happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
3 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
เสพงานศิลป์ ๒๖
ภาพจากเวบ deviantart.com

"ฉันได้จากโลกนี้ไปแล้วโดยไม่เสียใจ

เพราะฉันได้อุทิศชีวิตของฉันให้กับ

บางสิ่งที่เป็นประโยชน์

ในฐานะเป็นผู้รับใช้ที่ต่ำต้อย

ในงานศิลปของฉัน

ชีวิตนั้นสั้น....แต่ศิลปะยืนยาว


ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

Romance - ‪Yuhki Kuramoto‬

“นิทรรศการศิลปกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ ๓"


เมืองพัทยาร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ศิลปินอิสระพัทยาร่วมกันจัดงานนิทรรศการศิลปกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 3 รายได้จากการจำหน่ายภาพศิลปะที่นำมาแสดงทั้งหมด จะนำทูลเกล้าฯถวาย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมเสาวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิอาสา เพื่อพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากต่อไป


วันที่ ๑๗ ม.ค. ๕๖ เวลา ๑๙.oo น.ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ได้จัดให้มีพิธีแถลงข่าวการจัดนิทรรศการศิลปกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ ๓ โดยมีฯพณฯท่านสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ดร.ถวัลย์ ดัชนี นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายสรัล ตันติจำนรรจ์ ผู้อำนวยการศูนย์หารค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าว โดยมีสมาชิกสภาเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก


โดยนิทรรศการศิลปกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครั้งที่ ๓ จัดขึ้นโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา และ ศิลปินอิสระพัทยา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช จัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ ๓ ขึ้น เพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านผลงานศิลปะกว่า ๔oo ชิ้น จากศิลปิน ๒ooท่าน


กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันที่ ๒๙ มกราคม ถึงวันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช และ รายได้จากการจำหน่ายภาพศิลปะที่นำมาแสดงทั้งหมด จะนำทูลเกล้าฯถวาย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมเสาวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิอาสา เพื่อพึ่ง (ภา)ยามยาก สภากาชาดไทย ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากต่อไปภาพและข้อมูลจากเวบ
ocac.go.th
pattayadailynews.com


"เวิร์กช็อปหลักสูตรชาววัง”


มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เปิดคอร์สฝึกอบรมการทำอาหารและงานฝีมือแบบชาววัง ประจำปี ๒๕๕๖ สอนโดยวิทยากรจากวิทยาลัยในวังหญิง อาทิ ขนมช่อม่วงไส้ไก่ เทียนอบ ขนมจีบไทย-จีบนก แกะสลักผลไม้ แกะสลักสบู่ ร้อยมาลัย คเรียนวันเสาร์เว้นเสาร์ ตั้งแต่เสาร์ที่ ๒ กุมภาพันธ์ - เสาร์ที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๖ ณ วังสระปทุม ค่าเรียนเริ่มต้นที่หลักสูตรละ ๑,๒oo - ๑,๕oo บาท รายได้ทั้งหมดจากเปิดอบรมสมทบทุนการดำเนินการของ พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เพื่อก่อสร้าง “ศูนย์รักษาพยาบาลรวมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าในวาระ ๑๕o ปี ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่โทร. o๒-๒๕๒-๑๙๖๕-๗


ภาพและข้อมูลจาก
naewna.com
khaosod.co.th

"ไม่มีความจริงใดในจักรวาล...No Absolute Truth in the Universe
"


สัจจะในพระพุทธศาสนา ตอนหนึ่งมีว่า "ไม่มีความจริงใดใดในจักรวาล" นั่นจึงเกิดเป็นนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ที่จะบอกเล่าตามจริงอันเป็นแก่นแท้ในพุทธศาสนา
 

ถ่ายทอดงานธรรมะผ่านงานศิลปะ โดยศิลปินและช่างภาพชื่อดังอย่าง เกศวิตา รอดพันธุ์, ไชโย โลห์อมรปักษิณ, พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ และองอาจ โล่ห์อมรปักษิณ เพื่อให้ผู้เสพศิลปะ และผู้ชมงานศิลปะ ได้เข้าใจ และศรัทธาในหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าอย่างถูกต้อง
               เช่นเดียวกับที่ในอดีต ศิลปินท้องถิ่น จะสร้างสรรค์งานศิลป์ ที่แฝงพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าผ่านงานพุทธศิลป์ หรืองานจิตรกรรม และสถาปัตยกรรม ในแบบที่ให้เป็นคำสอนสำหรับคนสมัยนั้น และเพื่อให้ชนรุ่นหลังได้เรียนรู้ในธรรมะที่แฝงในงานศิลปะ


ศิลปินผู้ร่วมนำเสนอผลงานในนิทรรศการนี้ ก็ต้องการนำเสนอผลของการผสมผสานระหว่างความแตกต่างกันของเทคนิค และการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ ทั้งภาพวาด งานประติมากรรม ภาพถ่าย ศิลปะจัดวาง ที่ต่างก็แฝงปรัชญาทางธรรมะ แล้วแต่มุมมองของศิลปินแต่ละท่าน

ใครที่คิดว่าจะเข้าใจ และเข้าถึงงานนิทรรศการนี้ได้ยาก คงต้องคิดใหม่ เพราะทีมผู้จัดนิทรรศการ ก็เป็นหนึ่งในทีมเดียวกับ "ธรรมดา" นิตยสารธรรมะรูปแบบใหม่ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเรื่องราวธรรมะ ผ่านรูปเล่มและการวางเลย์เอ้าท์ของหนังสือแบบแมกกาซีนแฟชั่นสมัยใหม่ เพราะธรรมะ เป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้กับคนที่ยุคทุกสมัย


ถ้าไปชมนิทรรศการนี้ แล้วคิดและต่อยอดความคิด และความเข้าใจในเรื่องธรรมะ ก็น่าเชื่อว่าจะทำให้การชมนิทรรศการนี้เต็มไปด้วยความสนุก และคุ้มค่ากับการดำเนินชีวิต ในโลกที่ปัจจุบันมายานั้นคือความจริงของคนบนโลกไปแล้ว
 
นิทรรศการ "ไม่มีความจริงใดใดในจักรวาล" No Absolute Truth in The Universe จัดขึ้นที่ห้องสตูดิโอ ชั้น ๔ หอศิลปะวัฒนธรรมกรุงเทพ ระหว่างวันที่ ๒๕ มกราคม - ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๖ 


ภาพและข้อมูลจากเวบ
pulsethailand.com
cheeze-magazine.com
เฟซบุคหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ

“งานแสดงผลงานประกวด Young Thai Artist Award 2012”


หลังจากมีการประกาศผล Young Thai Artist Award 2012 ทั้ง ๖ สาขา ได้แก่ สาขาศิลปะ ๒ มิติ, สาขาศิลปะ ๓ มิติ, สาขาภาพถ่าย, สาขาภาพยนตร์, สาขาวรรณกรรม และสาขาประพันธ์ดนตรี ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางมูลนิธิเอสซีจี ผู้สนับสนุนโครงการ และเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ร่วมกันเปิด นิทรรศการรางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย จัดแสดงผลงานเยาวชนที่ได้รับรางวัลอย่างเป็นทางการ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า เมื่อวันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๖ ที่ผ่านมา
   


โดยได้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานเข้าชมผลงานจำนวน ๓๖ ชิ้น ซึ่งแต่ละผลงานก็มีความโดดเด่นและบ่งบอกความเป็นตัวตนของศิลปินรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี อาทิ ผลงาน "เสื่อมสลาย" โดย สุดารรัตน์ วงนางาม จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมสาขาภาพถ่ายมาได้ โดยคณะกรรมการตัดสิน ผศ.สมพร รอดบุญ ยอมรับว่าเป็นภาพที่ควรได้รับรางวัล เนื่องจากมีความคิดและการสื่อความหมายที่ชัดเจน ความพิเศษและลักษณะเด่นของงานอยู่ที่วิธีนำเสนอภาพในลักษณะที่แปลกใหม่ ศิลปินนำวิธีการสานอันเป็นภูมิปัญญาของท้องถิ่นอีสานมาเป็นเทคนิคในการสานร้อยภาพผู้เฒ่าผู้แก่ ให้เป็นภาพในลักษณะแสดงถึงความเสื่อมสลายไปตามวัยและการเวลา นอกจากนี้ เนื้องานยังสะท้อนให้เห็นถึงความขัดแย้งระหว่างความเจริญทางเทคโนโลยีและความเป็นพื้นบ้านที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน และหากกล่าวในมุมมองของผู้ชม ผลงานให้ผลกระทบทางสายตาและผลกระทบทางจิตวิทยา ผู้ชมต้องใช้สมาธิในการดูงาน เช่นเดียวกับศิลปินที่ใช้สมาธิในการสร้างสรรค์ผลงาน 
   


ส่วนเจ้าของผลงานได้เผยว่า "เหตุผลที่เลือกนำเทคนิคการสานมาผสม เพราะยุคปัจจุบันงานถักสานเป็นภูมิปัญญาที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจแล้ว และกำลังเสื่อมสลายไปพร้อมกับผู้เฒ่าผู้แก่ จึงทดลองสิ่งเหล่านี้กับงานภาพถ่ายขาวดำที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งเป็นแนวที่หาทางออกทางด้านมิติยาก มาผนวกกับเสน่ห์ของงานสานเป็นที่สามารถแยกทุกอย่างให้เห็นชัดเจน ไม่ว่าจะตา จมูก ปาก รวมถึงรอยเหี่ยวย่นที่เราต้องการสะท้อน" 
   


หรือจะเป็นอีกผลงานที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ใช้ชื่อว่า "ความเปลี่ยนแปลงของสถาปัตยกรรมไทย" โดย พฤธินันท์ กมลาสน์ ณ อยุธยา จากคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ถึงแม้จะได้รับรางวัลดีเด่นสาขาภาพ ๒ มิติ แต่ภาพเศษกระเบื้องเก่าของหลังคาโบสถ์ที่กระจุยกระจายจากโครงสร้างเดิมปรากฏให้เห็นบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่ ทำให้ผู้ชมหลายคนเกิดความสะเทือนใจได้ไม่น้อย 
   


ผู้วาดเล่าว่า คุณค่าที่ปรากฏอยู่ในสถาปัตยกรรมนั้นเป็นมรดกของชาติ มีคำกล่าวว่า ศิลปะงามเท่ากับวัฒนธรรมของชาตินั้น ๆ จากประเด็นนี้จึงผสมผสานมุมมองของสถาปัตยกรรมไทยกับบรรยากาศที่เป็นมุมมองที่ไม่คุ้นชิน เพื่อสร้างจินตภาพให้ผู้ชมรับรู้และสนใจในสภาวะดังกล่าว และก่อให้เกิดความรัก ความหวงแหนในคุณค่าเหล่านี้ จุดเด่นของภาพคือเกิดจากจินตนาการที่จะช่วยสร้างการรับรู้ของผู้ชม จนกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น และนำมาซึ่งการค้นหา เป็นเหมือนกุศโลบายอย่างหนึ่งของงานศิลปะ 
   


"ผมมีความสนใจสถาปัตยกรรมไทยทั้งแบบเก่าและใหม่ เพราะเมื่อเห็นทั้งสองสิ่งอยู่ร่วมกันมันจะสะท้อนความขัดแย้ง เนื่องจากความเก่าทำให้เราเห็นวัฒนธรรม กลับกันการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทำให้รับรู้ถึงการเข้าครอบงำของระบบสังคมนิยม จึงอยากให้ภาพเป็นแนวทางให้คนยุคใหม่ตระหนักถึงความสำคัญของวัฒนธรรมไทย ซึ่งเป็นเหมือนสมบัติชิ้นสำคัญของชาติที่ไม่ควรจะสูญหายไป" พฤธินันท์เผย
   


จากงาน ๒ มิติที่ต้องการต่อลมหายใจให้กับวัฒนธรรมอันสวยงาม สู่งานประติมากรรมของ ไกรวุฒิ ปัญญาไว จากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่มสาขาศิลปะ ๓ มิติ กับผลงานชื่อ "อสุภสัญญา" ที่ต้องการแสดงออกถึงธรรมชาติของการมีชีวิต คือทุกสิ่งมีการเกิดขึ้น ยังอยู่ และดับไป เป็นผลงานที่สะท้อนอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดในเนื้อหาชีวิตที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมา ความพิเศษอยู่ที่สะท้อนแง่มุมพระพุทธศาสนาผ่านเทคนิคเชื่อมเหล็ก ด้วยรูปทรงที่มีความยิ่งใหญ่และสมบูรณ์   
   


ไกรวุฒิเผยว่า "การมีชีวิตของเราเป็นเหมือนการยืมมาจากธรรมชาติ พอถึงวันหนึ่งที่ลมหายใจของเราหมด ร่างกายก็จะเน่าเปื่อยย่อยสลายกลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติตามเดิม สิ่งที่ต้องการนำเสนอในผลงานชิ้นนี้คือ การพิจารณาสังขารของร่างกายว่ามันไม่ใช่ของเรา มันมีการสลาย และเป็นสิ่งบอบบาง สิ่งนี้ในทางพระพุทธศาสนาเรียกว่า อสุภสัญญา" เจ้าของงานเปิดเผยแนวคิด
   


ที่กล่าวมาเป็นเพียงบางส่วนของนิทรรศการเท่านั้น ยังมีผลงานที่ถูกสร้างสรรค์โดยเยาวชนฝีมือเยี่ยมมากมาย รอให้ผู้ชมเข้ามาสัมผัสแนวคิดคนรุ่นใหม่ผ่านงานศิลป์ทั้ง ๖ สาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ณ ห้องนิทรรศการ ๕ - ๘ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า.


ภาพและข้อมูลจากเวบ
thaipost.net
artbangkok.com"ทายาทหัตถศิลป์"


ศ.ศ.ป.เปิดตัวโครงการ “ทายาทหัตถศิลป์” คัดสรรผู้สืบทอดมรดกศิลปหัตถกรรมล้ำค่าร่วมแสดงเทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ ๒๕๕๖ คัด ๑o ทายาทครูช่างและช่างหัตถศิลป์รวมผลงานสืบสานแนวคิด พร้อมจัดแสดงผลงาน-นิทรรศการเผยแพร่แก่ผู้รักงานศิลปหัตถกรรมร่วมสมัยและสาธารณชน
       
      
นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เปิดเผยว่า งานศิลปหัตถกรรมโดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียนมีการพัฒนาต่อยอดในเชิงพาณิชย์มากขึ้น มีการส่งเสริมด้านการผลิตจากงานหัตถกรรมที่เคยเน้นการใช้ฝีมือภูมิปัญญาท้องถิ่นเปลี่ยนเป็นงานที่พัฒนาให้เกิดความร่วมสมัย มีประโยชน์ใช้สอย เพื่อให้ตรงตามความต้องการของตลาด นับเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เข้าสู่ภาวะการลดความนิยมในงานศิลปหัตถกรรมแบบดั้งเดิม ขาดการอนุรักษ์สืบทอดในฐานะสมบัติของชาติ จากแนวคิดนี้ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศซึ่งมีพันธกิจหลักในการพัฒนาทักษะฝีมือช่างและยกระดับความสามารถ เพื่อให้ผลงานศิลปาชีพและหัตถกรรมของไทยสามารถแข่งขันในเวทีโลก

พิมพาพรรณ ชาญศิลป์

       
       
ทั้งนี้ ได้ให้ความสำคัญในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและหัตถกรรมพื้นบ้าน งานฝีมืออันเป็นมรดกอันล้ำค่าของไทยให้เกิดการอนุรักษ์ให้คงอยู่และสืบทอดต่อไปในอนาคต จึงได้จัดทำโครงการ “ทายาทหัตถศิลป์” ขึ้น เพื่อสร้างโอกาสแก่ผู้สืบทอดงานอันเป็นมรดกให้มีช่องทางในการเข้าสู่ตลาด และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่งทายาทหัตถศิลป์ รุ่นที่ ๑ ของ ศ.ศ.ป. ที่เป็นคนรุ่นใหม่เหล่านี้ จะเป็นตัวแทนในการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ในวงกว้าง เพื่อให้งานศิลปหัตถกรรมดั้งเดิมที่มีคุณค่าเหล่านี้ได้ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น
       
       
ผู้อำนวยการ ศ.ศ.ป.ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการทายาทหัตถศิลป์นี้ทาง ศ.ศ.ป.โดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปหัตถกรรม และผู้เชี่ยวชาญด้านคุณภาพการผลิต ได้ร่วมกันคัดเลือกทายาทผู้สืบทอดมรดกงานฝีมืองานศิลปหัตถกรรมรวม ๑o ท่าน จากสาขาต่าง ๆ ทั้ง ๙ สาขา ประกอบด้วย เครื่องไม้ เครื่องจักสาน เครื่องดิน เครื่องทอ (เครื่องผ้า) เครื่องรัก เครื่องโลหะ เครื่องหนัง เครื่องกระดาษ และเครื่องหิน โดยส่วนหนึ่งเป็นทายาทของครูช่างซึ่งได้รับการยกย่องจาก ศ.ศ.ป.และช่างศิลป์ที่รับรางวัลจาก ศ.ศ.ป. โดยมีเกณฑ์ว่าจะต้องเป็นผู้สืบสายเลือดโดยตรงจากครูช่างหรือช่างศิลป์ฯ และปัจจุบันยังคงดำรงกิจการหรือประกอบการอยู่ รวมถึงทายาทงานศิลปหัตถกรรมที่ต่อยอดธุรกิจงานหัตถศิลป์จากบรรพบุรุษจนมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในปัจจุบันอีกด้วย
       
       
สำหรับผลงาน “ทายาทหัตถศิลป์” ทั้ง ๑o ท่าน ทางศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) จะจัดทำเป็นนิทรรศการจัดแสดงภายในงานเทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ ประจำปี ๒๕๕๖ (International Innovative Craft Fair 2013) ระหว่างวันที่ ๒ - ๕ พฤษภาคม ๒๕๕๖ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติไบเทค บางนา


ภาพและข้อมูลจาก
manager.co.th
komchadluek.net

พระที่นั่งเสวกามาตย์ สถานที่จัดแสดงวิวาหพระสมุท


"ละครพูดสลับลำวิวาหพระสมุท"


พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับ โรงเรียนภัทราวดีมัธยมศึกษาหัวหิน
อัญเชิญ ละครพูดสลับลำ วิหารพระสมุทร งานละครพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อการเรียนรู้ละครพระราชนิพนธ์บทร้องบทเจรจา การใช้ภาษาไทย และดนตรี ในการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมที่เกี่ยวเนื่องในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว สำหรับเด็กเยาวชน และประชาชนทั่วไปที่สนใจ


ละครพูดสลับลำวิวาหพระสมุท นำทีมโดย ครูเล็กภัทราวดี มีชูธน กำกับดนตรีโดย อานันท์ นาคคงและนักแสดงร่วม ๑๒o ชีวิตได้เปิดแสดงที่@วิกหัวหิน ค่าบัตรเข้าชมอยู่ ๕oo บาทขึ้นไป แต่การแสดงที่จะจัดขึ้นในวันที่ ๙ กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๕๖ เวลา ๑๕.oo -๑๗.oo น.ซึ่งจะเป็นการแสดงงานละคร วิวาหพระสมุท เป็นครั้งแรก จัดแสดงรูปแบบกลางแจ้ง ค่าเข้าชมอยู่ที่เพียง ๓o บาท เท่านั้น และภายในงานยังมีตะกร้าปิคนิคสำหรับผู้ที่สนใจรื่นรมย์กับบรรยากาศสวนภายในพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน


วิวาห์พระสมุทร เป็นบทละครพูดสลับลำ มีทั้งบทร้องและบทเจรจา เป็นพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ ทรงพระราชนิพนธ์ เมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๑ เนื้อเรื่องได้เค้ามาจากนิยายกรีกเก่าเชื่อว่า ถ้าใช้หญิงงามถวายแก่พระสมุทรจะช่วยให้ชาวเมืองพ้นภัยจากทะเล กล่าวถึงประชาชนชาวกรีก ณ เกาะอัลฟะเบตา เชื่อในอำนาจทางทะเล เมื่อครบรอบ ๑oo ปี จะต้องส่งสาวพรหมจารีไปเป็นเจ้าสาวของพระสมุทร กษัตริย์มิดัสผู้ครองเกาะจำใจส่งราชธิดาชื่ออันโดรเมดาไปสังเวย ฯลฯ จุดมุ่งหมายในการพระราชนิพนธ์ ก็เพื่อพระราชทานแก่คณะเสือป่า กองเสนาหลวงรักษาพระองค์ จัดแสดงเก็บเงินบำรุงราชนาวีสมาคมแห่งกรุงสยาม ณ พระราชวังสนามจันทร์


ผู้สนใจต้องการเข้าชม ร่วมบริจาคบำรุงพื้นที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ผู้ใหญ่ คนละ ๓o บาท เด็ก (๑o - ๑๔ ปี) คนละ ๑๕ บาท กรณีต้องการขึ้นชมหมู่อาคารพระที่นั่ง มีอัตราค่าบำรุงอีก ท่านละ ๓o บาท ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ สำนักงานมูลนิธิพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ในพระอุปถัมภ์ฯ o๓๒-๕o๘๔๔๔-๕


ภาพและข้อมูลจาก
เฟซบุค Patravadi High School Huahin
thainews.prd.go.th


"Love’s Secret"มายาซีเคร็ต แกลเลอรี มีความยินดีเรียนเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดนิทรรศการ Love’s Secret โดย มยุรฉัตร เอ็กเคิร์ท ในวันศุกร์ที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๑๙.oo น. ณ มายาซีเคร็ต แกลเลอรี (สีลม ซอย ๑๙) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อหมายเลข o๒-๖๓๕-๒๒๘๘, o๘๑-๓๗o-๕o๑๑, o๘๔-๓๘๖-๗๒๗๒


ภาพและข้อมูลจาก
เฟซบุค Mayas-Secret-Gallery-Bangkok


“งานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก”


ททท.ชวนนักท่องเที่ยว เที่ยวงาน “งานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก” ในวันที่ ๙ - ๑๕ ก.พ. นี้ ณ บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พบกับการประกวดและจำหน่าย “ดอกเบญจมาศ” แปลงสาธิตดอกเบญจมาศหลากสายพันธุ์ หลากการแสดงและจำหน่ายสินค้าผักเมืองหนาวปลอดสารพิษ เป็นต้น
       
       
จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ชวนทุกท่านสัมผัสกับสีสันของดอกไม้ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีใน “งานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก” ในระหว่างวันที่ ๙ - ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ณ บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
       
       
นายสุหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา กล่าวว่า การจัดงานเบญจมาศบาน ในม่านหมอกในครั้งนี้ จะสามารถส่งเสริม สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับคนในท้องถิ่น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอวังน้ำเขียวอีกด้วย
       
       
ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การประกวดและจำหน่าย “ดอกเบญจมาศ” แปลงสาธิตดอกเบญจมาศหลากสายพันธุ์ หลากการแสดงและจำหน่ายสินค้าผักเมืองหนาวปลอดสารพิษ แปลงเบญจมาศหลากหลายสายพันธุ์ ประติมากรรมนกยูง การจัดสวนหย่อม ตกแต่งภูมิทัศน์ การออกร้านแสดงผลิตภัณฑ์ตำบล การแสดงของนักเรียน กลุ่ม องค์กรต่าง ๆ การแสดงของวงดนตรี การแข่งขันจักรยาน “วังน้ำเขียว ครอสคันทรี่ ครั้งที่ ๑” รวมระยะทาง ๔๕กิโลเมตร(ในวันที่ ๑o ก.พ. นี้ เวลา o๘.oo น. สอบถามโทร. o๘-๑๙๕๕-๒๘๓๘) และกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายตลอดการจัดงาน
       
       
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี โทร.o-๔๔๒๔-๙๖๕๔, o๘-๙๒๘o-๕๔๙๕ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา โทร. o-๔๔๒๑-๓๖๖๖


ภาพและข้อมูลจาก
manager.co.th


"Creative Art Exhibition"


Creative Art Exhibition นิทรรศการแสดงผลงานระหว่างทางของการศึกษาในรายวิชา Creativity in Visual Art I : การสร้างสรรค์ทางทัศนศิลป์ ๑ วิชาที่ว่าด้วยการศึกษาวิเคราะห์ ทดลอง ค้นคว้า ค้นหา พัฒนาความคิด การแสดงออกและการปฏิบัติ


เพื่อนำไปสู่การสร้างสรรค์ผลงานทางทัศนศิลป์เฉพาะบุคคล โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานการศึกษาองค์ประกอบศิลป์และการวาดเส้น ปฏิบัติงานด้วยสื่อต่าง ๆ ทางทัศนศิลป์ โดยไม่จำกัดการสร้างสรรค์ทั้งเทคนิค วิธีการและวัสดุ ผลงานที่จัดแสดงเป็นผลจากการเรียนรู้ ศึกษา ค้นคว้าและทดลองหาความเป็นไปได้ต่างๆ ทั้งทางเทคนิค รูปแบบ แนวความคิดและการแสดงออก อันเป็นฐานของการเรียนรู้ วิธีการศึกษา การทำงานสร้างสรรค์ในระดับสูงสู่ชั้นปีต่อ ๆ ไป


นิทรรศการ : CREATIVE ART EXHIBITION : การสร้างสรรค์ทางทัศนศิลป์
ศิลปิน :
โดยนักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๕ คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
วันที่ : ๒๙ มกราคม – ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ 

สถานที่ : PSG Art Gallery หอศิลป์คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร (วังท่าพระ) กรุงเทพฯ

ติดต่อ : o๒-๒๒๑-๓๘๔๑


ภาพและข้อมูลจาก
artbangkok.com


"Ballad of the Black Cloud"


หยั่งลึกถึงจิตใต้สำนึกและตัวตนที่แท้จริงกับนิทรรศการศิลปะ Ballad of the Black Cloud ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการผลงานศิลปะร่วมสมัย โดย ปอม จิตประทักษ์ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงที่ใช้เทคนิคภาพวาดลายเส้น และ สีหมึก


ถ่ายทอดตัวตนที่แท้จริงอีกด้านหนึ่งของมนุษย์ ซึ่งมักจะเผยออกมาในยามค่ำคืนที่เราหลับใหล…..


“Ballad of the Black Cloud” การแสดงผลงานเดี่ยวชุดล่าสุด ของศิลปินหนุ่มไฟแรงที่คว้าปริญญาด้านกราฟฟิค ดีไซน์ จากสถาบันเลื่องชื่ออย่าง เซ็นต์ มาร์ติน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์งานศิลป์จากอังกฤษ ก่อนเริ่มเข้าสู่แวดวงศิลปกรรมในประเทศไทย โดยผลงานชุดล่าสุดนี้ ปอมตั้งใจใช้เทคนิคการวาดภาพลายเส้นและสีหมึกบนกระดาษเพื่อถ่ายทอดตัวตนแท้จริงของมนุษย์ที่ในยามปรกติอาจจะไม่เคยรู้จักด้วยกลไกของสมองจะเก็บไว้ในส่วนลึกด้วยเหตุผลและข้อแม้ทางสังคม แต่มักจะปรากฏให้เราพบเจอเฉพาะในช่วงที่เผลอไผล อ่อนแอ หรือเป็นเพียงภาพฝันในยามที่เราหลับใหล โดยตัวละครในภาพจะถูกสร้างจากจินตนาการผ่านการตีความของศิลปินถึงบุคลิกและลักษณะนิสัยที่ต่างจากตัวตนในชีวิตประจำวันที่มีวัฒนธรรมและบรรทัดฐานของสังคมเป็นตัวกำกับ ด้วยความต้องการที่จะใช้ผลงานครั้งนี้เป็นตัวแทนเรียกร้องเพื่อการยอมรับพฤติกรรมและความคิดที่หลายๆ คนต้องเก็บไว้ในส่วนลึกด้วยเกรงว่าไม่อาจยอมรับผลและความจริงจากการเปิดเผยได้


นิทรรศการ : “Ballad of the Black Cloud”

วันที่ : ๑ - ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖

ศิลปิน : ปอม จิตประทักษ์

สถานที่ : ก้อย อาร์ต แกเลอรี่

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร : o2-662-3218


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"ฉลาม ๑oo%"


WTF เเกลลอรี่, มูลนิธิ Freeland เเละ Love Wildlife ด้วยการสนับสนุนของ Canon Marketing (Thailand) ขอเชิญท่านเข้าร่วมงานเปิดเเละชมนิทรรศการเพื่อการสงวนปลาฉลาม

ในเเต่ละปีมีปลาฉลามมากกว่า ๗๓ ล้านตัวที่ถูกล่าเเละฆ่าเพื่อตอบสนองความต้องการการบริโภคหูฉลาม (หรือครีบ) ซึ่งเป็นผลให้จำนวนประชากรฉลามได้ลดลงอย่างรวดเร็วจนเป็นอันตรายเเละหายนะอันใหญ่หลวงต่่อสัตว์ชนิดนี้ เเละด้วยเหตุผลดังกล่าว ศิลปินเเละช่างภาพทั้งในประเทศไทยเเละจากต่างประเทศได้ร่วมกันจัดเเสดงงานนิทรรศการครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสียงสนับสนุนเเคมเปญใหม่ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดการซื้อขายเเละบริโภคหูฉลามในประเทศไทย


นิทรรศการครั้งนี้ประกอบด้วยศิลปินทั้งหมด ๔ ท่าน ได้เเก่ Paul Hilton ศิลปินภาพถ่ายผู้ไดัรับรางวัลสูงสุดของวงการภาพถ่าย World Press Award ปี ๒o๑๒ ผลงานที่ได้รับรางวัลเเละถูกนำมาเเสดงในนิทรรศการครั้งนี้คือภาพถ่ายการกระบวนการทำหูฉลาม เเละภาพถ่ายชุดล่าสุดที่ทำเป็นข่าวช็อคโลก คือภาพชุดครีบฉลามตากเเห้งกว่า ๓oo,ooo ครีบ บนหลังคาอาคารในฮ่องกง ศิลปินท่านที่สองคือช่างภาพผู้ชำนาญถ่ายสัดว์ใต้น้ำ เเละนักรณรงค์เพื่อสิ่งเเวดล้อมจิรายุ เอกกุล นำเสนอภาพอันสวยงามของฉลามในภาวะปรกติธรรมชาติ ท่านที่สามเป็นศิลปินไม่ประสงค์ออกนาม ได้สร้างผลงานศิลปะจัดวางเพื่อสะท้อนให้ผู้ชมเห็นถึงวัฒนธรรมการบริโภคหูฉลามอย่างไม่คิด


สุดท้ายเป็นงานวีดีโอมีเนื้อหาข้อมูลที่ให้ความรู้เกี่ยวกับปลาฉลาม ตัดต่อโดยศิลปินรุ่มหน้าใหม่ผู้ได้รับรางวัลมากมาย สิปปกร กังสาภิชาติ โดยผลงานทุกชิ้นถูกสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลุกให้ผู้บริโภคหูฉลามตื่นขึ้นจากความเย้ายวนของการบริโภคครั้งนี้ นิทรรศการครั้งนี้ใช้ศิลปะเป็นเครื่องมือเพื่อเเสดงให้เห็นถึงความเป็นจริง เบื้องหลังหูฉลาม เเละเน้นย้ำให้เห็นถึงอันตรายเเละความเสี่ยงต่อสุขภาพ เเละผลกระทบทางสิ่งเเวดล้อมของการบริโภคอาหารจานดังกล่าว


เปิดงานนิทรรศการในวันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.oo น.
นิทรรศการ : ฉลาม ๑oo%

วันที่ : ๒๑ กุมภาพันธ์ – ๒๒  มีนาคม ๒๕๕๖

สถานที่ :  WTF Cafe’ & Gallery

ติดต่อ : โทร/เเฟกซ์ o๒-๖๖๒-๖๒๔๖

เว็บไซต์ : //www.wtfbangkok.com
ติดต่อ
สมรัก ศิลา – ผู้จัดการ WTF Cafe & Gallery

โทร : o๒-๖๖๒-๖๒๔๖,  o๘๙-๙๒๖-๕๔๗๔

Email : somrak@wtfbangkok.comภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com
"ผลงานศิลป์ปี ๕๖"


นิทรรศการ : “ผลงานศิลป์ปี ๕๖”
ศิลปิน : คณาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ 
ลักษณะงาน : วาดเส้น จิตรกรรมและสื่อผสม
พิธีเปิดนิทรรศการ : วันที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ เวลา ๑๘:๓o น.
โดย รองศาสตราจารย์ ดร. วรากรณ์  สามโกเศศ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ประธานในพิธีเปิด
ระยะเวลาที่จัดแสดง : ๔ - ๑๗ มีนาคม ๒๕๕๖
ห้องนิทรรศการ : ห้องนิทรรศการชั้น ๑ ห้อง ๑ - ๒


แนวความคิด หลักการและเหตุผล
                               
เนื่องด้วยคณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์  ได้ทำการเปิดสอนศาสตร์ทางด้านศิลปะหลากหลายแขนง โดยมีหมวดวิชาพื้นฐานทางศิลปะเป็นผู้ปูพื้นฐานทางศิลปะทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติให้กับนักศึกษาทุกภาควิชา  ทั้งนี้คณาจารย์ในหมวดวิชา ได้ปรึกษาหารือกัน และเล็งเห็นแล้วว่า นอกจากหน้าที่ในการอบรมสั่งสอนและให้วิชาความรู้ทางศิลปะแก่นักศึกษาแล้ว คณาจารย์ในหมวดวิชาฯ ยังมีบทบาทอีกหนึ่งบทบาทก็คือ การเป็นศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะอย่างต่อเนื่อง ทางหมวดวิชาพื้นฐานทางศิลปะ จึงได้เชิญชวนเหล่าคณาจารย์ใน คณะศิลปกรรมศาสตร์ เพื่อร่วมแสดงผลงานศิลปะ โดยได้รวบรวมผลงานในรูปแบบต่างๆ อาทิเช่น ผลงานวาดเส้น,ผลงานจิตรกรรมสีน้ำ,สีน้ำมัน,ผลงานภาพถ่าย และผลงานสื่อผสม ซึ่งงานแสดงนิทรรศการได้ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีพ.ศ. ๒๕๔๙ – พ.ศ. ๒๕๕๕ โดยใช้ชื่อว่า นิทรรศการผลงานศิลป์  
                               

ในการจัด นิทรรศการผลงานศิลป์ ปี ๕๖ นี้ ถือเป็นครั้งที่ ๗ โดยจัดขึ้นที่ หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีศิลปินเข้าร่วมทั้งสิ้น ๓o ท่านดังนี้


ศิลปินรับเชิญ  

ดร.เลิศลักษณ์ ส. บุรุษพัฒน์ 
รองศาสตราจารย์ปริญญา ตันติสุข
อาจารย์เฉิดโฉม จันทราทิพย์
รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภกรณ์ ดิษฐพันธ์
ศาสตราจารย์กิตติคุณวัฒนะ จูฑะวิภาต
รองศาสตราจารย์จิระพัฒน์ พิตรปรีชา
ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรชัย เอกพลากร
ศาสตราจารย์อิทธิพล ตั้งโฉลก      

                                    
ศิลปินในโครงการ   
        
อาจารย์สาธร รุ่งทวีชัย
อาจารย์สิริทัต  เตชะพะโลกุล
อาจารย์เนติกร ชินโย
อาจารย์ทิพย์ลักษณ์ โกมลวณิช
อาจารย์ปรวรรณ ดวงรัตน์
อาจารย์คุณัชญ์ วัฒนกิจเจริญ
อาจารย์วัชราพร อยู่ดี
อาจารย์จิณณ์ธิศา  สุระประเสริฐ
อาจารย์อัจจิมา เจริญจิตร ตนานนท์
อาจารย์ธนพงษ์ ผลาขจรศักดิ์
อาจารย์ณมณ ขันธชวะนะ
อาจารย์อุบลวรรณ มูลกัณฑา
อาจารย์โอภาส เจริญสุข 
อาจารย์จักรพันธ์  สุระประเสริฐ
อาจารย์เตชนิธิ สังขะทรัพย์
อาจารย์กมลวรรณ พัชรพรพิพัฒน์
อาจารย์ธันวา ห้วงสมุทร
อาจารย์อุดม บุญเฉลิมชัย
อาจารย์อนันต์ ประภาโส
อาจารย์อดิศักดิ์ สร้อยสุริยา
คุณกรณ์ กรดนวม     ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"อีเลคโทรลักซ์​ ดีไซน์ แลบ แข่งขันออกแบบผลิตภัณฑ์"( way is watercolor)"


โครงการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก "อีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ" เชิญชวนนิสิต นักศึกษา หรือนักศึกษาจบใหม่ สาขาออกแบบอุตสาหกรรม ร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลกว่า ๒ แสนบาท พร้อมโอกาสฝึกงานและรับเงินเดือนกับทีมออกแบบชั้นนำของโลก ในหัวข้อ "แรงบันดาลใจชีวิตคนเมือง" จาก ๓ หัวข้อหลัก ได้แก่ การทำอาหารเพื่อการสังสรรค์ การสร้างอากาศธรรมชาติ และการทำความสะอาดแบบง่ายดาย โดยเปิดให้ผู้เข้าแข่งขันเลือกออกแบบวัสดุและบริการ นอกเหนือจากการออกแบบผลิตภัณฑ์ กำหนดปิดรับผลงานบรรยายแนวคิดพร้อมภาพสเกตช์วันที่ ๑๕ มี.ค. ๒๕๕๖ ประกาศผลรางวัลชนะเลิศเดือนตุลาคมนี้ อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย พร้อมมอบโอกาสให้เด็กไทย จัดมอบรางวัลระดับประเทศ ชิงรางวัล ๕ หมื่นบาท ติดตามข้อมูลการแข่งขันได้ที่ //www.electroluxdesignlab.com


ภาพและข้อมูลจากเวบ
ryt9.com

"ประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ ๓”


บริษัทหลักทรัพย์ เอเซียพลัส จำกัด (มหาชน)สานต่อโครงการเพื่อสังคมด้วยการจัดประกวดจิตรกรรมเอเซียพลัส ครั้งที่ ๓ ภายใต้แนวคิด “โลกาภิวัตน์” เพื่อมุ่งหวังการสร้างกระแสความนิยมในงานศิลปะของไทยรวมทั้งส่งเสริมศิลปินรุ่นใหม่ทั้งในระดับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ให้เป็นที่รู้จักในวงการศิลปะมากขึ้น รวมทั้งสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเทคนิคเฉพาะตัวของศิลปินแต่ละคน สู่พัฒนาการที่หลากหลายมากขึ้น
โดยเชิญ ๔ ศิลปินระดับอาจารย์อาวุโสของวงการศิลปะ ได้แก่

อาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี ,
อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ,
อาจารย์อิทธิพล ตั้งโฉลก และอาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ พร้อมทั้ง
ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ
คุณณินทิรา โสภณพนิช,
คุณพัชร สุระจรัส และ
คุณจิรวัฒน์ ลิ้วประเสริฐ ร่วมเป็นคณะกรรมการ


ผู้สนใจ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปสามารถ ส่งผลงานร่วมประกวด เป็นผลงานจิตรกรรม ๒ มิติ ใช้สีอะคริลิก สีน้ำมัน หรือสื่ออิสระบนผ้าใบ ขนาด ไม่เกิน ๑๕o x ๒oo ซม.(ไม่รวมกรอบ)


กำหนดส่งผลงาน

ระหว่างวันที่ ๒๕ - ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๖ ระหว่างเวลา ๙.oo - ๑๗.oo น. (ยกเว้นวันหยุดทำการของบริษัท) ณ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซียพลัสจำกัด (มหาชน) ติดต่อเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ชั้น ๓ สาธรซิตี้ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ


เงินรางวัล รวมกว่า ๓oo,ooo บาท ซึ่งแบ่งออกเป็น

รางวัลยอดเยี่ยม ๑ รางวัล รับเงินสด ๑๒o,ooo บาท พร้อมเกียรติบัตร
รางวัลดีเด่น ๕ รางวัล รับเงินสด รางวัลละ ๕o,ooo บาท พร้อมเกียรติบัตร


หมายเหตุ
ประกาศผล ภายในวันที่ ๓o เมษายน ๒๕๕๖
พิธีมอบรางวัลและจัดแสดงนิทรรศการ วันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๖
ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ๑o๑ ถนนราชดำเนินกลาง (เชิงสะพานผ่านฟ้า) แขวงบวรนิเวศ กรุงเทพมหานคร ๑o๒oo


ภาพและข้อมูลจากเวบ contestwar.comบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2556 9:51:36 น. 0 comments
Counter : 6467 Pageviews.

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.