Greengold Farm ไม้พะยูง-ชิงชัน-ประดู่ลาย
ไม้พยุง-ชิงชันและไม้สักถือว่าเป็นทองคำเขียว มรดกจากสวรรค์ที่มอบให้ประเทศไทยเท่านั้นเพราะมีคุณภาพดีที่สุดในโลก นักวิชาการป่าไม้FAOท่านหนึ่งบอกว่าเกษตรกรไทยจะร่ำรวยที่สุดในโลกถ้าปลูกไม้สักและไม้พยุง ขาย แต่น่าสงสารถ้าคุณมีที่ดินไปขอกู้เงินธนาคารมาปลูกเขาจะไม่ให้เพราะกลัวว่าจะตัดไม่ได้หรือมีปัญหากับเจ้าหน้าที่ในการเคลื่อนย้าย ไม้สักและไม้พยุงจึงถูกลักลอบตัดออกจากป่าต่อไปเพราะราคาแพงกว่าทองคำไปแล้ว.
ประเทศไทยยังไม่มีนวัตกรรมใหม่สำหรับป่าต้นน้ำในภาคเหนือ นอกจากกฏหมายโบราณและข่าวการซื้อขายตำแหน่งกันในยุคมืดจากนักการเมือง จึงไม่ควรแปลกใจทีมวลน้ำวิ่งลงจากทะเลภูเขาหัวโล้น น่าน เชียงราย แพร่ เพชรบูรณ์ เกิดมหาน้ำท่วมใหญ่ถึงกรุงเทพ เศรษกิจเสียหาย1.4ล้านๆบาทหรือ14%ของGDPและจนบัดนี้ก็ทุ่มงบประมาณแก้ไขเฉพาะ ปลายน้ำ สำหรับป่าต้นน้ำคงต้องร้องเพลงรอๆๆๆ.
รูปภาพ
ไม้พะยูง พันธ์ดีได้รับจากคุณชัยรัตน์ อร่ามศรี รองผู้อำนวยการ ออป. ปลูกที่บ้านเขตตลิ่งชัน กทม.ทนแล้งและน้ำท่วมขัง อายุ 1ปีสูงกว่า3เมตร
เปิดเสรี AEC.ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือภาคการเกษตรที่แข่งขันไม่ได้เพราะต้นทุนการผลิตสูงกว่าประเทศเพื่อนบ้านเกื่อบทุกตัว อีกทั้งเงื่อนไขความอุดมสมบูรณ์หมดลงได้แก่ ดิน-น้ำ-ป่าไม้ เสื่อมโทรม และ เจอภาวะโลกร้อน ฝนแล้ง แมลงระบาดและน้ำท่วม เข้าไปอีก )ประเทศไทยมีความจำเป็นต้องออกแบบสถาปัตยกรรม-สร้างนวัตกรรม การเกษตรและป่าไม้รูปแบบใหม่เพื่อสร้างความยั่งยืนด้านระบบนิเวศน์และเข้าสู่เศรษฐกิจสีเขียว Green Economy และหลีกเลี่ยงความรุนแรงทุกรูปแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งความเอื้ออาทรและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม.
ราคาไม้พะยูง Siamese Rosewood ขณะนี้ลูกบาศก์เมตรละ100,000บาทหรือเท่ากับทองคำ 4 บาท ในพื้นที่หนึ่งไร่ ถ้าใช้พันธ์ดี (นาดีๆต้องใช้ข้าวปลูกพันธ์ดี)ปลูกระยะห่าง 8x8 เมตรจำนวน25 ต้น โดยปลูกร่วมกับพืชอื่นอาทิเช่น ไผ่ตง สวนผลไม้ สวนยางพารา ภายในระยะเวลา25ปี จะได้เนื้อไม้ 10 ลูกบาศก์เมตร เทียบเท่ากับมูลค่าทองคำบนดิน 100บาทต่อไร่หรือสร้างมูลค่าเพิ่มให้ที่ดิน 1 ล้านบาทต่อไร่ และเชื่อไหมครับ เกษตรกรไทยเราปลูกพืชเก่งที่สุดในโลกเพราะปลูกพืชผลทุกชนิดจนล้นตลาด ราคาตกต่ำต้องเอามาเทประท้วง-ปิดถนน ทุกปี รัฐบาลจึงควรแก้กฎหมายป่าไม้ให้ปลูกและส่งออก ไม้สัก-ไม้พะยูง ได้โดยเสรี เพราะเป็นสินค้าที่ตลาดโลกต้องการสูงมากจนต้องลักลอบตัดกันจนไกล้จะสูญพันธ์แล้ว แต่ขณะนี้กลับมีกฏระเบียบต่างๆกดหัวเอาไว้เกษตรกรไม่กล้าปลูกแม้แต่พวกป่าไม้เองเกษียรอายุแล้วอยากจะปลูกก็ต้องเลิกความคิด  เพราะกลัวกฏหมายป่าไม้ ทุกกระทรวงร่วมมือกันส่งเสริมเถอะครับ เพราะประเทศไทยต้องการต้นไม้และป่าไม้เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมากCreate Date : 15 สิงหาคม 2555
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 7:13:37 น.
Counter : 3685 Pageviews.

1 comments
  
พะยูง พะยูง จำหน่ายกล้าพันธุ์ไม้พะยูงสายพันธุ์ดี จากทีมงานเพาะพันธุ์กล้าไม้มืออาชีพที่มีประสพการณ์สูง
ราคาไม่แพง จำหน่ายทั้งปลีกและส่งทั่วประเทศ ผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั่วประเทศกว่ายี่สิบปี
สนใจติดต่อคุณไก่ 095-4654546
ID line kai54654546
Email nangpaya@hotmail.com
ชมผลงานและคุณภาพกล้าพันธุ์ไม้ได้ที่ //www.takuyak.com
หรือที่แฟนเพจ คุณไก่กล้าพันธุ์ไม้
หรือชมคลิปที่ //www.youtube.com ช่อง ชัยชนะ เสือเพ็ง
หรือที่แฟนเพจ ชมรมเกษตรกรผู้ปลูกไม้พะยูงแห่งประเทศไทย
โดย: คุณไก่ IP: 171.97.121.123 วันที่: 3 มีนาคม 2560 เวลา:10:39:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13surya21
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]New Comments
สิงหาคม 2555

 
 
 
2
9
14
19
21
26
31
 
 
All Blog