควรหยิบเอาทุกข์มาใส่ใจ ขจัดออกไปได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี หรือเผลอๆยัยนั่นมันกำลังเล่นเกมส์ประสาทกับแมวอยู่ก็ได้ มันรู้ว่าเราเป็นอะไรอยู่ตอนนี้

เมื่อวาน จอห์นเค้าเล่าให้ฟังว่า ตอนพ่อของเพื่อนสนิทเค้าเสีย เพื่อนเค้าได้มรดกแต่แบ่งสรรแล้ว ของเค้าคนเดียวนะคะ 300 ล้านบาท แมวบอกจอห์นว่า ถ้าแด๊ดได้อย่างนี้บ้าง แมวขอแค่50 ล้าน แมวจะไปอยู่เมืองไทย มีชีวิตใหม่ของแมว แล้วแด๊ดก็อยู่ดูแลลูกไป หาเมียใหม่ใหญ่กว่าเดิม สนุกกับสาวน้อยไป

พี่แกไม่เอาค่ะพี่หมิ้น พี่แกบอก แมวจะทิ้งผมกับลูกเหรอ แมวบอก..แมวไม่ได้ทิ้ง ยังรักเหมือนเดิม แต่แค่ขอไปมีชีวิตใหม่แค่นั้นเอง

ง่ายๆแค่นี้ ทำไมไม่เข้าใจก็ไม่รู้ค่ะพี่หมิ้น เป็นคนอื่น คงตีปีกพับๆ แต่ถ้ามีจริงๆ แมวก็ทำจริงนะพี่หมิ้น แมวบอกจอห์นว่า เรามีชีวิตที่เหลืออยู่อีกไม่กี่ปีหรอกแด๊ด เดี๋ยวก็ตายๆกันละ ชีวิตที่เหลือนี่ ทำไมเราไม่ใช้มันอย่างมีความสุขล่ะ

จอห์นเค้าถาม แล้วแมวจะเอาเงินไปทำอะไร แมวบอก..ก็อาจจะเอาไปเปิดร้านอะไรซักร้านนึง พอไม่ให้สมองฝ่อ แล้วก็ใช้ชีวิตของแมวไป ยูก็รู้แมวใช้เงินเป็น คำตอบสุดท้ายพี่แกบอกคือ..ไม่เอาอ่ะ ไม่ให้ไป

คงกลัวไม่มีทัพเสริมมั๊งพี่หมิ้น นี่ขนาดสมมุตินะคะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.47.215 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:0:38:10 น.  

 
ท่าจะจริงนะคะแมว ข้าวธารดาวนี่ทานแล้วรู้สึกว่าไม่ธรรมดาใจคอมันจะเอนเอียงมาทางธารดาว....อิอิ

มิน่าเล่าธารดาวถึงต้องคอยเอาข้าวมาเสริมไม่ให้ขาดตอน เมื่อก่อนเกรงใจเค้ามากด้วยความเห็นใจที่ต้องลำบาก เดี๋ยวนี้ไม่อย่างนั้นซะแล้วค่ะแมว นึกว่าเมื่อไหร่จะส่งมาให้อีก ความเกรงใจมันเริ่มหายไป ความเห็นแก่ตัวเข้ามาแทนที่.....อันนี้พระท่านว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีนะแมวพี่ต้องปรับปรุงตัวเอง...แหะ ๆ

ถามใจดูก่อนว่าหากได้เงินมาจริง ๆ แล้วแมวจะทำได้จริงหรือ....แล้วเงินจำนวนมากขนาดนั้นแมวจะนำมาทำอะไรคะ คิดกันเล่น ๆ ว่าจะทำธุรกิจอะไร เดี๋ยวนี้มีเฟรนไชส์ให้เลือกเยอะแยะไปหมด หน่วยงานราชการที่ซัพพอร์ทก็มีค่ะ บางแห่งถึงขนาดให้กู้เงินเพื่อซื้อเฟรนไชส์ของเขาน่ะ

แนวที่แมวสนใจน่าจะเป็นร้านขายของงานฝีมือหรือเปล่าคะ แนะนำให้เปิดสาขาข้าวฮางไหม เป็นตัวแทนจำหน่ายข้าวฮางยี่ห้อ "ธารดาว" ลูกค้าขาประจำก็ให้ทริปไปดูแหล่งผลิต ไปอยู่โฮมสเตย์บ้านดิน เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

แต่สงสัยเจ้าของบ้านจะแฮปปี้หรือเปล่าเท่านั้นค่ะ.....555


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.246.78 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:6:03:21 น.  

 
น่ะ พี่หมิ้น..ที่สุดก็วกไปข้าวฮางจนได้ ช่างเป็นรักโปรโมทซะจริงๆนะคะ ถ้าธารดาวได้อ่าน คงยิ้มหุบไม่ลง ยิ้มบ่อยๆเกิดหล่อขึ้นมา เมียก็คงคิดว่าไปมีกิ๊กที่ไหนน่ะพี่หมิ้น

แมวคุยเรื่องเงินกับเพื่อน เค้าขำก๊าก บอกว่า นี่ขนาดสมมุตินะ ยังจะพาลทะเลาะกัน จะสมมุติให้มันได้อะไร ไว้รอมันมีจริงๆดิ เขาจะบอกว่าเขาต้องการทำอะไร แต่ถ้ายังไม่มีนี่ไม่ฝันว่ะ

แหมพี่..ก็พูดเผื่อไว้ ดีกว่าไม่คิดอะไรเลย ถือว่าเป็นการฝึกสมองโดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.9.231 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:20:57:40 น.  

 
พี่แมว ล้านนึงนะ พี่บอกจะให้ผม ยังไม่ลืม
เอามาลงทุนทำข้าวฮางก็ได้เนาะ ที่บอกว่าจะเอามาเที่ยวอาบอบนวดนั่นน่ะ ไม่ทำหรอก กลัวพี่แมวไม่ให้


โดย: ธารดาว IP: 182.232.38.237 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:14:11:43 น.  

 
เออ..ไม่ลืมเหมือนกัน ถ้ามีเป็นร้อยล้านพันล้านนะ ชะ..ยังไม่ทันมี มันรีบทวงเชียวนะ

++++++++
พี่หมิ้นคะ แมวอาจจะได้ไปเมืองไทยกับลูกๆช่วงปิดเทอม ราวๆเดือนกรกฏาถึงสิงหาค่ะ จอห์นไม่รู้จะไปหรือปล่าว แต่แมวขอไปกับลูกๆ อยากพาลูกๆไปเที่ยว และอาจจะอยู่นานเกินเดือนด้วยพี่ จะได้เอาไปฝึกภาษา
และเที่ยว

ใจอ่ะเกินร้อยที่จะไป อีกอย่างลูกไม่ได้ไปเมืองไทยหลายปีแล้ว แต่สังขารของแมวไม่รู้จะได้หรือปล่าวค่ะ ต้องไปหาหมอเพื่อสอบถามก่อน เพราะอาการเวียนหัวมันยังคงอยู่ เวลาล้มตัวนอนและลุกอ่ะพี่หมิ้น จอห์นบอกนิกเค้าก็โตพอที่จะช่วยแม่ละ

แมวห่วงแต่สุขภาพแมวไม่เต็มร้อย แล้วไปกลับระหว่างไทยและอเมริกา อาการเจ็ทแล๊กมันต้องมี ไม่รู้มันจะทำให้เรายิ่งเวียนหัวหนักไปอีกหรือปล่าว อันนี้ต้องคิดด้วยอ่ะพี่หมิ้น


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.46.5 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:22:42:57 น.  

 
เฮ้อ..พี่หมิ้นคะ อิตอนคุยเม้นท์ข้างบนอ่ะ ยังไม่ได้ดูตารางการเรียนของลูกสองคน แมวคิดว่าเค้าคงปิดและเปิดพร้อมๆกัน ที่ไหนได้ นิกปิดก่อน เปิดก่อน ที่คิดไว้ว่าจะไปนานๆ น่ากลัวจะแห้ว


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.46.5 วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:2:31:34 น.  

 
น่ากลัวพี่หมิ้นออกต่างจังหวัดนะธารดาว


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.32.196 วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:5:45:33 น.  

 
กลับมาพร้อมกับฝนเลยค่ะแมว.....อิอิ

สวัสดีค่ะ สบายดีนะคะ

จากไปซะหลายวันแต่ก็คิดถึงเสมอ

ย้อนไปคุยให้ต่อเนื่องจากเม้นท์เรื่องที่ธารดาวจะยิ้มไม่หุบ ที่จริงพี่ไม่ได้ชมเค้ามากไปหรอกค่ะแมว ชมพอดี ๆ แต่ถ้าหากว่าการชมจะทำให้เค้าหล่อขึ้นพี่เห็นทีว่าจะต้องชมบ่อย ๆ ส่วนเรื่องมีกิ๊กหรือไม่มีประเด็นนี้มันเกิดก่อนพี่ชมนะแมว ไม่เกี่ยวกันอ่ะ เค้าอาจจะมีแอบ ๆ ไว้ก่อนก็ได้นิ

แมวได้โอกาสพาลูกมาเที่ยวเมืองไทยก็ดีค่ะ จะได้ให้ลูกรู้จักแผ่นดินเกิดของแม่ รู้จักญาติพี่น้อง รู้จักขนบธรรมเนียมประเพณีแบบไทย ๆ

ระยะเวลาพี่คิดว่าประมาณสิบวันกำลังดีนะคะ ขอให้สมหวังที่จะได้พาลูกมาเที่ยวเมืองไทย

วันที่มีสึนามิที่ญี่ปุ่นแล้วข่าวบอกว่าลามไปถึงแถบชายฝั่งเคลิฟอร์เนียและโอเรกอนด้วยยังคิดถึงบ้านริมทะเลของปู่อนิกว่าเป็นอย่างไรบ้างค่ะ

ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ทำให้สภาพดินฟ้าอากาศเปลี่ยนแปลงเช่น การแพร่กระจายของสารกัมมันตภาพรังสีจากโรงงานนิวเคลียร์ ถึงแม้ว่าข่าวจะบอกว่าไม่กระทบมากเพราะไกลกัน แต่แมวก็ต้องระวังรักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.209.93 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:8:34:16 น.  

 
คิดถึงพี่หมิ้นเช่นกันค่ะ เออเนาะพี่ ถ้าชมแล้วธารดาวหน้าเด้งขึ้น เราก็น่าจะชมบ่อยๆ เดี๋ยวเมียทิ้งขึ้นมา น่าสงสารตายเลย

ครูอลีนากับลูกสาวเค้าขอตามไปเที่ยวด้วยค่ะพี่หมิ้น แมวก็ยินดีค่ะถ้าไม่เกี่ยงว่าไม่มีฟูกให้นอน เขาบอกแค่มีที่ให้พักเขาก็ดีใจละ นอนไงไม่สำคัญสำหรับเขา แมวก็ตามใจค่ะ แมวอยากไปซักเดือนนึงอ่ะค่ะพี่หมิ้น สิบวันไม่พอหรอกพี่ เหนื่อยตายเลยงั้น

แมวไม่ทราบเรื่องสึนามิ ลามเข้าชายฝั่งโอเรกอนเลยค่ะ ไม่ได้อ่านทุกข่าว แต่เห็นภาพในข่าวที่อเมริกาแว๊บๆเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้สนใจค่ะพี่ ใครจะอะไรยังไงกับบ้านที่บีชก็เรื่องของเค้าค่ะ ไม่มีพ่อแมวไม่ใส่ใจจะไปหรอกพี่หมิ้น รำคาญพี่น้องเค้า เรื่องมาก ลีลาเยอะ หาเรื่องกันได้ตลอดชาติ จนพ่อตายก็ยังไม่จบไม่สิ้น แมวเป็นคนที่ถ้ารักแมวจะง้ออยู่นั่น ไม่ว่าเขาจะทำร้ายความรู้สึกเรายังไงก็ตาม แต่ความอดทนแมวมีวันสิ้นสุดน่ะค่ะ ถ้าหมดใจ แมวจะไม่ใส่ใจเลย ต่อให้มาดิ้นปัดๆ ล้มฟาดอย่างธารดาวตรงหน้าเรา แมวก็ใจดำเป็นและไม่ดูดำดูดีเลยค่ะ

แมวยังบอกจอห์นเลยว่า พี่น้องเค้าโชคดีที่มีจอห์น ไม่ดียังไงเค้าก็ยังรักว่าเป็นพี่น้องเค้า ซึ่งแมวก็ไม่ก้าวก่ายสิ่งที่จอห์นคิดและทำหรอกค่ะ แต่อย่าได้มาบังคับหรือให้แมวยอมตาม สิ่งที่จอห์นคิดและทำก็แล้วกันโดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.39.225 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:10:47:01 น.  

 
แมวพี่จะคุยเรื่องข้าวสักหน่อยอย่าเพิ่งเบื่อนะคะ

พี่ได้รับข้าวล๊อตใหม่จากธารดาวแล้วค่ะ ประมาณกิโล เขาใส่ถุงซิปมาแต่ไม่ได้ปะยี่ห้อ พี่นึก ๆ อยู่ว่าหากแพคเกจอย่างนี้ก็พอขายออก แต่หากเอาหน้าเจ้าของผู้ผลิตมาเป็นแบรนด์เหมือนน้ำพริกเผาแม่ประนอม หรือ ขนมหม้อแกงแม่กิมลั๊งสงสัยว่าจะขายออกหรือเปล่านิ.....555

พี่เคยเห็นรูปเค้าใน e-mail สวมแว่นตาด้วยะ สงสัยว่าเป็นแว่นสายตาอะไร ระหว่างสายตาสั้น (ยังเด็ก) หรือ สายตายาว (สูงวัย)
.....อิอิ เอาเป็นว่าถ้าหากจะขายข้าวต้องเปลี่ยนรูปใหม่ให้โทรม ๆ หน่อย ให้เหมือนชาวนาตัวจริง ไม่ใช่แอ๊คท่าเหมือนเป็นนักวิชาการ คนเขาจะพากันเข้าใจผิดเนาะ

ข้าวรุ่นนี้พี่รู้สึกว่าหอมน้อยกว่าที่ผ่านมา ธารดาวเค้าบอกเหมือนกันว่าขั้นตอนการผลิตไม่เหมือนเดิม ต่างกันเล็กน้อย เย็นนี้คงได้หุงกินค่ะ

มาเที่ยวเมืองไทยมีเพื่อนร่วมทางมาด้วยก็ดีค่ะ อย่างน้อย ๆ ได้คนดูแลเล็ก ๆ ระหว่างเดินทางกรณีที่แมวเวียนหัวไม่สบายนะคะ

ฝรั่งบางคนก็มาอยู่เป็นเดือน ๆ ค่ะ แล้วแต่ว่าว่างมากแค่ไหนเนาะ แล้วฝรั่งบางคนนี่พี่ยอมรับว่าอึดจริง ๆ ถ้าลองอยากไปแล้วละก็ลำบากแค่ไหนก็ยอมค่ะ ดีแล้วละที่เขาไม่เรื่องมาก หากเรื่องมากทำให้แมวเซย์โนแล้วเขาจะเสียดายแย่ ต้องซื้อทัวร์มาเอง

พี่คิดว่าแมวทำถูกแล้วเรื่องญาติฝ่ายจอห์น เราไม่ยุ่งก็หมดปัญหาไปค่ะ จนป่านนี้แล้วจอห์นคงไม่บังคับจิตใจแมวหรอกค่ะ คงมีแต่ถนอมน้ำใจแมวละซิไม่ว่า.....อิอิ

รักเข้าใจในรัก (พูดให้ขำ ๆ เล่น)
โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.209.93 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:11:23:50 น.  

 
แมวคะ

วันนี้ตั้งแต่เช้ามีฝนตกจากนั้นอากาศก็เริ่มเย็นลง ประมาณ 18-20 องศาดีค่ะค่อยคลายร้อนจากเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้า อยากให้อากาศเย็นไปจนถึงสงกรานต์โน่นก็ดีไม่น้อยจะได้ไม่เปลืองน้ำเล่นสงกรานต์มากนัก....อิอิ

มื้อเย็นอยากลองทำปลาทอดแช่น้ำปลาดู ไปเห็นวิธีการปรุงช่วงออกตจว. ท่าทางไม่ยากเท่าไหร่ รสชาติอร่อยถูกใจ คนทำให้กินก็ใจดีบอกอยากกินอะไรขอให้บอก พี่ก็ขอไปสามมื้อ....ปลาอย่างเดียว...หมูไม่เกี่ยว

โปรดอย่าถามว่าผลออกมาเป็นอย่างไร เพราะพี่เองก็ยังตอบตัวเองไม่ได้อยู่เนี่ยว่าสุดท้ายที่เราปรุงเป็นอะไรกันแน่.....555

บอกได้อย่างเดียวว่ามื้อนี้น่าจะทานข้าวเปล่า ๆ ก็น่าจะเพียงพอแล้วอ่ะแมว


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.159.160 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:19:44:41 น.  

 
เอ๊ะ..พี่หมิ้น หอมน้อยนี่ แสดงว่าขั้นตอนการผลิตผิดสูตรไปหรือปล่าวคะพี่ เอ๊ะ..หรือว่าคนทำเริ่มแก่ สายตาฝ้าฟาง รุ่นนี้เลยออกมาไม่เวิร์คเท่าที่ควร

ค่าส่งมันแพงหรือไงคะพี่ ธารดาวถึงได้ส่งมาให้โลเดียวเนี่ย กินไม่ทันอิ่มเลย หมดซะละ เดี๋ยวแมวไป ค่าส่งพี่แมวจ่ายเอง แต่ข้าวอ่ะ ส่งมาเลย พี่หมิ้นคิดได้ไง เอารูปธารดาวมาติดน่ะ เดี๋ยวก็ขายไม่ออกกันพอดี เอาแค่ลายมือก็พอคะพี่

ครูที่จะไปด้วยกันเนี่ย เขาก็มีอาการเดียวกับแมวแหละ คือห้องหมุนเพราะน้ำในหูไม่เท่ากัน แมวยังแซวเขาว่า ตกลงยูกับฉันจะเกาะกันขึ้นเครื่องพาลูกไปเมืองไทยเหรอ ก็พูดกันขำๆอ่ะพี่ อาการเขาน่ะหนักกว่าแมวอีกค่ะ สังขารไม่ให้ แต่ใจสู้จะไป

ที่บ้านกินปลา ต้องเป็นปลาที่แล่เอาแต่เนื้อค่ะพี่หมิ้น จอห์นไม่ชอบกินอะไรที่มีก้าง มีกระดูก ฝรั่งเป็นงี้แหละพี่ ไม่รู้จักความอร่อยในการแทะเช่นเรา กินอะไรกับจอห์นเนี่ย ไม่มันส์ค่ะ

โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.32.125 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:23:21:35 น.  

 
ลืมบอกพี่หมิ้นไปค่ะ ว่าที่แอลเอเนี่ย ลมกระโชกแรง เนทเดี้ยงไปเลย นอกจากนี้ วันพรุ่งนี้จนถึงวันอาทิตย์ ฝนจะตกค่ะ นอนอยู่บ้านอุ่นใจกว่า วันนี้แมวก็ไม่ได้ไปช่วยครูค่ะ พักผ่อน เพราะเด็กๆสอบกัน ครูห้องลูกสาวไม่ต้องการให้ไปช่วย แมวก็เลยอยู่บ้านดีกว่า แต่ปกติ ถึงครูห้องลูกไม่นีด แมวก็ไปช่วยครูคนอื่นได้ วันนี้อยากไปช๊อปปิ้งกับสามี ก็เลยตั้งใจอยู่บ้าน


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.40.141 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:3:45:03 น.  

 
แมวขอร้องอย่าพูดเรื่องปริมาณข้าวที่ได้รับอีก เพราะพี่เกรงว่าครั้งต่อไปจะมีมาเป็นกระสอบพี่รับไม่ได้เพราะมันมากเกินไป....555

เดี๋ยวนี้ข้าวเป็นที่สนใจของบริษัทใหญ่ ๆ เช่น บริษัท บุญรอด ฯ เขาแตกไลน์มาขายข้าวแต่ไม่ได้ใช้ยี่ห้อ ตราสิงห์ เพราะคนจะไปติดที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เลยออกมาเป็นยี่ห้อ "พันดี" แทน พี่ได้มาถุงเล็ก ถุงหนึ่งจากเพื่อนเขาเอามาให้ลองทาน รสชาติสู้ข้าวนาพ่อของธารดาวไม่ได้หรอกค่ะ ของธารดาวหากทำเป็นธุรกิจจริง ๆ ก็สู้ได้แต่เค้าต้องเหนื่อยมากเป็นหลายเท่าค่ะ เค้าคงไม่ทำเพราะไม่อยากแก่เร็วหรือไม่ก็คิดพอเพียงว่าแค่นี้ก็รวยแล้ว (งานเขียน)

หากแมวมาถึงเมืองไทยเมื่อไหร่ธารดาวคงจะเอามาให้ถึงที่แหละค่ะ คงไม่ต้องส่งทางไปรษณีย์ เหตุผลหนึ่งคือจะได้มาดูฝรั่งให้เต็มตาอีกสักรอบ....อิอิ

เพื่อนร่วมทางดันมาเป็นอาการเดียวกันแถมมีอาการรุนแรงกว่า ทีนี้ใครจะดูแลใครก่อนดี ถ้าแมวพูดเรื่องสังขารพี่ลงความเห็นว่าแมวต้องเป็นคนดูแลเขาแล้วละค่ะ เพราะแมวสาวกว่าใช่ไหม?

เวลาไปทานอาหารนอกบ้านแล้วมีเมนูปลา บางครั้งก็ทานลำบากเพราะไม่ได้ผ่าซีก แต่ถ้าผ่าซีกมามันจะมีข้างหนึ่งที่ไม่มีก้างพี่จะทานข้างนี้ก่อน

ช่วงนี้ฝนตกอากาศหนาวค่ะแมว สืบเนื่องมาจากประเทศจีน แต่พี่ชอบนะเพราะเย็นดีค่ะ

ไปช๊อปกันที่ไหนคะ ไปไกลหรือเปล่าหรือว่าใกล้ ๆ บ้าน


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.159.160 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:5:51:13 น.  

 
ช๊อปใกล้บ้านค่ะพี่หมิ้น เพราะบ่ายต้องรับลูกน่ะค่ะ คุณชายที่บ้านอ่ะ ไม่เที่ยงเขาไม่ออกบ้าน เขาถือว่าพักเที่ยงไงพี่หมิ้น

พี่หมิ้นอย่าพูดอะไรที่เป็นไปไม่ได้เลยค่ะ ธารดาวเหรอจะส่งมาเป็นกระสอบ และธารดาวเหรอจะถ่อสังขารเอามาให้แมวถึงที่ ถ้าเป็นน้องสาวเค้า แมวไม่ว่าหรอกพี่ รายนั้นเก่งกว่าพี่เยอะ ไม่รู้เกิดผิดท้องหรือปล่าว

ครูเก่าอลีนาที่จะไปด้วยน่ะ เขาอ่อนกว่าแมวเจ็ดปีค่ะ เขาน่าจะดูแลแมวดิพี่ แต่ดูไปแล้วแมวเป็นพี่ แมวจะต้องดูแลเขาแหละ

พรุ่งนี้ฝนจะตกค่ะพี่หมิ้น เมืองไทยฝนตก ลูกสาวธารดาวปิดเทอม ธารดาวคงนอนกอดเมียเพลิน ไม่ต้องรีบลุกมาเขียนงาน ไม่ต้องรีบลุกไปส่งลูกไปโรงเรียนด้วย


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.40.141 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:9:16:53 น.  

 
ไม่ได้มาซะนาน พักนี้ฟิตจัด คุยกันเพลิินดีจังเลย
แล้วก็อดคุยเรื่องข้าวอีกไม่ได้ มันอร่อยกว่าข้าวถุงอีกนา นี่ถ้าทำเป็นธุรกิจผมว่าขายได้จริงๆ อย่างน้อยก็ได้พี่หมิ้นมาคนหนึ่งละ อันที่จริงเห็นประกาศขายทางเน็ตอยู่นะ ข้าวฮาง น่ะ
เพียงแต่การนำไปวางตลาดนี่ น่าจะยากอยู่ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง เช่นต้องทำให้ได้มากๆ และสมมติว่าเกิดอยากไปวางขายตามร้านใหญ่อย่างเซเว่น ต้องมีเงินเป็นหลักแสนหรือล้านมั้ง
เค้าถึงจะให้วาง
สรุปแล้วทำเอาไว้กินเองนั่นแหละดีที่ซู้ด อุตส่าห์เป็นขาวนาทั้งที ควรจะได้กินข้าวที่เลิศที่สุด

นึกภาพพี่แมวมาเที่ยวเมืองไทยแล้วขำจริงๆ ตกลงใครจะดูแลใครกันเนี่ย


โดย: ธารดาว IP: 110.49.227.15 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:10:34:42 น.  

 
นานนี่กี่วันยะพ่อธารดาว

ถ้าจะทำเป็นธุรกิจ เอาแค่ว่า ขายให้พี่หมิ้น ขายให้เพื่อนพี่หมิ้นก่อนไม่ดีเรอะ จับกลุ่มเล็กๆก่อนเหอะย่ะ พี่ว่าขายได้นะธารดาว การได้กินข้าวดีๆ ถ้าไม่แพงจนเกินไปนัก มันอยู่ในข่ายที่พอจะจ่ายได้ หรือกลัวคนไม่ซื้อเพราะแจกเพลิน

เดี๋ยวพี่หมิ้นก็หาคนซื้อให้เองแหละ ถ้าคิดจะทำขายจริงๆน่ะ นี่ถ้าส่งมาให้พี่กิน พี่ก็ต้องแบ่งให้ครูเค้ากินด้วยแหละว่ะ ไหนๆก็ลงเครื่องลำเดียวกันละ

ไม่ต้องนึกภาพพี่กับครูเค้าหรอก อย่างน้อยๆเค้าก็ทำให้พี่รู้สึกว่า พี่ไม่ได้เป็นโรคบ้านหมุนอยู่คนเดียว ก็ได้เขานี่แหละที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องอาการ เพราะเขาเป็นบ่อย แม้ตอนนี้ บางเวลาครูเขาต้องขับรถหรี่ตาข้างนึง บางทีสังเกตตอนสอนก็ยังหรี่ตาข้างนึงว่ะ พี่ถามทำไมทำงั้น เขาบอก ถ้าไม่หรี่ตา ห้องมันหมุนแล้วจะสอนไม่ได้ เอาเข้าไป ฉันว่าฉันแย่แล้ว มาเจอหล่อนแย่กว่าอีกน่ะ

เค้าบอกพี่ว่า หลานเค้าก็ดันเป็นโรคแบบเค้า และหลานเค้าพูดว่า เอามาแพร่ใส่กันหรือปล่าว เอ๊ะ..คิดไปคิดมา ถ้ามันติดต่อกันได้ ครูเอาโรคนี้มาแพร่ให้พี่หรือปล่าววะธารดาว ไวรัสไรเงี้ย

พี่ยังบอกครูเค้าว่า ถ้าไปเมืองไทยให้เอากางเกงไซส์ใหญ่ไปด้วยตัวนึง ขากลับนั่งเครื่องจะได้ไม่อึดอัดเพราะต้องอ้วนขึ้น ครูบอก เขาต้องลดน้ำหนักสิ แน่ใจเหรอธารดาว แค่เจอชาเย็นถุงละสิบกว่าบาท แม่คงล่อกินทุกวัน ไม่อ้วนไหวเหรอ หล่อนโปรดของหวานไม่น้อย ทำของหวานไรไปให้กิน แม่กินหมด

เดี๋ยวจะหาว่า พี่แมวไม่เตือน เนาะ...โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.40.109 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:12:08:28 น.  

 
ธารดาวเค้ากล่าวหาว่าเราสองคนฟิตจัด ปัดโธ่...ก็ไม่ได้คุยมาตั้งหลายวันมีเรื่องมากมายจะเล่าสู่กันฟัง ไม่เหมือนธารดาวอยู่กับบ้านเฉย ๆ แต่ไม่เข้ามาคุย

หากธารดาวจะขายจริง ๆ พี่จะเป็นหน้าม้าประชาสัมพันธ์ให้ มั่นใจว่าขายได้แน่นอน มีที่วางขายให้ด้วยซิ เงินล้านไม่ต้องมีมาวางมัดจำค่าที่หรอก ขอแค่มีข้าววางขายตรงเวลาเป็นพอ เพราะพี่คิดว่าการทำธุรกิจต้องมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างนอกจากผลิตภัณฑ์ดีแล้ว ต้องซื่อสัตย์และตรงต่อเวลาด้วย ไม่ใช่ให้ลูกค้าคอยถามว่าเมื่อไหร่ข้าวจะมา...อะไรทำนองนี้นะคะ

ราคาค่าขนส่งแพงนะแมว เวลาธารดาวส่งมาพี่เห็นราคาแล้วยังแพงอยู่ดี แต่ถ้าคำนวณต้นทุน+ค่าขนส่งแล้วยังได้กำไรก็โอเคค่ะ

เอ๊ะ....พูดมานี่ท่าทางพี่จะเอาจริงแฮะ....555

โรคน้ำในหูไม่เท่ากันไม่ใช่โรคทางกรรมพันธุ์ค่ะแมว ต่างคนต่างเป็น ที่เล่ามาแสดงว่าครูสามารถปรับตัวให้เข้ากับโรคได้อย่างกลมกลืนทีเดียว คาดว่าคงไม่เป็นภาระของแมวในการที่จะเป็นเพื่อนร่วมทางมาเมืองไทยด้วยกันน่ะโดย: นกขมิ้น IP: 27.130.90.196 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:16:05:57 น.  

 
แมวก็ขำพี่หมิ้น ยุขึ้นจริงๆ พูดเป็นเรื่องเป็นราวเลยอ่ะ แต่คนทำขายน่ะ จะตั้งใจทำให้เป็นเรื่องเป็นราวหรือปล่าวเท่านั้นแหละค่ะ

แมวว่า ธารดาวเริ่มคิดหนักแล้วพี่ พอพี่หมิ้นพูดว่า มีที่วางให้ด้วยเนี่ย ที่จริงแมวว่าถ้าทำได้จะดีมากเลยค่ะ สิ่งสำคัญมันไม่ใช่เงินที่ธารดาวจะได้ แต่เป็นการแบ่งปันข้าวดีๆสู่กันกิน และแมวก็นับถือในความคิดที่พี่หมิ้นหาที่หาทางให้น้อง แมวเชื่อว่า ต่อให้ทำขายได้ ธารดาวก็ไม่ใช่จะได้กำไรมากมายหรอกค่ะ เพราะเขาไม่ใช่นักธุรกิจที่จะหวังผลกำไรแต่เพียงอย่างเดียว

เอ๊ะ..พี่หมิ้น แมวก็ดูจะเอาจริงเหมือนกันนะเนี่ย สองพี่น้อง วางแผนให้น้องชายเสร็จสรรพเลยนะนี่

ครูเขาเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันมาหลายปีละพี่หมิ้น แมวเองก็เริ่มจะปรับตัวเข้ากับมันได้ละ แต่ก็ระวังตัวเองเช่นเดียวกันค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.40.109 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:22:43:46 น.  

 
มันน่าสนใจน่ะแมว อีกอย่างพี่มาคิดดู พี่ไม่ต้องเอาไปให้เขาวางขายก็ได้ ใช้วิธีจู่โจมแบบขายตรงทั่วไป ๆ หรือใช้วิธีการสั่งซื้อ มีหลายวิธีค่ะประยุกต์ใช้ให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้ซื้อ

ยกตัวอย่างถ้าพี่ไปขายให้เพื่อน พวกนี้จะบอกว่าซื้อแต่ผ่อนได้ไหม คือเขาเป็นพวกชอบผ่อนทั้ง ๆ มีเงินนี่แหละ แต่ไม่เบี้ยวนะคะ เพราะหนีไปไหนไม่พ้นพี่หรอก....อิอิ

เอาเป็นว่าหากธารดาวเค้าไม่เหนื่อย ไม่เครียดก็เป็นไปได้ค่ะ

พี่ส่งหนังสือเล่มใหม่ของปะการังไปให้เค้าเล่มหนึ่ง เป็นที่ระลึก บอกเค้าว่าเราสองคนเป็นแฟนคลับปะการัง

เวลานี้พี่เป็นสมาชิกกินฟรีข้าวนาพ่อของธารดาวป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชมรมนี้ดีไม่ต้องเสียค่าสมัคร ตัวประธานชมรมจะเป็นผู้เลือกเองว่าจะรับใครเป็นสมาชิก ใจจริงพี่อยากเสียค่าสมาชิกนะ ไม่รู้ว่าธารดาวเค้าจะรับไว้พิจารณาหรือเปล่าค่ะ

โชคดีเป็นของพี่น่ะแมว ไม่ต้องซื้อล๊อตเตอรี่แต่ถูกเลขอย่างจัง.....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.158.86 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:6:33:21 น.  

 
เฮ้อ..พี่หมิ้น ไม่รู้จะได้ไปเมืองไทยหรือปล่าวสิพี่ ค่าตั๋วโคตรแพงเลย คงอดกินข้าวนาพ่อก็คราวนี้เอง แมวเพิ่งเห็นคำห้อยท้ายว่า ราคาตั๋วต่อคน แล้วมันจะให้เรากรอกว่าไปกี่คนทำไมเนี่ย แมวก็นึกว่ามันรวมสามคนแล้ว

จอห์นบอก รอไปก่อน เผื่อน้ำมันมันลงราคา ราคาตั๋วอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ อิตอนแมวไปรักษาตัวเมืองไทย เดือนสิงหาสองปีที่แล้ว ค่าตั๋วยังไม่แพงเลยพี่หมิ้น เอาแค่ตอนนี้เช็คล่วงหน้า มันแสนจะแพงค่ะ

ถ้าเพื่อนพี่หมิ้นซื้อของผ่อน พี่หมิ้นก็จะลำบากเก็บเงินให้ธารดาวน่ะสิคะ กลายเป็นภาระพี่หมิ้นปล่าวๆ ต้องไปถามเจ้าของนาพ่อแล้วล่ะค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.43.38 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:7:14:28 น.  

 
อิอิ วางแผนกันใหญ่
มาขอบคุณพี่หมิ้นอกอากาศหน่อย เพิ่งรู้ว่าแกส่งหนังสือกับของอีกหลายอย่างมาแฮบปี้เบิร์ดเดย์ ผมเพิ่งทราบว่าตัวเองเกิดวันที่ 21 มี.ค. แบ่บว่าไม่ค่อยได้สนใจง่ะ

ผมกำลังทดลองทำเตาอบด้วยอิฐดินน่ะ จะเอาข้าวไปอบแทนการนึ่ง อยากรู้ว่ารสชาติมันจะเป็นยังไง มีพี่หมิ้นเป็นหนูทดลองอยู่แล้ว พี่หมิ้นน่าจะเป็นตัวแทนของคนเมืองที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี ถ้าจะทำขายจริง ผมต้องมีผลผลิตข้าวเปลือกมากหน่อย ผมไม่ได้เอาข้าวประเภทที่ใช้ยาและใช้ปุ๋ยเคมีนี่
เฮ้อ เพ้อเจ้อไปกันใหญ่ 555

พี่แมวอย่าเพิ่งวางแผนล่วงหน้าดิ เพราะมันยังอีกยาวนาน เผลอๆถึงตอนนั้นอาจจะรวยขึ้นมาอย่างกะทันหันก็ได้ใครจะไปรู้
โดย: ธารดาว IP: 110.49.241.122 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:19:19:30 น.  

 
อ๊าวธารดาวไม่รู้ตัวหรอกหรือว่าใกล้วันที่แม่จะเจ็บปวดแทบเอาชีวิตไม่รอดเพราะคลอดลูกชายสุดเลิฟออกมาดูโลก

ไม่รู้ว่าธารดาวทำอย่างพี่หรือเปล่า วันเกิดของพี่ ๆ จะไหว้แม่ เอาพวงมาลัยและของขวัญไปกราบแม่ พอวันเกิดแม่พี่ก็ทำอย่างนี้อีกคือเอาพวงมาลัยและของขวัญไปกราบแม่ หลังจากนั้นอาจชวนแม่ไปทำบุญ หรือ ไปทำทานกัน พี่อ่านหนังสือหลวงพ่อจรัญท่านบอกว่า "แม่" เป็นบุคคลแรกที่เราควรคิดถึงในวันเกิด

ทำเตาอบด้วยดินก็ดีซิคะ แต่คงต้องหาดินที่ดี ๆ หน่อยเพราะต้องทนความร้อนได้ ธารดาวกะไว้ว่าจะใช้อุณหภูมิสักเท่าไหร่ในการอบ การเรียงอิฐก็สำคัญต้องมีเทคนิคในการเรียงมิฉะนั้นเตาจะไม่ทนค่ะ....เอ๊ะพี่มาสอนจระเข้ให้ว่ายน้ำหรือเปล่านะ...อิอิ

ก้าวเดินมาได้ขนาดจะทำเตาเองคงไม่เป็นเรื่องเพ้อเจ้อหรอกค่ะธารดาว ก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่งนี่แหละจะประสบความสำเร็จในไม่ช้า หากวันใดข้าวนาพ่อดังก็อย่าลืมให้เครดิตหนู(หมิ้น)ด้วยนะเจ้าคะ

******

แมวตอนนี้เรายังไม่พร้อมก็ไม่เป็นไร เอาไว้พร้อมเมื่อไหร่ค่อยมาก็ได้

ราคาตั๋วแพงขึ้นเป็นเพราะราคาน้ำมันด้วย ของการบินไทยตอนนี้ก็แพงคนก็บ่น ๆ เหมือนกันค่ะ ไม่ได้มาด้วยตัวเองตอนนี้ก็คุยให้ลูกฟังไปพลาง ๆ ก่อนก็ได้นี่ค่ะ

สมมุตินะแมวว่านำมาขายพี่ต้องจ่ายเงินธารดาวก่อนค่ะ เหมือนกับเราซื้อสินค้ามาจำหน่ายเองนอกจากธารดาวเค้าให้เครดิตเอาสินค้าไปก่อนแล้วจ่ายทีหลัง หรือไม่ก็รับคำสั่งซื้อมาก่อนแล้วค่อยออเดอร์จากธารดาว

คิดกันใหญ่เลยวุ๊ยยยย....ยังไม่ทันไรปวดหัวแล้วกลัวรวย.....555โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.159.198 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:20:54:24 น.  

 
พี่หมิ้นคะ ฟังธารดาวเล่าขั้นตอนการทำข้าวแล้ว แมวว่า..มันไม่ง่ายสำหรับคนที่เขียนนิยายค่ะ เพราะถ้าทำข้าวขาย มันก็คงจะต้องมีหัวธุรกิจ รวมถึงขั้นตอนการบันทึกเวลาในการแช่ข้าว คำนวณว่าข้าวแค่นี้ใช้เวลาเท่าไหร่ในการแช่ มันถึงจะได้คุณภาพข้าวที่ดี ที่หอมให้พี่ได้กิน พอไปถึงโรงสี ถ้าคุณภาพไม่ดีก็แย่อีกล่ะพี่ ธารดาวคงไม่มานะสมชื่อหรอกค่ะ

ตกลงพี่หมิ้นกินฟรีไปก่อนเลย อันนี้แล้วแต่อารมณ์ของเจ้าของนาอีกแหละค่ะ ว่าจะนึกรักพี่หมิ้นประมาณไหน ถ้าคิดถึงว่า..เออ ตูไม่ได้ส่งข้าวให้พี่หมิ้นนานแล้วนะ ก็ลากสังขารทำให้พี่กินซะทีนึง ทำไมข้าวดีๆต้องทำยากด้วยวุ้ย

ไม่นึกรู้ว่าธารดาวแก่ใกล้วันคล้ายวันเกิดนะนี่ ขอให้มีความสุข ขอให้ผลบุญที่น้องได้ทำ ส่งผลให้มีชีวิตที่ดียิ่งๆขึ้นไปนะ

ธารดาวเค้าไม่ได้นึกถึงวันเกิดเค้า อาจจะเป็นเพราะแต่ละปี เมียไม่เคยหอมแก้มแฮ๊ปปี้เบริ์ทเดย์ซะที ไปไม่เคยได้ ก็เลยไม่รู้จะจำไปทำไมมั๊งพี่หมิ้น ไหนจะเหมือนเราเนาะ สามีจำไม่ได้ ฉันก็จะทวงให้จำได้

แมวก็ขำพี่หมิ้น สอนคนต่างจังหวัดทำเตาอบ บ้านดินเขายังสร้างได้เลยพี่หมิ้น กะแค่เตาอบนี่ จะเหลือเหรอ แต่เป็นเพราะอยากให้พี่หมิ้นได้ลองของแปลกไง เลยจะลองอบข้าว เผื่อจะเวิร์ค

จอห์นเค้าไม่ใช่จะไม่ให้ไปค่ะพี่หมิ้น แต่แมวถอดใจ ก็ไม่รู้จะคิดไปให้เศร้าทำไม อย่างธารดาวพูดก็ถูก เวลายังอีกนาน อาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปก็ได้ แต่มันก็ผิดหวังแทนลูกแหละพี่หมิ้น คือจอห์นเค้าบอกว่า เค้าอยากให้แมวพานิกไป นิกโตแล้ว ควรจะได้รู้จักโลกที่ต่างไปจากที่เห็นอยู่ เขาจะได้มีประสบการณ์ ส่วนอลีนารอให้โตกว่านี้หน่อยนึงค่อยไป แต่ใจแมวอ่ะ ถ้าไม่ได้เอาอลีนาไป แมวก็ไม่อยากไปมันเลย ไม่แฟร์กับเค้าที่ต้องทิ้งเค้าไว้ให้อยู่กับพ่อ

ถ้าไม่ได้ไปพร้อมกันสามแม่ลูก ก็อย่าไปมันเลย คิดแบบหยิ่งๆว่า ตูไมได้ตายถ้าไม่ได้ไป แต่จอห์นก็บอกค่ะว่า เดี๋ยวรอดูก่อนเผื่อค่าตั๋วมันจะลง สองปีที่แล้ว เดือนสิงหาที่แมวไปเมืองไทย แมวจองตั๋วอยู่หกเดือน ค่าตั๋วอยู่ที่แปดร้อยเองพี่ ถ้าไปเดือนเดียวก็ราวๆเจ็ดร้อยดอล ชั่วระยะเวลาสองปี มันไปที่เกือบห้าหมื่นต่อคน นี่ดูสายการบินที่ถูกแล้วนะคะ

ถ้าแมวไม่ได้ไปเนี่ย แมวก็คงจะวางแผนอันใหม่ให้ลูกค่ะ ว่าจะทำอะไรช่วงปิดเทอม แต่ยังไงแมวก็ไม่ไปโอเรกอน

คิดซะว่า ถ้าดวงจะได้ไปกับลูกๆ มันต้องได้ไป


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.43.38 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:22:32:04 น.  

 
วันนี้นอนน้อยค่ะแมว หลับ ๆ ตื่น ๆ ลุกขึ้นมาดู "ซุปเปอร์มูน" (Super Moon) เมื่อสักครู่ออกไปดูใหม่ซึ่งใกล้จะตกแล้ว เห็นเต็ม ๆ ตอนช่วงประมาณตีสอง ตีสาม นักดาราศาสตร์เขาบอกว่าเป็นพระจันทร์ที่โตที่สุดในรอบหลาย ๆ ปี ด้วยระยะทางห่างจากโลกสามแสนกว่ากิโลเมตร

พระจันทร์โตกว่าปรกติ สวยมากค่ะแมว พระจันทร์นี่เป็นอะไรที่พี่ชอบดูมาก ๆ เวลาคิดถึงพี่ก็ดูพระจันทร์ได้ให้พระจันทร์เป็นสื่อกลาง...อิอิ (เหตุผลเพราะดูพระจันทร์ก่อนเข้านอนทุกวันเป็นกิจวัตร วันไหนฟ้ามืด เมฆมากก็อด)

คนเป็นแม่ก็อย่างนี้ค่ะแมว อยากให้ลูกไปพร้อม ๆ กัน พี่เห็นด้วยที่วันหนึ่งอย่างไรเสียก็ต้องได้มาเที่ยวกันพร้อม ๆ ครอบครัวค่ะ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

ดินที่ใช้ทำเป็นอิฐสร้างบ้านไม่เหมือนกับดินที่เอามาสร้างเตาค่ะแมว เพราะเตาต้องทนอุณหภูมิสูงได้ดี พี่เคยไปดูเตาที่เขาใช้อบพิซซ่ายังต้องมีส่วนผสมที่ต่างออกไป

นี่ถ้าธารดาวทำเตาแล้วขี้เกียจอบข้าวก็น่าจะอบพิซซ่ากินเองได้เนาะ ทำให้ภรรยากินเป็นการเอาใจอ้อน ๆ หน่อย....อิอิ

พี่บอกธารดาวแล้วว่าช่วงนี้ไม่ต้องส่งมาเพราะยังมีอยู่พอทานไปได้อีก แล้วอีกอย่างพี่ทานข้าวกล้องอยู่แล้ว ของธารดาวเป็นการมาเสริม มาเพิ่มวิตามิน แต่ที่ต้องชมคือกลิ่น หอมกว่า + นุ่มกว่ามาก ๆ ค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.159.198 วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:5:30:50 น.  

 
โหพี่หมิ้น ถ้าธารดาวเปลี่ยนจากส้มตำปลาร้าไปกินพิซซ่านี่ น่ากลัว..อีกหน่อยคงไม่เว้าอีสานแล้วล่ะค่ะ หันมาพูดอิตาเลียนแทน

แมวก็ไม่รู้ว่า ดินที่ทำมันต่างกันยังไงค่ะพี่หมิ้น รู้แต่ว่า..ความตั้งใจของธารดาวเค้าสูง มีครั้งนึงเค้าแนะนำให้แมวทำน้ำมันมะพร้าวอะไรไม่รู้ค่ะพี่หมิ้น สารพัดจะสรรหาทำ นี่ถ้าธารดาวคิดถึงพี่หมิ้นช่วงนั้นนะคะ แมวเชื่อเลยว่า พี่หมิ้นจะต้องได้เป็นหนูลองยาเค้าแน่เลย

แมวอยากจะบอกธารดาวว่า มีสูตรอะไรชะลอความแก่บ้าง ส่งมาให้หน่อยน่ะค่ะพี่หมิ้น

เห็นไม่หล่อๆงี้ เมียเค้าสวยนะคะพี่หมิ้น อย่าดูถูกไป แมวถึงบอกไง ถ้าไม่ทำคุณไสยก็คงสะดุดล้มป้ายเสน่ห์ยาแฝดเมียตัวเองแน่ๆเลยโดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.11.242 วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:9:21:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หมิ้น เช้านี้ฝนตกลมแรง ตกฤดูหนาวอีกต่างหาก แทบไม่อยากตื่นนอนเลยพี่ แต่ก็ต้องตื่นเพราะพ่อลูกเค้าจะต้องไปโบสถ์กัน

เมื่อคืนพ่อลูกพากันดูพระจันทร์ดวงโต จอห์นมาเรียกให้แมวไปดู แมวไม่ไป ซุกตัวในผ้าห่มแล้วไม่อยากลุกอ่ะพี่หมิ้น แล้วทำให้แมวนึกถึงพี่หมิ้นน่ะค่ะว่า..นี่ถ้าเป็นพี่หมิ้น แล้วคสม.เรียกให้ไปดูพระจันทร์ พี่หมิ้นคงกระเด้งตัวลุกทันทีโดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.42.170 วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:22:41:01 น.  

 
สวัสดีค่ะแมว

พูดเรื่องเตาอบก่อน ธารดาวเค้าน่าจะใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว จะไปอบข้าวอย่างเดียวก็ไม่คุ้มนะคะ

อีกอย่างอยากให้ลูกสาวได้เห็นฝีมือพ่อว่าทำพิซซ่าก็ได้อ่ะ.....ไม่ใช่ปลาร้าสับอย่างเดียว

วันที่พระจันทร์ดวงโตมาปรากฏบนท้องฟ้า พี่เริ่มดูตั้งแต่หกโมงเย็นค่ะ ดูไปเรื่อย ๆ จนถึงประมาณตีสอง เพราะช่วงนั้นจะสวยเต็มที่ จากนั้นไปนอนเอาแรงดูอีกครั้งประมาณตีห้าค่ะ ก็ยังเห็นอยู่ทางทิศตะวันตกใกล้จะโบกมือลาแล้วค่ะ

พระจันทร์มีเสน่ห์เสมอสำหรับพี่ค่ะ

แมวเรื่องน้ำมันมะพร้าวพี่ก็เคยได้ยินมา แต่ไม่แน่ใจเรื่องการรักษาโรคเพราะอ่านสรรพคุณแล้วครอบคลุมหมด

พี่เห็นมีวางขายในห้างใหญ่ ๆ เขาบอกว่าเป็นน้ำมันมะพร้าวกลั่นบริสุทธิ์ วิธีการนำมาใช้คือได้ทั้งอมไว้ในปาก ดื่ม และทา ค่ะ

เขาบอกว่าปากเป็นประตูของเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นเขาจึงใช้ระบบพูลคืออมน้ำมันมะพร้าวไว้ประมาณ 15-20 นาทีเพื่อดึงสิ่งไม่พึงประสงค์ออกมาจากในปาก จากนั้นให้บ้วนทิ้ง

คนไหนจะใช้วิธีรับประทานก็ให้ทานทุกวัน อาจมีอาการแพ้บ้างแต่เขาบอกว่าเป็นการล้างพิษ ส่วนการทาภายนอกคงไม่มีผลอะไรมากเพราะช่วยรักษาสมดุลย์ของผิวหนังไม่เกี่ยวกับการรักษาโรคโดยตรง

พี่ได้ข้อมูลจากการอ่านโบรชัวร์น่ะค่ะ ไม่ได้ซื้อมาทดลองใช้ แต่ไม่แน่นะคะอาจจะซื้อขวดเล็ก ๆ มาทดลองดู เพราะธารดาวเค้ายกให้พี่เป็น "คุณหนู" (ทดลอง) ซะแย๊ววววว...

เวลานอนแล้วอย่าได้มาปลุกให้ยากส์ใช่ไหมคะแมว.....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.231.178 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:8:24:11 น.  

 
ถ้าบ้านธารดาวมีเตาอบ เดี๋ยวเค้าก็อบนั่นทำนี่ส่งมาให้พี่หมิ้นหรอกค่ะ

แมวไม่ค่อยอยากลุกหรอกพี่หมิ้น เออ..ถ้าเราไม่เข้าเตียงก็ว่าไปอย่าง แต่พอเข้าไปแล้วนี่ ไม่ต้องเรียกทำอะไรเลย ลงว่าสวมแว่นตาเข้าดั้งที่ไม่มีแล้วเนี่ย แมวจะจมอยู่กับหนังสือ ใครเรียกมีโกรธนะพี่หมิ้น

วันนี้อากาศมีสามฤดู เช้าๆมาอากาศเย็นมากเนื่องจากฝนตกหนักทั้งวันเมื่อวาน ตกสายๆฟ้ากระจ่างเชียวพี่ เราก็สบายใจว่าฝนจะไม่ตก ที่ไหนได้ มันมาซะห่านึง พอหยุดตกแดดเปรี้ยงมาซะงั้น มันทำให้ดีใจชั่วเวลาแค่ครึ่งชั่วโมง ฝนก็ตกลงมาอีกครั้งค่ะ มันจะตกไปจนวันพฤหัสหน้าค่ะพี่หมิ้น

ที่จริง วันนี้ว่าจะไม่ไปช่วยครู เพราะอากาศหนาว น่านอนอยู่บ้าน แต่เพราะวันนี้เป็นวันรับใบประกาศเรื่องการอ่านของอลีนาเค้าตอนบ่ายโมงครึ่ง ก็จำต้องไปอยู่ทั้งวันค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.39.106 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:5:05:09 น.  

 
วันนี้อากาศร้อนจัดมาก ช่วงค่ำฝนพรมลงมานิดหน่อย

จบข่าวพยาเกินอากาศ


โดย: ธารดาว IP: 110.49.235.140 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:0:22:02 น.  

 
อยู่บ้านดิน ยังร้อนอีกเหรอธารดาว งั้นจะสร้างมันไปเพื่ออะไรน่ะ เราก็นึกว่าบ้านดินจะเย็นฉ่ำเหมือนเปิดแอร์ซะอีก


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.79.198 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:6:56:05 น.  

 
เมื่อวานนี้อากาศร้อนจริง ๆ ค่ะแมว แต่บังเอิญว่าพี่เข้าไปอยู่ในดงป่าต้นไม้เยอะแถมป่าที่ว่าอยู่ติดกับแม่น้ำทำให้ช่วยดูดซับความร้อนไปได้มากทีเดียวค่ะ ส่วนบ้านดินของธารดาวเสร็จหรือยังไม่ทราบค่ะแมว เห็นเค้าโม้มานานอาจจะยังไม่สมบูรณ์นัก แต่คุณสมบัติของบ้านดินช่วยเรื่องกันความร้อนได้บ้าง ถ้าจะให้ดีต้องผสมฉนวนเข้าไปเล็กน้อย

เมื่อเช้าพี่มาทำงานเจอฝนตกตลอดทางค่ะ ช่วงประมาณตีสี่กว่า ๆ ได้ยินเสียงหน้าต่างดังคิดว่าปิดไม่แน่นแต่แท้จริงเกิดจากลมกรรโชกมากระทบแรงมากค่ะ จากนั้นฝนเริ่มตก

พี่อ่านเมลล์รุ่นน้องส่งมาให้ เนื้อหาจะเป็นการพยากรณ์เรื่องราวต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ มีข้อหนึ่งที่เขาบอกว่า คนที่ไม่เคยเห็นอะไรที่แปลก ๆ ก็จะได้เห็น เคยไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เช่น เห็นผี เห็นวิญญาณ

ทำให้พี่มาคิด ๆ วิเคราะห์ดูว่าคงมีคนตายมากขึ้นจากภัยพิบัติต่าง ๆ ละมั๊ง ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกพี่อ่านแล้วน่ากลัวมากค่ะ แต่ก็ไม่อยากเครียดเพราะพระท่านว่าอย่าไปวิตกกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดแต่ให้มีความไม่ประมาทและหมั่นสวดมนต์ทำจิตใจให้ผ่องแผ้วเข้าไว้

บ้านแมวกับบ้านพี่คล้าย ๆ กันคือวันหนึ่งมีหลายฤดู

ขอให้รักษาสุขภาพนะคะแมว


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.216.77 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:9:09:18 น.  

 
สรุปว่าเรายังไม่ตายง่ายๆใช่มั้ยพี่หมิ้น แต่ในทางพุทธ การระลึกถึงความตายเนืองๆ ไม่ใช่ระลึกถึงเพื่อให้กลัว แต่เพื่อความพร้อมต่างหาก

บ้านดิน-บ้านก้อนฟาง ผมมี 2 หลังนะครับ เสร็จสัก 70 เปอร์เซ็นต์แล้วละครับ เป็นอะไรที่ต้องใช้แรงมาก จะไม่ทำอีกแล้วละ เบื่อมากๆงานก่อสร้างเนี่ย

พี่แมวถามว่าสร้างทำไม ตอบว่า สร้างเพื่อให้มีที่อยู่ไงครับ แหม...ถามมาด้ายยยย
เป็นบ้านที่ไม่สวยเลย แต่เมื่อตีราคาเอาจากจำนวนคนที่เหลียวมองดูอย่างสนใจ ผมว่าราคามันอาจจแพงกว่าบ้านหลังที่พยายามทุ่มทุนสร้างด้วยปูนและไม้หลายเท่าเชียวละ อิอิ


โดย: ธารดาว IP: 110.49.241.53 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:5:29:33 น.  

 
วันนี้พยากรณ์อากาศท่านบอกไว้ว่า ฝนตกก็ตกลงมาจริงๆค่ะ แต่โชคดีที่ตกหลังเลิกเรียน

อ่านจดหมายที่โรงเรียนส่งถึงผู้ปกครองว่า ผู้ปกครองบางคนโทรมาถามโรงเรียนเรื่องความปลอดภัยของสารกัมมันตรังสีที่แผ่ขยายมาจากญี่ปุ่น อะไรจะงี่เง่าขนาดนั้น คนเอเชี่ยนใกล้ๆนั่นเขายังไม่ตื่นกลัวกัน นี่อยู่ห่างตั้งเท่าไหร่ ดันทำให้เป็นเรื่องใหญ่ไปได้ ถ้าจะกลัวรับสารพิษจากญี่ปุ่น ก็ขอให้กลัวไมโครเวฟและการใช้มือถือซะก่อนเหอะเนาะพี่หมิ้น

อากาศหนาวค่ะพี่หมิ้น เดี๋ยวว่าจะทำขนมจีนน้ำยากินซะหน่อยค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.10.11 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:5:32:27 น.  

 
ฉันไม่ได้ต้องการคำตอบในแง่นั้นย่ะ ใครไม่รู้ว่าสร้างบ้านไปทำไมเนี่ย ถือว่าไอคิวแย่นะยะ

แต่ที่ถามจะให้ตอบเรื่อง..ถ้าสร้างแล้วมันไม่ทำให้ผู้อาศัยเย็นเหมือนเปิดแอร์ จะสร้างให้เหนื่อยไปทำไม

เนี่ยพี่หมิ้น..เราก็นึกว่าจะฉลาดเท่าทันเรานะนี่ ท้ายสุดก็เหมือนเดิม ซื่อแล้วซื่อเล่า ตามเราไม่ทันหรอกค่ะ น่าสงสารเนาะพี่หมิ้น นึกว่าคบพี่อย่างเราจะไหลเก่งตามๆกันไป ที่ไหนได้..เมื้อนนนนเดิม


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.10.11 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:5:44:27 น.  

 
ถูกต้องค่ะธารดาว ท่านว่าให้มีความระลึกอยู่เสมอว่าไม่มีอะไรที่แน่นอน สิ่งที่แน่นอนคือทำความดีแล้วต้องได้ดี....จริงไหม

พี่เคยสังเกตนะคะว่าเบื้องต้นการทำดีนี่สิ่งที่ตามมาเป็นอันดับแรกคือความสุข ความสบายใจนะ ถ้าไปหวังผลมากกว่านี้ก็ต้องอาศัยอิทธิบาทสี่ละ

จากที่เขาส่งมามีบอกว่าจะมีภูเขาระเบิดสองลูก อยู่ในภาคกลางหนึ่งลูกและที่ภาคอีสานหนึ่งลูกค่ะ สิ่งที่เขาบอกคือใคร ๆ ก็คิดว่าเป็นภูเขาที่สงบแล้วแต่ไม่ใช่

สร้างบ้านดิน บ้านฟาง ด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ต้องปรบมือให้ ปรบมืออย่างเดียวไม่พอ ต้องไปยืนตะโกนหน้าบ้านด้วยว่า "นายแน่มากส์" ขอให้มีแรงฮึดสร้างบ้านให้สำเร็จ เสร็จเมื่อไหร่เอามาให้ดูบ้างค่ะ (ถ่ายมาแต่บ้านอย่างเดียวไม่ต้องมีเจ้าของบ้านก็ได้....อิอิ)

******

แมวคะ อย่าประมาทไปเพราะกระแสลมมันพัดไปทางแปซิฟิค ระยะทางประมาณแปดหมื่นกิโลเมตรจากญี่ปุ่นไปชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย แต่องค์กรที่ดูแลเรื่องนิวเคลียร์เขาได้หาทางป้องกันสุดฤทธิ์อยู่แล้วค่ะเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อชาวโลก

ล่าสุดจากการตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารจากญี่ปุ่นก็พบที่ไต้หวัน ก็มีการสั่งระงับไว้เป็นการชั่วคราว

อเมริกาเองก็คุมเข้มค่ะ เครื่องไม้ เครื่องมือพร้อม เพื่อชีวิตคนอเมริกันทุกอย่างต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ ขนาดแมลงตัวกะเปี๊ยกยังตรวจเจอแล้วนับประสาอะไรกับสารกัมมันตรังสีที่จะไม่เจอนะแมว

เมืองไทยร้านอาหารญี่ปุ่นก็แผ่ว ๆ ลงบ้างค่ะ พี่ไม่ค่อยได้ทานอาหารญี่ปุ่นเลยเฉย ๆ ค่ะ

ธารดาวเค้าเป็นคนซื่อตลอดกาล (และนานเทอญ) .....555

จริง ๆ เขาดีนะแมว ถ้าเขาตามเราทันละแย่ เพราะเราต้องเหนื่อยซิคะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.92.11 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:6:13:54 น.  

 
ขำพี่หมิ้นค่ะ..ส่งรูปบ้านมาให้ดูบ้าง แต่กำกับว่ารูปเจ้าของไม่ต้องส่งมาก็ได้ ธารดาวช้ำใจตายเลยพี่หมิ้น อุตส่าห์ลงทุนแต่งหล่อขาดบาดใจ พี่หมิ้นไม่อยากเห็นซะงั้น

อย่าว่าแหละธารดาว ตอนนี้เราสองคนตกกระป๋อง เพราะพี่หมิ้นมีเจ้าของจองหัวใจไปซะละ ยังไงคนข้างกายต้องมาก่อนน้องร่วมโลกละวะ เราสองคนทำใจละกันโดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.10.11 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:8:32:11 น.  

 
แมวเวลาดูนี่ต้องแยกกันดูค่ะ ดูบ้านดินให้เสร็จก่อนถึงค่อยไปดูรูปเจ้าของบ้าน เหตุผลเพราะไม่เชื่อว่าคนหน้าตาแบบนี้จะสร้างบ้านดินด้วยตัวเองได้น่ะ พวกหมอดูคงต้องพลิกตำราพอสมควร หากมองผิวเผินธารดาวเค้าจะเหมือนคุณหนู (บ้านนา) เหมือนกันนะคะ เพราะผิวพรรณเค้าดี (ปากแดง จมูกโด่ง...เฮ้อ)

เรื่องช้ำใจแมวไม่ต้องพูดถึงเพราะเค้าไม่มีวันช้ำใจเพราะเราสองคนหรอกค่ะ มีคนเดียวที่จะทำให้เค้าช้ำใจได้ก็แม่น้องธารดาวนั่นแหละ

ดีนะที่เค้ามีนิสัยพื้นฐานคือ "ซื่อ" หากเค้าเป็นปลาไหล เราคงต้องเป็นปลาปิรันญ่านะ.....อิอิ

รับรองว่าไม่มีใครตกกระป๋องค่ะ
นับถือคนที่เป็นต้นคิดคำว่า "เจ้าของหัวใจ" นะแมว เพราะหัวใจนี่เป็นชีวิตจิตใจของคนเรา หัวใจหยุดเต้นเมื่อไหร่ก็จบ ดังนั้นคนเป็นเจ้าของตัวจริงก็ต้องดูแลหัวใจตัวเองให้ดีก่อน ไม่ใช่ไปพึ่ง "เจ้าของร่วม" นะแมว เห็นด้วยไหมคะ?โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.212.86 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:13:43:04 น.  

 
พี่หมิ้นจัง พี่แมวป่า คล้ายๆนางแมวยั่วสวาทยังไงไม่รู้เนาะ 555

เช้านี้บ้านผมอากาศกะลังพอดี คือในบ้านดินมันอุ่นครับ แต่ออกมาข้างนอกออกเย็นๆ คล้ายๆยังอยู่ในช่วงปลายหนาวยังงั้นแหละ

จริงอย่างพี่หมิ้นพูด แท้จริงแล้ว คนเรานี่เบื้องต้นเลยต้องรักหัวใจตัวเองก่อน สักครึ่งนึง คือชีวิตมันไม่แน่ไม่นอน เบื้องต้นเลย ต้องสามารถอยู่ต่อไปได้ เมื่อต้องเผชิญกับความพรัดพราก หรือมีเหตุทำให้ต้องอยู่ตามลำพัง
คุยอะไรก็ไม่รู้เนอะ 555


โดย: ธารดาว IP: 110.49.251.40 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:6:32:50 น.  

 
หวัดดีแมว....
บ้านเราแผ่นดินไหวหมือนกันนะ เรากำลังนั่งรีดผ้าอยู่บนบ้าน คุยกับพี่ไก่ พอบ้านสั่นพี่ไก่และเราก็พูดพร้อมกันว่าแผ่นดินไหว รีบปิดไฟถอดปลั๊กทุกอย่าง เก็บของมีค่าใส่กระเป๋าวิ่งลงบ้าน กุ๊กกำลังอาบน้ำเสร็จจะขึ้นบ้านไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่รู้สึกเลย เราอยู่ชึ้นบนรู้สึกได้มากเลย ตื่นเต้นมากเลย ไม่เคยเจอ ไม่มีอะไรเสียหายนะ บ้านมันไหวนิดหน่อย สองครั้งว่ะ ต้องคอยระวังกลัวจะเกิดอีกนะ แมวคงไม่เคยเจอ ไว้มีเรื่องตื่นเต้นจะเล่าให้ฟังใหม่


โดย: แม่น้องกุ๊ก IP: 119.46.90.103 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:15:18:41 น.  

 
ธารดาวจัง....ถ้าพี่แมวเป็นนางแมวยั่วสวาทป่านนี้มีลูกเป็นโหลแล้ว....อิอิ

บ้านดินอยู่แล้วสบายใจก็อยู่ไปเถอะ ถึงจะเหงาบ้าง (เหมือนถูกปล่อยเกาะ) แต่ลึก ๆ แล้วมีความสุขใช่ไหมเล่า ไม่ได้มีความสุขอย่างเดียวแถมด้วยความภาคภูมิใจอีกต่างหาก

โครงการของพี่ยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ มัวแต่ระดมปลูกต้นไม้อยู่ คสม.บอกว่าสร้างเมื่อไหร่ต้องไปอยู่นะ ไม่ใช่สร้างเอาไว้ดูเล่น.....555

หลังจากที่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหว เช้าวันทำงานก็มานั่งคุยกัน ประมวลเหตุภัยพิบัติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงปีสองปีมานี้ พบว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปมาก เหมือนกับเป็นการลงโทษมนุษย์ที่รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ

การลงโทษของธรรมชาติเริ่มจากเบาไปหาหนัก ตอนนี้ก็ใกล้ ๆ จะถึงโทษสูงสุด (ประหารชีวิตหมู่ชาวโลก) เข้าไปทุกทีแล้วละมั๊ง เพราะเสียชีวิตกันไม่ใช่แค่คนสองคนเหมือนแต่ก่อน ไปทีเป็นร้อย เป็นพัน เป็นหมื่น เหมือนที่ญี่ปุ่นก็เกือบ ๆ สามหมื่นคนแล้ว

มาเที่ยวงานหนังสือหรือเปล่าคะ
ถามไปอย่างนั้นเองแหละ


โดย: นกขมิ้น IP: 115.87.75.155 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:5:42:38 น.  

 
แมวเวียนหัวบ้านหมุนอยู่หรือเปล่าคะ

สบายดีนะ

เหนื่อยก็พักบ้างค่ะ

แอบคิดถึงอยู่

เดี๋ยวพี่จะไม่อยู่ ไปดูคนงานปลูกต้นไม้ต่อค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 115.87.75.155 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:5:44:14 น.  

 
เมื่อวานฝนตกทั้งวัน บวกลมแรงค่ะพี่หมิ้น ทำให้แมวรู้สึกเหมือนอาการบ้านหมุนกำลังจะกลับมา มันจะมีอาการมือเท้าเย็นและปวดหัวตามมา และวานเย็นจะต้องไปโรงเรียนเพื่อพบครูและรับใบแสดงผลการเรียนของนิก แมวก็เลยไม่ไป แต่ขอให้สามีไปแทน เพราะเกรดนิกเค้าดีขึ้นมาก ไปก็เหมือนไปฟังคำชม ก็ให้พ่อเค้าไปค่ะ

สามีกลับมาก็มาเล่าให้ฟัง และถามว่า จะไปช๊อปมั๊ย เค้าจะออกนอกบ้าน แมวก็บอกว่า อากาศหนาว ไม่ไปดีกว่า เดี๋ยวไม่สบาย แต่พอสองทุ่มครึ่ง เพื่อนโทรมาชวนไปกินข้าวเป็นเพื่อน แมวก็ขออนุญาตสามีออกไปกับเพื่อน พี่แกบอก..ไหนว่าไม่สบายไง!

พี่หมิ้นพูดถูกค่ะ ธารดาวอ่ะชอบแหย่รังแตนให้ เดี๋ยวโดนแตนต่อยปากจะแซวไม่ออก มันทำอย่างกับพี่เชื้อนี่สวยหยดย้อยงั้นแหละ

++++++++\\
ธารดาวจัง เป็นไงล่ะ ลูกปิดเทอม ไม่เหนื่อยหรือไงยะ ถึงต้องมาแซวกันเล่น ถ้าพี่ยั่วสวาทเก่งนะ จอห์นไม่ใช่คนสุดท้ายหรอก รอเอาน้ำรดหัวกระไดบ้านตั้งแต่เป็นสาว บ่าวไหนมันก็ไม่มาเทียบซะที พยายามจะหวานแต่หวานไม่เป็นว่ะธารดาว นี่ถ้าจอห์นมองไม่เห็นความดีงามของพี่ล่ะก็ เชื่อเหอะ ป่านนี้ก็ยังค้างอยู่ที่บ้านแหละ ถือว่าเป็นโชคของพี่ละกัน ไม่ต้องมาอิจฉาฉันเลยนะ

นึกถึงความหลังตอนยังวัยอ่อนๆกว่านี้ ไอ้ที่เราชอบเขาๆก็ไม่ชอบเรา เพราะดันไปชอบหนุ่มตี๋ๆหน้าตาดี ตามประสาวัยรุ่นอ่ะนะ มองแต่ความหล่อ มันคงเอาเราหรอก แล้วไอ้ที่มาชอบเราเนี่ย ก็ผิวสองสีบ้าง คล้ำบ้าง นั่นก็ไม่ใช่สเป็กพี่อีกหละ ก็เลยเหมือนไม่มีใครมาจีบ ทั้งๆที่มีเยอะนะเออ

+++++++++
แม่น้องกุ๊ก แกพูดผิดไปละ ที่แคลิฟอร์เนียเนี่ย แผ่นดินไหวตัวแม่เลย ของแกน่ะหางเลขจากพม่า ของเรานี่ตัวเป็นๆ แต่เราไม่ตื่นเต้นหรอก เจอบ่อยแล้วว่ะ และเราก็รู้วิธีป้องกันตัวเองเพราะที่โรงเรียนลูกๆจะสอนวิธีป้องกันตัว หากเกิดแผ่นดินไหวขึ้น

ถ้าเกิดแผ่นดินไหวแรงๆอ่ะ แกต้องรีบมุดเข้าใต้โต๊ะ หรือวิ่งไปอยู่ใต้ประตู กันอะไรร่วงใส่หัว แต่ถ้าวิ่งออกนอกบ้านทันก็วิ่งไป รักษาชีวิตไว้ก่อน ไม่ถึงขนาดต้องถอดปลั๊กก่อนวิ่งหรอกว่ะ เดี๋ยวตายกันพอดี

ตอนเรามาอยู่แอลเอใหม่ๆ เดือนที่สองได้ แผ่นดินไหวห้าริกเตอร์กว่าๆ มันไหวชนิดที่เรามองสระว่ายน้ำนี่ เป็นคลื่น ห้องโคลงไปเคลงมา ตื่นเต้นดีอย่างแกว่า แต่พอมันหยุดก็ต้องรออีกซักพัก เพราะอาฟเตอร์ช๊อคมันจะตามมาอีก แกถึงรู้สึกว่ามันไหวสองครั้งไง ครั้นแรกน่ะแผ่นดินไหว แต่ครั้งหลังเป็นอ๊าฟเตอร์ช๊อค

ระดับที่แกเจออ่ะน้องๆเราเว๊ยโดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.10.11 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:6:27:28 น.  

 
ค่อยดีขึ้นจากอาการคล้าย ๆ บ้านจะหมุนหรือยังคะ

เวลาไม่สบายจริง ๆ ก็ไม่อยากไปไหน แต่ไม่เกี่ยวกับไปเที่ยวใช่ไหมแมว....อิอิ หากได้ยินคำว่าไปเที่ยวหูจะผึ่งแล้วสมองจะสั่งการว่า "พร้อม" ถ้าเช่นนั้นเราสองคนก็เหมือนกันซินะคะ

อากาศวันก่อนฝนตกแล้วเย็นลง
แล้วก็ร้อนอยู่ว้นสองวัน
มาวันนี้ฝนตกปรอย ๆ แต่เช้ามืด อากาศเย็นลงอีกเล็กน้อย

เมื่อวานไปดูเขาปลูกต้นไม้อากาศดีมากค่ะ ไม่มีแดด อากาศก็เย็นสบาย ๆ ค่ะ

******

ธารดาวเค้าไม่เหนื่อยหรอกแมว เค้าชอบเพราะเค้ารักเด็ก....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 14.207.199.139 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:15:02:29 น.  

 
พี่หมิ้นคะ มันคงหายช้ามากแหละค่ะพี่ มันก็ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ อย่างเดือนที่แล้วเวลานอนและลุกขึ้น หัวจะหมุนติ้ว มาเดือนนี้ไม่หมุนเท่าไหร่ อาการที่เคยเป็นน้อยลง แต่ก็ยังมีคงอยู่นิดๆหน่อยๆค่ะ

เราสองคนนิสัยเหมือนกันนี่ สามีหมั่นใส้เอานะคะพี่หมิ้น เขาชวนออกบ้าน อ้างช้างอ้างม้า แต่พอเพื่อนโผล่หน้ามา ดันตามเค้าไปต้อยๆ อย่างนี้มันน่ามั๊ยล่ะพี่หมิ้น แสนจะเกรงใจเข้าไปเอาใจพี่แกน่าดู

วันนี้แดดร้อนเปรี้ยงตอนบ่ายค่ะ หลังเลิกเรียนแมวก็ไปพบครูเพื่อฟังเกรดของลูก ก็ออกมาดีมากค่ะ วิชาหลักๆที่ครูเค้าบอกได้เกรดสี่หมด ครูคงคิดว่าแมวสอนลูกเต็มที่ แต่แมวบอกเธอว่า แมวไม่เคยต้องช่วยลูกทำการบ้าน และไม่เคยทบทวนให้ลูกเลย เธอทำการบ้านของเธอเอง รับผิดชอบทุกอย่างของเธอเองหมด แต่ลืมให้เครดิตครูไปค่ะพี่หมิ้น ไว้มะรืนไปช่วยเขาจะบอกขอบคุณเขาที่สอนเก่ง จนลูกไม่ต้องการความช่วยเหลือจากแม่เลย


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.78.11 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:5:49:47 น.  

 
หากเรารู้เท่าทันอาการอย่างนี้ก็ดีค่ะแมวเพราะจะได้ตั้งตัวติดว่าจะต้องทำอย่างไรให้ผ่อนหนักเป็นเบา

ดีใจด้วยนะแมวที่ลูก ๆ เรียนดีโดยที่แมวไม่ต้องเหนื่อยมากไม่ต้องเคี่ยวเข็ญลูกก็เอาตัวรอดได้ รู้จักรับผิดชอบดีเสียด้วยนะคะ

เด็กฝรั่งกับเด็กไทยพี่ว่าต่างกันเหมือนกันนะคะเรื่องความรับผิดชอบเนี่ย เด็กไทยบางคนเห็นโตจนอยู่มัธยมแล้วยังไม่ค่อยรับผิดชอบก็มี

คนที่เป็นอาชีพครูเวลาเห็นผลการเรียนหรือพฤติกรรมเด็กน่ารักก็ปลื้มใจแล้วละค่ะ แต่เด็กทะโมนบางคนก็ทำให้ครูปวดหัว

วันที่พี่ไปงานเลี้ยงรุ่นได้เชิญอาจารย์ไปสองสามท่าน เข้าไปกราบอาจารย์สอนพละท่านมองหน้าพี่สักครู่ พี่ถามว่าอาจารย์จำหนูได้หรือเปล่าคะ อาจารย์นึกอยู่ครู่หนึ่งแล้วบอกว่า จำได้เธอเป็นนักกีฬาใช่ไหม วิ่งเก่งด้วย

ที่จริงอาจารย์จำผิดไปนิดหนึ่ง พี่แข่งกีฬาจริงแต่วิ่งเก่งนี่เป็นเพราะพี่ชอบวิ่งหนีอาจารย์ฝ่ายปกครองต่างหาก (หลีกเลี่ยงการตรวจเสื้อผ้าหน้าผม) อาจารย์เอามารวมกันเสียนี่....อิอิ

อากาศผิดปรกติอีกแล้วค่ะแมว

เมื่อคืนหนาว เช้าฝนตกลมเย็นเจี๊ยบค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 14.207.213.128 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:8:45:33 น.  

 
พี่หมิ้นคะ ไม่ว่าชาติไหนภาษาไหนเลยค่ะพี่ ลงว่าไม่มีความรับผิดชอบแล้ว พ่อแม่สอนจนปากฉีกเด็กมันก็ไม่รับผิดชอบค่ะ ยิ่งถ้าพ่อแม่ที่ไม่เอาใจใส่กับลูกด้วย ยิ่งไปกันใหญ่เลยพี่หมิ้น

ครูก็บ่นๆกับแมวว่า ปีนี้เป็นปีที่เขาเหนื่อยที่สุดตั้งแต่สอนเด็กมา ปกติ..พอเข้าเรียนมาเด็กอาจจะต้องการปรับตัวและค่อยๆพัฒนาขึ้นตอนปลายปี ใช่มั๊ยคะ..แต่นี่ ต้นปี ยันปลายปี มันไม่รู้เรื่องเหมือนเดิม

อาทิตย์นี้ผู้ปกครองต้องมาพบครูเพื่อรับใบเกรด ครูบอกแมวว่า เขาบอกผู้ปกครองทุกคนว่า ลูกๆเขาโชคดีแค่ไหน ที่มีแมวมาช่วยฝึกโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน ทั้งหมดมันไม่ใช่ครูหรือแมวเท่านั้นที่จะช่วยลูกๆเค้าได้ มันต้องพ่อแม่ที่ร่วมมือกัน

ยังดีนะคะพี่หมิ้น ที่เด็กๆอ่ะ เขาพยายามแข่งขันกัน แมวเองก็ใช้จิตวิทยากดดันเด็กๆ ใครสอบอ่านศัพท์ผ่าน ก็ได้สติ๊กเกอร์ไปอวดพ่อแม่ ครูก็ชื่นชม แล้วเขียนชื่อติดบอร์ดในห้องเรียน บางคนที่ไม่ได้ก็ถูกกดดันไม่มีอะไรไปอวดพ่อแม่ แม่บางคนกลัวน้อยหน้า ก็ต้องจับลูกฝึก เพราะอยากอวดแม่ๆด้วยกันเอง

ประมาณนี้แหละค่ะพี่หมิ้น บางทีอยากจะนอนพักอยู่บ้าน ก็นึกสงสารเด็กๆที่คอยแมวอยู่ เพราะบางคนเขาฝึกคอยให้เราไปทดสอบเขา


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.0.207 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:5:24:54 น.  

 
พฤติกรรมเหมือนครูอาชีพเลยนะคะแมว

ครูสมัยนี้กดดันนักเรียนมากนักไม่ได้ค่ะ เพราะจะมีผู้ปกครองกลุ่มหนึ่งที่ไม่ยอมให้ครูไปทำอย่างนั้น มักจะไปฟ้องทางการเพื่อให้สอบสวนครู

เมืองไทยตอนนี้น้ำท่วมทางภาคใต้เพราะมีฝนตกหนักต่อเนื่องกันหลายวันและน้ำป่าไหลมาสมทบ คลื่นลมก็แรงมากความสูงหลายเมตร

โลกเราชักจะแปรปรวนเข้าไปทุกวันนะแมว
เคยเห็นไหมเดือนมีนาคมคนไทยต้องสวมเสื้อกันหนาวน่ะ

บางคนบอกว่าดี ยิ่งมีหิมะตกได้ยิ่งดี
พูดอย่างนี้เหมือนประมาทธรรมชาติ ไม่คิดบ้างหรือยังไงว่าธรรมชาติจะเอาคืน

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.124.143 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:10:42:41 น.  

 
แมวช่วยครูก็ได้เรียนรู้หลายๆอย่างค่ะพี่หมิ้น และเอามาปรับใช้กับลูกมากมาย โดยเฉพาะความใจเย็นที่จะสั่งสอน แมวคิดว่า ถ้าเราสามารถข่มใจกับลูกคนอื่นได้ กับลูกเราเองเรก็จะต้องยิ่งข่มใจได้เช่นกัน

วันนี้แมวเพิ่งคุยกับครูที่สอนห้องอลีนา แมวขอบคุณเค้าที่สอนเก่งและทำให้ลูกไม่ต้องการความช่วยเหลือจากแมวเลย และเราก็พูดเรื่องลูกๆว่า ลูกเป็นแบบไหน นั่นเป็นเพราะผลของการกระทำของพ่อแม่ ไม่ต้องไปโทษใคร ตำหนิใคร เราต้องตำหนิตัวเราเอง

อากาศที่แอลเอ หนาวตอนเช้า ร้อนตอนบ่ายค่ะพี่ แมวยังพูดกับจอห์นว่า เมืองไทยอ่ะฝนตกในฤดูร้อน นี่ถ้าหิมะลงเมืองไทย คนไทยก็จะชื่นชมอยู่ซักอาทิตย์นึง จากนั้นก็จะไม่อยากให้มันตกหรอก จริงมั๊ยพี่หมิ้น เพราะบ้านเราไม่มีฮีทเตอร์ เผลอๆคนตายกันเยอะอีกเพราะหนาวเกินไป และบ้านก็ไม่ได้สร้างไว้ป้องกันความหนาวซะด้วย


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.34.87 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:3:51:51 น.  

 
แมวได้ใกล้ชิดครูของลูกเป็นสิ่งที่ดีค่ะ

เคยฟังเพื่อน ๆ เขาคุยกันว่าผู้ปกครองบางคนก็ไม่ค่อยมีเวลาที่จะไปประชุมร่วมกับทางโรงเรียน

เพื่อนที่เป็นครูเคยเล่าให้ฟังว่ามีบางคนส่งแม่บ้านมา ส่งคนขับรถมาประชุมก็มี เป็นซะอย่างนี้แล้วจะได้เรื่องหรือคะแมว

พูดเรื่องถ้ามีหิมะตกคงจะเป็นอย่างที่แมวคาดการณ์คือดีใจกระโดดโลดเต้นกันไปได้สักพัก หลังจากนั้นจะเริ่มคิดแล้วว่าถ้าหนาวไปนาน ๆ + หิมะตกด้วยจะเป็นอย่างไร ขนาดบนยอดดอยอากาศหนาว ๆ ถ้าไม่มีผ้าห่ม ไม่ผิงไฟยังหนาวจะแย่ เคยไปเยี่ยมเด็ก ๆ บนดอยกับคณะ แก้มแดงก่ำ ปากแตกเป็นริ้ว ๆ ผิวพรรณเป็นขุย ๆ ก็มีค่ะ

เมืองไทยช่วงนี้มีทั้งต้องแจกผ้าห่มกันหนาวทางเหนือและถุงยังชีพเพราะน้ำท่วมให้กับจังหวัดทางภาคใต้ ส่วนภาคกลางไม่เดือดร้อนมากนักค่ะโดย: นกขมิ้น IP: 124.120.240.35 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:9:35:27 น.  

 
เฮ้อ..พี่หมิ้น เลี้ยงลูกนี่ หนักหนาสาหัสจริงๆนะคะ เมื่อวานแมวคุยกับเพื่อนกลุ่มเดียวกันสมัยเรียน ซึ่งเราไม่ได้ติดต่อกันนานสิบกว่าปี เราคุยกันว่า..กลุ่มเราเนี่ย ยังคิดถึงกันเสมอ แต่ช่วงเวลานึงที่ห่างหายกันไปนั้น เพราะต่างคนต่างกำลังสร้างครอบครัว แต่ณ.วันนี้ลูกๆเริ่มโตพอที่จะไม่ต้องดูแล และพวกเราตั้งตัวกันได้อย่างมั่นคงแล้ว มันก็มีเวลาคิดถึงเพื่อนๆที่ห่างหายกันไป

เมื่อก่อนพวกแมวจะเกาะกลุ่มกันกินเหล้าตอนเรียนมหาลัยน่ะค่ะ บ้านเพื่อนก็เสมือนหนึ่งบ้านตัว เหมือนโตมากับพวกเขา ไม่น่าเชื่อว่า วันนี้ที่พวกเราต่างมีครอบครัว เราก็ยังคิดถึงกันอยู่ มีอดีตที่เป็นความสุขให้พูดถึงมากมาย

เพื่อนคนนึงเค้าดีใจที่แมวโทรหา วันแรกแมวโทรหาแต่เค้าไม่อยู่ แมวก็เลยฝากข้อความไว้กับลูกเค้า แมวก็ดีใจนะคะพี่หมิ้นที่แมวยังมีเบอร์บ้านเพื่อนไว้ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม มาอยู่นี่แมวก็พกเบอร์บ้านเพือนไว้ตลอด พอวันรุ่งขึ้นแมวโทรหาเพื่อนอีกรอบนึง เค้ารับโทรศัพท์แบบดีใจมาก เพราะไม่ได้พูดหรือเจอกันเกือบยี่สิบปี คำนึงที่เพื่อนพูด ฟังแล้วก็รู้สึกแย่ก็คือ เค้าพูดว่า อย่าหายไปนะแมว

เพื่อนๆต่างพูดว่า ถ้าจะให้นัดเจอกันครบเซ็ทคงยาก เพราะอยู่ต่างที่กัน แมวก็บอก ไม่เป็นไร ถ้าใครอยู่แพร่ เดี๋ยวแมวไปหาถึงบ้าน แต่ถ้าใครอยู่ในหรือใกล้กรุงเทพฯก็มาเจอกัน

ปกติแมวก็จะโทรหาเพื่อนทุกคร้งที่ไปเมืองไทย แต่ตอนไปรักษาตัว แมวไม่ได้โทรหาใครเลย เพราะไม่อยากคุยโทรศัพท์ ไม่อยากฟังใครแสดงความห่วงใย แมวต้องอยู่กับตัวเองให้ได้น่ะค่ะพี่หมิ้น ความหวังดีแมวเข้าใจ เพื่อนๆกลุ่มที่เรียนด้วยกันตั้งแต่มัธยมยันมหาลัยเลยไม่มีใครรู้กันซักคน


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.32.30 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:21:38:08 น.  

 
พี่หมิ้นอ่านคำว่า เกาะกลุ่มกินเหล้านี่ อ่านแล้วดูเหมือนแย่หรือปล่าวพี่ จริงๆแล้วพวกแมวก็เกาะกันกินอย่างนั้นจริงๆ แต่เป็นกลุ่มพวกเราที่สนิททั้งชายหญิง และทุกคนก็ปกป้องดูแลแมวเป็นอย่างดี มันปลอดภัยค่ะ

ขนาดกินเหล้ากันทุกอาทิตย์ ก็ยังตั้งหน้าเรียนให้จบกันมาจนได้นะพี่หมิ้น แล้วแมวเป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มที่กิน เพื่อนหญิงคนอื่น เขานั่งเฝ้าแฟน แต่เราไม่มีแฟน ก็เลยกินได้สบายใจ พอเมาเพื่อนผู้หญิงก็จับยัดเข้าซอก แล้วนอนกั้นเราไว้ มันเป็นความประทับใจที่ไม่มีวันลืมเลยจริงๆพี่หมิ้น ที่จริงมันล่อแหลมและเสี่ยงเหมือนกันเนาะพี่ แต่เพื่อนชาย ไม่มีใครก้าวข้ามเส้นของคำว่าเพื่อนเลยค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.32.30 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:21:49:20 น.  

 
แมวจ๊ะพี่ชอบแมวก็ตรงที่ว่าแมวเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจเข้มแข็งและรวมทั้งมีจิตใจที่ดีด้วยซึ่งพี่ยอมรับในจุดนี้ คุยกันมาเป็นปีแล้วทำให้พี่มองเห็นภาพตัวตนของแมวได้มากขึ้นค่ะ

พูดถึงเรื่องเพื่อน ๆ สมัยเรียนหนังสือที่ยังติดต่อกันก็หลายคน ตั้งแต่ทำงานยุคแรก ๆ ก็หลายคน เชื่อไหมคะแมวเพื่อนคนหนึ่งสมัยประถมเพิ่งจะได้เจอกันก็มีค่ะ ไปเจอเขาที่รพ.พระมงกุฏซึ่งพี่ไปบ่อยมาก ไปเยี่ยมทหารที่ป่วยจากเหตุการณ์ไม่สงบ เขามาตรวจคนไข้ พอเราเห็นหน้ากันก็รู้ได้ทันทีว่าเขาคือเพื่อนเก่า (เริ่มแก่) น่ะค่ะ เหมือนมีอะไรที่ส่งสัญญาณให้รู้ พอทักทายกันทีนี้ความหลังพรั่งพรูมาดั่งสายน้ำไหล แลกนามบัตรกันเสร็จสรรพค่ะ คือไม่ต้องท้าวความอะไรมาก

ความคิดเรื่องความห่วงใยจากเพื่อน ๆ ที่บางครั้งแมวก็ไม่อยากให้เพื่อนมาแสดงออกให้เรารับรู้ พี่ว่าแมวต้องคิดว่าเขาปรารถนาดีต่อเรา แต่ถ้าแมวบอกว่าต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ อันนี้พี่ยอมรับในเหตุผลค่ะ

การเกาะกลุ่มทำกิจกรรมอะไรสักอย่างกับเพื่อน ๆ ไม่แปลกค่ะ เพราะไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน และเราสามารถควบคุมสถานการณ์+เพื่อนไว้ใจได้ก็ไม่เป็นไร

สำหรับพี่ไม่มีโอกาสได้ทำอย่างแมวเลยค่ะ เพราะลำพังมาตรการของคุณปู่คนเดียวพี่ก็ต้องห่มผ้าหน้าร้อนแล้วค่ะ......อิอิ

เคยไปเที่ยวอยู่ครั้งหนึ่งช่วงพี่ชายรับกระบี่ เป็นผู้หญิงคนเดียวในโต๊ะ รอบ ๆ กายมีแต่นายทหารใหม่ ทีนี้ไปนั่งโต๊ะที่อยู่ติดกับเวที เขามีตลกหลายชุดผลัดกันขึ้นมาแสดง การแสดงของตลกพี่ดูเท่าไหร่ก็ไม่ขำเพราะออกมาทางลามกซึ่งพี่ไม่ชอบ ดังนั้นสีหน้าพี่คงจะบ่งบอกพอสมควรทำให้ตลกแต่ละคณะพอแสดงแล้วคนฮากันเขาก็จะแซวพี่ตลอดว่า "คุณผู้หญิงปวดท้องหรือครับ" แล้วคนก็ฮาอีก หลาย ๆ ครั้งเข้าพี่ก็เลยตะโกนออกไปว่า "เออ.....ปวดท้องเพราะเห็นหน้าแกนั่นแหละ" แมวนึกภาพฉากต่อไปเอาเองก็แล้วกัน เพราะไม่มีใครฮาอีกต่อไป......555

เพื่อน ๆ พี่ชายทำทีเป็นเงียบแต่พอขึ้นรถกลับบ้านเขาบอกว่าพี่ฮายิ่งกว่าตลกบนเวทีซะอีก....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.247.86 วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:7:06:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Mommy and me
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mommy and me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.