ประชานิยมและการปลูกต้นไม้พิษทางปัญญาในสังคมไทย 2555
 
          บนความคิดคนึงและความรำพึงของเกษตรกรยากจนผู้รักความซื่อสัตย์ในประเทศสารขัณฑ์...เราตื่นแต่เช้าทำงานทั้งวันหลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน ไม่เคยท้อมากว่า30ปี  ก็ยังไม่มีอาหารปราณีตและรถปิกอัพรุ่นใหม่เหมือนใอ้ทิศข้างบ้านที่มันสมคบดิดกันกับคนอื่นๆทำกลโกง white lie ร่ำรวยจากนโยบายประชานิยมของรัฐบาลสารขัณฑ์ ด้านประกันราคา-ประกันรายได้-รับจำนำ พวกเขามีลาภกันมาก มีมือถือรุ่นใหม่ให้ลูกทุกคน ลงทุนลงแรงก็น้อยไม่ต้องทำงานหนักมาก  อย่ากระนั้นเลยเรากระทำตามกลโกงพวกเขาจะดีกว่า...อะไรจะเกิดขึ้นกับประเทศสารขัณฑ์และคนรุ่นต่อไป NEXT GENERATION ถ้าเกิดความจริงแบบนี้ สัจจธรรมที่ยังคงทำงานมาแต่ยุคสร้างโลก ถ้ามนุษย์ปลูกต้นส้มเขาย่อมได้รับดอกผลเป็นผลส้ม ไม่เป็นอย่างอื่น เฉกเช่นเดียวกัน  ถ้าเขาปลูกต้นไม้ที่มีพิษขึ้นมา ดอกผลที่เกิดขึ้นย่อมเป็นผลไม้มีพิษ...นโยบายประชานิยมที่ดีจึงควรปลูกต้นไม้ทางปัญญา สร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าเกษตรและออกแบบสังคมการเกษตร-ป่าไม้ ที่มุ่งสู่ KNOWLEDGE BASED ECONOMY –AGROFORESTRY AND RENEWABLE ENERGY PARK LANDSCAPE.
            ทะเลพิษทางปัญญา THE OCEAN OF WHITE LIE กำลังท่วมประเทศสารขัณฑ์ทั้งในเมืองและชนบท   ถ้าจะประเมินความเสียหายนั้นมีมากกว่าน้ำท่วมใหญ่ปี2554ที่คำนวนไว้ประมาณ 1.4 ล้านๆบาทเท่านั้นเอง.
            สำหรับการปฎิรูปกฏหมายใหม่ๆให้สอดคลองกับรัฐธรรมนูญและทำให้คนจนที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ลืมตาอ้าปากได้นั้นปัจจุบันดำเนินการอย่างล้าช้าโดยไม่ทราบสาเหตุอาทิเช่น พ.ร.บ สิทธิชุมชน พ.ร.บ ป่าชุมชน-โฉนดชุมชน  พ.ร.บ พลังงานทดแทน    พ.ร.บ ภาษีมรดก ฯล.
            กรณีตัวอย่างทีคุณ รสนา โตสิตระกูล กำลังต่อสู้ เช่นการผลิตเอทานอลที่ควรเป็นพลังงานทางเลือก แต่กลับทำไม่ได้กฎหมายไม่เอื้อทำให้ต้องขายให้กับบริษัทน้ำมันขนาดใหญ่เท่านั้น  โดยรับซื้อในราคา 16 บาท แต่นำมาขายประชาชนในราคา 23 บาท   เห็นได้ว่าธุรกิจปิโตรเลียมต้องการบอนไซธุรกิจพลังงานหมุนเวียนทุกชนิดแน่นอน เพราะหากพลังงานหมุนเวียนเกิดได้พวกเขาก็เสียประโยชน์ 
            พลังงานหมุนเวียนจึงเกิดไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน พลังงานฟอสซิลทั้งหมดจึงถูกผูกขาดตั้งแต่ต้นน้ำ  กลางน้ำ   ปลายน้ำ   ซึ่งเป็นปัญหาเดียวกันทั่วโลก ที่กลุ่มทุนและกลุ่มการเมืองจับมือกันเพื่อให้ได้มาสู่อำนาจรัฐ และการกระจายอำนาจจะไม่เกิดขึ้น   ตอนนี้ประชาชนอยากเห็นโครงการ 1 ชุมชน 1 เมกะวัตต์    แต่สิ่งนี้ไม่มีทางเกิดขึ้น (ที่มา:รสนา” ย้ำ ต้องตั้ง “กระทรวงพลังงานหมุนเวียน”  เปิดแข่งขันเสรี “ปิโตรเลียม-  พลังงานหมุนเวียน” ให้ประชาชนเลือก -ข่าวPOSTTODAY 26 สค.2555)Create Date : 29 สิงหาคม 2555
Last Update : 1 กันยายน 2555 10:38:11 น.
Counter : 2684 Pageviews.

1 comments
  
โดย: papisong วันที่: 29 สิงหาคม 2555 เวลา:13:31:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13surya21
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]New Comments
สิงหาคม 2555

 
 
 
2
9
14
19
21
26
31
 
 
All Blog