หายนะสิ่งแวดล้อมภัยเงียบที่กำลังคุกคามมนูษย์ชาติ 2012

ศิลปะสิ่งแวดล้อม... ฤาจะเป็นวันสิ้นโลก

สำหรับภาพ The Scream ที่เป็นภาพของชายที่กำลังทำท่ากรีดร้องและเอามือป้องหู เป็น อารมณ์หวาดกลัวที่สื่อออกมาชัดเจนจากบุคคลในภาพและการให้สีสันที่สะท้อนการดำรงอยู่ของความกังวลและความท้อแท้สิ้นหวังในโลกปัจจุบัน


ภาพนี้มีมูลค่าแพงที่สุดในโลกเหนือภาพใดๆที่มีคนวาดขึ้นในผืนภิภพในขณะนี้  ภาพนี้สะท้อนอารมณ์ถึงหายนะของมนูษย์ชาติอันเนื่องจากการทำลายสิ่งแวดล้อมต่างๆจนสูญเสียความสมดุลย์ถาวรและกำลังเอาคืนกับมนุษย์ชาติทั่งโลก เช่น การเกิดมหาภัยซึนามิ ที่อินโดเนเซีย ไทย ศรีลังกา ทำให้คนตายอย่างมากมาย และการเกิด ซึนามิ ทีญีปุ่นที่ยังเสียหายมาจนถึงขณะนี้ ณ.วันนี้ทีวีทุกช่องก็กำลังเสนอข่าวมหาภัยน้ำท่วมและแผ่นดินถลมในญีป่น จีน ไต้หวัน ฯล

แผ่นน้ำแข็ง"กรีนแลนด์" ละลาย"ฉับพลัน" พื้นที่ขยายจาก 40% เป็น 97%

นาซาเปิดเผยว่า ในช่วงเดือนที่ผ่านมา แผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ของเกาะกรีนแลนด์ละลายอย่างรวดเร็ว โดยกินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า การละลายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเช่นนี้ เกิดขึ้นในพื้นที่บริเวณกว้างที่เคยมีการใช้ดาวเทียมสำรวจเมื่อกว่า 30 ปีก่อน ทั้งยังเกิดขึ้นในจุดที่มีความหนาวเย็นที่สุด และสูงที่สุดของเกาะที่เรียกว่า"ซัมมิต สเตชัน" 

จากภาพดาวเทียม Oceansat-2 ขององค์การวิจัยอวกาศอินเดีย (ISRO) เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พบว่าพื้นที่ที่มีการละลายของแผ่นน้ำแข็ง เพิ่มขึ้นจาก 40% เป็น 97%  เพียง 4 วันจากวันที่ 8 ก.ค. 

แม้ว่าครึ่งหนึ่งของแผ่นน้ำแข็งบนเกาะกรีนแลนด์ จะละลายเป็นปกติในช่วงฤดูร้อนของทุกปีก็ตาม แต่มันก็จะกลับมาแข็งตัวอีกครั้งไม่นานหลังจากนั้น และความเร็วและขนาดของการละลายสร้างความประหลาดใจให้แก่นักวิทยาศาสตร์ ซึ่งอธิบายปรากฏการณ์ครั้งนี้ว่า "ผิดธรรมดา"

//www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1343194819&grpid=03&catid=06&subcatid=0600

The Ocean of Life : The Fate ofMan and the Sea โดย Callum Roberts

เนื้อหาของหนังสือขยายและต่อยอดหนังสือเล่มก่อนของเขาชื่อ TheUnnatural History of the Sea ซึ่งพิมพ์เมื่อปี 2550 และมีบทคัดย่อภาษาไทยอยู่ในหนังสือชื่อ ธาตุ 4พิโรธ

มหาสมุทรแห่งชีวิตพูดถึงวิวัฒนาการของโลกคร่าวๆ จากเมื่อราว 500ล้านปีก่อนเพื่อปูฐานสำหรับวิเคราะห์ภาพปัจจุบันของท้องทะเล ภาพที่ออกมาอาจมองได้ว่าเสริมเรื่องราวของชาวมายาคำพยากรณ์ของนอสตราดามุสและการวิเคราะห์ของเออร์วิน ลาสซโล เกี่ยวกับจุดพลิกผันที่ทำให้เกิดวันสิ้นโลก 2012” อันเนื่องจากโลกของเรากำลังถูกคุกคามด้วยการกระทำของมนุษย์เราเองอาทิเช่น การทำลายระบบนิเวศน์จนขาดสมดุลร้ายแรงกิจกรรมที่ทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจกและภาวะโลกร้อนการแย่งชิงทรัพยากรมาบริโภคแบบไม่หยุดยั้ง ( ดร.ไสว ทองมา ในกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 10สิงหาคม2555 )


Create Date : 25 กรกฎาคม 2555
Last Update : 11 สิงหาคม 2555 20:19:59 น.
Counter : 1516 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthsurya21
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]New Comments
กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
29
 
 
All Blog