มนุษย์และการแสวงหาสิ่งวิเศษล้ำค่า 2555

บทเรียนและข้อคิดจากอภินิหารขนแกะทองคำ

การผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตราย การช่วงชิงอำนาจ การทรยศ หักหลัง มนต์ มายา ภาพลวงตา และหลุมพรางแห่งความชั่ว ที่ยั่วยุกิเลสเบื้องลึกของมนุษย์ บทสรุปของการปะทะระหว่างความดีกับความชั่ว การกระทำทุกวิถีทางและทุกอย่าง เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งวิเศษอันล้ำค่า และสุดท้าย จะมีสิ่งใดที่ล้ำค่ายิ่งกว่า “ความดี”

งานนี้เป็นงานที่ยากลำบากมากจริงๆ แต่ข้ายินดีที่จะทำ ถึงแม้ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น แต่มนุษย์เราก็ไม่เห็นมีสิ่งใดที่จะหนักหนามากไปกว่าความตายอีกแล้ว ฉะนั้น ข้าจึงเชื่อมั่นในโชคชะตาที่ได้นำพาให้ข้าต้องเดินทางมายังดินแดนแห่งนี้

สำหรับคนชราอย่างข้า คงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน แต่พวกเจ้าจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร พวกเจ้าจะปล่อยให้ทุ่งนารกร้าง ปราศจากการหว่านไถ เช่นนั้นหรือ ?

อันที่จริงแล้วถึงแม้ว่า เทพเจ้าผู้เมตตาจะคอยปกป้องพวกเราให้พ้นจากน้ำมือศัตรู ก็ไม่ได้หมายความว่า พวกเจ้าจะสามารถรอดพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวงได้

อานุภาพแห่งความเกลียดชัง เป็นด้านมืดของมนุษย์ จึงมักเกิดสงคราม การปะทะระหว่างความดี และความชั่ว ในทุกยุคสมัย มาจนกระทั่งปัจจุบันแม้จะเป็นยุคคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย และมนุษย์ไปเยือนดวงจันทร์มาแล้ว

 อานุภาพแห่งรักมักชักพาให้มนุษย์กระทำในสิ่งที่ดีสุดฤทธิ์ หรือไม่ดีสุดเดช และบางครั้งก็นำไปสู่โศกนาฎกรรมที่เลวร้ายดัง มีเดีย ภรรยาของเจสันผู้มีความแค้นเป็นความหวาน จากบุคคลที่มีความรักและจงรักภักดีต่อเจสันมากที่สุด  จนกระทั่งวันหนึ่งเจสันเปลี่ยนไปความหวานเลยกลายเป็นความแค้น...

(ที่มา : เจสันกับขนแกะทองคำ โดย พรหมา พิทักษ์)
Create Date : 24 สิงหาคม 2555
Last Update : 24 สิงหาคม 2555 21:29:36 น.
Counter : 1012 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13surya21
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]New Comments
สิงหาคม 2555

 
 
 
2
9
14
19
21
26
31
 
 
All Blog