ไปเที่ยวเมืองแขก เมืองเบงกูรู (Banguluru) 2010
 
             "บังกาลอร์"(Bangalore) ชื่อใหม่ เมืองเบงกูรู (Banguluru) เมืองที่อยู่ตอนใต้ของ อินเดีย แหล่งรวมอุตสาหกรรมด้านไอที และซอฟต์แวร์ สร้างรายได้เป็นอันดับ 1ให้กับ อุตสาหกรรมส่งออกซอฟต์แวร์ของอินเดีย มูลค่ามากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้รับการขนานให้เป็น Silicon Valley of Asia    ( น่าเสียดาย SOFTWARE ทางพุทธศาสนาทีพระพุทธเจ้าคิดให้อินเดีย2555ปี มาแล้วกลับถูกลืมในขณะที่คนไทยนำพุทธศาสนามาใช้แทนsoftware ศาสนาเดิมส่งผลให้เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ประวัติศาสนาเขียนว่ามีคุรุอินเดียท่านหนึ่งควบรวมให้พระพุทธเจ้าเป็น อวตารปางทีเก้าของพระวิษณุ  คัมภีร์วิษณุปุราณะเล่าว่าครั้งหนึ่ง พวกอสูรซึ่งมีฤทธิกล้าแข็งได้ขโมยเครื่องบูชายัญของเหล่าเทวดาไป พระวิษณุจึงอวตารมาเป็นบุรุษแห่งมายาหรือโมหะ เพื่อหลอกลวงให้พวกอสูรหลงออกไปจากการนับถือพระเวท บุรุษแห่งมายาดังกล่าวนุ่งห่มผ้าสีแดง สั่งสอนเหล่าอสูรว่าการฆ่าสัตว์บูชายัญนั้นเป็นบาป พร้อมกับชักชวนให้เลิกนับถือพระเวท ทั้งยังติเตียนพวกพราหมณ์ ตลอดจนเทวดาทั้งหลาย...)
 
          เมืองบังกาลอร์ เป็นที่รู้จักกันใน ชื่อเรียกที่ว่า The Garden City of India ด้วยเพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่อายุกว่าร้อยปี ชาวเมืองบูชาพระศิวะ พระอุมา พระพิฆคเนศ ตามศาสนาฮินดูอันเคร่งครัดอยู่ นอกจากนั้น เมืองแห่งนี้ยังเป็นเมืองหลวงของ รัฐ Karnataka ของอินเดีย ซึ่งตั้งอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 930 เมตร ออกจากตัวเมืองไป10กิโลเมตร ก็เป็นชนบทแล้ว คนจนน่าจะมากกว่าบ้านเรา (สมัยพระพุทธเจ้านั้นอินเดียเจริญมากยุคนั้นคนไทยถูกจีนเรียกคนป่าร้อยจำพวกอยู่... ) ถนนหนทางกำลังก่อสร้างรถยนต์บีบแตรตลอดทางเพราะเป็นประเพณีไปแล้ว ในถนนมีวัวเดินไม่มีระเบียบ อาหารการกินหายาก ไม่ถูกปากแม้แต่ในโรงแรม โดยเฉพาะน้ำหมักชีวภาพ (เบียร์ )ไปเจอเทศกาลถือศีลพอดีเลยอดชิม ใด้หนังสือประวัติโอบามา และกามสูตร ฉบับดั่งเดิม ราคาไม่แพง มาฝากเพื่อน 
          ช่วงที่ไปพักที่ เลอ เมอริเดียน บังคาลอร์ (Le Meridien Bangalore)คุณภาพความสวย-ความสะอาดสมราคา โรงแรมที่ไปพักอยู่นอกตัวเมืองต้องนั่งตุ๊กๆไป60บาท  เพื่อshopping  ในตัวเมือง ช่วงนั้นเป็นเทศกาลลดราคาผ้าสาหรี ดูราคาแล้วค่อนข้างแพงเลยไม่กล้าซื้อมา Create Date : 16 ตุลาคม 2555
Last Update : 16 ตุลาคม 2555 11:01:44 น.
Counter : 1136 Pageviews.

1 comments
  
เป็นเมืองที่เพื่อนชอบมากค่ะ แต่เราไม่เคยไป
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:21:13:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13surya21
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]New Comments
ตุลาคม 2555

 
8
10
11
12
18
22
23
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog