happy memories
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
เสพงานศิลป์ ๖o
ภาพจากเวบ deviantart.com

"ฉันได้จากโลกนี้ไปแล้วโดยไม่เสียใจ

เพราะฉันได้อุทิศชีวิตของฉันให้กับ

บางสิ่งที่เป็นประโยชน์

ในฐานะเป็นผู้รับใช้ที่ต่ำต้อย

ในงานศิลปของฉัน

ชีวิตนั้นสั้น....แต่ศิลปะยืนยาว


ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

Romance - Yuhki Kuramoto

"งานน้อมรำลึกถึงสมเด็จย่า ณ นิวาสสถานเดิม ครั้งที่ ๑๕”


ชวนท่านเยือนถิ่นบ้านเดิมสมเด็จย่าเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ในงานประจำปี “น้อมรำลึกถึง...สมเด็จย่า” ณ นิวาสสถานเดิม ครั้งที่ ๑๕ ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๑๓ ปี วันพระราชสมภพ ๒๑ ตุลาคม และปีนี้ทุกท่านจะได้เต็มอิ่มกับการแสดง แสง สี เสียง และกิจกรรมมากมายตลอดงาน ในวันอาทิตย์ที่ ๒o และวันจันทร์ที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๖ ตั้งแต่เวลา o๘.oo – ๑๘.oo น. อาทิ พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน ๑๑๔ รูป, การแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์, การแสดงเฉลิมพระเกียรติ ตอน “เสียงเพลง แสงธรรม” จากสำนักการสังคีต กรมศิลปากร,การแสดงเพลงพื้นบ้าน โดย แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ การแสดงดนตรี โดย วง “BSO Light Orchestra” พบกับศิลปินรับเชิญ คุณวินัย พันธุรักษ์ และร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จย่า พร้อมทั้งสัมผัสการจำลองบรรยากาศวิถีชุมชนฝั่งธนบุรี สาธิตและจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง อย่างตระการตา!ภาพและข้อมูลจากเวบ
theprincessmothermemorialpark.org
กระทู้พันทิป
เฟซบุคอุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

"นิทรรศการ “คิดถึง...สมเด็จย่า” ครั้งที่ ๑๗”


เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งตรงกับวันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ชวนร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย รวมถึงร่วมแสดงมุทิตาจิตในโอกาสที่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก มีพระชนมายุ ๑oo พรรษา ในงานนิทรรศการ "คิดถึง...สมเด็จย่า" ครั้งที่ ๑๗ ระหว่างวันที่ ๑๗-๒๓ ตุลาคม ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดงานในวันจันทร์ที่ ๒๑ ตุลาคม เวลา ๑๗.oo น. ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่


นิทรรศการ "คิดถึง...สมเด็จย่า" ครั้งที่ ๑๗ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "พระราชศรัทธา" ภายในนิทรรศการสะท้อนให้เห็นถึงพระราชจริยาวัตรในทางพระศาสนาของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ทรงเจริญศีล สมาธิ และทรงใฝ่ศึกษาพระธรรมอย่างลึกซึ้ง ทรงนำหลักธรรมทางศาสนามาเป็นแบบปฏิบัติในการดำเนินชีวิตที่เรียบง่าย บนพื้นฐานของความมีเหตุผลและการใช้ปัญญา ซึ่งเป็นแบบอย่างดีงามที่ผู้มีใจในการศึกษาและปฏิบัติธรรมทั้งปวงสามารถนำไปเป็นแนวทางสำหรับตนได้เสมือนทรงพระกรุณานำมาพระราชทานแก่คนทั่วไป โดยทรงปฏิบัติด้วยพระองค์เองเป็นแบบอย่างภาพและข้อมูลจากเวบ
matichon.co.th
siamdiscovery.co.th

"ชมนิทรรศการ “ย่างพระบาทที่ยาตรา” ร้อยเรียงพระราชกรณียกิจ
ชวนประชาชนร่วมประกวดภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ”


“๕o ปีที่ผ่านมา... ในหลวงทรงทำอะไรไว้เพื่อคนไทยบ้าง ?” หลายคนไปเที่ยวดอยอ่างขาง หลายคนถ่ายรูปต้นซากุระเมืองไทย หรือต้นพญาเสือโคร่ง หลายคนไปชมดอกไม้สวยที่ดอยตุง สูดอากาศบริสุทธิ์ที่ปางอุ๋ง... แต่หลายคนคงไม่เคยได้รู้ว่า สถานที่เหล่านี้ในอดีตเคยเป็นภูเขาหัวโล้นที่ยากจะเยียวยา แต่เมื่อในหลวงเสด็จทรงประทับ และเล็งกล้องไปที่ใด ตรงที่นั้นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง จนวันนี้ภูเขาหัวโล้นหายไป กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าภูมิใจของเรา เป็นที่ที่ชาวไทย ยืนอยู่ยิ้มได้อย่างเป็นสุขได้ในปัจจุบัน


ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สมาคมศิษย์เก่าสื่อสารมวลชน และคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีต่อปวงชนชาวไทย และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เนื่องในวโรกาสครบรอบ ๕o ปีแห่งการทรงงานในพื้นที่ภาคเหนือ และการครบรอบ ๕o ปีของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ “ย่างพระบาทที่ยาตรา” ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้พระราชกรณียกิจของพระองค์


กิจกรรมในโครงการประกอบด้วย

- นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “ย่างพระบาทที่ยาตรา” ถ่ายทอดเรื่องราวการทรงงานตลอดระยะเวลา ๕o ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพื้นที่ภาคเหนือ ที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ ๒o-๒๗ มกราคม ๒๕๕๗

- สารคดีโทรทัศน์ “ย่างพระบาทที่ยาตรา”

- การประกวดถ่ายภาพ “ย่างพระบาทที่ยาตรา” ซึ่งแบ่งเป็น ๒ ระดับคือ ระดับนักเรียน และ ระดับนักศึกษาหรือประชาชนทั่วไป โดยมีการแบ่งการตัดสินเป็น ๒ ประเภท คือ ๑. ภาพถ่ายด้วยกล้องคอมแพกท์และสมาร์ทโฟน ๒. ภาพถ่ายด้วยกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลแบบ DSLR

- การประกวดคลิปวิดีโอ “สามร้อยนาที... เล่าเรื่องพ่อ” โดยสามารถส่งเรื่องย่อไม่เกิน ๑ หน้ากระดาษ A4 ภายในวันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๖ ทางไปรษณีย์โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ //www.facebook.com/YangPhrabathThiYatra ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนสนับสนุนในการถ่ายทำทีมละ ๑o,ooo บาท ประกาศผล ๑o ทีมสุดท้ายวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖

- การจัดทำหนังสือเฉลิมพระเกียรติ “ย่างพระบาทที่ยาตรา”ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"ร้อยเรียงเคียงศิลป์ ครั้งที่ ๒o”


นายวิโรจน์ และ นางจริยา จุนประทีปทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ สองผู้บริหารห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ห้างสรรพสินค้าของคนไทยที่มีอายุยาวนานกว่า ๕o ปี เชิญชวนร่วมงาน “ร้อยเรียงเคียงศิลป์ ครั้งที่ ๒o” ที่จัดแสดงสุดยอดผลงานผ้าควิลท์ พร้อมกิจกรรมมากมาย เช่น การเรียนรู้การถักโครเชท์, ดอกไม้จากแป้งขนมปัง Pan Art Clay Flower , สานตะกร้าดินไมเนต้า Minetta Clay Sculpture,ตกแต่งของใช้จากดินเยื่อกระดาษ Paper Clay Products, ปักฮาร์ดเด็งเกอร์ Hardanger, ปักสม๊อกกิ้ง Smocking, ปักพูลเธร็ด Pulled Thread, ปักริบบิ้น Ribbon Embroidery, ถักซาชิโกะ Sashiko Embroidery, เรียนถักนิตติ้ง และเรียนงานประดิษฐ์สไตล์เกาหลีและญี่ปุ่น รวมถึงศิลปะแขนงต่างๆ อีกหลายแขนง เป็นต้น


โดยสุดยอดอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ ๑๗ - ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๖ ณ อีเวนท์ แสควร์ ชั้น ๕ ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง สาขาธนบุรี สนใจสอบถามรายละเอียดงานได้ที่หมายเลข o๒-๔๓๔-o๔๔๘ ต่อ ๘๗๑๑/ ๘๗๗๗/ ๘๗๑๙ ชมฟรี สอนฟรี เรียนฟรีทุกรายการ

จริยา และ วิโรจน์ จุนประทีปทองภาพและข้อมูลจากเวบ
manager.co.th

"เทศกาลภาพยนตร์สเปน ๒o๑๓”


วันที่ ๑๕ - ๒o ตุลาคม ๒๕๕๖ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย (Embassy of Spain in Thailand) จัดฉาย "เทศกาลภาพยนตร์สเปน ๒o๑๓" (Spanish Film Festival 2013) คัดสรรภาพยนตร์ที่น่าติดตามมาให้ชมกันถึง ๘ เรื่อง ๘ รส อาทิ Biancanieves, Miel De naranjas, Arrugas, Los Nios Salvajes, Grupo7, Una Pistola En Cada Mano, The Pelayos และ Silencio En La Nieve โดยเทศกาลนี้เปิดให้ชมฟรี!! พร้อมบทอังกฤษทุกเรื่องทุกรอบ และบรรยายไทย ๔ เรื่องเด่น ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ภาพและข้อมูลจากเวบ
thailandexhibition.com

"3D Printing จุดเปลี่ยนงานออกแบบ”


จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกธุรกิจและการออกแบบ...หากใคร ๆ สามารถสร้างแม่แบบ ๓ มิติหรือผลิตตัวสินค้าได้เองที่บ้าน เมื่อโลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบคอมพิวเตอร์และซอฟท์แวร์ต่างมีผลอย่างยิ่งต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การพัฒนาเหล่านี้ได้ส่งผลให้เกิดการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในโลกแห่งการผลิต จากเดิมสินค้าต่างถูกผลิตด้วยระบบหัตถกรรมภายในครัวเรือน ต่อมาถูกแปรเปลี่ยนเป็นการผลิตในโรงงานขนาดใหญ่ที่เน้นการผลิตในปริมาณมาก


ระบบการผลิตแบบอุตสาหกรรมนี้ได้กลับกลายเป็นปัญหาสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ต้องการผลิตของเพียงจำนวนน้อยชิ้นหรือเป็นเพียงตัวต้นแบบ เทคโนโลยี Digital Fabrication อันได้แก่ ระบบการพิมพ์แบบสามมิติ หรือ พิมพ์แบบสามมิติ จึงกำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญ ด้วยขนาดกะทัดรัดของเครื่องพิมพ์ ทำให้ผู้ผลิตรายย่อยสามารถผลิตแม่แบบหรือแม้กระทั่งตัวสินค้า ผ่านซอฟท์แวร์ที่สามารถทำเองได้ง่ายภายในบ้าน อีกทั้งสามารถผลิตรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นไปได้ในด้านโครงสร้างมากกว่าการผลิตรูปแบบเดิม


ในอนาคตอันใกล้เมื่อศักยภาพของเครื่องมือสามารถนำพาจินตนาการไปได้กว้างไกลขึ้น จุดบรรจบของการออกแบบกับความเป็นจริงคงเป็นไปได้ไม่ไกลเกินจริง


เข้าชมฟรี ณ ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)
ชั้น ๖ ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ เวลาทำการ ๑o.๓o –๒๑.oo น. (ปิดวันจันทร์) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ Info Guru ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ โทร. o๒-๖๖๔-๘๔๔๘ ต่อ ๒๑๕, ๒๑๖


หมายเหตุ:
ผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการที่ไม่ได้เป็นสมาชิกห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ โปรดติดต่อเคาน์เตอร์ Info Guru ด้านหน้าห้องสมุด เพื่อรับบัตรเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายภาพและข้อมูลจากเวบ
tcdc.or.th

"นิทรรศการโปสเตอร์ Death Is Not Justice”

Dialogue Coffee and Gallery
และ Amnesty International Thailand

ขอเชิญชมนิทรรศการโปสเตอร์ Death Is Not Justice
จัดแสดงระหว่างวันที่ ๔-๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๖

กิจกรรมในวันเปิดนิทรรศการ วันศุกร์ที่ ๔ ตุลาคม ๒๕๕๖
เวลา ๑๙.oo น. เป็นต้นไป
ดูหนังสั้น ๔ เรื่องจากซีรีส์ One for Ten
เสวนาเรื่อง “ความรุนแรงในนามของความยุติธรรม”
พบกับวิทยากรรับเชิญ ศิโรตม์ คล้ายไพบูลย์: นักรัฐศาสตร์อิสระ


กิจกรรมในวันปิดนิทรรศการ วันศุกร์ที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๖
เวลา ๑๙.oo น. เป็นต้นไป
VDO Art “My Body My Weapon ร่างกายของคุณ ก็คืออาวุธ”
พูดคุยกับเจ้าของผลงาน
ทราย วรรณพร ฉิมบรรจง


ข้อมูลเพิ่มเติม โทร o๒-๕๑๓-๘๗๕๔ หรืออีเมล์ info@amnesty.or.thภาพและข้อมูลจากเวบ
เฟซบุคนิทรรศการ

นิทรรศการ "ดื่ม ดับ"


สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)และเอ็กซ์ทรีม พลัส เชิญชมนิทรรศการ “ดื่ม ดับ” หรือ “Drink Dead” ที่มาจาก “เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มแค่ไหนก็ไม่ปลอดภัย” เป็นการนำเสนอนิทรรศการ และกิจกรรมในรูปแบบใหม่ ฟัง- รู้ / เห็น – จำได้ / ทำ – เข้าใจ ที่ผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองตามอัธยาศัย โดยใช้สื่อไอทีที่มีความน่าสนใจ ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่นำมาจัดแสดงสามารถโต้ตอบ สร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับพิษภัยและผลกระทบของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับผู้เข้าร่วมนิทรรศการได้ ทำให้ผู้เข้าชมตระหนักถึงโทษของแอลกอฮอล์ที่จะเกิดขึ้นต่อตัวเองและผู้คนรอบข้าง


พร้อมทั้งสร้างจิตสำนึกที่มีต่อการดื่ม พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารสนับสนุนการเลิกดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีโซนจัดแสดงที่น่าสนใจ อย่าง Drive Simulator (ไดรฟ์ ซีมูเลเตอร์) มาจากเกมส์ขับรถแข่งที่เป็นการจำลองความสามารถในการขับรถ โดยการเพิ่มปุ่มระดับแอลกอออล์ ยิ่งระดับแอลกอฮอล์มากขึ้น การควบคุมรถในเกมส์ก็ยิ่งยากขึ้น และภาพในจอก็ยิ่งพร่ามัวเสมือนมุมมองทางสายตาของคนเมา หรือ Alcohol VS Calories (แอลกอออล์ กับ แคลอรี่) ที่แสดงผลเสียต่อการดื่มแอลกอฮอล์ที่มีผลต่อสุขภาพและน้ำหนักตัวเปรียบเทียบปริมาณแอลกอฮอล์ และแคลอรี่ที่มาจากอาหารไขมันสูง โดยการใช้เทคโนโลยี Interactive Transparent Touchscreen ที่เลียนแบบตู้จำหน่ายขนมและเครื่องดื่มหยอดเหรียญ


นอกจากนี้ยังมี Alcohol Test (แอลกอฮอล์ เทสต์) หุ่นจำลองตำรวจจราจรที่ผังเซ็นเซอร์ไว้ เพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอออล์ และอธิบายถึงกฎหมาย บทลงโทษต่าง ๆ ที่บังคับใช้ต่อผู้ที่ฝ่าฝืนเมาแล้วขับ โดยมีจอภาพฉายประกอบการเล่าเรื่อง และสุดท้าย Your Choice your Destiny ภาพยนตร์สั้น ๓ เรื่อง ซึ่งผู้เข้าชมจะเป็นผู้กำหนดตอนจบของภาพยนตร์นั้นด้วยตนเองผ่านเทคโนโลยีแบบ Touchscreen Table (โต๊ะทัชสกรีน) ผ่าน VDO Wall (วีดีโอ วอลล์) ที่ผู้เข้าชมสามารถตัดสินใจเลือกที่จะปฏิเสธเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ภาพยนตร์จะแสดงให้เห็นถึงผลที่จะตามมาทั้ง ๓ แบบ


งานแสดง : นิทรรศการ “ดื่ม ดับ” (Drink Dead) เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มแค่ไหนก็ไม่ปลอดภัย
สถานที่ : ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ (สสส.) ซ.งามดูพลี ถ.พระราม ๔
วันที่จัดแสดง : ตั้งแต่วันที่ ๘ ตุลาคม – ๒๕ ธันวาคม ๒๕๕๖
นอังคาร – เสาร์ เวลา ๑o.oo – ๑๘.oo น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : โทร o๒-๓๔๓-๑๕oo0 ต่อ ๒ภาพและข้อมูลจากเวบ
se-ed.com

"Beyond-Beyond Visible Light”


ชวนชมผลงานศิลปะภาพถ่าย ของ ธนะวัฒน์ ลิขิตคีรีรัตน์ ในนิทรรศการ “BEYOND - Beyond Visible Light - Thailand's Biggest Solo Infrared Photography Exhibition” ณ พื้นที่ศิลปะ ชั้น ๒ ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ ระหว่างวันที่ ๔ – ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๖


ดร. ธนะวัฒน์ กล่าวว่า “ภาพถ่ายทั่วไปจะบันทึกภาพจากแสงในสเปคตรัมของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าช่วงที่ตา มองเห็น ซึ่งประกอบด้วย สี ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง แต่ยังมีสเปคตรัมของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าช่วงที่ตามนุษย์มองไม่เห็น อย่างที่เราเคยได้ยินกันมาบ้าง เช่น แสงเหนือม่วง หรือ Ultraviolet และ แสงใต้แดง หรือ Infrared งานแสดงภาพถ่าย BEYOND นี้ จัดแสดงภาพจากกล้องที่สามารถบันทึกแสงอินฟราเรด และถ่ายทอดออกมาเป็นภาพถ่ายที่ดูเหนือจริง และน่าสนใจ ผมอยากจะเรียก ภาพถ่ายชุดนี้อีกอย่างหนึ่งว่า IRregularity (IR หมายถึง Infrared ) ภาพถ่ายชุดนี้ ผมถ่ายจากหลายสถานที่ ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ”

คอศิลปะไม่ควรพลาดชม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร o๑-๒๓๗-oo๗๗ภาพและข้อมูลจากเวบ
กระทู้พันทิป

"Animation Contest “หยุด!! ซ้อม/ทรมาน”


องค์การแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย – องค์กรรณรงค์ด้านสิทธิมนุษยนชน ร่วมกับ บริษัท สปุตนิค เทลส์ จำกัด – Social Animation Studio ได้จัดโครงการ Social Animation Contest “หยุด!! ซ้อม/ทรมาน” ขึ้น เพื่อให้เยาวชนและผู้ที่สนใจแอนิเมชั่น ได้แสดงพลังความคิดสร้างสรรค์และความสามารถด้านแอนิเมชั่น ร่วมสร้างสื่อรณรงค์ให้ทุกคนเล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนในประเด็นการต่อต้านการทรมาน ชิงรางวัลรวมกว่า ๑๒,ooo บาท และโอกาสเผยแพร่ผลงานไปทั่วประเทศ


ดาวน์โหลด กติกา และ ใบสมัคร
//www.mediafire.com/download/30u4bwz3g31o939

:: กฏ กติกาการประกวด :: Social Animation Contest “หยุด!! ซ้อม/ทรมาน”
แอนิเมชั่นความยาวไม่เกิน ๓ นาที
ไม่จำกัดอายุผู้เข้าประกวด
ไม่จำกัดเทคนิคการทำ
เพียงส่งเนื้อเรื่องย่อของผลงานแอนิเมชั่น ความยาวไม่เกิน 1A4
และภาพคาแร็กเตอร์หลักของเรื่อง พร้อมใบสัมครที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว


:: ระยะเวลาการส่งผลงาน ::
สามารถส่งผลงานได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันศุกร์ที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖
ทั้งนี้ จะถือวันที่ประทับตราไปรษณีย์เป็นสำคัญ


:: รางวัล สำหรับผลงานที่ได้รับการคัดเลือก ::
รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล ๕o,ooo บาท
พร้อมโล่และใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัล Popular Vote เงินรางวัล ๒o,ooo บาท
พร้อมโล่และใบประกาศเกียรติคุณ

ทั้ง ๕ ผลงานสุดท้ายจะได้รับเงินพัฒนาผลงานจำนวน ๑o,ooo บาท (ในวัน Workshop) และ ใบประกาศเกียรติคุณ (ในวันประกาศผลและมอบรางวัล)


:: วิธีการส่งผลงานเข้าประกวด ::

ส่งทางไปรษณีย์โดยวงเล็บมุมซองว่า “Social Animation Contest หยุด! ซ้อม/ทรมาน”
ถึง บริษัท สปุตนิค เทลส์ จำกัด
๗๗/๑๓ หมู่บ้านกฤติกร ลาดพร้าวซอย ๓
แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ๑o๙oo


:: การคัดเลือกผลงาน ::

-การคัดเลือกรอบที่ ๑
คัดเลือกให้เหลือ ๒o ทีม จากเนื้อเรื่องย่อของผลงานและภาพคาแร็กเตอร์หลักในเรื่อง ที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด ประกาศผล วันอังคารที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๖

-การคัดเลือกรอบที่ ๒
คัดเลือกให้เหลือ ๕ ทีม จาก Storyboard ของ ๒o ทีมที่เข้ารอบที่ ๒ ประกาศผล วันเสาร์ที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ ทั้ง ๕ ทีมจะได้รับ ๑. การ Workshop ๑ วัน ๒. เงินพัฒนาผลงานต่อจนเสร็จสมบูรณ์ ๑o,ooo บาท / ทีม

-การคัดเลือกรอบที่ ๓
คัดเลือก ๒ รางวัล จาก Final Animation ของ ๕ ทีมที่เข้ารอบที่ ๒ รางวัลชนะเลิศ ประกาศผล วันพฤหัสที่ ๓o มกราคม ๒๕๕๗ (งานประกาศผลและมอบรางวัล) รางวัล Popular Vote ประกาศผล วันศุกร์ที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗


ภาพและข้อมูลจากเวบ
portfolios.net

"Thanakorn Chaijinda”


นิทรรศการศิลปะโดย ธนกร ไชยจินดา ศิลปินชื่อดังจากเมืองไทย จัดแสดงนิทรรศการภาพวาดสีน้ำ ผ่านเรื่องราวชีวิตพื้นบ้าน รวมทั้งภูมิทัศน์ และวัดวาอารามของเมืองเชียงใหม่


โดยนิทรรศการจะจัดแสดงที่ ๑๓๗ Pillars House ทุกวัน เวลา ๙.oo น. – ๒๒.oo น.


นิทรรศการ : ภาพวาดสีน้ำโดย ธนกร ไชยจินดา
ศิลปิน : ธนกร ไชยจินดา
วันที่ : ๑o กันยายน – ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๖
สถานที่ : ๑๓๗ พิลลาร์เฮาส์ (ทุกวัน เวลา ๙.oo น. – ๒๒.oo น.)
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : o๕๓-๒๔๗-๗๘๘ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"My World”


My World นิทรรศการภาพถ่ายที่คัดเลือกจากผลงานในช่วงปี ๒oo๖-๒o๑๓ ของศิลปินช่างภาพหญิง จิตติมา เสงี่ยมสุนทร นิทรรศการครั้งนี้เป็นการแสดงเดี่ยวครั้งที่สองของจิตติมา หลังจากทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ให้กับศิษย์และสร้างสรรค์ผลงานชุดใหม่อยู่หลายปี


หากกล่าวถึงเรื่องราวของภาพถ่ายหุ่นนิ่ง (still life) และภาพทิวทัศน์ (landscape) ชื่อของจิตติมาจะเป็นชื่อแรก ๆ ที่ได้รับการพูดถึงเพราะผลงานของเธอสามารถพาผู้ชมไปสัมผัสได้ถึงวันเวลาสำคัญ เมื่อโลกแห่งการบันทึกด้วยกล้องถ่ายภาพได้ก้าวเข้าสู่โลกของทัศนศิลป์ แนวคิดและสุนทรียะของภาพถ่ายที่ผสานเป็นเนื้อเดียวกับงานศิลปะชั้นสูง อันเป็นต้นกำเนิดการถ่ายภาพในแนวทาง Pictorialism ในปลายศตวรรษที่ ๑๙และพัฒนามาเป็นศิลปะภาพถ่ายหลากแนวคิดในปัจจุบัน


กว่า ๒o ปีบนเส้นทางของการทำงานศิลปะภาพถ่าย ไวยากรณ์ทางศิลปะที่โลกทั้งใบถูกสร้างขึ้นจากจากแสงและเงา องค์ความรู้ที่กำเนิดจากวิทยาศาสตร์และเคมี ผลงานของจิตติมาได้เข้ามาแสดงให้เห็นรอยต่อของยุคสมัย เมื่อระบบดิจิตอล โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีการพิมพ์ขั้นสูงเข้ามาทดแทนฟิล์มและงานฝีมือในห้องมืด ทว่าสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปจากผลงานของจิตติมาคือความละเอียดอ่อนของมืออาชีพที่พัฒนาไปตามยุคสมัย ซึ่งยังทำให้ศิลปะภาพถ่ายยังทรงเสน่ห์ และเต็มไปด้วยมนต์ขลัง


พิธีเปิดงานนิทรรศการในวันเสาร์ที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.oo น. ณ นำทอง แกลเลอรี แอด อารีย์ (Numthong Gallery at Aree)
๗๒/๓ ซ.อารีย์ ๕ (ฝั่งเหนือ) พหลโยธิน ๗, ถนนพหลโยธิน, กรุงเทพฯ / BTS อารีย์ – ทางออกหมายเลข ๓


นิทรรศการ : My World
ศิลปิน : จิตติมา เสงี่ยมสุนทร
วันที่ : ๑๒ ตุลาคม – ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๖
สถานที่ : นำทอง แกลเลอรี แอด อารีย์ (Numthong Gallery at Aree)
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : o๒–๖๑๗–๒๗๙๔
เฟสบุ๊ค : NumthongGalleryภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"Line & Life”


หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชม นิทรรศการสีน้ำมัน “Line & Life” ด้วยแนวคิดที่มีความประทับใจในวิถีชีวิต วัฒนธรรมของคนในจังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย นำเสนอในเนื้อหาที่แฝงปรัชญาพุทธศาสนา โดยใช้ลักษณะเส้นที่สัมพันธ์กับวิถีชีวิต


ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือจับปลา อวน ไซนั่ง เส้นไม้ที่ปักเพื่อเป็นกับดักอยู่ในทะเล หรือเส้นกิ่งของยางพารา การใช้เส้นต่าง ๆ ในการสร้างสรรค์งานเพื่อสะท้อนถึงความเป็นไปที่แท้จริงของมนุษย์และทุกสรรพสิ่ง คือ ไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ทุกอย่างไม่เที่ยง เป็นทุกข์ ไม่มีตัวตน แต่มนุษย์ยังหลงติดอยู่ เปรียบเสมือนสัตว์ที่ติด อวน หรือ ไซ ไม่เห็นทางจะพ้นทุกข์ได้


ขอเชิญร่วมพิธีเปิดนิทรรศการใน ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.๓o น.

นิทรรศการ : เส้น ชีวิต (Line & Life)
ศิลปิน : สัมฤทธิ์ เพชรคง
วันที่ : ๒๕ ตุลาคม – ๑o พฤศจิกายน ๒๕๕๖
สถานที่ : ห้องนิทรรศการชั้น ๑ ห้อง ๑ หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ติดต่อศิลปิน : o๘๖-๒๗๓-๕๔๔oภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"สตรอเบอรีชีสเค้ก สีขาว – ดำ”


ผ้าป่าน -สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ หนึ่งในพิธีกรรายการสตรอเบอรี่ชีสเค้ก มีภาพถ่ายขาว-ดํา แนว Street Photography มาจัดแสดงให้ชมเป็นครั้งแรก เป็นภาพที่ถูกบันทึกเอาไว้ในช่วงเวลาที่เธอได้เดินทางท่องเที่ยวในมหานครนิวยอร์ก และได้บันทึกภาพในมุมมองที่แตกต่างจากภาพอันคุ้นตาที่ผู้คนมีต่อมหานครแห่งนี้


ประกอบด้วยภาพแห่งความงาม ความเหงา และ ภาพของอดีตที่เกือบไม่เป็นที่จดจําของผู้คน ซึ่งภาพถ่ายผ่านมุมมองและมุมกล้องของเธอ อาจทําให้หลายๆคนได้เห็นสิ่งต่างๆ ทั้งหลายของมหานครนิวยอร์กชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายผลงานในนิทรรศการจะบริจาคให้แก่ มูลนิธิเพื่อนหญิงในโครงการ “วานีตา พลังหญิง สร้างสังคม” และโครงการ “ใต้ฟ้าเดียวกัน” เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือกับสตรีและเด็กที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาความไม่สงบของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

กันต์ สุสังกรกาญจน์กันต์ สุสังกรกาญจน์ ช่างภาพและอาจารย์สอนด้านการถ่ายภาพหลายสถาบัน ได้โพสต์ไว้ที่ หน้า face book ครูกันต์ ขาวดำ ของตัวเอง หลังจากที่ได้แวะไปชมนิทรรศการนี้ ว่า

“เป็นงานที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ การจัดลำดับภาพดีเยี่ยม จังหวะความต่อเนื่องสวยงาม การจัดแสงส่องภาพน่าประทับใจบนพื้นผนังสีดำที่ช่วยขับความเด่นให้ภาพ คุณภาพการพริินท์งานดีเลิศ รายละเอียดในสีขาวสีดำเห็นจาง ๆ ชวนค้นหา โดยเฉพาะสีดำน่าประทับใจมาก ที่กล่าวมาทั้งหมดจะสมบูรณ์แบบไปไม่ได้ ถ้าไม่มีเนื้อภาพ


การใช้แสงเงา องค์ประกอบ ทิศทาง จังหวะ ทำได้ดีเยี่ยม บวกกับการลำดับภาพทำให้ร้ว่าราบรื่นมาก สิ่งที่ถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจน คือ เมืองที่ไม่หยุดนิ่ง มีความงามและความเหงาคละเคล้ากัน ผมดูงานเสร็จไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเนงานของผู้หญิงตัวเล็กๆที่ชื่อผ้าป่าน นึกถึงงานของช่างภาพระดับ world class เพราะงานเปี่ยมพลังมาก ผิดกันกับช่างภาพ world class มาแสดงที่เมืองไทยบางทีดูจ๋อย ๆ ก็มี งานนิ้ไม่ควรพลาดชม และที่สำคัญรายได้จากการขายช่วยชายแดนใต้ด้วย ขอแสดงความยินดีกับ pahpan sirima อีกครั้ง ขอปรบมือดัง ๆ ให้”


มีมืออาชีพมาร่วมการันตีขนาดนี้ สงสัยว่าต่อไปนี้สาวผ้าป่านไม่ยอมวางกล้องแน่ ๆ


นิทรรศการ NO[W]HERE MAN โดย ผ้าป่าน-สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ เปิดให้ชม วันที่ ๑o ตุลาคม - ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๖​ ณ มายาซีเคร็ต แกลเลอรี่ (บ้านสีลม) ถ.สีลมซอย ๑๙ โทร.o๒-๖๓๕-๒๒๘๘, o๘๔-๓๘๖-๗๒๗๒ภาพและข้อมูลจากเวบ
manager.co.th
maxxitv.com
เฟซบุค Agalico studio
บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 13 ตุลาคม 2556
Last Update : 16 ตุลาคม 2556 10:15:35 น. 0 comments
Counter : 6057 Pageviews.

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.