หลายเรื่องราว...เล่าเรื่องลูก...ที่คงไม่มีวันเลือนหาย..ในความรู้สึกของแม่
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
นึกว่าเรื่องแบบนี้ มีแต่ที่เมืองไทย

วันนี้..ฉันกลับไปช่วยครูที่โรงเรียนในช่วงบ่ายอีกครั้ง ขณะรอครู ฉันช่วยพนักงานแจกอาหารกลางวันให้เด็ก คาเมน..ซึ่งเป็นพนักงานที่พอจะพูดภาษาอังกฤษได้ บอกฉันว่า..วันนี้เจอนมบูดด้วยล่ะ แล้วเด็กกลุ่มแรกที่กินนมบูดก็คือเด็กๆสาย A ซึ่งก็คือ ลูกฉัน รวมอยู่ด้วย

ปกติเด็กๆจะได้กินอาหารฟรี จากทางโรงเรียน โดยมีผู้จัดการโรงอาหารรับผิดชอบ ฉันไม่นึกว่าหล่อนจะชุ่ยเอาอาหารบูด นมบูดให้เด็กกิน ฉันคิดว่า โรงเรียนคือสถานที่ปลอดภัยสำหรับลูก ไม่นึกว่า..จะมีเรื่องงี่เง่าแบบนี้เกิดขึ้นกับเด็กเล็ก คาเมนบอกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรก หล่อนเคยไปบอกผู้จัดการโรงอาหารครั้งหนึ่งแล้วว่า อาหารหรือนมที่ให้มา บางครั้งมันบูด การบอกของคาเมนมันไม่มีความหมายอะไรในสายตายัยผู้จัดการ ทึ่สุดก็เกิดเรื่องแบบเดิมขึ้นมาอีกจนได้ ฉันคิดว่า..ถ้าทำงานชุ่ยขนาดนี้ คิดว่าเด็กๆเป็นหมูเป็นหมาที่จะโยนอาหารเน่าให้กิน งานนี้ได้เสียกันไปเลย

ลูกใครๆก็รัก ถ้าทำงานแล้วไม่มีความรับผิดชอบ ก็ไม่ต้องทำ อนิกเคยกินอาหารหมดอายุจากทางโรงเรียนมาแล้วครั้งหนึ่งจนท้องเสียและอาเจียน ไปเรียนไม่ได้ ลูกบอกฉันว่า นิกกินอาหารหมดอายุนะแม่ แต่ฉันเชื่อใจโรงเรียนว่า เขาจะต้องดูแลเด็กๆเป็นอย่างดี แทนที่จะเชื่อลูก ฉันกลับเชื่อใจโรงเรียน โดยไม่ฟังเสียงบอกเล่าของนิกเลย

กลับถึงบ้าน..ฉันจัดการโทรหายัยแม่ๆทั้งหลาย และพรุ่งนี้ก็จะไปรวมพลเพื่อนที่หน้าโรงเรียนอีก กะว่าจะพากันไปพบผอ. ให้จัดการเรื่องนี้ ให้ผอ.รู้ซะบ้างว่า ยัยผู้จัดการโรงอาหารมันทำงานชุ่ยแค่ไหน ขืนไม่ลุย ลูกเราต้องกินอาหารเน่า นมบูดกันไปอีกนานเท่าไหร่

นึกว่าอยู่เมืองนอกแล้วจะดี เห็นข่าวเมืองไทยที่โรงเรียนเอานมบูดให้เด็กกิน ฝรั่งมันก็เน่าสนิทเหมือนกัน ชะ..เล่นกับใครไม่เล่น มาเล่นกับแม่ๆอย่างพวกเรา หน้าตาแต่ละคน ยอมความได้ซะที่ไหน พอเรียกรวมพลปั๊บ ทุกคนไม่มีรั้งรอ ตอบรับกันถ้วนหน้า
Create Date : 18 มิถุนายน 2552
Last Update : 18 มิถุนายน 2552 10:47:58 น. 14 comments
Counter : 384 Pageviews.

 
มองในแง่ดีไว้ก่อน ว่าเขาคงไม่ได้เอาอาหารที่หมดอายุแล้ว (ดูจากฉลาก) มาให้กิน บางที ดูฉลากมันยังไม่หมดอายุหรอก แต่ว่ามันบูดเร็วกว่าปกติ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะกระบวนการขนส่ง จัดเก็บ ที่ไม่ได้มาตรฐาน เค้าคิดว่างั้นนะ

แบบว่าไม่มีเจตนาไม่ดี แต่ว่าความรอบคอบยังมีไม่พอ ช่วยกันหาทางแก้ไขปรับปรุงกันดีกว่า โนะๆโดย: อวบ IP: 58.10.128.57 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:13:53:17 น.  

 
นึกว่ามีแต่เมืองไทย เมืองนอกก็มีเหมือนกันนะแก อย่างนี้ต้องจัดการอะไรซักอย่างแล้วล่ะ เอาจริงเลยแก ให้มันรู้ซะบ้าง เดี๋ยวจะได้ใจ ไม่คิดถึงสุขภาพบ้างเลยว่ะ


โดย: แม่น้องกุ๊ก IP: 210.246.144.163 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:16:20:55 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:23:45:42 น.  

 
แสดงว่าฝรั่งก็คอรัปชั่นเป็นเนอะแม่น้องนิก

ที่เมืองไทย ก่อนนมจะบูด มันเริ่มมาจากจืดก่อน คงจืดมากจนเด็กโยนทิ้ง แล้วก็จืดมาเรื่อยถ้าไม่กลายเป็นข่าวว่ามีนมบูดก็คงยังจืดอีกนาน
มีคนได้ผลประโยชน์จากงบประมาณของรัฐ
สำหรับคนพวกนี้ ไม่รู้ลูกเค้าเคยกินนมโรงเรียนที่ตัวเองได้สัมปทานผลิตหรือเปล่าไม่รู้นะ


โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.87 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:3:18:31 น.  

 
อาร์ตเอ๊ย ที่สุดเด็กเล็กมันก็ซวยตามเคยน่ะแหละ โยนความผิดกันไป โยนความผิดกันมา อิยัยผู้จัดการมันบอก มันจะร้องเรียนไปยังบริษัท แล้วดันพูดว่า มันไม่น่าจะเสีย ครูผู้ช่วยที่ลูกเค้าเรียนห้องอลีนาย้อนมันว่า ถ้าคิดว่าไม่น่าจะเสีย งั้นลองกินดูหน่อยมั๊ยล่ะ

สะใจมาก หน้าแตกเลยมัน

เนี่ย ยัยแม่ๆทั้งหลายที่ไปช่วยโรงเรียน เห็นหน้ากันเป็นประจำเนี่ย ลูกๆเค้าเรียนห้องเดียวกับอลีนา เชื่อเหอะว่า มันไม่เงียบกันหรอก พี่ว่าพี่รักลูกมากแล้วนะ แต่ยัยพวกนี้ รักมากจนเวอร์เลยล่ะ

++++++++
แม่น้องกุ๊กเอ๊ย วันนี้อ่ะ ไม่ได้ลุยผอ.หรอกแก ไม่ได้ลุยระดับผู้บริหาร เพราะว่าทุกคนต้องพาเด็กปอห้าไป UCLA เหลือแต่ผู้ช่วยผอ.ที่อยู่ส่วนไหนของโรงเรียนก็ไม่รู้

+++++++++
ยังไงก็ไม่รู้ล่ะธารดาว ปกติอ่ะ เค้าให้เด็กกินนมจืดเพราะเด็กฝรั่งมันอ้วนอยู่แล้ว และแม่น้องนิกก็ไม่เคยกินนมโรงเรียน

ไอ้คอรับชั่นน่ะมันทำยากสำหรับฝรั่ง แต่ความมักง่ายอ่ะ พอโดนตำหนิมันก็เถียงข้างๆคูๆ แทนที่จะรับผิดชอบนะมันน่ะ แล้วไม่ใช่แต่แม่น้องนิกโทรไปบอกแม่ๆคนอื่นอย่างเดียวนะ เด็กๆเองก็ไปบอกพ่อแม่เขาด้วยเหมือนกัน ว่าวันนี้ นมบูด

ลำพัง..แดดร้อนเปรี้ยง ลูกพวกหล่อนกินข้าวตากแดด แม่ๆพวกนี้มันยังตั้งกลุ่มไปหาผอ.จนผอ.ต้องทำเต๊นท์มากางให้เด็กเล็ก แล้วลูกหล่อนกินนมบูด มีเหรอมันจะไม่ลุยโดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.100.227 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:11:14:21 น.  

 
แม่น้องนิก เมื่อวานโหลดคลิปSusan Boyle
มาดู คือ เพิ่งดูข่าวบันเทิิงของช่อง 9 เค้าว่า
คุณป้าบ้านๆคนนี้มีรายได้คิดเป็นวินาทีละ8000
ก็เลยสงสัย
อืมม...ขนาดฟังภาษาอังกฤษไม่ออก ดูแล้วน้ำตาจะไหลจริงๆนะ
ผู้หญิงคนนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงหน้าตาบ้านๆอีกหลายล้านคน
แม่น้องนิก ขอลิงค์ที่ลูกชายไปโพสต์ไว้ในยูทูปอีกรอบสิครับ ไม่ใช่อะไร ผมเพิ่งโหลดเป็น

พี่นกขมิ้นพาแขกขึ้นเครื่องหรือยังครับ หรือว่าพาหลงทางไปไหนต่อไหนแล้ว หลงทางห้ามใช้เบอร์ ที่ลงท้ายด้วย191เบอร์นั้นเน้อ


โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.87 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:4:05:35 น.  

 
อ๊าว ! แม่น้องนิกจะเป็นผู้นำม๊อบนมบูดแล้วหรือคะ อย่าลืมเอามือตบไปด้วยนะคะ อาวุธสำคัญใช้ได้ทั่วโลก

เรื่องนมบูด เขาวิจัยแล้วว่านมวัวบูดง่าย เก็บไว้หลาย ๆ วันก็เสียเหมือนกัน แต่ถ้าเป็นเมืองไทยน่าจะเป็นนมที่มีคุณภาพต่ำและการคอรัปชั่นผสม ๆ กันไป

นมวัวยุคแรก ๆ ที่ดังสุดคือของฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค สระบุรี มีหลายรส แต่หาซื้อลำบาก ยังไม่แพร่หลาย ถ้าอยากทานต้องไปซื้อที่สนามหลวงเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เขาจะมีรถตู้ห้องเย็นบรรทุกมาขาย ขายดีมากคนเข้าคิวรอเพื่อจะซื้อ เป็นถุงพลาสติคแบน ๆ นาน ๆ เขาจะมีโปรโมชั่นเอาถุงที่ทานแล้วมาแลกซื้อลดราคาได้ด้วยค่ะ (เหมือนเวลาเราทานไอติมแท่งแล้วเจอไม้แดงก็เอาไปแลกมาใหม่ได้)

เมื่อก่อนในซอยแถวบ้านมีแขกคนหนึ่งเป็นพ่อค้าขายนมแพะ เขาจะถีบจักรยานมาพร้อมกับนม 2 ถัง ถังที่ว่านี้ใหญ่มาก (มาได้ยังไงไม่รู้ เก่งจริง ๆ) ที่บ้านจะซื้อมาทานโดยเอามาต้มเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนแล้วเอาเข้าตู้เย็น

เวลาซื้อแขกจะพูดบรรยายสรรพคุณนมแพะจนจำได้ เขามีวิธีขายคือ ถ้าเห็นมีเด็กไปยืนด้วยเขาจะบอกว่า e-นี้กินแล้วโตเร็วเรียนเก่ง สมองดี (ส่ายหัวด๊อกแด๊กไปมาด้วยนะ เวลาพูดน่ะ) แต่ถ้าไม่มีเด็กเขาจะบอกว่า e-นี้ชูกำลังนะนาย ทั้ง ๆ ที่เป็นนมมาจากถังเดียวกันนั่นแหละ...เฮ้อ

แปลว่าถ้ากินนมแพะของเขาแล้วจะโตเร็ว+สมองดี+เรียนเก่ง+ชูกำลัง...ครบหมด

เวลานี้เห็นที่ร้านสะดวกซื้อมีขายเป็นขวดเล็ก ๆ ราคาพอประมาณ น่าซื้อมาทานเหมือนกัน แต่กลัวคสม.จะเข้าใจผิด คิดว่าเอามาบำรุงสมอง...ก๊าก ๆๆ (คิดออกแล้วต้องซื้อเวลาคสม.ไม่ได้มาด้วย..555)

******
ธารดาวคะ

ดูคลิปซูซานแล้วน้ำตาจะไหล แสดงว่าธารดาวเป็นคนที่มีเมตตานะ เพราะเริ่มแรกต้องรู้สึกสงสารและเห็นใจเธอก่อน จากนั้นก็จะส่งแรงใจไปเอาใจช่วยให้เธอได้ชัยชนะ

เท่าที่ทราบเธอไม่ได้ที่ 1 (แพ้กลุ่มเด็ก ๆ นักเต้น) แต่คนทั่วโลกก็รักเธอ (ได้กล่อง) พี่ฟังแล้วเสียงเธอดีมากค่ะ

เพื่อน ๆ จะกลับวันจันทร์ค่ะ ช่วงนี้ก็พาไปเที่ยว ส่วนใหญ่จะแนวอนุรักษ์นิยม ชมธรรมชาติค่ะ วันนี้จะไปสุพรรณบุรี ไปพายเรือเล่น หากุ้งเผาและปลาม้ากินค่ะ

ค่ำนี้จะให้มาดูคอนเสริตของพี่และคสม.ที่บ้านค่ะ จะเลี้ยงส่งพวกเขา พี่สองคนจะเล่นดนตรีให้เขาฟัง ส่วนนักร้องนำยังไม่ได้ติดต่อค่ะ คงต้องเล่นเองร้องกันเองแล้วละคะ...เอิ๊ก ๆๆ

อ๋อ...ที่ถามหาเนี่ยเป็นห่วงเรื่องหลงทางใช่ไหมคะ กลัวว่าแทนที่จะโทร 191 ดันไปโทร 1112 ใช่ไหม ก็ดีซิจะได้กินพิซซ่าซะเลย

หากหลงทางพี่จะส่งเป็นรหัสลับนะคะ
L....O....V....E ค่ะ รับรองคสม.รีบมาอ๊าวเลยค่ะ...อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.158.8 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:6:52:01 น.  

 
อืมมม์ พี่นกขมิ้น ผมว่าโปรแกรมค่ำนี้แหละเด็ดสุด เอาให้สุดฝีมือนะครับ แขกจะได้ลืมเรื่องดูช้าง ม้า วัว ควายและอื่นๆที่ผ่านมาน่ะ

โธ่เอ๋ย พี่นกขมิ้น เรื่องนมแพะจะกลัวอะไรล่ะ คุณสมบัติอันสุดท้ายน่ะ รับรองจะสนับสนุนให้ซื้อวันละหลายๆขวด
ดื่มแล้ว...ชูกำลัง
555


โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.73 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:9:14:39 น.  

 
โถ ธารดาว อยากดูหลานแต่เปิดไม่เป็น ซะงั้น พิมพ์คำว่า game talk with Nick จ้ะ

ธารดาวคิดในมุมของ แรงบันดาลใจ แต่สำหรับแม่น้องนิกอ่ะ คิดถึง โอกาส ถ้าเป็นเมืองไทย ผู้หญิงหน้าตาแบบนึ้ ต่อให้เสียงดีแค่ไหน จะไม่มีโอกาสมาถึงบันไดขั้นนี้ได้หรอก ตกรอบไปนานแล้ว

อ้อ..ทีหลังถ้าพี่ธารดาวไม่ทราบอะไรนะคะ กรุณาถามค่ะ..ไม่ต้องอายนะคะ เพราะแม่น้องนิกก็ไม่ได้เก่งมาแต่เกิดค่ะ พี่หมิ้นก็ยินดีจะให้คำแนะนำ ปล่อยไปได้ไงเป็นนาน ถึงเพิ่งมารู้เนี่ย..ธารดาว เอ๊ออออ..เนาะ คนอะไร?

+++++++++++++

พี่หมิ้นคะ โถ..พี่ พี่หมิ้นแหละเป็นคนมีใจเมตตา ตามธารดาวไม่ทันอีกแล้ววววว

เรื่องของเรื่อง พี่แกน่ะ นึกถึงตัวเองไงพี่หมิ้นก็ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเมตตาหรอก ไอ้ที่น้ำตาคุณท่านจะไหล เพราะนึกถึงตัวเอ๊งงงง ประมาณว่า ชีวิตยัยคนนี้ เหมือนข้าเลยวุ้ย อิๆ

เอ..ระยะนี้ พี่หมิ้นชักเก่งแฮะ เลี้ยวไปลดมาซะจนธารดาวตามไม่ทันเอาซะเลย เสียดายหนูไม่อยู่ใกล้ๆ จะสมัครเป็นนักร้องนำ แต่พี่หมิ้นแน่ใจเหรอว่า เพื่อนอยากฟังเพลงอ่ะ ถ้าเล่นไปซักท่อน กรุณาเช็คสีหน้าคนฟังด้วยนะคะ ถ้าเริ่มไม่ดี พี่ต้องทำอะไรซักอย่างแล้วล่ะ

หึๆ พี่หมิ้น ตาธารดาวหยอกโคตรแสบเลย บอกให้พี่เล่นให้สุดฝีมือ กะให้แขกลืมวัวลืมควาย ต๊ายยยยย ดูถูกฝีมือระดับชาติเลยนะนั่น


+++++++++
ยังไม่จบสำหรับธารดาว ธารดาวไม่สังเกตบ้างเรอะ มัวแต่คอยจิกพี่หมิ้นเรื่องคสม.อยู่นั่นแล้ว แม่น้องนิกอ่านไปขำไปเรื่องที่พี่หมิ้นเล่าอ่ะ

ประมาณว่า รุ่นแม่น้องนิก อยู่บ้านนอกหรือไงไม่รู้ดิ ไม่เคยเจอโปรโมชั่นเอาถุงนมไปแลกอ่ะ แล้วก็แขกขายนมแพะ ไม่เคยเจอ จะเจอก็แต่ ไอติมแท่งมาขาย พัฒนาจากจักรยานไปสู่มอไซค์ แม่น้องนิกชอบกินไอติมทุเรียนแล้วอีกอันคือ ตังเม อ่ะธารดาว ทางบ้านธารดาวตอนเด็กๆ เคยกินตังเมป่ะ แม่น้องนิกชอบมาก

นึกถึงชีวิตวัยเด็กนะ ทุกอย่างมีคุณค่าในความทรงจำทั้งสิ้นเลย ทุกวันนี้โลกพัฒนาไปมากจนสิ่งเดิมๆสูญหายไปกับกาลเวลา ไอติมสั่นกระดิ่งแบบโบราณ ที่ใส่ขนมปัง คงไม่มีขายแล้วมั๊ง เดี๋ยวนี้เด็กมันกินบาสกินกันหมด

แต่แม่น้องนิกยังกินไอติมฝรั่งกับขนมปังแผ่นอยู่นะ ขอบอก ทำข้าวเหนียวเอง แล้วใส่ถั่วคั่ว อร่อยมากกกกก ลูกถาม ทำไมแม่กินอย่างนั้น เราก็บอกลูกว่า ก็ตอนแม่เป็นเด็ก บ้านแม่กินไอติมอย่างนี้โดย: แม่น้องนิก IP: 98.149.155.212 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:10:49:06 น.  

 
แม่น้องนิกคะ

พี่ไม่ขอวิ่งตามเกมส์ของธารดาวนะคะ เหนื่อยค่ะ นี่ถ้าแม่น้องนิกไม่กระซิบมาก็ไม่รู้ตัวหรอกว่าตกเป็นเป้าหมายของธารดาวเค้า..ฮึ่ม!!

แม่น้องนิกอยู่ตจว.คงไม่มีแขกขายนมแพะไปเร่ขายให้เสียเวลาหรอกค่ะ เอาแค่ทูนถั่วไว้บนหัวแล้วแบกขายเขายังต้องคิดให้รอบคอบก่อนเล๊ย...อย่างหวังว่าจะขายอย่างอื่นนะคะ
แล้วเวลานี้แขกเขามีอาชีพเร่ขายของนะคะ เขาจะมีแค๊ตตาล็อกสินค้าต่าง ๆ แล้วเดินถามแบบเคาะประตูตามบ้านว่าอยากได้อะไรบ้าง ให้ผ่อนวันละบาทก็เอาอ่ะ พอปิดการขายได้แล้วเขาก็จะทำอีกหน้าที่หนึ่งคือ พนักงานทวงหนี้ ต้องยอมรับค่ะว่าแขกอึดจริง ๆ ตามทวงวันละหลาย ๆ เวลาไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย

อดีตพี่เคยสังเกตอยู่คนหนึ่ง หน้าตาดีหล่อแบบพระเอกเลย เขาขยันมาก เคยมาขายของให้พี่ด้วยนะ พี่สงสารเขาเลยสั่งซื้อกรรไกรตัดผ้าของแท้อย่างดีมา 1 อัน พี่จะให้เขาหมดทุกบาท ทุกสตางค์ เขาไม่ยอมตื้อขอเก็บวันละ 5 บาท พี่ก็ตกลง (ตามใจแขก)

ทีนี้ก็มาทู๊กวัน พี่ก็ฝากเงินไว้กับแม่บ้านเขาไม่รับ เขามารอเก็บรอบเย็นจวน ๆ พระอาทิตย์จะตกดินอีก 1 รอบ พี่เคยแกล้งแอบดูพฤติกรรมของแขก เขายืนรอแบบไม่สะทก สะท้าน ชนิดไม่กลัวแดด (ตอนกลางวัน) แล้ว ยังไม่กลัวผี (ตอนกลางคืน) อีกต่างหาก

ไม่อยากเล่าต่อ เดี๋ยวเข้าตัว..อิอิ

******
ธารดาวคะ

พี่เต็มที่ให้กับการแสดงคอนเสริตเมื่อคืนค่ะ ถึงแม้ว่าจะทิ้งห่างไปบ้าง เพราะไปให้ความสนใจกิจกรรมอื่น ๆ ก็ยังมีฝีมืออยู่บ้างค่ะ
บ้านคสม.มีเครื่องดนตรีหลายชิ้น เกิดจากความชอบและรักดนตรีมาแต่ไหนแต่ไรค่ะ เมื่อก่อนนี้เคยเปิดศึกวันกีตาร์ระเบิดด้วยค่ะ
คู่แข่งของคสม.ก็คือพี่นี่แหละค่ะ...555

ใจเค้าอ่อนเกินไปพี่เลยได้ถ้วยมาครองค่ะ

แต่ที่ชอบที่สุดคือพี่เค้าเล่นเม้าท์ออแกนได้ดีมาก โดยเฉพาะเพลงเดือนเพ็ญค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.233.175 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:10:05:10 น.  

 
"เพิ่งมารู้เนี่ย..ธารดาว เอ๊ออออ..เนาะ คนอะไร?"
โง้โง่ จะว่ายังงี้ใช่่หรือเปล่าล่ะแม่น้องนิก 555
ผมคิดถึง 'ตังเม' ไม่มีแล้ว อาจจะมีบางพื้นที่มั้ง ไม่แน่ใจ แต่่เดี๋ยวนี้้ถ้าต้องมากิินตังเมนี่ ท่าจะเคี้ยวยากเหมือนกันนะ
ใช่จริงๆ เวลาผ่านไปรวดเร้วจนบางทีียังเผลอคิดว่าตัวเองยังอายุน้อยๆอยู่ เวลาอยู่กับแม่ ไม่เคยคิดว่าตัวเองโตเลย แต่พอมีเด็กคนหนึ่งเรียก พ่อ อ้าว...เฮ้ย ไม่ใช่แล้ว

พี่นกขมิ้น หลังพาแขกตระเวนจนเหนื่อย เพลง "เดือนเพ็ญ" นี่คงเป็นหมัดเด็ดสินะครับ
เพลงเดียวน่าจะคอพับคออ่อนหรืออย่างไร
555
พี่นกขมิ้นเล่นกีต้าร์เป็นเหมือนกันหรือครับ


โดย: ธารดาว IP: 119.31.121.75 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:4:14:11 น.  

 
แหม..ธารดาว แม่น้องนิกไม่ถึงขนาดน้านนน แต่รู้สึกอ่ะว่า ไม่รู้ ทำไมไม่ถามล่ะ ทำนิ่งไปทำไม แล้วถ้าไม่บอกแม่น้องนิกจะรู้มั๊ยน่ะ

เรื่องบางเรื่อง ไม่รู้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอก แต่ถ้ากล้าถาม เราก็ได้ประโยชน์ไง ทุกวันที่แม่น้องนิกไปช่วยครู สิ่งใดที่เราทำไม่ได้ หรือศัพท์ไหนที่เราฟังไม่รู้ แม่น้องนิกจะกล้าถาม ทุกสิ่งมันเรียนรู้กันได้นี่นะ

++++++++++++
พี่หมิ้นคะ เรื่องแขกขายของ ทันอยู่ค่ะพี่ แต่เค้าขายผ่อนให้แม่หนูน่ะ ตอนนั้นหนูยังเด็กอยู่เลยพี่

พี่หมิ้นบอกธารดาวไปเลยพี่ ระยะโปรโมชั่น ซีซั่นเนี่ย เพลงไหนที่คสม.ร้อง พี่หมิ้นตั้งใจฟังไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย เรื่องคอพับคออ่อนน่ะ ไม่มี๊! แต่อีกซักห้าปี..ไม่แน่!

พอๆกับธารดาวเล๊ย!


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.69.144 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:5:36:55 น.  

 
ธารดาวคะ

เพลงเดือนเพ็ญวันนั้นไม่ได้ร้องค่ะ เล่าให้ฟังว่าคสม.เนี่ยเป่าเม้าท์ออแกนเพลงนี้ได้เพราะค่ะ หากจะให้คอพับคออ่อนเพราะเพลงนี้ก็ยอมนะคะ ถ้าอยู่ในอ้อมแขนของคนที่เรารักเนอะ...55

พี่เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ยังเด็ก ๆ ค่ะ ชิ้นแรกคือไวโอลิน เพราะคุณปู่ชอบเอื้อ สุนทรสนานมาก ๆ คุณปู่จะจับให้ลูก ๆ ไปเรียน เสร็จแล้วมาถ่ายทอดให้หลาน ๆ อีกทีค่ะ (เศรษฐกิจพอเพียง) แต่พี่ไม่ถนัด พี่จึงมาเอาดีทางกีตาร์และเปียโนค่ะ คือเป็นกฏของบ้านเราค่ะว่าต้องเป็นเครื่องดนตรีอย่างน้อย ๆ 1 ชิ้นค่ะ ทีแรกพี่กะจะตีปี๊บ แต่คุณปู่บอกว่ามันไม่ใช่เครื่องดนตรี...555

ถ้าอยู่ที่โรงเรียนจะเลือกเรียนนาฏศิลป์ พี่เคยไปแคสติ้งเพื่อเล่นละครของโรงเรียนด้วยนะคะ แต่เป็นได้อย่างเก่งแค่ต้นไม้ค่ะ จริง ๆ ค่ะ เมื่อก่อนเวทีเขาไม่อลังการเหมือนทุกวันนี้ เช่นเรื่องลิลิตพระลอ ตอนพระลอตามไก่ พี่ก็
ตกอันดับมาเป็นต้นไม้ ไม่ต้องทำอะไรมากใส่ชุดสีเขียวมีต้นไม้จริงอยู่ในมือแล้วคอยวิ่งไปวิ่งมา หรือ ไม่ก็อยู่เฉย ๆ ค่ะ

แต่ถ้าเป็นการแสดงดนตรีของโรงเรียน หน้าไหนก็สู้ไม่ได้ค่ะ อาจารย์ต้องมาเชิญไปเล่นค่ะ พี่ละแอ๊คซะไม่มี...

ธารดาวเผลอว่าตัวเองอายุน้อยบ่อยไหมคะ คืออย่าเผลอบ่อย ๆ นะเดี๋ยวจะมีคนหัวเราะเยอะเอา...เอิ๊ก ๆๆ

มีลูกแล้วด้วย...งั้นก็ต้องเตรียมไว้หนวดเตรียมเป็น "พ่อตา"

เวลาเจอโคโยตี้เขาก็ทักธารดาวว่า "พ่อเลี้ยง"
แต่ถ้าโชคร้ายภรรยามาเห็นเข้าพอดีก็ต้องเรียกธารดาวว่า "พ่อเฒ่าหัวงู" ก๊าก ๆๆๆ

คนมีหมวกหลายใบก็ยังงี๊แหละ
โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.242.97 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:7:37:08 น.  

 
แม่น้องนิกคะ

อย่าลืมรายงานผลม๊อบนมบูดด้วยนะคะ
ถ้าเป็นจังหวัดที่เขาประท้วงผลผลิตทางการเกษตร เขาจะพากันปิดถนนแล้วเอาผลผลิตมาเทกองรวม ๆ กันไว้ค่ะ น่าเสียดายมาก

เดือนหน้าเข้าพรรษาแล้วค่ะแม่น้องนิก ราชการเขาหยุดให้หลายวัน แม่น้องนิกไปวัดฟังเทศ ฟังธรรมบ้างหรือเปล่าคะ ญาติ ๆ พี่เขาจะไปวัดอัมพวันกัน ก็มาชวนพี่ไปด้วยค่ะ
พี่ก็อยากไปเหมือนกันค่ะ แต่ติดที่ว่าหนังสือที่ซื้อ ๆ มาตั้งแต่งานสัปดาห์หนังสือยังกองอยู่บานเบียงเลยค่ะ ไม่มีเวลาอ่าน เลยอยากอยู่บ้านอ่านหนังสือ ฟังเพลงเพราะ ๆ ดีกว่า หรือไม่ก็ฝึกทำอาหารเผื่ออนาคตบ้านโน้นเขาหมดโปรโมชั่นอาหารปิ่นโตอ่ะค่ะ...555


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.244.22 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:10:36:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Mommy and me
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mommy and me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.