Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
19 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
... ช้อป..ชอบ...

...

แปลงร่างเป็น mister made to order...
อยากได้อะไรเหรอ เดี๋ยวจัดคัดสรรให้...
ให้ฝนตกฟ้าร้อง มีกระท่อมน้อยกลอยใจ...
ไม่เหลือใคร อยู่ด้วยกัน ในนั้นสองคน...

หรือชอบช้อป ของก้อปปี้ ที่เมืองนอก...
ของส่งออก วางขายตาม ข้างถนน...
แม้วันนี้ ไม่มีเงิน ฉันจะทน...
เดินให้ชน สุดถนน สุดทุกทาง...

อ่ะของปลอม ไม่ถูกใจ ยังมีอีก...
ร้านค้าปลีก ในห้างใหญ่ ไม่ขัดขวาง...
จะปราด้า ปราแด้ปราแxก ผู้นำทาง...
จะกุ๊ดชาม กุ๊ดจี่ กุ๊ดชี่ใด...

ก็คิดถึง ฉันบ้างนะที่รัก...
ไหล่จะหัก แบกรักเธอ ไว้ไม่ไหว...
ช่างเหลือเฟือ เหลือล้น เกินบ่นไป...
ก็รู้ได้ เธออยากสวย ให้ฉันมอง...

จะกุ๊ดจี่ ปราดี้ ที่กล่าวขาน...
เป็นสิ่งนั้น ที่สร้างสรรค์ ตอบสนอง...
ให้สาวสวย ที่ต้องการจะจับจอง...
เป็นเจ้าของ ได้จ่ายเงิน สบายใจ...

ซื้อมาแล้ว ก็เก็บไว้บนหิ้ง...
ไม่มีทิ้ง แต่ไม่ใช้ มีอะไรไหม...
ใช้งานมาก เดี๋ยวกลัวว่า จะเก่าไป...
ขายไม่ได้ เผื่อถ้าใคร อยากต้องการ...

ทุกสัปดาห์ ไปซื้อของ เป็นแบบนี้...
ไม่เคยมี เลยสักนิด ความสงสาร...
ฉันละเบื่อ ไปทุกๆ วันอังคาร...
อยากไหว้วาน ใครมาช่วย บอกเธอที...

ไอ่ฉันมัน ก็แค่คนขับรถ
จะพูดบ่นมากไป ก็เหลือที่...
บอกเจ๊หน่อย เก็บเข้าของ แล้วนั่งดีๆ...
หลังจากนี้ ฉันจะซิ่ง ให้ลิงกลัว....

ไปละนะ...คุงนาย... ฟิ้วววว.....

...Create Date : 19 มิถุนายน 2550
Last Update : 20 มิถุนายน 2550 8:14:45 น. 2 comments
Counter : 433 Pageviews.

 
... น่าจะเป็นการแขร์ไอเดียที่ดีอันนึง...
จาก //www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9500000071596

เปิดตัวก้าวใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม "MBlog"กับโครงการ"จากบล็อกสู่บุ๊ก"

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 20 มิถุนายน 2550 20:01 น.

เป็นเวลานานกว่า 3 ปีแล้วที่ชื่อของเอ็มบล็อก (MBlog) พื้นที่อิสระที่เปิดสำหรับคนเล่นเน็ตบนเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ได้เข้ามาเขียนบทความ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างหลากหลายเปิดให้บริการ ถึงวันนี้ เอ็มบล็อกได้กลายเป็นอีกส่วนหนึ่งซึ่งมีความสำคัญยิ่งต่อการก้าวไปสู่การสร้างคอมมูนิตี้ หรือชุมชนออนไลน์อีกแห่งหนึ่ง ด้วยจำนวนสมาชิกที่เพิ่มสูงขึ้น และบทความจากสมาชิกที่เขียนได้อย่างน่าสนใจ ทำให้ในปัจจุบัน ชุมชนคนเล่นบล็อกแห่งนี้ มีค่าเพจวิว (Page View) หรือจำนวนครั้งที่เว็บเพจนั้นถูกเรียกชมจากผู้เยี่ยมชม ไม่ต่ำกว่า 180,000 ครั้งต่อวัน (อ้างอิงจากทรูฮิต)

นิรันดร์ เยาวภาว์ เว็บมาสเตอร์ผู้จัดการออนไลน์เล่าให้เราฟังว่า "บริการเอ็มบล็อกในช่วงแรกจะเน้นที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก ซึ่งในการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2547 เรามีผู้สมัครสมาชิกมากพอสมควร แต่สำหรับบริการใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ ทีมงานได้ออกแบบให้มีความสวยงามมากขึ้น และจัดให้มีหน้าเว็บเพจหลักของเอ็มบล็อกเพิ่มขึ้นมา ที่ weblog.manager.co.th เพื่อใช้เป็นพื้นที่แนะนำบทความที่โดดเด่น หรือใช้จัดแสดงบทความที่มีการอัปเดตล่าสุด รวมถึงให้ผู้ดูแลบล็อกได้ใช้ติดต่อสื่อสารกับนักเขียนบล็อกทั้งหลายได้ด้วย"

นิรันดร์ยังได้เล่าถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับบริการเอ็มบล็อกด้วยว่า นอกเหนือความสวยงาม ทีมงานยังได้เพิ่มเติมในส่วนของสมาชิกพิเศษ ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงในแวดวงต่าง ๆ ทั้งวงการการเมือง สังคม รวมถึงวงการบันเทิงมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบนเอ็มบล็อกด้วย ซึ่งตอนนี้ผู้ที่ตอบรับเป็นสมาชิกพิเศษแล้วก็คือ คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ นั่นเอง

ในจุดนี้ สุวิชชา เพียราษฎร์ บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวันและเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์มองว่า "กลุ่มคนเขียนบล็อกของผู้จัดการออนไลน์จัดเป็นกลุ่มที่มีการศึกษาค่อนข้างสูง นั่นคือประโยชน์ข้อแรกที่คนอ่านบล็อกของเราจะได้รับ หลายคนเป็นนักธุรกิจ เป็นผู้บริหาร และมาเขียนบทความเกี่ยวกับสิ่งที่เกี่ยวข้องในสายอาชีพของเขา ผู้อ่านของเราจึงได้รับทราบข้อมูลจากผู้ที่มีประสบการณ์จริง บางคนติดตามจนเป็นแฟนประจำ มีการตั้งกลุ่มแฟนคลับ พบปะสังสรรค์กับนักเขียนที่ตนเองชื่นชอบ ซึ่งในจุดนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในการสร้างชุมชนออนไลน์ระดับหนึ่ง"

จากสถิติของทรูฮิต (ผู้ให้บริการตรวจสอบสถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์) พบว่า ค่าเฉลี่ยผู้เข้าเยี่ยมชมบริการเอ็มบล็อกในปี 2548 - 2549 เท่ากับ 2,787,590 ครั้ง (จำนวนคลิก) ขณะที่จำนวนผู้เปิดบล็อกในบ้านแห่งนี้มีแล้วทั้งสิ้น 4,200 หลังคาเรือน (ตัวเลขล่าสุด ณ วันที่ 20 มิถุนายน 2550)

ขออธิบายเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ห่างเหินจากชุมชนบล็อก แรกเริ่มเดิมที ที่มาของคำว่าบล็อก (Blog) มาจากคำว่า "Weblog" (เว็บบล็อก) ต่อมาได้ถูกย่อลงสั้น ๆ ว่าบล็อก การให้บริการบล็อกเปรียบเสมือนการเปิดพื้นที่บนอินเทอร์เน็ตให้คนเข้ามาเขียนบทความ บันทึกเรื่องราวประจำวัน หรือเรื่องที่เจ้าตัวสนใจได้อย่างไม่จำกัดแนว เราจึงพบเห็นบล็อกการเมือง บล็อกรีวิวสินค้าไอที บล็อกบทความวิเคราะห์ทางธุรกิจ หรือบางแห่งก็อาจเขียนเรื่องที่เหมาะสำหรับอ่านในกลุ่มคนสนิท โดยทั้งหมดมีจุดสำคัญที่การสื่อสารความนึกคิดของผู้เขียนบล็อกสู่ผู้อ่าน

ปัจจุบัน บล็อกมีความโดดเด่นในแง่ของความเป็นสื่อชนิดใหม่ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราว เหตุการณ์ ความเป็นไปต่าง ๆ ได้ดีไม่แพ้สื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ ที่สำคัญคือบล็อกวางตำแหน่งตัวเองอยู่บนอินเทอร์เน็ต ทำให้มันเป็นสื่อที่มีเครือข่ายกว้างขวางเป็นอย่างมากนั่นเอง

สุวิชชากล่าวเพิ่มเติมว่า "จากความนิยมในบริการเอ็มบล็อก เราจึงได้จัดโครงการ 'จาก Blog สู่ Book' ขึ้น ร่วมกับสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เขียนบล็อกได้ก้าวไปสู่การเป็นเจ้าของหนังสือที่ตนเองเขียนขึ้น โดยเราจะมีทีมงานพิเศษสำหรับคัดเลือกเรื่องราวที่น่าสนใจ รวมถึงดูแลด้านลิขสิทธิ์ให้กับผู้เป็นเจ้าของบทความด้วย ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่า หากงานเขียนของบล็อกแห่งนั้นไม่ได้คัดลอกจากบทความคนอื่นมา และมีความน่าสนใจ เราก็จะผลักดันให้เขากลายเป็นนักเขียนและมีหนังสือเป็นของตนเองได้ด้วยอีกทางหนึ่ง"

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เราเห็นได้ชัดเจนถึงก้าวแห่งการเติบโตของพื้นที่อิสระที่ชื่อ "เอ็มบล็อก" ซึ่งเราก็หวังว่า ผลงานดี ๆ บนพื้นที่แห่งนี้จะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นหนังสือเล่ม เพื่อเป็นทั้งกำลังใจ และเป็นการพัฒนาวงการสิ่งพิมพ์ ในการสร้างสรรค์นักเขียนฝีมือดีขึ้นมาประดับวงการหนังสือได้ด้วยอีกทางหนึ่ง

...


โดย: loykratong วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:3:11:42 น.  

 
...

ขอบคุณหลายจ้าโดย: กะจิ๋วหลิว IP: 125.24.239.157 วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:11:06:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

loykratong
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


ไม่มีอะไรขึ้นตลอด
ไม่มีอะไรลงตลอด
...ไม่มี the end of the world ...

Web Site Hit Counters

ราคาทองคำ
 

ราคาทองคำต่างประเทศFriends' blogs
[Add loykratong's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.