ต้นไม้- ป่าไม้ และGlobal Warming 2555

ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซอื่นๆที่เพิ่มขึ้นในชั้นบรรยากาศมีผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศของโลกและภาวะโลกร้อนหรือปฏิกิริยาเรือนกระจกป่าและผลิตผลจากป่ามีบทบาทสำคัญในการใช้ประโยชน์และลดก๊าซเรือนกระจกต้นไม้ในป่าปลูกที่เจริญเติบโตแข็งแรง และพื้นที่ปลูกสร้างสวนป่าต่างๆ ดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศไว้จำนวนมหาศาลป่าไม้ที่มีต้นไม้โตเต็มที่แล้วเป็นคลังขนาด ใหญ่สำหรับเก็บคาร์บอน ผลิตภัณฑ์ไม้ไม่เพียงแต่จะใช้พลังงานในการผลิตน้อยกว่าวัตถุอื่นเช่น เหล็ก และอะลูมิเนียม เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เหมือนคลังเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย

เก็บมาฝากจากออสเตรเลีย

ข้อดีของการใช้ไม้เป็นว้สดุก่อสร้างในยุคโลกร้อน

ไม้และผลิตภัณฑ์จากไม้ต่างๆนั้นสามารถกักก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยการดูดซึมไว้ขณะที่ต้นไม้เจริญเติบโตและเป็นองค์ประกอบของเนื้อไม้  คาร์บอนที่อยู่ในเนื้อไม้จะถูกเก็บไว้ตลอดไป  แม้ว่าจะถูกตัดฟัน และหรือผ่านกระบวนการแปรรูป

สำหรับวัสดุทดแทนไม้ จำพวกพลาสติก(ผลผลิตจากน้ำมัน) และโลหะเช่น เหล็ก หรืออะลูมิเนียม โดยปกติจะก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกขณะอยู่ในขั้นตอนการผลิตแม้แต่การสกัดวัตถุดิบบางอย่างจากพื้นโลก เช่น แร่อะลูมิเนียม สำหรับทำอะลูมิเนียม ก็มีผลต่อการแพร่กระจายก๊าซเรือนกระจกเช่นกันมีรายละเอียดดังตาราง

อ่านเพิ่มเติม   //thaiteakhub.com/web_new/page10.htm








Create Date : 13 สิงหาคม 2555
Last Update : 13 สิงหาคม 2555 20:59:04 น.
Counter : 1249 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

surya21
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]



New Comments
สิงหาคม 2555

 
 
 
2
9
14
19
21
26
31
 
 
All Blog