Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
ดวงสาว 12 ราศี...จาก นสพ.เดลินิวส์

...

ก้อปจาก นสพ.เดลินิวส์ 28 ธันวาคม 2550

สวัสดีปีหนู ซู่ซ่าสุดๆ ล่วงหน้าครับ ผมขอขอบคุณ หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” ที่ให้โอกาสผมตรวจดวงชะตา พยากรณ์แก่คุณผู้หญิงชาวราศีต่างประจำ ปี 2551 ครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่ผมแอบนำมาฝาก หวังว่าคงถูกใจคุณผู้หญิง ทั้ง 12 ราศี นะครับ ต้องบอกว่าปีหมูที่ผ่านมา มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีมากมาย ทำบุญทำทานเพื่อเสริมเพิ่มพลังชีวิต จะได้โชคดีตลอดปีหนูครับ!

ราศีมังกร(14ม.ค.-13ก.พ.)

สาวราศีมังกร - ธาตุดิน ผู้มีความทะเยอทะยานอย่างไม่ยอมหยุดยั้ง มีความมานะอดทนและต่อสู้อุปสรรคปัญหาต่างๆ ได้อย่างไม่ย่อท้อ การงาน ถ้าลงทุน ขอแนะนำให้ทำธุรกิจท่องเที่ยว ที่พัก สปา รวมไปถึงธุรกิจบันเทิง ผับ บาร์ เงินจะไหลเข้ากระเป๋าไม่ยาก การเงิน เงินทองไหลออกสุดๆ ใช้แต่เรื่องฟุ่มเฟือย ทั้งของใช้เสื้อผ้าที่เกินความจำเป็น เรื่องกิน เรื่องเที่ยวที่หรูหราเกินเหตุ

ความรัก สำหรับคนโสดห่อเหี่ยวใจ กลางปีจะมีแวะเข้ามาบ้าง แต่ไม่จริงจัง คุณผู้หญิงต้องระวังเนื้อระวังตัวบ้าง อย่าคิดว่า ตนเองฉลาดแล้วบางที เหนือฟ้ายังมีฟ้า สำหรับคนที่มีความรักแล้ว จะมีมือที่สามมาทำให้เขว เกิดปัญหาคาใจไม่จบสิ้น คงต้องลดละเลิกเรื่องที่ไม่ดีให้น้อยลง ความรักของคุณจะได้ไปอีกยาว ปลายปีดูจะดีที่ สุดมีบรรยากาศรักกุ๊กกิ๊ก คนโสดได้เจอเด็กๆ ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ แต่ต้องลุ้นอีกว่าคุณจะทำสำเร็จหรือไม่?

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตก สีดำ สีเทา สีเขียวแก่ อัญมณี คือ โกเมน พลอย การ์เน็ต และเพทาย

ราศีกุมภ์(14ก.พ.-13มี.ค.)

สาวราศีกุมภ์-ธาตุลม เชื่อมั่นตัวเองมากเกินไป ตรงไปตรงมา ไม่ค่อยอ้อมค้อม มีรูปแบบเฉพาะตัว การงานที่เหมาะสม คือ เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ ทหาร ตำรวจ คนในเครื่องแบบ บาร์เทนเดอร์ อาชีพบริการ นักร้อง ศิลปิน มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จดี การเงิน ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหลายอย่าง ก็ของอยากได้ทั้งนั้น มือถือที่เล็งไว้ เปิดตัวพอดีและรายจ่ายที่ต้องซื้อของขวัญของชำร่วยจ้าละหวั่น ที่สำคัญปี 2551ไม่ควรไว้เนื้อเชื่อใจใคร ให้ใครหยิบยืมเงินหรือของมีค่าจะได้คืนลำบาก

ความรัก ในช่วงต้นปี รู้สึกหงอยเหงา คนรักไม่มีเวลาให้ ช่วงนี้คิดมากจนรู้สึกว่า คุณกับเขาไม่ใช่คู่กันด้วยซ้ำ ปลายปีกลับมาหวานชื่นอีกรอบ หลังจากไม่ค่อยได้มีเรื่องกุ๊กกิ๊กกันนานแล้ว คนโสดช่วงนี้พอมีเข้ามาแบบหยิกแกมหยอก ยังไม่ค่อยจริงจังเท่าไร ถ้าจะจริงต้องศึกษากันนาน แต่ก็มีเพื่อนคอยลุ้นทำให้คล้อยตามได้ง่าย

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก สีม่วง สีคราม สีน้ำตาล อัญมณี คือ อะมีทิสต์ โกเมน และโอปอล

ราศีมีน(14มี.ค.–14เม.ย.)

สาวราศีมีน-ธาตุน้ำ ผู้รักความสบาย ไม่ทะเยอทะยาน ไม่ชอบดิ้นรน อ่อนไหว ใจอ่อน ขี้สงสารไ ม่ชอบทำตัวเด่น การงาน ชาวราศีมีน มีความโดดเด่นและเหมาะที่จะทำงานเกี่ยวกับนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง นักเขียน กวี เป็นคนมีความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์ การเงินปีนี้ ไหลออกมากกว่าเข้า ใช้จ่ายเรื่องจุกจิกแต่บ่อย เมื่อรวมจำนวนเงินก็เป็นเงินก้อนโตไม่ใช่เล่น ปลายปีจะร่วมหุ้นกับครอบครัว ช่วงนี้เงินทองมีความมั่นคง

ความรัก ต้นปีดวงความรักคนโสดพุ่ง แรงอิทธิพลวงล้อแห่งโชค ส่งผลให้เกิดการสะดุดรัก ได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นความรักใหม่ จะเจอเนื้อคู่หรือคนถูกใจโดยบังเอิญ คนที่คุณเล็งเอาไว้ก็ได้ฤกษ์เปิดเผยความในใจปลายปี บรรยากาศครอบครัวอบอุ่น เป็นที่ปรึกษาเป็นที่พึ่งพาเป็นกำลังใจที่ดี

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สีม่วง สีแดง สีฟ้า อัญมณี คือ โอปอล บลัดสโตน และอความารีน

ราศีเมษ(15เม.ษ.–14พ.ค.)

สาวราศีเมษ-ธาตุไฟ มีความกระตือรือร้น ชอบการเรียนรู้และสามารถเรียนรู้รวดเร็ว จริงใจ รักอิสระ การงาน งานเกี่ยวกับต่างประเทศการนำเข้าส่งออก ธุรกิจค้าปลีก งานด้านการเกษตร เป็นงานที่ดีและเหมาะกับชาวราศีเมษ ในปีนี้ การเงิน ต้นปีเป็นช่วงเก็บหอมรอมริบ โดยเฉพาะในช่วงกลางปีถึงปลายปี ช่วงนี้ท่านที่ทำธุรกิจเอง ถ้าน้ำขึ้นให้รีบตักทันทีนะครับ ส่วนที่ทำงานประจำอย่าลาหยุดพักร้อนหรือเที่ยวตามเทศกาลมากไป เป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลงานหรือเป็นโอกาสที่จะได้โชว์ฝีมือแล้วครับ

ความรัก โดดเดี่ยวเหลือเกิน จะหันหน้าไปทางไหน ก็ดูเหมือนทุกคนมีคู่แล้ว ทำให้อ่อนเพลียใจ ถึงแม้เป็นเทศกาลปีใหม่ มีการเลี้ยงฉลองแต่ดูชาวเมษหงอยเหงา คนที่มีคู่แล้วชะล่าใจไม่ได้ ต้องห่างไกลคนรัก แถมเจอกันก็ไม่สวีทเหมือนเคย มีเรื่องค้างคาใจให้รีบสะสาง คนโสดคงมีแค่ผ่านมา และผ่านไป

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ สีเขียว น้ำเงิน และชมพู อัญมณี คือ ทองเพชร และ ทับทิม

ราศีพฤษภ(15พ.ค.–14มิ.ย.)

สาวราศีพฤษภ-ธาตุดิน มีความเด็ดเดี่ยว รักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์ต่อความรัก อ่อนโยน ชอบความมั่นคง เหมาะสมกับงานที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ หรือการวางรากฐาน ก่อสร้าง สถาปนิก หรือเกี่ยวกับอิฐหินดินทราย ชอบเป็นผู้ดูแลโครงการมากกว่าอยู่ภายใต้อำนาจผู้อื่น ในปีนี้ระมัดระวังการใช้จ่ายเงิน รวมถึงเอกสารสัญญาคดีความ ในช่วงกลางปีจนถึงปลายปี แต่โดยรวมแล้วมีเงินไหลเข้ามากกว่าไหลออก

ความรัก ต้นปี เหมือนลิ้นกับฟัน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเล็กน้อย คนโสดช่วงนี้แอบรักแอบชอบใคร ยังรักคุด กลางปีความรักวุ่นวาย หวั่นไหวง่าย ใครพูดอะไร เชื่อหมด ทำให้คิดมากกังวล และมีมือที่สามแทรก คนรักเริ่มมีลับลมคมใน ขาดความเชื่อใจกัน ปลายปีคนโสดได้แช่มชื่นมีคนมาจีบ แต่อย่าดีใจออกนอกหน้า ส่วนใหญ่เป็นพวกผ่านๆ ไม่ต้องทุ่มเท คาดหวังจะได้ไม่เสียใจ ถ้ามีคนรักไม่มีเวลาให้กัน เน้นเที่ยวเฮฮากับเพื่อนฝูงมากกว่า

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ สีเขียว เขียวอ่อน และฟ้าไพล อัญมณี คือ มรกต นิลสีคราม และแซฟไฟร์

ราศีเมถุน(15มิ.ย.–15ก.ค.)

สาวราศีเมถุน-ธาตุลม เป็นคนทันสมัย มีความสามารถรอบตัว ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ทุกรูปแบบ วิสัยทัศน์กว้างไกล การงาน อาชีพถูกโฉลก คือ ค้าขาย อาชีพเกี่ยวกับศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง หรืออาชีพอิสระต่างๆ มีเกณฑ์ประสบผลสำเร็จ นักเขียน หรืองานขายต่างๆ มีเกณฑ์ได้รับโชค การเงิน มีเรื่องกังวลใจบ้าง ในช่วงต้นปี ช่วงนี้ต้องคิดอ่านหาหนทางเพื่อสร้างรายได้มากขึ้นเป็นพิเศษ หลังจากช่วงนี้แล้วการเงินเริ่มคล่องขึ้น แต่ระวังการใช้จ่ายเงินช่วงปลายปี อาจมีเรื่องไม่คาดคิดต้องเสียเงินก้อนโตโดยไม่ตั้งใจ ระวังหน่อยนะครับ

ความรัก ปีนี้จะต้องมีเรื่องให้ฟันฝ่า กับความรักต้องใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ช่วงกลางปีเป็นต้นไปคนรักดูเหมือนจะไม่ค่อยเข้าใจคุณเลย ลองพูดคุยกันอย่างมีเหตุมีผล และเปิดใจกว้าง ตัวคุณเองหรือปล่าที่เป็นสาเหตุให้คนรักสับสน?

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ สีขาวและม่วง อัญมณี คือ บุษราคัม เพชรตาแมว และเพทาย

ราศีกรกฎ(16ก.ค.–16ส.ค.)

สาวราศีกรกฎ-จัดอยู่ในธาตุน้ำ เป็นคนอ่อนโยน อ่อนไหวง่าย เวลาเศร้าจะเศร้ามาก ทำให้จมในความทุกข์ร้อนหดหู่ใจ การงานเหมาะสมเกี่ยวกับงานในเกือบทุกด้าน มักประสบความสำเร็จด้านการขาย การซื้อและผลิตสินค้าในจำนวนมากๆ ความที่เป็นคนเก็บหอมรอมริบ ประหยัดแต่ไม่ถึงกับขี้เหนียว ทำให้การเงินปีนี้ถึงแม้มีเงินไหลเข้ามาน้อย แต่ไม่เป็นอุปสรรคเลยแม้แต่น้อย

ความรัก ปีนี้เป็นช่วงเวลามีความสุขสดชื่น มีเกณฑ์เริ่มต้นความรักใหม่ๆ แน่นอน เพราะคุณเป็นคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว เลือกให้ดีนะระวังอาจโดนตะปบได้ ช่วงกลางปีไปแล้ว อาจสับสนวุ่นวายในเรื่องความรักบ้าง คงต้องใช้วิจารณญาณตัดสินให้รอบคอบ อย่าใช้อารมณ์นำเหตุผลเป็นอันขาด

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ทิศตะวันตก ทิศเหนือ สีเงินและเขียว อัญมณี คือ เพชร ไข่มุก และเงิน

ราศีสิงห์(17ส.ค.–15ก.ย.)

สาวราศีสิงห์-ธาตุไฟ ชอบแนะนำ สั่งสอน ให้เหตุผลกับสิ่งต่างๆ ได้ดี เปิดเผยและมีความสามารถยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่มักมุ่งหาอาชีพที่ได้เป็นนายตัวเอง หากไม่ได้เป็นหัวหน้าหรือผู้บริหาร ก็มักจะเป็นครู พนักงานขาย หมอทนายความ การเงิน ต้นปี สาวราศีสิงห์ว้าวุ่น หงุดหงิดใจเป็นพิเศษ ทั้งมีรายจ่ายค่อนข้างมาก รายรับน้อย ปัญหาเกี่ยวกับภาระการเงิน ทั้งของตนเองและผู้อื่น แต่หลังกลางไปแล้ว การเงินของคุณจะคล่องตัวสุดๆ

ความรัก ชาวสิงห์มีเรื่องให้หงุดหงิดใจ ตั้งแต่ต้นปี ความรักพูดคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ผู้ที่มีครอบครัวอยู่แล้วระวังการมีปากเสียง กลางปีไปแล้ว สถานการณ์เริ่มดีขึ้น เข้าใจมากขึ้น แต่ผู้ที่ยังไม่มีคู่ ต้องรอกลางปีแล้วจะเจอคนถูกใจ ต้องทบทวนบทบาทตัวเองในฐานะคนรักด้วย ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่าเอาแต่ใจตัวเอเกินไป

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ สีส้ม เหลือง และขาว อัญมณี คือ ทอง เพชร และคริสตัล

ราศีกันย์(16ก.ย.–16ต.ค.)

สาวราศีกันย์-ธาตุดิน ฉลาด มีไหวพริบมาก มีเสน่ห์ มีจินตนาการสูง รักความสะอาด ความเป็นระเบียบ เรียบร้อย เหมาะที่จะทำงานเป็นนักวิจารณ์ นักวิจัย ค้นคว้าข้อมูล นักสถิติ ทั้งวิทยาศาสตร์ ที่ชอบทดลอง การเงิน กลางปีใช้จ่ายในเรื่องของความรักมากพอควร จ่ายไปกับของขวัญ ซื้อของทาน อาหาร ปลายปีต้องระวัง อาจโดนเพศตรงข้ามหลอกเอาเงินก้อนโตของคุณไปง่ายๆ ดูดีๆ นะครับ

ความรัก ช่วงต้นปี คนรักไม่ค่อยมีเวลาให้ คุณอ่อนไหวง่าย ได้ยินอะไรก็คิดไปไกล เลยพานน้อยใจไปใหญ่ คนโสดต้องรอต่อไป ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่มีใครคิดจริงจัง กลางปีความรักวุ่นวาย ยิ่งที่มีกิ๊กหลายคนระวังตกที่นั่งลำบาก อาจสับรางไม่ทันรถไฟชนกัน ได้กับคนรักหวานชื่น ผลัดกันเอาอกเอาใจกันดี ส่วนปลาย ปีคนโสด มีเค้าว่าเนื้อคู่จะมารอ ก็เหลือแต่ว่าจะไขว่คว้าไว้ได้หรือเปล่า

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ทิศตะวันตก และตะวันตกเฉียงเหนือ สีน้ำเงิน และม่วง อัญมณี คือ ไพลิน ไข่มุก และเพอรีดอท

ราศีตุลย์(17ต.ค.–15พ.ย.)

สาวราศีตุลย์-ธาตุลม เป็นคนเฉลียวฉลาด มีสติปัญญาดีมาก แต่ขณะเดียวกันก็ใสซื่อไร้เดียงสา และถูกหลอกได้ง่ายๆ การงานความสามารถโดดเด่นของชาวตุลย์ เห็นจะเป็นการมีวาจาเป็นมหาลาภ ดังนั้น การงานเกี่ยวกับการพูด การเขียน หรือใช้วาทศิลป์ เป็นเส้นทางการทำงานจะเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก ช่วงต้นปี ทรัพย์ใช้ดีเป็นเทน้ำเทท่า ใช้แต่เรื่องฟุ่มเฟือย ช่วงกลางปี ขอแนะนำให้ทำธุรกิจท่องเที่ยวที่พัก รวมไปถึงธุรกิจบันเทิง ผับ บาร์ จะทำให้เงินไหลเข้ากระเป๋าได้ไม่ยาก จะช่วยแก้สถานการณ์เอาตัวรอดตอนปลายปีได้ทัน

ความรัก ต้นปี ชาวตุลย์ต้องหงุดหงิดชอบกล ความรักไม่ค่อยได้ดังใจ คนรักชอบนอกกรอบบ่อยๆ แต่อย่างคุณหรือจะใส่ใจมุ่งมั่นเรื่องงาน ไม่ง้อใคร แต่ทุกอย่างจะคลี่คลายไปได้อย่างราบรื่น เมื่อเลยกลางปีไปแล้ว ด้วยความเข้าใจว่าเราทำเพื่อเขาจริงๆ

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้ สีแดง น้ำเงิน และม่วง อัญมณี คือ หยก และโอปอล

ราศีพิจิก(16พ.ย.–15ธ.ค.)

สาวราศีพิจิก-ธาตุน้ำ ค่อนข้างหยิ่ง ทระนง เจ้าโทสะ ขี้โมโห ภายนอกดูนุ่มนวล อ่อนหวาน แต่ภายในร้อนแรงเป็นน้ำพุร้อนครับ การงาน งานใหญ่ๆ ที่ใช้ความเสี่ยง นักวิจารณ์ นักจัดรายการ ก็สามารถทำได้ดี นักพูดฝีปากกล้า คอลัมนิสต์ปากกาคม ทนายความ ผู้นำชุมชน ทำได้ดีเช่นกัน ต้นปี กลางปี การเงินดีมาก หมุนเวียนคล่อง รายได้เสริมสม่ำเสมอ ปลายปีระวังอาจเกิดความขัดแย้งเรื่องเงินทอง ต้องดูแลเป็นพิเศษ ปลายปีขัดสนชอบกล มีเรื่องจุกจิกต้องจ่าย

ความรัก จะหันหน้าไปทางไหนก็ดูเหมือนทุกคนจะมีคู่แล้ว ปีนี้จึงเหงาหงอย คนโสดต้องรอต่อไป คนที่มีคู่แล้วชะล่าใจไม่ได้ ต้องห่างไกลคนรัก มีเรื่องค้างคาใจให้รีบสะสาง แต่อย่าลืมต้องใช้ความอ่อนหวาน อ่อนโยนที่มีอยู่ในตัวคุณให้เป็นประโยชน์ ทำอะไรก็ต้องคิดก่อน อย่าใจร้อน สุดท้ายจะต้องมานั่งเสียใจเอง

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ เหนือ และตะวันตก สีแดง ชมพู ส้ม และอิฐ อัญมณี คือ บุษราคัม โกเมน และไข่มุก

ราศีธนู(15ธ.ค.-13ม.ค.)

สาวราศีธนู-ธาตุไฟ ชอบสนุก เฮฮา กระตือรือร้น ร่าเริง สดใส ขี้เล่น จริงใจ (แต่บางครั้งก็มากเกินไป) ไม่มีพิษมีภัย พูดจาตรงไปตรงมาเหมาะจะทำงานเกี่ยวกับเอ็นเตอร์เทน งานกลางคืน ดารา นักร้อง นักแสดง เปิดผับ เปิดบาร์ ต้นปี การเงินยังไม่ดี มีรายจ่ายจุกจิกบ่อยๆต้องประหยัดขึ้น กลางปีถ้าลงทุนกับครอบครัวญาติสนิทมิตรสหายใกล้ชิด จะได้ผลตอบแทนดี ปลายปีมีไอเดียเจ๋ง ช่วยเพิ่มรายได้พิเศษการเงินคล่องตัว

ความรัก ไม่แน่นอน เหมือนน้ำกลิ้งบนใบบอน ส่วนใหญ่มาจากความคิดมาก คิดจุกจิกของคุณเอง ต้องแก้ไขปรับปรุงจุดนี้ คนโสดยังหาเป็นตัวเป็นตนยาก ชอบมองคนมีเจ้าของแล้ว กลางปีความรักเริ่มมีบรรยากาศโรแมนติก คนรักที่อยู่ไกลจะได้เจอะเจอกันให้หายคิดถึง คนโสดต้องให้เพื่อนเป็นพ่อสื่อ ลำพังตัวเองคงลำบาก ปลายปีเป็นไม้เบื่อไม้เมาตลอด เจอทีไรต้องมีปากเสียงกันทุกที มักเกิดจากมือที่สามหรือจากญาติพี่น้องแต่ละฝ่าย

ทิศ-สี-อัญมณีมงคล คือ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงเหนือ สีชมพู แดง และน้ำตาล อัญมณี คือ เทอร์คอยส์ หินเขี้ยวหนุมานสีน้ำเงิน และโทปาซ.

...


Create Date : 28 ธันวาคม 2550
Last Update : 28 ธันวาคม 2550 11:31:12 น. 1 comments
Counter : 594 Pageviews.

 
โปรโมชั่นรับสร้างบ้าน กับบ้านปลายรัก รายละเอียดที่
้//www.banplairak.com


โดย: mm IP: 124.120.138.32 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:12:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

loykratong
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


ไม่มีอะไรขึ้นตลอด
ไม่มีอะไรลงตลอด
...ไม่มี the end of the world ...

Web Site Hit Counters

ราคาทองคำ
 

ราคาทองคำต่างประเทศFriends' blogs
[Add loykratong's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.