ท่องเที่ยว BERLIN-DRESDEN-PRAGUE-CESKY KRUMLOV-SALZBURG-MUNICH 2010

  ประเทศเยอรมันราคาน้ำกับเบียร์มันเท่ากันครับ ?

1.แบร์ลิน ประทับใจ sony center และ ป้ายโฆษณา sumsung กลางกรุงแบร์ลิน ทีบ่งบอกถึงความก้าวหน้าของชาวเอเซีย แสดงออกในใจกลางวัฒนธรรมยุโรป และทรากกำแพงที่แบ่งแยกมนุษย์เป็นสองฝั่ง สร้างความทุกข์ระทมอย่างยาวนาน


2.เดรสเดน อนุรักษ์โบราณสถานและเมืองเก่าใด้ดีมาก พิพิธภัณฑ์ชุดเกราะนักรบ-ภาพเขียนเก่าแก่-กระเบื้องเคลือบ pocelain สวยงามมาก คนไปเที่ยวเยอะแต่ไม่วุ่นวายเหมือนวัดพระแก้ว ดินแดนแถบนี้มีหลากหลายเชื้อชาติ แต่ไม่ทะเลาะแย่งปราสาทโบราณกันเหมือนบ้านเราจนต้องปล่อยทิ้งให้อ้างว้างต่อไป


3.ปราก เมื่องค่อนข้างสงบเงียบจากอดีตทีเคยยิ่งใหญ่ สถานีรถใต้ดินดูอึมครึมน่ากลัวไม่สะอาด บริษัทแม่ของรองเท้าบาจาอยู่ที่นี่ ชอบตึกรามบ้านช่องที่ยังดูดี แต่ตัวเมืองค่อนข้างเงียบเหงาอันอาจเกิดจากการผ่านยุคสูงสุดมาแล้ว


4.เชสกี้ครุมลอฟ เมืองปราสาทร้อยยอด สร้างขึ้นราวคริสต์ศตวรรษที่ 11 (ยุคเดียวกับคนอีสานสร้างปราสาทหินพนมรุ้งและวิมาย ) ยุเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก . 1992 มีสะพานชาร์ลเป็นสัญญลักษณ์ที่เก่าแก่ของเมือง สองข้างประดับด้วยรูปปั้นของนักบุญชาวคริสต์28 องค์ มีองค์หนึ่งฝรั่งผู้หญิงนิยมเข้าไปลูบเพื่อขอบุตรและโชคลาภเหมือนบ้านเรา4.ซาลซ์ลบูร์ก เมืองแห่งศิลปินเพลง ได้ไปเยียมบ้านเกิดเด็กอัจฉริยะโมสาร์ตเมื่อ250ปีทีผ่านมา เมื่องนี้เคยเป็นฉากในการถ่ายภาพยนต์ มนต์รักเพลงสวรรค์ หรือ THE SOUND OF MUSIC อันโด่งดัง เมื่องนี้ในยุคโบราณร่ำรวยมาจากการค้าเกลือที่มีราคาแพงเหมือนทองคำ จนสามารถสร้างปราสาทได้มากมายและได้เป็นมรดกของโลก


5.มิวนิค ใครๆก็ไปshopping ผมกับเพื่อนเก่านั่งจิบเบียร์กับขาหมูเยอรมันรสเด็ดในร้านเก่าแก่ HB บรรยากาศเยอรมันเก่าๆพร้อมวงดนตรีบรรเลง สวรรค์บนดิน อร่อยเหาะไปเลยครับ

Create Date : 04 ตุลาคม 2555
Last Update : 6 ตุลาคม 2555 0:09:17 น.
Counter : 1900 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

surya21
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]New Comments
ตุลาคม 2555

 
8
10
11
12
18
22
23
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog