happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
17 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
เสพงานศิลป์ ๒๗
ภาพจากเวบ deviantart.com

"ฉันได้จากโลกนี้ไปแล้วโดยไม่เสียใจ

เพราะฉันได้อุทิศชีวิตของฉันให้กับ

บางสิ่งที่เป็นประโยชน์

ในฐานะเป็นผู้รับใช้ที่ต่ำต้อย

ในงานศิลปของฉัน

ชีวิตนั้นสั้น....แต่ศิลปะยืนยาว


ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

Romance - ‪Yuhki Kuramoto‬

“Chinese Art show”


เอสพลานาดอาร์ตแกลลอรี่ ขอเชิญท่านมาร่วมบรรจงจรดปลายพู่กันจีนด้วยความนิ่งและการสังเกตุกับอาร์ตเวริค์ชอป “พู่กันจีน” อาร์ตเวริค์ชอป “พู่กันจีน” Chinese Brush Art Workshop โดยอาจารย์บุญชัย ไพศาลวงศ์ดี


กับเทคนิคอันเรียบง่ายของปลายพู่กันจีน ด้วยความความละเอียดอ่อนแฝงไว้ด้วยปรัชญาอันลึกซึ้งของชาวจีน กับการฝึกฝนด้วยความนิ่งและการสังเกต อาทิ ดอกเหมย ต้นไผ่ ปลาทองฯลฯ กับ อาจารย์บุญชัย ไพศาลวงศ์ดี ศิลปินจีนผู้มีประสบการณ์มายาวนาน


วันเสาร์ที่  : ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ 
เวลา : ๑๓.​oo- ๑๘.oo น.

สถานที่ : เอสพลานาดอาร์ตแกลลอรี่ ชั้น ๒ เอสพลานาดงามวงศ์วาน-แคราย

ค่าลงทะเบียนพร้อมอุปกรณ์ : ๙oo บาท

ลงทะเบียนได้ที่โทร : o๘๑-๔๔๓๕-๕๗๓ (จำนวนกำกัด)
เอสพลานาดอาร์ตแกลลอรี่ ชั้น ๒ เอสพลานาดงามวงศ์วาน-แคราย (เฟสบุค esplanadeartgallery)


ชมผลงานศิลปะจีนสะสม
เฟสบุคผลงานศิลปะจีน


ชมบรรยากาศในงานเปิดนิทรรศการสะสมชุด “Chinese Art Show”

โดยคุณเรืองกิตติ์ แก้วฟ้า นภาดล
เฟสบุคเปิดงาน"Chinese Art Show"


ภาพและข้อมูลจาก
artbangkok.com

“นิทรรศรัตนโกสินทร์เปิดอบรมศิลปะ"


นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ศูนย์การเรียนรู้และแหล่งรวบรวมข้อมูลความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมยุครัตนโกสินทร์ ภายใต้การดูแลของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมากษัตริย์ เปิดห้องสมุดจัดกิจกรรม "หน้ากากแฟนซีไทย" ชวนสร้างสรรค์ ศิลปะประดิษฐ์ ส่งเสริมเอกลักษณ์ไทย โดยนำเทคนิคการใช้ผ้าลายไทยหรือผ้าขาวม้าตัดเป็นรูปหน้ากาก Mix & Match ตามจินตนาการ พร้อมประดับด้วยลูกปัด หลากสี ให้ดูหรูหรา เก๋ไก๋ ที่สามารถนำมาเป็นของขวัญ ของที่ระลึก มอบให้กับคนพิเศษได้ ในวันที่ ๒๒ ก.พ. ๒๕๕๖ เวลา ๑๖.oo - ๑๘.oo น. ณ ห้องสมุดอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ไม่เสียค่าใช้จ่าย สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. o
๒-๒๒๖-๕o๕๑ หรือ o๘-๑๖๖๕-๘๘๕๙ หรือ nitasrattanakosin.comภาพและข้อมูลจากเวบ
ryt9.com
ejobeasy.com
nitasrattanakosin.com


"Living Arts Festival 2013 @Ratchaprasong”


ราชประสงค์ ผนึก ๓ พันธมิตรยักษ์ใหญ่ โชว์มหัศจรรย์ “ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ ๑ แอท ราชประสงค์” สุดอลังการ “เอาท์ดอร์ สตรีท อาร์ต ๔ มิติ” ครั้งแรกในประเทศไทย
 
กรุงเทพฯ - สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ หรือ RSTA จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท นันท์นภัส พับลิชเชอร์ จำกัด และบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ จำกัด (มหาชน) ร่วมสร้างปรากฏการณ์งานศิลป์กับแคมเปญ “Living Arts Festival 2013 @Ratchaprasong - ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ ๑ แอท ราชประสงค์” ครั้งแรกกับการแสดงศิลปะกลางแจ้งใจกลางกรุง นำโดย ๑๙ สุดยอดศิลปินระดับโลกร่วมเนรมิต “เอาท์ดอร์ สตรีท อาร์ต ๔ มิติ” บนพื้นที่กว่า ๑o๖,ooo ตารางเมตร เปลี่ยนย่านราชประสงค์ให้เป็นมหานครแห่งพิพิธภัณฑ์งานศิลป์มีชีวิต ผสานความสนุกทั้งแสง สี และความพิเศษอีกมากมาย พร้อมเปิดให้ชมฟรีตั้งแต่วันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ – ๑o มีนาคม ๒๕๕๖ นี้ มั่นใจดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาภายในย่านมากกว่า ๑.๕ ล้านคนตลอดแคมเปญ


นางสาวเพ็ญสุดา ไพรอร่าม ประธานกรรมการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของแคมเปญ  “ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ ๑ แอท ราชประสงค์”  ซึ่งนับว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรก และครั้งสำคัญของวงการศิลปะสตรีท อาร์ตแบบ 4 มิติในประเทศไทย โดยพื้นที่การจัดแสดงงานศิลปะครั้งนี้ได้จัดแสดงบริเวณย่านราชประสงค์ ซึ่งถือว่าเป็นย่านหัวใจหลักของเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้งานนี้มีความน่าสนใจและเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น สำหรับการจัดงานครั้งนี้นอกจากจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครให้มีความชัดเจนและน่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว ยังเป็นการเปิดมุมมองการท่องเที่ยวใหม่ๆ ของกรุงเทพมหานครในด้านของงานศิลปะแบบ ๔ มิติ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้นักท่องเที่ยวได้อีกด้วย สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของงานศิลปะและแหล่งท่องเที่ยวบริเวณย่านราชประสงค์ในครั้งนี้  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานตลอดแคมเปญกว่า ๑.๕ ล้านคน โดยแบ่งสัดส่วนเป็นนักท่องเที่ยวไทย ๔o% และต่างชาติ ๖o %”


ด้านนางสาวกรกฎ ศรีวิกรม์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ กล่าวว่า “ย่านราชประสงค์ นับว่าเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และนำเสนอกิจกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวจนเป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยล่าสุดได้เตรียมนำเสนอแคมเปญระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเมืองไทย เพื่อเพิ่มสีสันและความแปลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวในย่านราชประสงค์ให้มีความคึกคักต่อเนื่องกันตลอดทั้งปี ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรสำคัญ ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), บริษัท นันท์นภัส พับลิชเชอร์ จำกัด และบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดแคมเปญ “Living Arts Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ ๑ แอท ราชประสงค์” เทศกาลงานแสดงศิลปะรูปแบบใหม่ในสไตล์ เอาท์ดอร์ สตรีท อาร์ต แบบ ๓ มิติ และ ๔​ มิติ ครั้งแรกของประเทศไทย หรือ ทรีดีอาร์ต (3D Art) และ โฟร์ดีอาร์ต (4D Art) ซึ่งได้เตรียมเปิดฉากความสนุกตระการตาอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ถึง ๑o มีนาคม ๒๕๕๖ นี้ โดยงานศิลปะในรูปแบบ ๓ มิติ และ ๔ มิตินี้ได้เคยสร้างความฮือฮามาแล้วจากผู้ชมหลายประเทศทั่วโลก อาทิ สหราชอาณาจักร,สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, อิตาลี, เยอรมัน, ออสเตรเลีย, เนเธอร์แลนด์, แมกซิโก และยูเครน เป็นต้น”


แคมเปญ “Living Arts Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ ๑ แอท ราชประสงค์” ในครั้งนี้ ได้ใช้งบลงทุนในการสร้างสรรค์กว่า ๔o ล้านบาท เพื่อเชิญศิลปินระดับอินเตอร์เนชั่นแนลจากหลายประเทศทั่วโลกรวม ๑๙ คน มาร่วมสร้างสรรค์ศิลปะความแปลกใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Street of Arts The Street of FUN หรือ อุทยานแห่งความสนุก” ใจกลางกรุงเทพมหานคร โดย ๑o ศิลปิน ผู้คร่ำหวอดในงานศิลปะทั้งสตรีท อาร์ต การวาดภาพ ๓ มิติ และ ๔ มิติ และการวาดภาพลวงตา ซึ่งหลายคนเคยได้รับรางวัลระดับโลกมาเป็นผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ บนพื้นที่ทั้ง ๑o แห่ง ที่กระจายการแสดงอยู่โดยรอบย่านราชประสงค์ รวมพื้นที่กว่า ๑o๖,ooo ตารางเมตร ได้แก่  ด้านหน้าศูนย์การค้าเกษร, ด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ,ด้านหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า, ด้านหน้าและด้านข้างศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก และครั้งแรกกับการสร้างผลงานสตรีท อาร์ต บนทางเดินสกายวอล์ก ตั้งแต่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม ถึงบริเวณทางเข้าศูนย์การค้าเซ็น เพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสกับงานสตรีท อาร์ตอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น ซึ่งผลงานศิลปะแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ตั้งแต่ ๑๒ - ๔o ตารางเมตร ที่พร้อมสร้างความตื่นตาในความมหัศจรรย์จากสีสันและลายเส้น อีกทั้งมุมมองหลอกสายตาผู้ชมเหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานภาพวาด นอกจากนี้ศิลปินยังได้นำเทคนิคพิเศษมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้ออกมาในรูปแบบ ๔ มิติ ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสบรรยากาศและเข้าถึงโลกแห่งงานศิลปะแต่ละชิ้นได้ดีขึ้นอีกด้วย อาทิ เทคนิคเป่าฟองอากาศ (blowing bubble) ที่เพิ่มความสนุกและการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวมากขึ้น เป็นต้น


นายยุทธ วาณิชชานนท์ ที่ปรึกษา บริษัท นันท์นภัส พับลิชเชอร์ จำกัด ผู้ริเริ่มกิจกรรมสร้างสรรค์นี้ กล่าวว่า “นอกจากผลงานศิลปะในรูปแบบ ๔ มิติ แล้ว ยังได้เพิ่มความบันเทิงรูปแบบพิเศษกับ “ประติมากรรมมีชีวิต หรือ Living Statue” ที่ได้เชิญ ๙ ศิลปินระดับโลก ร่วมสร้างสีสันในการเนรมิตประติมากรรมบุคคล อาทิ Charlie Caplin, Cupid, Van der Werf, Night in Venice, Jester, Terra และ Psyche เป็นต้น โดยแคมเปญ “Living Arts Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ 1 แอท ราชประสงค์” เริ่มจัดแสดงตั้งแต่วันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ถึง ๑o มีนาคม ๒๕๕๖ เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจสามารถรับชมงานศิลปะในทุกขั้นตอน และมีกำหนดจัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๖”
 
“สำหรับกลยุทธ์การสื่อสารประชาสัมพันธ์ ทางสมาคมฯ ได้ใช้สื่อภายในกลุ่มสมาชิกทั้งหมดเพื่อสร้างการรับรู้ตรงจุดสู่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ ใบปลิว สื่อออนไลน์ อาทิ เว็บไซต์ของทางสมาคมฯและสมาชิก เฟสบุ๊ค และโมบายแอพพลิเคชั่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเครือข่ายพันธมิตร อาทิ สื่อบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และการสื่อสารผ่านกลุ่ม “แทรลเวล เอเยนซี่ – Travel Agency” และเว็บไซต์แนะนำการท่องเที่ยวของทาง ททท. เป็นต้น” กรกฎ ศรีวิกรม์ กล่าวเสริม

ภาพและข้อมูลจาก
painaidii.com

"จิตรกรรมสีน้ำ วิบูลย์ ลี้สุวรรณ"


ซอกแซกงานศิลป์กลับมาบอกเล่าความเคลื่อนไหวในแวดวงศิลปวัฒนธรรมอีกครั้ง สัปดาห์นี้เริ่มที่ ระหว่างเรา คือ..รัก นิทรรศการจิตรกรรมสีน้ำถ่ายทอดบรรยากาศความสุข ความผูกพันระหว่างกันผลงานสร้างสรรค์ของพัชราพรรณ จันทร์เทพย์ ซึ่งเตรียมแสดงในวันที่ ๘ - ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ในพื้นที่ศิลปะหอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Ballad of the Black Cloud นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยผลงาน ปอม จิตประทักษ์ ซึ่งนำเสนอเทคนิคภาพวาดลายเส้น และสีหมึก ถ่ายทอดตัวตนอีกด้านหนึ่งของมนุษย์ให้สัมผัส ณ ก้อย อาร์ตแกเลอรี่ สุขุมวิท ๓๑ ต่อเนื่องถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์จิตรกรรมสีน้ำ ผลงาน วิบูลย์ ลี้สุวรรณ ศิลปินนำเสนอแนวคิดการสร้างสรรค์จิตรกรรมสีน้ำ เป็นการทดลองโดยจัดแบ่งเป็นชุดต่าง ๆ เตรียมแสดงในวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ถึง ๒o มีนาคม ๒๕๕๖ ณ หอศิลป์ริมน่าน จังหวัดน่าน อีกความเคลื่อนไหว การประกวดเพลง (เพชรในเพลง) เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติที่กำลังจะมาถึง กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรมจัดขึ้นเพื่อยกย่องบุคคลผู้มีผล  งานดีเด่นด้านการใช้ภาษาไทย สนับสนุนการสร้าง สรรค์อย่างมีคุณภาพทั้งการประพันธ์คำร้อง ผู้ขับร้องโดยส่งผลงานได้ถึง ๒o มีนาคม ๒๕๕๖ เพิ่มเติมที่ o๒-๒๘๑-๑๑๕๓


ภาพและข้อมูลจากเวบ
dailynews.co.th

“Echo”


จากเสียงก้องที่มีอยู่ภายในจิตใจ สุจินต์ วัฒนวงศ์ชัย ถ่ายทอดความคิดและอารมณ์ความรู้สึกออกมาเพื่อสะท้อนสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่รอบตัวศิลปิน ผลงานจิตรกรรมกว่า ๒o ชิ้น เป็นการสำรวจสัมพันธภาพระหว่างสถานที่ เวลา พื้นที่ และการรับรู้


ผ่านมิติของการเติบโต ใช้ชีวิต และทำงานศิลปะ ทั้งในบริบทสังคมเมืองและชนบท รวมถึงการท่องเที่ยวและเดินทางไปแสดงงานในต่างประเทศ ศิลปินเฝ้าสังเกตปรากฏการณ์ต่างๆ ในโลกปัจจุบัน ที่มีทั้งความกลมกลืน ขัดแย้ง และคลุมเครือ และนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานนามธรรมที่อาศัยตัวอักษรในการโน้มนำให้ผู้ดูตีความและหาความหมายให้กับตนเอง


ถ้อยแถลงศิลปิน

ชื่อนิทรรศการครั้งนี้เป็นการแนะถึงการสำรวจเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่ เวลา พื้นที่ และการรับรู้ ที่ผมสนใจอยูj่ กรุงเทพคือเมืองหลากหลายวัฒนธรรมที่ผมเติบโตขึ้นมา ใช้ชีวิตและทำงานในปัจจุบัน นอกจากนี้ ผมก็มีสตูดิโออยู่ในชนบทที่นครปฐมด้วย ซึ่งผมชอบที่จะทำงานทั้งในกรุงเทพและที่นครปฐม


ตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมมีชีวิตอยู่ในครอบครัวชาวจีนซึ่งเป็นวัฒนธรรมจากฝั่งพ่อ อาศัยอยู่ในเมืองและเรียนรู้วัฒนธรรมจีนต่างๆ ส่วนในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ผมก็จะไปอยู่กับครอบครัวไทยในชนบท ซึ่งเป็นฝั่งแม่ ที่ซึ่งผมได้เห็นวิถีชีวิตแบบไทย ๆ ฉะนั้น ผมจึงมีสองวัฒนธรรมในตัวเอง มีความแตกต่างและกลมกลืนที่กลายเป็นหนึ่ง


ทุกวันนี้ เราอ่านข้อความจากอินเตอร์เน็ตแทนหนังสือเป็นส่วนใหญ่ เราส่งข้อความหาเพื่อนแทนที่จะพูดคุยด้วย พฤติกรรมของเราเปลี่ยนไป ชีวิตมนุษย์วุ่นวายกว่าที่เคยและก็เงียบเหงากว่าที่เคยด้วยเช่นกัน ผมเฝ้ามองดูวิถีชีวิตคนในช่วงวันทำงานอยู่ตลอด การค้นคว้าในกระบวนการทำงานที่มีนัยยะซ่อนอยู่ในบริบททางสังคม รวมทั้งการใช้ชีวิต ผมใช้ตัวอักษรภาษาไทย จีน และอังกฤษในการสร้างงานจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสะท้อนทั้งบริบทระดับประเทศและระดับโลก


ผมใช้เส้น ข้อความ และสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่เห็นในชีวิตประจำวัน เส้นที่เป็นคลื่นกลายมาเป็นรูปแบบและรูปทรงที่ซับซ้อน ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตผู้คนที่หลากหลายตามความคิดของผม ตัวอักษรเล็ก ๆ ทำให้ตามองเห็นว่าเป็นเส้น พื้นผิว จังหวะ ความกลมกลืน ความขัดแย้ง บนสี แต่เมื่อมองดูใกล้ ๆ จึงเห็นว่าเป็นคำพูด ความรวดเร็วจนเกินไปในชีวิตปัจจุบันคือสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ และเราก็มีความเชื่อแบบนั้น บางครั้งเรามองสิ่งต่าง ๆ ผ่านไปโดยที่ไม่ได้สนใจที่จะดูอย่างละเอียดหรือค้นหาความหมายของมัน อาจหมายถึงความฉาบฉวยในการใช้ชีวิตก็เป็นได้ นอกจากนี้ยังสร้างความคลุมเครือในการสื่อความหมายและการตีความ งานผมใช้การวาดเส้นแทนจิตรกรรม ใช้ข้อความเป็นศิลปะ และใช้ภาษาภาพแทนความเป็นนามธรรม ภาพรวมทั้งหมดของงาน ถูกคลี่คลายให้เหลือเพียงความเรียบง่าย พลัง เสียง และชีวิตที่มีสีสัน


พิธีเปิดนิทรรศการ วันศุกร์ที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.oo - ๒๑.oo น.
การบรรยายโดยศิลปิน วันพฤหัสบดีที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๑๓.๓o - ๑๕.oo น.


นิทรรศการ : จิตรกรรมนามธรรม Echo
ศิลปิน :  สุจินต์ วัฒนวงศ์ชัย
วันที่ : ๑ กุมภาพันธ์ — ๑๖ มีนาคม ๒๕๕๖
สถานที่ : หอศิลปวิทยนิทรรศน์ ศูนย์วิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โทรศัพท์/ โทรสาร : o๒-๒๑๘-๓๗o๙
รายละเอียดเพิ่มเติมเว็บไซต์ :


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com"ด้วยหัวใจและลายไทยของฉัน"


นิทรรศการ ความงดงามที่มีตัวตน “ด้วยหัวใจและลายไทยของฉัน” โดย คาสุมิคาตากิริ ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิญี่ปุ่นในกรุงเทพมหานครพิธีเปิดงานและพบศิลปิน วันศุกร์ที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.oo น. เป็นต้นไป
นิทรรศการ : ด้วยหัวใจและลายไทยของฉัน
ศิลปิน : คาสุมิ คาตากิริ
วันที่ : ๑๘ มกราคม – ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖
สถานที่ : People’s Gallery ชั้น ๒ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
สอบถามรายละเอียดโทร : o๒-๒๑๔-๖๖๓๗-๘


ภาพและข้อมูลจาก
artbangkok.com


"ชีวิตและผลงาน เออร์วิน เวอร์ม"


การบรรยายพิเศษ ชีวิตและผลงานของเออร์วิน เวอร์ม โดย เออร์วิน เวอร์ม ศิลปินชาวออสเตรีย ผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการศิลปะร่วมสมัยระดับโลก ตั้งแต่ผลงานชุด ประติมากรรมหนึ่งนาที ซึ่งเริ่มต้น สร้างสรรค์ครั้งแรกตั้งแต่ปลายปี ๒๕๒๓


โดยการจัดท่าทางของตัวศิลปิน หรือผู้เป็นแบบ ด้วยลักษณะความสัมพันธ์ที่คาดไม่ถึงกับวัสดุในชีวิตประจำวันใกล้ตัวทั่ว ๆ ไป ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นการตั้งคำถามถึงนิยามความหมายอันแท้จริงของประติมากรรม และการท้าทายถึงความนิ่งและคงทนซึ่งถูกแทนที่ด้วยการบันทึกด้วยภาพถ่าย และวีดิโอ ที่อยู่บนมิติแบนราบ นอกจากนี้ยังมีผลงานประติมากรรมที่โด่งดังอีกหลายชุด ไม่ว่าจะเป็น รถอ้วน บ้านผอม ฯลฯ ทั้งนี้ผลงานของเขามากมายถูกสะสมในคอลเลคชั่นสำคัญๆ ของหลายพิพิทธภัณฑ์ ทั่วโลก อาทิ Solomon R. Guggenheim Museum, Peggy Guggenheim Collection, The Walker Art Center, Museum Ludwig, Kunstmuseum St. Gallen, Musee d’Art Contemporain de Lyon, and the Centre Pompidou.


เข้าฟังโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย!!!


การจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ๑oo ต้นสนแกลเลอรี
“การบรรยายพิเศษ ชีวิตและผลงานของเออร์วิน เวอร์ม โดย เออร์วิน เวอร์ม”
จัดโดย : แพลนดี ครีเอทีฟ สตูดิโอ ร่วมกับ ๑oo ต้นสน แกลเลอรี
วันที่ : ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖
สถานที่ : ห้องอเนกประสงค์ ชั้น ๑ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
เวลา : ๑๗.oo น. เป็นต้นไป
สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ภัณฑารักษ์ จักรพันธ์ ธนธีรานนท์ : o๘๑-๗๕๒-๗๓๒o,
อีเมล์ : newcool2006@yahoo.com


ภาพและข้อมูลจาก
artbangkok.com

"Every water is an island"หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพภูมิใจนำเสนอนิทรรศการศิลปะ ศูนย์ (Every water is an island) โดย ป๊อกลอง อะนาดิง (Poklong Anading) ศิลปินชาวฟิลิปปินส์ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการศิลปินพำนักชาวเอเชีย (Asian Artist in Residency Program)


โดยหอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อเรียนรู้ เผยแพร่และแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยของแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชีย สำหรับนิทรรศการศิลปะ ศูนย์ (Every water is an island) ป๊อกลอง อะนาดิง (Poklong Anading) ได้เริ่มต้นทำงานจาก ศูนย์ ความหมายของ ศูนย์ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตัวเลขกลมๆ ศูนย์ ไม่ได้แปลว่าว่างเปล่าหรือไม่มีอะไร ศูนย์ ในที่นี้หมายถึงการเริ่มต้นใหม่ เพื่อเปิดใจตัวเองให้กว้างและพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทั้งที่อยากและไม่อยากพบเจอ ป๊อกลอง อะนาดิง (Poklong Anading) ไม่ได้ใช้รูปแบบการเสนอผลงานที่ตายตัว เขาเริ่มต้นจากสร้างผลงานจิตรกรรมและภาพถ่าย ซึ่งภายหลังได้ทำงานหลากหลายรูปแบบมากขึ้นทั้งวิดีโอ ประติมากรรม วัสดุเก็บตก (Found Object) และศิลปะจัดวาง (Installation Art) เป็นต้น ส่วนใหญ่มักจะหยิบจับเอาสิ่งของที่เหลือใช้หรือไม่มีคนสนใจที่ได้พบเห็นมานำเสนอเป็นผลงานศิลปะ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางศิลปะแบบ Arte Povera ที่เคลื่อนไหวในช่วงปี ๑๙๖o เป็นต้นไปป๊อกลอง อะนาดิง (Poklong Anading) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาจิตรกรรม จาก College of Fine Arts, University of the Philippines มีผลงานจัดแสดงมาแล้วหลากหลายประเทศ เช่น ในปี ๒๕๕๑ แสดงนิทรรศการเดี่ยว Fallen Map ณ Mag:net Gallery ประเทศฟิลิปปินส์, ในปี ๒๕๕๒ แสดงนิทรรศการกลุ่ม Some Rooms ณ Osage Gallery ฮ่องกง ประเทศจีน และนิทรรศการกลุ่ม This & That ณ Triple Base Gallery สหรัฐอเมริกา ในปี ๒๕๕๔ แสดงนิทรรศการกลุ่ม The Sta. Mesa Diaries ณ Centre for Contemporary Photography ออสเตรเลีย ในปี ๒๕๕๕ เทศกาล Gwangju Biennale: Roundtable, ประเทศเกาหลีใต้, นิทรรศการเดี่ยว Pocket coffin ณ Galerie Zimmermann Kratochwill ประเทศออสเตรีย และ นิทรรศการกลุ่ม The Porous Border ณ g23 ประเทศไทย เป็นต้น


พิธีเปิดวันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.oo น.
Artist Talk วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๑๕.oo – ๑๖.๓o น.


นิทรรศการ : “ศูนย์ (Every water is an island)”
ศิลปิน :  ป๊อกลอง อะนาดิง (Poklong Anading)
วันที่ : ๒๑ กุมภาพันธ์ – ๕ เมษายน ๒๕๕๖
สถานที่ : ชั้น 2 หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท
โทรศัพท์ : o๒-๓๕o-๓๖๒๖


ภาพและข้อมูลจาก
artbangkok.com


"ART THESIS 2012"


คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มีความยินดีขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติเปิดนิทรรศการและชมผลงานศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีสุดท้าย ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕ (Art Thesis 2012)


นิทรรศการจัดแสดงผลงานทัศนศิลป์ของนักศึกษากว่าร้อยชีวิต โดยผลงานดังกล่าวถูกสร้างสรรค์ด้วยความตั้งใจจากประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมาในช่วงเวลาเรียน ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจสู่แนวความคิดที่เกี่ยวโยงและสะท้อนมุมมองของศิลปินรุ่นใหม่ที่มีต่อสภาพสังคมร่วมสมัยในปัจจุบัน โดยถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะร่วมสมัยที่หลากหลาย อาทิ จิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะภาพพิมพ์ ศิลปะภาพถ่าย วิดีทัศน์ ศิลปะการจัดวาง และศิลปะการแสดง(พิธีเปิด ๕ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.oo น. ดร.ชมพล พรประภา  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ)


ART THESIS EXHIBISION 2012

วันที่ : ๕ มีนาคม – ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๖

สถานที่ : หอศิลป์สนามจันทร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 
//www.art-centre.su.ac.th/th/
https://www.facebook.com/pages/ART-Thesis-Exhibition-2012/142563835897454?ภาพและข้อมูลจาก
artbangkok.com


"สมคบคิด"


นัมเบอร์วันแกลเลอรี่มีความยินดีนำเสนอนิทรรศการ สมคบคิด โดยกลุ่ม ศิลปินรุ่นสี่ท่านที่ร่วมกันนำเสนอผลงานจิตรกรรมร่วมสมัยในรูปแบบและแนวคิดตามลักษณะเฉพาะตัวที่ชัดเจน แต่มีแนวทางเดียวกันในการมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์งานศิลปะเป็นหลักในการดำรงชีวิต


โดยทั้งหมดเป็นพี่น้องต่างรุ่นจากคณะศิลปกรรมศาสตร์   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสืบทอดแก่กันในการค้นหาตัวตนบนเส้นทางศิลปะโดยศิลปิน  รัฐภูมิ  ผิวพันธมิตร,ออฟ สมิทธิ์, ภูมิ  พีชวณิชย์และ กรินทร์พิศลยบุตร


พิธีเปิดนิทรรศการในวันเสาร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖  เวลา ๑๘.oo น.
กิจกรรม  : พบปะพุดคุยกับศิลปินและรับสูจิบัตร
นิทรรศการ : สมคบคิด
ศิลปิน : รัฐภูมิ ผิวพันธมิตร,กรินทร์พิศลยบุตร,ภูมิพีชวณิชย์ และ AOFSMITH
วันที่ : ๒๓ กุมภาพันธ์ – ๑๖ มีนาคม ๒๕๕๖
สถานที่ : Number 1 Gallery
ติดต่อโทร : o๘๓-๔๔๕-๘๓๓๓, o๒-๖๓o-๓๓๘๑
ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"จบเริ่มต้น"


ขอเชิญชมนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์โดยนิสิตชั้นปีที่ ๔ ปีการศึกษา ๒๕๕๕ ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้ชื่อ “จบเริ่มต้น” (Departures) เพื่อนำเสนอผลงานการออกแบบของนิสิตภาควิชานฤมิตศิลป์รุ่นที่ ๒๗


ทั้งนี้เพราะการสิ้นสุดลงของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อาจเป็นการเริ่มต้นของสิ่งใดสิ่งหนึ่งเช่นกัน ชื่อนิทรรศการ “Departures” จึงเป็นการเล่นคำที่สื่อถึงการเดินทางของงานออกแบบสร้างสรรค์ของนิสิตภาควิชานฤมิตศิลป์ ที่เริ่มต้นและกำลังจะสิ้นสุดลง ณ ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแห่งนี้ แต่ขณะเดียวกัน การสิ้นสุดลงนี้นับเป็นการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ของนิสิตทุก ๆ คนที่กำลังออกไปสู่ชีวิตการทำงานจริงเช่นกัน “Departures” ในที่นี้ จึงเป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวการเดินทางของผู้ออกแบบภายในรั้วมหาวิทยาลัย ที่ผ่านการศึกษาและสร้างสรรค์มาเป็นระยะเวลา ๔ ปี ระหว่างทางมีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และอุปสรรคนานัปการ ที่ช่วยพัฒนาและขัดเกลาผลงาน จนเกิดเป็นความลงตัว ที่พร้อมจะนำนิสิตทุก ๆ คนออกไปสู่การเดินทางไกลครั้งใหม่ต่อไป


พิธีเปิดและการแสดงแฟชั่นโชว์สาขาแฟชั่นและสิ่งทอ ในวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.๓o น. ณ ลาน Eden ชั้น ๑ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
นิทรรศการ : “จบเริ่มต้น” (Departures)
ศิลปิน : นิสิตชั้นปีที่ ๔ ปีการศึกษา ๒๕๕๕ ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันที่ : ๑ - ๓ มีนาคม ๒๕๕๖
สถานที่ : ลาน Eden ชั้น ๑ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ข้อมูลเพิ่มเติม: เฟสบุคDeparturesChul
หรือ : departureschula.com


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com
"การ์ตูนไทยกับงานร่วมสมัย"


นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยและการ์ตูนไทย โดย ราช เลอสรวง และสมบูรณ์ หอมเทียนทอง  พบกับผลงานของนักเขียนการ์ตูนรุ่นใหญ่ที่ถูกเชื้อเชิญกลับมาวาดในยุทธจักรการ์ตูนอีกครั้ง


พร้อมกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สนทนาร่วมกัน ร่วมด้วยผลงานศิลปะทั้งภาพเขียนสีน้ำมัน วาดเส้น ประติมากรรมและการจัดวาง กว่า ๔oo ชิ้น ที่จะทำให้ผู้ชมซาบซึ้งกับผลงานนามธรรมที่พบว่ามีที่มาจากการ์ตูนที่เราคุ้นเคยในวัยเด็ก  


นิทรรศการการ์ตูนและศิลปะร่วมสมัย
วันที่ : ๒๑ กุมภาพันธ์ – ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๕๖
ศิลปิน : ราช เลอสรวง  และเด็กชายสมบูรณ์ หอมเทียนทอง
สถานที่: ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น ๙
ติดต่อโทร : 0๒-๒๑๔-๖๖๓0 – ๘
อีเมล : info@bacc.or.th  


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"Music & Art 2"


เทศกาลดนตรีจากศิลปินและชุมชนคนรักศิลปะ เย็นย่ำกลางเดือนกุมภาพันธ์ ณ ลานด้านหน้า หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มาค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ชมการแสดงคนตรีจากหลากหลายศิลปิน


อาทิเช่น tong & jenny, summer dress, stylish nonsense, พู่กันเชื่อง, yakk lab feat. ตุลย์ อพาร์ทเม้นท์คุณป้า , plastic plastic , the lummurve , better weather , lula และ greasy café


ภายในงานพบกับการออกร้านจากเพื่อนพ้องในแวดวงคนทำงานดนตรีและศิลปะหลากหลายแนว หนังสือคัดสรรที่นำเสนอทั้งสาระและบันเทิงด้านดนตรี ซีดีเพลง T-shirt แนวคนดนตรี และสินค้า handmade หลายแนว ร่วมพูดคุยสังสรรค์เรื่องราวทางดนตรี ศิลปะ และ สารพัดไอเดียสร้างสรรค์ไปพร้อมกันกับเรา


• เพลงและหนังสือคัดสรร จาก Typhoon Studio Panda Record และ happening
• เลือกซื้อผลิตภัณฑ์กราฟฟิตี้กับ BKK GRAFF
• อิ่มอร่อยไปกับของกินเล่นจาก “อิ่มอุ่น” เปิดครัว “ย้อนแยงสุนทรียะและสหาย”
• พบกับศิลปินวาดภาพเหมือนที่มีลายเส้นแตกต่างกัน
• พบกับเครื่องเขียน และผลิตภัณฑ์ zakka จากร้านแนว ๆ ที่คัดมารวมไว้ที่งานนี้
• เลือกซื้อเสื้อยืด Limited Edition ออกแบบโดยศิลปิน โลเล ทวีศักดิ์ ศรีทองดี


MAB : Music & Art Fest at bacc #2
วันที่ : ๑๖ กุมภาพันธ์ – ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖
สถานที่ : ลานด้านหน้า
เวลา : ๑๖.oo – ๒๑.oo น.
ติดต่อโทร : o๒-๒๑๔-๖๖๓o – ๘ ต่อ ๕๓o
เว็บไซต์ : //www.bacc.or.th
อีเมล : info@bacc.or.th


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com
"ศิลปะม้วนกระดาษ"


ขอบคุณกิจกรรมดี ๆ ของศิลปะม้วนกระดาษในวันแห่งความรัก14กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สำหรับท่านที่สนใจและพลาดโอกาสไป..แต่ไม่ต้องเสียใจคะ ศิลปินใจดีน้องหมวย ดิศา ประสพลาภ
จะนำควาใปราณีตอย่างมีศิลป์นี้กลับมาถ่ายทอดเทคนิคความสุขกันอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ ๑๗ กุมภาพันธ์คะ


ในงานเอสพลานาดอาร์ตโชว์ครั้งที่ ๕ นี้มีกิจกรรมดีๆหลายอย่าง ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากน้องหมวยน้องสาวใจดี กับศิลปะม้วนกระดาษ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่สำหรับบ้านเรา ศิลปะการม้วนกระดาษนี้ ใช้สามาธิและความปราณีต ที่สำคัญต้องมีความใจเย็นเป็นอย่างยิ่ง ชิ้นงานเล็กๆที่เกิดจากกระดาษที่ถูกตัดเป็นเส้นเล็กๆสามารถนำมาผสานสอดคล้องด้วยกันกับเทคนิคการม้วนให้เป็นขด แต่งเติมร่วมกันโดยจินตนาการ จนเกิดเป็นของที่ระลึกของใช้ ศิลปะชิ้นเล็กชวนให้มองให้ถนอมไว้ในความรู้สึก.. จะมีให้ชมกันอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่14 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่ ๑๒.oo น. เป็นต้นไป โดยในวันหวาน ๆ นี้ศิลปินใจดีจะนำเอาเทคนิคกการทำการ์ดวันวานเลนไทน์ที่ผสานลูกเล่นของศิลปะม้วนกระดาษเข้าไปด้วย ที่สำคัญคือศิลปินเขาใจดีจะเปิดสอนให้ผู้สนใจได้ร่วมกันม้วนสีสันพันเป็นจินตนาการกันแบบเป็นกันเอง ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่รับลงทะเบียน ใครมาไวได้ที่นั่งได้อะไรๆไปม้วนกันให้สุขใจ...Flower of Love @ เอสพลานาดอาร์ตโชว์ครั้งที่ ๕ วันที่ ๑๑ - ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ชั้น ๑ เอสพลานาดงามวงศ์วานงามวงศ์วาน-แครายภาพและข้อมูลจากเวบ
เฟซบุค Esplande Art Gallery


"ศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีช ของ มร.ฌอง ฟิลลิปป์ เดอ ลอมม์"


มร.ฌอง ฟิลลิปป์ เดอ ลอมม์ ศิลปินอิลลัสเตรเตอร์ อันดับต้นๆของโลก ที่เคยสร้างสรรค์เคมเปญโฆษณาให้กับ บาร์นี่ส์ (Barneys) ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในอเมริกา,เดอะ มาร์ค โฮเทล (The Mark Hotel) โรงแรมสุดฮิปในมหานครนิวยอร์ค, โกเแล็ท (Colette) ร้านคอนเซปท์สโตร์เบอร์หนึ่งของโลก และ เมซง คิทซึเน่ (Maison Kitsune) ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และแคมเปญโฆษณาระดับโลกอื่นๆอีกมากมายแสนสิริ นำผลงานศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีช ๒๔ ชิ้น ของเขา ผู้สร้างสรรค์แคมเปญโฆษณา ไลฟ์ คัมส์ โฮม (Life comes home) ให้กับแสนสิริ มาจัดแสดงให้ชม ระหว่างวันที่ ๑๕ - ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๖ พร้อมมอบลายเซ็นต์ พร้อมพ็อคเก็ตบุ๊ค ดิ อันโนน ฮิปส์เตอร์ (The Unknown) ให้กับผู้ชื่นชอบผลงานของเขา วันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๖ เวลา ๑๖.oo - ๑๗.oo น. ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น ๕ สยามพารากอน สอบถาม โทร.o - ๒๖๑o-๙๒o๗ - ๙


ภาพและข้อมูลจากเวบ
manager.co.th


"ประกวดหัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ ครั้งที่ ๒"


ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เชิญนักออกแบบ ช่างหัตถกรรมไทย และนักศึกษาส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในโครงการ การประกวดหัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ ครั้งที่ ๒ (Innovative Craft Award II) ชิงรางวัลเงินสด ๑oo,ooo บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัล


ผลงานออกแบบดังกล่าวจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์หัตถกรรมสำหรับตกแต่งภายในโรงแรม ร้านอาหาร หรือที่พักอาศัย ภายใต้หัวข้อ Heritage Inspired ซึ่งเป็นผลงานที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบร่วมกับภูมิปัญญา หรือเทคนิคการผลิตงานหัตถกรรมเชิงช่างของไทยที่สืบทอดมาแต่ในอดีต


สามารถส่งผลงานจาก ๑ ใน ๙ กลุ่ม ได้แก่ เครื่องไม้ เครื่องจักสาน เครื่องดิน เครื่องทอ เครื่องผ้า เครื่องรัก เครื่องโลหะ เครื่องหนัง เครื่องกระดาษ เครื่องหิน


ต้องออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์หัตถกรรมเพื่อการใช้งาน หรือใช้จัดแสดงในรูปแบบของงานประติมากรรม (Sculpture) ทั้งนี้สามารถจัดวางผลงานในรูปแบบศิลปะการจัดวาง(Installation Art) ให้มีความน่าสนใจ ในพื้นที่ขนาด ๒ x ๒ เมตร ความสูงไม่เกิน ๓ เมตร


สำหรับผู้ที่ผ่านเข้ารอบ ๑o ทีมสุดท้าย จะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ ๖o,ooo บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการผลิตผลงานและติดตั้งผลงานสำหรับการจัดแสดงนิทรรศการในรอบชิงชนะเลิศภายในงาน เทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ ๒o๑๓ (International Innovative Craft Fair ๒o๑๓) เดือนพฤษภาคม ๒๕๕๖

ผู้สนใจสามารถส่งใบสมัครและเอกสารโครงงาน ขนาด A4 และ Soft File เป็น CD/DVD ทางไปรษณีย์ ถึง โครงการประกวดผลิตภัณฑ์หัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ ครั้งที่ ๒ เลขที่ ๒๙/๖๘ - ๗๑ ซ.ลาดพร้าว ๒๓ ถ.ลาดพร้าว ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ ๑o๙oo หมดเขตส่งผลงานวันที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๕๖ สอบถาม โทร. o๒-๕๑๓-๘๕๔๕


ภาพและข้อมูลจากเวบ
manager.co.thบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2556 10:42:07 น. 0 comments
Counter : 5729 Pageviews.

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.