Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 
5 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
... แซนด์วิช ‘คุณติ๋ม’ ฉ่ำเนยสด ...

แซนด์วิช ‘คุณติ๋ม’ ฉ่ำเนยสด ไอเดียแม่บ้านสร้างรายได้กระฉูด

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 2 สิงหาคม 2550 09:28 น.


เมื่อแม่บ้าน เกิดอยากลองทำเบเกอรี่ เพื่อให้ครอบครัวได้ลองลิ้มชิมรส จึงตัดสินใจไปเรียนทำเบเกอรี่เบื้องต้น และได้นำมาต่อยอดในแบบที่สมาชิกในครอบครัวชื่นชอบ สุดท้ายจากสูตรที่เกิดขึ้นจากการติชมของครอบครัว กลายเป็นรายได้หลักหล่อเลี้ยงครอบครัวมาจนถึงปัจจุบัน กับ “แซนด์วิชเนยสด คุณติ๋ม” ที่รสชาติโดนใจคนชอบเบเกอรี่ฉ่ำเนยกันไปแล้ว

อมราภรณ์ แต้ไพบูรณ์ศักดิ์ หรือคุณติ๋ม เจ้าของสูตรแซนด์วิชเนยสด ที่ได้ขายมานานกว่า 3 ปี เล่าว่า การเริ่มต้นของธุรกิจแซนด์วิชเนยสด เกิดจากการพลิกแพลงสูตรเบเกอรี่ที่ได้ใช้เวลาว่างจากงานบ้านไปเรียนขั้นพื้นฐาน และได้มาลองทำขนมให้กับครอบครัวได้รับประทานกัน ซึ่งสูตรขนมที่ทำขึ้นไม่เพียงแต่ทำตามขั้นตอนที่ได้เรียนมาเท่านั้น แต่ทางอมราภรณ์ ยังได้ดัดแปลงส่วนผสมต่างๆ อีกด้วย เน้นวัตถุดิบที่สมาชิกในครอบครัวชื่นชอบเป็นพิเศษ เช่น เนยสด ที่ต้องเพิ่มในสูตรทุกครั้งที่ทำขนม โดยเฉพาะแซนด์วิชที่สามารถนำมามาดัดแปลงในเรื่องของไส้ และวัตถุดิบอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

ส่งผลให้ผู้เป็นแม่ จึงคิดลองทำแซนด์วิชเนยสดขึ้น จนสมาชิกในครอบครัวติดใจในรสชาติ จึงคิดทำขาย โดยในวันแรกทำขายประมาณ 100 ชิ้น ก็ได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ขายหมดเกลี้ยง จึงคิดที่จะดำเนินธุรกิจนี้อย่างจริงจัง ด้วยการเพิ่มปริมาณการผลิตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และวางจำหน่ายตามตลาดในราคาไม่แพงเพียงชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น

“ด้วยรสชาติ และคุณภาพของวัตถุดิบที่เรานำมาทำแซนด์วิชเนยสด ล้วนแต่ใช้สินค้าระดับเกรดเอทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหรือเนยสดแท้ ทำให้ได้แซนด์วิชเนยสดที่มีรสชาติอร่อย เนื้อขนมปังฉ่ำไปด้วยเนยสด ไข่ไก่ น้ำตาล และนมสด พร้อมทั้งเพิ่มความหอมยิ่งขึ้น ด้วยการนำไปย่างเตากับเตาขนมเบื้องเพียง 1 นาที ก็สามารถรับประทานได้ทันที มีให้เลือกทั้งหมด 5 ไส้ ได้แก่ ไส้แฮมชีส ทูน่า ข้าวโพด ปูอัด และเบคอน ซึ่งไส้ทุกชนิดทางเราจะทำให้สุกก่อน เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคทุกวัย ซึ่งในอนาคตจะเพิ่มไส้ลูกเกดขึ้นอีก 1 ไส้”

ปัจจุบันอมราภรณ์ ได้ผลิตแซนด์วิชเนยสดประมาณ 300 ชิ้น/วัน ใช้เวลาทำประมาณ 4 ชัวโมง โดยมีนายสมยศ แต้ไพบูรณ์ศักดิ์ ผู้เป็นสามี ช่วยผลิต และขายตามตลาดนัด หลังจากที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ มาทำแซนด์วิชเนยสดเต็มตัว โดยตระเวนขายตามตลาดนัดย่านมีนบุรีรามอินทรา เช่น ในวันจันทร์ขายอยู่ที่ตลาดนัดหลังวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน, วันอังคาร ตลาดนัดเคหะบางชัน, วันพุธ ตลาดนัดบางบัว, วันพฤหัสบดี ตลาดนัดสวนสยาม, วันศุกร์ กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ตั้งแต่เวลา 16.00-19.00 น. ส่วนหน้าร้านที่ขายประจำอยู่ซอยคู้บอน (รามอินทรา 71) ขาย 2 ช่วงเวลาทุกวันจันทร์-วันเสาร์ คือ ช่วงเช้าเวลา 06.00-09.00 น. และช่วงเย็นเวลา 15.00-21.00 น.

นอกจากนี้เมื่อสินค้าได้รับการตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากการขายที่หน้าร้านเองและขายตามตลาดนัด ทำให้ทั้งคู่คิดแบรนด์ เพื่อทำตราสินค้าเป็นของตัวเอง หวังสร้างความน่าเชื่อถือ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค โดยใช้แบรนด์ “คุณติ๋ม” ที่ผู้บริโภคคุ้นเคยเรียกจนติดปากมากว่า 3 ปี

“หลังจากที่แซนด์วิชเนยสด เป็นที่รู้จักของลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราคิดที่จะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยล่าสุดได้ไปติดตามสินค้าที่ชื่อว่าคุณติ๋ม เพื่อนำมาทำเป็นโลโก้หน้าร้าน และในอนาคตอาจต่อยอดเป็นธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ เพราะอุปกรณ์ในการทำธุรกิจนี้ก็ไม่ยุ่งยากนัก และราคาไม่แพง ซึ่งทางเราจะทำแซนด์วิชแบบกึ่งสำเร็จรูปให้และให้ทางแฟรนไชส์ซี นำไปย่างบนเตาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถจำหน่ายได้ โดยที่ผ่านมามีคนรับไปจำหน่ายต่อด้วย โดยเฉพาะคนทำงานประจำ ในราคาขายปลีกที่ 7 บาท สั่งขั้นต่ำ 50 ชิ้นขึ้นไป”

ส่วนในเรื่องคู่แข่งขณะนี้ยังไม่มี จะมีแต่ผู้คิดทำเลียนแบบแต่ก็ไม่เหมือน ซึ่งอาจเป็นเพราะสูตรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต โดยเฉพาะการใส่ใจลงในแซนด์วิชเนยสดแบรนด์ “คุณติ๋ม” ในทุกๆ ชิ้น

***สนใจติดต่อโทร.08-6708-6301***

//www.manager.co.th/SMEs/ViewNews.aspx?NewsID=9500000086138


Create Date : 05 สิงหาคม 2550
Last Update : 5 สิงหาคม 2550 1:48:55 น. 12 comments
Counter : 2995 Pageviews.

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:1:55:07 น.  

 
...

‘แซนด์วิชเนยสด’ ทำง่าย ๆ รายได้ยังงาม

ในช่วงสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันการประกอบอาชีพอิสระ-อาชีพค้าขายอาหาร เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะสามารถพลิกแพลงได้หลากหลาย ซึ่งหากปะเหมาะทำออกมาได้โดนใจกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่ รายได้ก็จะงอกเงยเป็นก้อนใหญ่ตามไปด้วย และวันนี้ทีมงาน “ช่องทางทำกิน” ก็นำอาชีพที่สามารถพลิกแพลงสูตรได้ตามความชอบอีกหนึ่งอย่างมาให้พิจารณากัน นั่นก็คือ “แซนด์วิช” สูตร “เนยสด”

@@@@@

อมราภรณ์ แต้ไพบูลย์ศักดิ์ หรือ “ติ๋ม” อายุ 44 ปี เจ้าของร้านขาย “แซนด์วิชเนยสด” เล่าให้ฟังว่า มีอาชีพทำแซนด์วิชเนยสดขายมานานประมาณ 3 ปีแล้ว ก่อนหน้านั้นมีอาชีพเป็นแม่บ้าน ดูแลครอบครัวอย่างเดียว เมื่อลูกโตถึงวัยเข้าโรงเรียนรายจ่ายก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว จึงมองหาช่องทางอาชีพเพื่อหารายได้เสริมช่วยสามีอีกทาง และก่อนหน้านั้นด้วยความที่ชอบทำขนม โดยเฉพาะเบเกอรี่ จึงไปสมัครเรียนทำเบเกอรี่

“พอจบคอร์สเรียนเบเกอรี่ ก็มาฝึกทำขนมที่บ้าน โดยเฉพาะ แซนด์วิช ลูก ๆ จะชอบ จะดัดแปลงสูตรตามความชอบ เมื่อคนในบ้านทานแล้วบอกให้ทำให้ทานอีก ก็ทำให้ทานบ่อย ๆ จากนั้นก็เริ่มทำฝากให้เพื่อนบ้านชิมดู ทุกคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย น่าจะทำขาย จุดนี้เองทำให้ได้ความคิด ไปสำรวจตลาดหลาย ๆ แห่ง พบว่ายังไม่มีคนทำขาย จึงลงมือทำขาย โดยเริ่มจากตลาดใกล้บ้านก่อน วันแรกทำไป 100 ชิ้น ก็หมดเกลี้ยงในช่วงเวลาไม่นาน หลังจากนั้นก็เริ่มขยายไปตลาดอื่นดู ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในขั้นดีทีเดียว”

การทำ “แซนด์วิชเนยสด” ขาย คุณติ๋มบอกว่า... วัสดุอุปกรณ์ก็มี... กระทะเทฟล่อน หรือกระทะแบน, เตาแก๊ส, กะละมัง, เขียง, คีมคีบขนม, ส้อม, ถาด และอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้เบ็ดเตล็ด อื่น ๆ ที่สามารถหยิบฉวยเอาได้จากในครัวเรือน

ส่วนผสม-วัตถุดิบหลัก ๆ ก็มี... ขนมปังแซนด์วิช, เนยสดรสเค็ม, กลิ่นวานิลลา, ไข่ไก่, นมข้นจืด, ชีส, มายองเนส, แฮม, เบคอน, ปูอัด, ทูน่า, ข้าวโพด, น้ำตาลทราย, เกลือป่น ฯลฯ

ขั้นตอนการทำ “แซนด์วิชเนยสด” เริ่มจากนำขนมปังแซนด์วิช 5 แถวมาตัดขอบออกให้หมด ให้เหลือแต่สีขาว พักตั้งไว้ในถุงขนมปัง

ต่อไปเป็นขั้นตอนการทำไส้ ไส้ข้าวโพด นำข้าวโพดจำนวน 4 ฝักไปต้มให้สุก แล้วมาฝานเอาแต่เนื้อ นำมาผสมกับน้ำตาลและเนย ตั้งไฟอ่อนสักครู่ก็ยกลงเป็นอันเสร็จ, ไส้แฮม ปูอัด และเบคอน นำไปลวกน้ำร้อนสักครู่ แล้วนำไส้แต่ละอย่างไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดตามต้องการ ใส่ภาชนะแยกให้เรียบร้อย ส่วน ไส้ทูน่า เพียงแค่บีบเอาน้ำเกลือออกจากเนื้อปลาทูน่า ขณะที่ ชีส ก็นำมาหั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ

ขนมปังแซนด์วิชที่ตัดขอบเรียบร้อยแล้ว นำมาแบ่งเป็น 2 ส่วน เท่า ๆ กัน ทามายองเนสให้ทั่วทั้ง 2 ส่วน ตักไส้ที่เตรียมไว้วางลงตรงกลางในส่วนที่ 1 นำขนมปังส่วนที่ 2 มาประกบติดกัน

เมื่อเสร็จแล้ว ขั้นต่อไปเตรียมนำขนมปังที่ใส่ไส้เรียบร้อยแล้วมาชุบไข่ โดยในส่วนผสมของไข่ที่ชุบจะประกอบด้วย ไข่ไก่ 20 ฟอง กลิ่นวานิลลา 3-4 หยด เนยสดละลาย 7-8 ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย (เพราะจะมีความเค็มจากเนยอยู่แล้วด้วย) ตามด้วยนมข้นจืดพอประมาณ จากนั้นก็ตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

นำขนมปังที่ใส่ไส้ต่าง ๆ เรียบร้อบแล้วมาชุบไข่จนหมด พักตั้งไว้สักครู่ เพื่อให้ส่วนผสมของไข่ซึมเข้าขนมปังได้ดี แล้วจึงนำไปทอดในกระทะแบน ๆ หรือกระทะเทปล่อน “การทอดต้องทอดด้วยเนยสดละลาย ใช้ไฟอ่อน ๆ” ทอดจนเหลืองเกรียมเล็กน้อย เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

คุณติ๋มบอกว่า สำหรับแซนด์วิช เนยสดที่ทำขายมีทั้งหมด 5 ไส้คือ ข้าวโพด แฮมชีส เบคอน ทูน่า และปูอัด โดยดัดแปลงเอาตามความชอบของครอบครัว ราคาขายชิ้นละ 10 บาท ต้นทุนอยู่ที่ประมาณ 60% สำหรับสูตรที่ว่ามานั้น สามารถทำแซนด์วิชเนยสดได้ประมาณ 90 ชิ้น

เคล็ดลับความอร่อย คุณติ๋มบอกว่าอยู่ที่ขนมปัง “ควรเลือกใช้ขนมปังที่ใหม่ สด และนิ่ม” รวมถึงส่วนผสมอื่นก็ต้องเลือกให้ดีเช่นกัน ทั้งนี้ หากต้องการความสะดวกก็ควรใช้ขนมปังชนิดที่ตัดขอบสำเร็จแล้ว

@@@@@

สนใจ “แซนด์วิชเนยสด” สูตรคุณติ๋ม จะขายอยู่ในกรุงเทพฯ วันจันทร์ขายอยู่ที่ตลาดนัดหลังวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน, วันอังคาร ตลาดนัดเคหะบางชัน, วันพุธ ตลาดนัดบางบัว, วันพฤหัสบดี ตลาดนัดสวนสยาม และปากซอยคู้บอน ตอนเช้า, วันศุกร์ กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ตั้งแต่บ่าย 3 โมงถึง 1 ทุ่ม หรือต้องการสั่งไปจำหน่ายต่อก็ติดต่อได้ที่ โทร.08-6708-6301 และ 08-1906-2680

แค่ “แซนด์วิช” ที่ดูธรรมดา แต่ขายได้ไม่ธรรมดา !!.

เชาวลี ชุมขำ / จเร รัตนราตรี

//www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?ColumnId=41658&NewsType=2&Template=1


โดย: loykratong วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:3:47:37 น.  

 
...

"ขนมปังหน้าหมู" ขายคล่อง-ทำง่าย-รายได้ดี

"ขนมปังหน้าหมู" เป็นของว่าง-ของทานเล่นอีกอย่างที่เป็นที่โปรดปรานของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ถ้าทำได้อร่อยถูกปากก็เป็นช่องทางอาชีพสร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อย่างดี ซึ่งวันนี้ทีมงาน “ช่องทางทำกิน” ก็มีสูตรการทำอีกสูตรหนึ่งมานำเสนอ อาจจะเป็นข้อมูลพื้นฐานให้กับคนที่กำลังมองหาอาชีพได้

ปวันรัตน์ นพรัตนธีระวุฒิ หรือ “เจ๊ตุ๊ก” เจ้าของร้านของทานเล่นท่าน้ำศิริราช เล่าว่า ยึดอาชีพขายของทานเล่นมานานประมาณ 20 ปีแล้ว จากเดิมเป็นแม่บ้าน อยู่บ้านเฉย ๆ พอลูกโตก็อยากหารายได้เสริมช่วยครอบครัว เนื่องจากรายได้ของแฟนคนเดียวไม่เพียงพอต่อรายจ่ายในครอบครัวที่มาก

ส่วนตัวเป็นคนชอบทานของทานเล่น พวกเปาะเปี๊ยะทอด ทอดมันปลากราย ขนมปังหน้าหมู เกี๊ยวทอด จึงยึดเอาสิ่งที่ชอบเป็นหลักในการทำเป็นอาชีพ จากนั้นก็มองหาสถานที่ขาย

“พอดีญาติขายของอยู่ที่ท่าน้ำศิริราชรู้ก็ชวนมาขายด้วยกัน สำหรับสูตรการทำก็ได้มาจากครูพักลักจำ แล้วนำมาปรับปรุงเพื่อให้ได้สูตรที่ตัวเองต้องการ เริ่มแรกทำทอดมันปลากรายขายก่อน พอเริ่มมีลูกค้าประจำก็พยายามมองหาของทางเล่นอย่างอื่นมาเสริม ตามด้วยเปาะเปี๊ยะ ขนมปังหน้าหมู และเกี๊ยวทอด”

เจ๊ตุ๊กบอกอีกว่า ของทานเล่นที่เป็นนางเอกของร้านคือ “ขนมปังหน้าหมู” ที่ทำให้กรอบนอกและนุ่มใน ที่สำคัญไม่อมน้ำมัน

การทำก็ต้องใส่ใจขั้นตอนทุกขั้นตอน วัตถุดิบที่ใช้ในการทำก็ต้องเป็นของสดใหม่ทุกวัน

วัสดุอุปกรณ์ในการทำก็มี... เตาแก๊ส, กระทะ, ถาดสเตนเลส, ตะแกรง, ตะหลิว, กะละมัง, ช้อน, กระชอน, เขียง, มีด, ครก เป็นต้น

ส่วนผสม/วัตถุดิบที่ใช้ในการทำ ประกอบด้วย... ขนมปัง, เนื้อหมูบด, ไข่ไก่, ซีอิ๊วขาว, เกลือป่น, พริกไทยป่น, กระเทียม, ผักชี-รากผักชี และน้ำมันสำหรับใช้ทอด

ขั้นตอนการทำ “ขนมปังหน้าหมู” เริ่มจากเอาขนมปังมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากัน ๆ (1 แผ่นจะได้ขนมปัง 4 ชิ้น)

ตัดแล้วผึ่งให้แห้งสักครู่ เวลาทอดขนมปังจะไม่อมน้ำมัน

นำรากผักชี 4-5 ราก กระเทียม 5 กลีบ เกลือ และพริกไทยป่นนิดหน่อย ใส่ลงในครกแล้วโขลกส่วนผสมทุกอย่างให้ละเอียด พักวางไว้

ผสมเนื้อหมูบด 1 กก. กับไข่ไก่ 5 ฟอง ลงในอ่างผสมหรือกะละมัง ตามด้วยรากผักชี เกลือ พริกไทยและกระเทียมที่โขลกละเอียดเตรียมไว้ คลุกเคล้าพอให้เข้ากัน

จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี แล้วให้เด็ดผักชีเป็นใบ ๆ ใส่ลงไปนิดหน่อย เพื่อความสวยงาม

ตั้งกระทะใส่น้ำมันมาก ๆ ใช้ความร้อนปานกลาง พอน้ำมันร้อนใช้ช้อนตักส่วนผสมหมูทาลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ให้มีความหนาพอประมาณ แล้วนำลงทอดในกระทะ

การทอดให้เริ่มจากคว่ำหน้าหมูลงทอดก่อน จนหน้าหมูสุกแล้วก็ให้พลิกกลับทอดอีกด้าน พอมีสีเหลืองอ่อนก็ตักขึ้นวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันสักครู่

ขนมปังหน้าหมูต้องทานคู่กัน “น้ำอาจาด”

เครื่องปรุงน้ำอาจาดก็ได้แก่... น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง, น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง, น้ำสะอาด, เกลือป่น, แตงกวา, หอมแดง และพริกชี้ฟ้าสีแดง

การทำก็นำน้ำตาลทราย ผสมน้ำส้มสายชู และน้ำสะอาด ตั้งไฟปานกลางพอเดือด เคี่ยวต่อไปอีกนิดหน่อย ยกลงปล่อยให้เย็น หั่นแตงกวาเป็นชิ้นเล็ก ๆ หอมแดง และพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นแว่น ๆ ใส่ถ้วย ตักน้ำอาจาดใส่ลงไป เสร็จแล้วก็จัดเสิร์ฟกับขนมปังหน้าหมู
สำหรับราคาขายของทานเล่นร้านเจ๊ตุ๊ก ขนมปังหน้าหมู 8 ชิ้น 20 บาท ส่วนถ้าเป็นเกี๊ยวทอด 22 ตัว 20 บาท, ทอดมันปลากราย 15 ชิ้น 20 บาท และปอเปี๊ยะทอด 4 ชิ้น 20 บาท
**********

ใครสนใจอยากมีอาชีพขาย “ขนมปังหน้าหมู” ก็ลองฝึกฝนทดลองทำกันดู หรือหากแวะผ่านไปมาแถวท่าน้ำศิริราช อยากลองชิมของ ว่างทานเล่นร้านเจ๊ตุ๊ก ร้านนี้จะอยู่ใกล้ ๆ ที่ยูเทิร์นรถตรงท่าน้ำศิริราช หรือจะสั่งไปออกงานต่าง ๆ ก็ได้ โดยติดต่อได้ที่ โทร. 08-7095-5723 ตั้งแต่เวลา 12.00-21.30 น.


เชาวลี ชุมขำ : รายงาน
จเร รัตนราตรี : ภาพ

//www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?ColumnId=43049&NewsType=2&Template=1


โดย: loykratong วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:3:54:05 น.  

 

เราควบคุมลมไม่ได้ ...

แต่เราปรับใบเรือได้ ...


หนึ่งในศักยภาพมหัศจรรย์ที่แฝงเร้นในตัวมนุษย์

คือ ความสามารถที่จะก้าวหน้าไปได้ไม่หยุดยั้ง

ไม่ว่าที่ไหน ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมอะไร

หรืออยู่ในวัยใด

เพียงแค่เริ่มต้น ...


อรุณสวัสดิ์ ... วันสีแดงค่ะ

ท้องฟ้าใกล้จะสว่างแล้ว

ชีวิตเมื่อมืดแล้วก็สว่างเหมือนกัน ...


โดย: ... คนแปลกหน้า ... IP: 125.25.204.222 วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:6:09:13 น.  

 


โดย: s.o.s วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:17:59:35 น.  

 
น่ากินจัง แหะ ๆ
อ่านแล้วอยากตามไปลองชิม


โดย: หัวหน้าแกงค์เหมียวน้อยจอมซ่า (ArmSLavesArxZ ) วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:23:00:04 น.  

 
มีกาแฟแล้ว...

ขาดแต่แซนวิส

ไม่น่ามาอ่านตอนนี้เลย...หิว


โดย: 3 วา (ส้มแกง ) วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:1:50:52 น.  

 
ไม่ละอายแก่ใจบ้างเลย copy สูตรคนอื่นเค้ามา make ว่าเป็นสูตรของตัวเอง ใครกันแน่ที่เลียนแบบ ดีที่ไปจ้างสื่อมาช่วยโฆษณาหรอก คนอื่นเค้าไม่ได้มีโอกาสเหมือนตัวเองนี่ พี่น้องกันเอง ทำกันได้ ไม่มีใจนึกถึงเจ้าของสูตรเค้าบ้างเลยหรืองัย ใครทำอะไรไว้ ผลกรรมก็จะตามสนองเองนั่นแหละ


โดย: รู้อยู่แก่ใจ IP: 58.9.63.207 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:27:18 น.  

 
ขอให้โชคดีนะทำมาค้าขายดีขึ้นเรื่อยๆ กรรมใดท่าแล้วคนอื่นไม่เดือดร้อนก็ทมำไป


โดย: เหน่อ IP: 61.7.176.7 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:47:54 น.  

 
แซนด์วิชเมื่อชุบไข่แล้วขนมปังมันจะไม่เหลวหรือค่ะ


โดย: หมู IP: 125.26.59.151 วันที่: 28 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:38:05 น.  

 
*คุนติ๋มมั่นใจหรอคะ

ว่าแซนวิชเนยสดเปนสูตรของคุนเอง

ที่จิงแร้วเปนสูตรของขนมปังเบคแฮมไม่ใช่หรอคะ

คุนไม่ไ้ด้คิดเองนี่คะ แระคุนมาอ้างได้ยังไงคะ

ของเค้ามีสิทธิบัตรนะคะ

คุนทำไรไว้ก้น่าจารู้อยู่แก่ใจ

อย่าสร้างภาพซิคะ

**ระวังนะคะที่คุนทำไว้จะเข้าตัวคุนเอง!!!


โดย: นิรนาม IP: 183.89.230.1 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:23:47:34 น.  

 
คนเรานี่ตอแหลเก่งเนอะ

ทุกคนเค้ารู้กันทั่วบ้านทั่วเมือง

ยังกล้าอีกเนอะ

ไม่อายบ้างหรอคะ

คุน อมราภรณ์*


โดย: อายแทนอ่ะ IP: 183.89.230.1 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:0:05:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

loykratong
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


ไม่มีอะไรขึ้นตลอด
ไม่มีอะไรลงตลอด
...ไม่มี the end of the world ...

Web Site Hit Counters

ราคาทองคำ
 

ราคาทองคำต่างประเทศFriends' blogs
[Add loykratong's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.