happy memories
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
14 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
เสพงานศิลป์ ๑๒
ภาพจากเวบ deviantart.com

"ฉันได้จากโลกนี้ไปแล้วโดยไม่เสียใจ

เพราะฉันได้อุทิศชีวิตของฉันให้กับ

บางสิ่งที่เป็นประโยชน์

ในฐานะเป็นผู้รับใช้ที่ต่ำต้อย

ในงานศิลปของฉัน

ชีวิตนั้นสั้น....แต่ศิลปะยืนยาว


ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

‪Yukie Nishimura (西村 由紀江) - That day‬


“ตำนานไหมไทยเทิดไท้ราชินี”


"ผ้าไหมไทย" มีชื่อเสียงขจรขจายได้รับความนิยมไปทั่วโลกได้จนถึงวันนี้ ล้วนเกิดจากพระปรีชาสามารถ พระอัจฉริยภาพ และพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงส่งเสริมให้พสกนิกรยากจนได้มีอาชีพเสริมนอกจากการประกอบอาชีพทางการ เกษตร ดังนั้นในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘o พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๕ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย กรมหม่อนไหม จึงได้จัดงาน "ตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ" มี ธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ประเสริฐ โกศัลวิตร อธิบดีกรมหม่อนไหม ร่วมกันตั้งโต๊ะแถลงข่าว ที่ห้องประชุม ๑๒๓ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันก่อน


ธีระ วงศ์สมุทร เปิดเผยถึงการจัดงานในครั้งว่า นอกเหนือจากการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษา และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘o พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๕ ที่มีต่อวงการไหมไทยแล้ว งานนี้ประชาชนยังจะได้รับทราบและเข้าใจถึงความสำคัญของเครื่องหมายรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย ภายใต้สัญลักษณ์ "ตรานกยูงพระราชทาน" ซึ่งเล็งถึงความสำคัญในทุกกระบวนผลิตผ้าไหม ตั้งแต่การปลูกหม่อนเลี้ยงไหม การทอผ้าไหม ทั้งนี้ ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์ เป็นองค์ประธานด้วย


สำหรับ เสริฐ โกศัลวิตร ให้รายละเอียดของกิจกรรมภายในงานซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๒ - ๑๖ กันยายน ๒๕๕๕ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า ประกอบไปด้วยนิทรรศการที่แสดงถึงพระปรีชาสามารถ พระอัจฉริยภาพ และพระมหากรุณาธิคุณด้านหม่อนไหม นิทรรศการตรานกยูงพระราชทาน การจัดแสดงชุดพระยาแรกนาขวัญ สิ่งประดิษฐ์จากรังไหม การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผ้าไหมจากทั่วประเทศกว่า ๑๒o ร้าน และร้านจากศูนย์ศิลปาชีพอีกกว่า ๓o ร้าน รวมถึงการเปิดเวทีให้เกษตกรผู้ผลิตผ้าไหมได้พบปะกับผู้ประกอบการเพื่อขยาย ตลาดสินค้าทั้งในและต่างประเทศด้วย


"นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับงานวิจัยและนวัตกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ "ไหมอินทรีย์ หรือ ไหมปลอดสารเคมี ๑oo เปอร์เซนต์" อันเกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐ บริษัทเอกชน ในการพัฒนาตั้งแต่ขั้นตอนการปลูกต้นหม่อน ไข่ไหม พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ไหมถูกเลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติ เช่นเดียวกับการสาวไหมด้วยกาวธรรมชาติ รวมถึงขั้นตอนการย้อมด้วยสีธรรมชาติ จนเป็นที่ยอมรับของสหภาพยุโรป (อียู) เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้งหมดล้วนเกิดจากพระราชประสงค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่พระราชทานตรานกยูง ภายใต้การมุ่งเน้นด้านการอนุรักษ์สืบสาน ภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่ต่อไป ขณะเดียวกันยังมีการแสดงระบบการเรียนการสอนการทอผ้าไหมผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยจะบรรจุขั้นตอนการทอด้วยลวดลายแบบกลาง ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ" อธิบดีกรมหม่อนไหม กล่าวเสริมภาพจากเวบ komchadluek.net
/thailandexhibition.com

รพินทรนาถ ฐากูร


"อวดศิลป์อินเดีย - ไทย"


ศูยน์วัฒนธรรมอินเดีย แห่งสถานเอกอัครราชทูตอินเดียในประเทศไทย ร่วมกับสำนักพิมพ์ภารตะ ขอเชิญชมงานแสดงผลงานศิลปะของ อาจารย์อภิชัย วิจิตรปิยกุล ศิลปินและบรรณาธิการฝ่ายศิลป์สำนักพิมพ์ผีเสื้อ

ภาพที่จะจัดแสดงครั้งนี้มีจำนวนถึง ๓o ภาพ เป็นภาพสีอคริลิคและลายเส้นปากกา ภาพทั้งหมดล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะและขนบวัฒนธรรมอินเดีย รวมทั้งงานของท่านรพินทรนาถา ฐากูร เมธีปราชญ์ ผู้ได้รับรางวัลโนเบลคนแรกงของเอเชีย และผู้ก่อตั้งวิศวะภารติ หรือ ศานตินิเกตัน มหาวิทยาลัยชื่อดังของอินเดียและเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะ ภาพบางส่วนใช้เป็นทั้งภาพปกหนังสือและภาพประกอบหนังสือของท่านรพินทรนาถ ฐากูร เช่น กวีนิพนธ์หิ่งห้อย ปรัชญานิพนธ์สาธนา และหนังสือชีวิตพินทรนาถ ฐากูร หนังสือทั้งสามเล่มนี้จัดพิมพ์ขึ้นในโอกาสพิเศษของการเฉลิมฉลอง ๑๕o ปีเมธีแห่งปราชญ์​ รพินทรนาถ ฐากูร

ภาพจากเวบ gutenberg.orgงานนี้ยังเป็นเสมือนโอกาสแนะนำสำนักพิมพ์ภารตะ ประเทศไทย สำนักพิมพ์ที่ตั้งใจผลิตหนังสือเกี่ยวกับอินเดียในหลากหลายสาขา เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจในศาสตร์และศิลป์แขนงต่าง ๆ ให้คนไทยได้เรียนรู้ เข้าใจ และเพื่อสานสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ

นิทรรศการ "แสดงศิลป์ อินเดีย - ไทย" (Bharat Dashan) จัดแสดงระหว่างวันที่ ๒๑ - ๒๙ กันยายน ๒๕๕๕ อาคารจัสมิน ชั้น ๒๗ ปากซอยสุขุมวิท ๒๓ (ซอยประสานมิตร) กรุงเทพฯ (ใกล้สถานี BTS อโศก) เวลา ๑๑.oo - ๑๗.๓o น. (ไม่มีค่าใช้จ่าย) สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ สำนักพิมพ์ภารตะ เฟซบุค bharatbookthai อีเมล์ Bharatbooktahi@yahoo.com หรือศูยน์วัฒนธรรมอินเดีย โทร o๒-๒๖๑-๕๓o๑ - ๒ภาพและข้อมูลจาก
นสพ.กรุงเทพธุรกิจ จุดประกาย ๑๒ ก.ย. ๒๕๕๕
เฟซบุค
gutenberg.org

"โครงการศิลปกรรม Brand New 2012"


โครงการศิลปกรรม Brand New เป็นโครงการที่ดําเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ ๘ โดยมี วัตถุประสงค์หลักเพื่อสนับสนุนศิลปินรุ่นใหม่ให้เข้าสู่การเป็นศิลปินอาชีพ โดยผ่านกระบวนการคัดสรรจากคณะกรรมการและภัณฑารักษ์รับเชิญ และเปิดโอกาสให้จัดแสดงนิทรรศการผลงานเดี่ยว โดยที่ศิลปินเป็นผู้กําหนดหัวเรื่องและเนื้อหา อีกทั้งยังเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนทัศนคติ ผู้ชมและผู้สนใจที่มีต่อผลงานศิลปะ รวมไปถึงสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างหอศิลป์ร่วม สมัยที่เข้าร่วมโครงการ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างหอศิลป์ร่วมสมัยในกรุงเทพฯ รวมถึงความร่วมมือระหว่างองค์กรภาครัฐและเอกชน


สําหรับในปี พ.ศ. ๒๕๕๕ นี้ ได้เชิญภัณฑารักษ์ชาวฟิลิปปินส์ ริงโก้ บูโนอาน (Ringo Bunoan) เป็นภัณฑารักษ์รับเชิญในการทําวิจัยและคัดสรรผลงานเพื่อเข้าร่วมโครงการ สําหรับริงโก้เธอ เป็นศิลปินและภัณฑารักษ์ที่ร่วมก่อตั้งพื้นที่ทางเลือกสําหรับศิลปะ ฟิลิปปินส์ร่วมสมัย ‘Big Sky Mind’ ที่ประสบความสําเร็จอย่างสูงในยุคต้นคริสต์ทศวรรษ ๒ooo ปัจจุบันริงโก้ยังเป็นผู้วิจัย ให้แก่ Asia Art Archive ประจําประเทศฟิลิปปินส์


สนทนากับภัณฑารักษ์: “ทิศทางของศิลปินรุ่นใหม่ก้าวสู่มืออาชีพระดับอาเซียน” โดย ริงโก้ บูโนอาน (Ringo Bunoan)
เวลา : ๑๖.oo-๑๗.oo น.
พิธีเปิดโครงการ: ๑๕ กันยายน ๒๕๕๕
เวลา : ๑๘.oo น.
สถานที่: โถงกิจกรรม หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กล้วยน้ำไท)

ตารางนิทรรศการ ‘Brand New 2012’ / ‘Brand New 2012’ Exhibition Schedule
‘Brand New 2012’ @WTF
ศิลปิน: น้ําฝน อุดมเลิศลักษณ์ และ นฤเบศ วาดวารี
สถานที่: WTF Café & Gallery
วันที่ : ๑ – ๑๘ กันยายน ๒๕๕๕
พิธีเปิด : ๑ กันยายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๘.oo น.

‘Brand New 2012’ @BUG
ศิลปิน: ดนตรี ศิริบรรจงศักดิ์, ธนรัช สิริพิเดช และ ลัทธพล ก่อ เกียรติตระกูล
สถานที่: หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
วันที่ : ๑๕ กันยายน – ๒o ตุลาคม ๒๕๕๕
พิธีเปิด: ๑๕ กันยายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๘.oo น.

‘Brand New 2012’ @Numthong Gallery at Aree
ศิลปิน: ใจทิพย์ ใจดี และ ณัฐพาส จิระสถิตย์วรกุล
สถานที่: นําทองแกลเลอรี่ แอท อารีย์
วันที่ : ๒๒ กันยายน – ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๕
พิธีเปิด: ๒๒ กันยายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๘.oo น.ข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

“วาทะศิลป์ พีระศรี เชิดชูเกียรติ ๑๒o ปี ชาตกาลศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี”


คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ ร่วมกับ บมจ. ธนาคารกสิกรไทย มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมเป็นเกียรติในโอกาสที่ ฯพณฯ ชวน หลีกภัย เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ “วาทะศิลป์ พีระศรี” ในวาระเชิดชูเกียรติ ๑๒o ปี ชาตกาลศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี


การแสดงศิลปกรรม ครั้งที่ ๒๙ ของ อาจารย์คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และศิลปินรับเชิญ ณ PSG Art Gallery คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ กรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๕๕ (วันศิลป์ พีระศรี)


พิธีเปิด ๙.oo น.
(นิทรรศการเปิดการแสดงระหว่างวันที่ ๑๕ กันยายน – ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๕)
ทุกวันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่ เวลา ๑o.oo – ๑๘.oo น.
หยุดวันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"สารแห่งความสุข"


ช่วงเวลาที่ผ่านมา ผู้คนสังคมโดยรวมความสุขและรอยยิ้มหายไป เราถูกบีบรัด ทั้งหน้าที่การงาน การเดินทาง การใช้ชีวิตในเมืองที่ทุกอย่างเร่งรีบ จนชีวิตขาดความเป็นส่วนตัว หาความสุขได้ยากขึ้น สภาพบ้านเมืองที่ขาดความเข้าใจซึ่งกันและกัน เศรษฐกิจที่ทุกคนต้องดิ้นรนทำให้ผมมีคำถามในใจ สิ่งที่เราทำกันอยู่นี้ คือ ความสุขหรือเปล่า ผมพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งนี้ “ความสุข”


ผมมีสิ่งที่จะบอกเล่าให้ฟัง เรามาดูว่าความสุขที่เราเคยรับรู้มามีอะไรบ้าง ในยุคหนึ่งเคยมีนิยามของความสุข ที่หลายคนพูดว่า ความสุขที่คุณดื่มได้ เราคงไม่สงสัยว่าจริงหรือไม่จริง แต่ผมรู้ว่าความสุขชนิดนี้ เมื่อดื่มแล้วทำให้เราเดินขาปัดได้เหมือนกัน มาในยุคปัจจุบัน เห็นการขยับตัวของนิยามของความสุข ที่มีนักไอเดียคิดออกมากันมากมาย เช่น แค่เปิด…ก็สุขแล้ว เราสุขได้ทุกวัน ทุกความสุขสำคัญเสมอ ความสุขที่ยากจะห้ามใจ ความสุขที่เราสร้างเอง และทุกความสุขยิ่งใหญ่เสมอ นี่เป็นรูปแบบที่ผมพอจะหามาเสริฟให้คุณได้รับรู้กัน แม้แต่หน่วยงานรัฐบางหน่วยงานบอกว่าจีดีพียิ่งมากบอกถึงความมั่งคั่งของประเทศ


ผมชักไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ผมบอกมาทั้งหมด เป็นความสุขจริงอย่างที่เค้าบอกหรือเปล่า เพราะสิ่งที่ผมเคยได้พูดคุยและฟังมาจากอีกกลุ่มหรืออาจเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีแนวคิดต่าง เค้าบอกว่าความสุขเป็นภัยต่อทุนนิยม สิ่งที่บอกมาอาจเป็นเพราะความสุข อาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินมากมาย การมีบ้านหลังใหญ่ การที่มีที่ดินมากมายหรือการกินอาหารแพง ๆ ความสุขอาจเกิดขึ้นจากพื้นที่เล็ก ๆ ภายในร่างกายของเราก็เป็นได้ สิ่งนั่นก็คือ หัวใจของเราเอง


ผมมานั่งทบทวนและทำความรู้จักกับความสุขบนพื้นที่นี้ให้มากขึ้น อะไรคือสิ่งที่ผมได้รับมาตลอดหลายปี ความสุขแบบไหนที่หล่อเลี้ยงหัวใจผม คำตอบคงอยู่ตรงหน้าผม งานศิลปะที่ผมทำมาตลอดเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ ชีวิตเราคงปฏิเสธการทำงานไม่ได้เพราะเป็นตัวทำให้เกิดปัจจัย มาหล่อเลี้ยงชีวิต ในช่วงหนึ่งปีหรือ ๓๖๕ วัน เราคงมีความสุขกันไม่ได้ทุกวัน และในหนึ่งวันชีวิตส่วนใหญ่ของเราอยู่กับงาน สำหรับผมงานศิลปะช่วยเติมเต็มในส่วนต่างๆของชีวิต เป็นทั้งงานที่รักเป็นศรัทธาที่ผมมีเต็มหัวใจผม ผมหวังว่างานศิลปะที่ผมได้ทำออกมา ให้ทุกท่านได้เห็นนี้ชักชวนพวกท่าน มาร่วมกันค้นหาความสุขร่วมกัน เพราะแต่ละคนมีความสุขที่แตกต่างกัน กับนิทรรศการที่มีชื่อว่า “สารแห่งความสุข : The Endorphine”ศิลปิน : สนามชัย พวงระย้า


พิธีเปิดนิทรรศการ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๘.oo น.
นิทรรศการ : “สารแห่งความสุข : The Endorphine”
ศิลปิน : สนามชัย พวงระย้า
วันที่ : ๒ พฤศจิกายน – ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๕
สถานที่ : ห้องนิทรรศการชั้น ๒ หอศิลป์จามจุรีภาพช้อมูลจากเวบ
artbangkok.com


“ศิลป์รักษ์โลก”บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำแห่งเอเชียแปซิฟิค เชิญผู้ที่สนใจชมงานนิทรรศการ “ศิลป์รักษ์โลก (Arts for The Planet) ครั้งที่ ๓” ชมผลงานศิลปะของนักเรียนระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายจากกรุงเทพฯและภาคใต้ ที่ส่งผลงานเข้าประกวดภายใต้หัวข้อ "แต้มสี เติมฝัน สร้างสรรค์อนาคต" โดยภาพวาดที่ได้รับการคัดเลือกจากการประกวดทั้งหมด ๑๘o ภาพ จะได้รับการจัดแสดงและจำหน่าย ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ ๑๔ - ๒๓ กันยายน ๒๕๕๕ โดยจะนำเงินรายได้จากการจำหน่ายเข้าสบทบทุนมูลนิธิออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เพื่อสนับสนุน“โครงการเหรียญบาทเพื่อชีวิต" ในการสร้างโอกาสการเรียนรู้ของ เด็กยากจนและด้อยโอกาสในประเทศไทย


ปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า“ออนิกซ์ฯ จัดโครงการ ‘ศิลป์รักษ์โลก’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยในปีนี้ได้จัดร่วมกับ บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ใช้หัวข้อ "แต้มสี เติมฝัน สร้างสรรค์อนาคต" เพื่อแสดงถึงปณิธานของออนิกซ์ฯ ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านการประกวดวาดภาพ เพื่อการปลูกจิตสำนึกถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และพัฒนาทักษะด้านศิลปะในหมู่เยาวชนไทย”


ภาพและข้อมูลจากเวบ
bacc.or.th
wikalenda.com

“Keep in mind : เก็บไว้ในใจ”


ทุกสิ่งที่ผ่านมาเข้ามาในชีวิตล้วนมีคุณค่าทางจิตใจทั้งสิ้น การที่เราจะเก็บเกี่ยวคุณค่าของมันได้มากหรือน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับความละเอียด ละเมียดละไมของจิตใจแต่ละบุคคล ในนิทรรศการครั้งนี้ศิลปินได้นำผลงานทุกช่วงเวลา ตั้งแต่เริ่มสร้างผลงานศิลปะมาแสดง ซึ่งได้แสดงถึงพัฒนาการที่เติบโตขึ้นตามวันเวลา เพิ่มขึ้นทั้งวัยวุฒิและทักษะ ผลงานแต่ละชิ้นถูกสร้างขึ้น ณ ช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งศิลปินได้กลั่นกรองความคิดที่ผ่านประสบการณ์ ณ ช่วงเวลานั้น มานำถ่ายทอดเป็นผลงานจิตรกรรม อันเป็นสิ่งที่ศิลปินปรารถนาว่าผู้ที่มาชมผลงานในครั้งนี้จะรับรู้ถึงคุณค่า ของผลงานที่ศิลปินต้องการถ่ายทอดออกมา และได้เก็บความรู้สึกนั้นไว้ในใจตลอดไป


นิทรรศการ “Keep in mind : เก็บไว้ในใจ”
ศิลปิน : สุดรัก อุทโยภาศแ (sudruke utayophat)
ลักษณะงาน : จิตรกรรม
ระยะเวลาที่จัดแสดง : ๘ - ๒๑ กันยายน ๒๕๕๕
ห้องนิทรรศการ : ห้องนิทรรศการชั้น ๑ ห้อง ๑ - ๒ หอศิลป์จามจุรี


ภาพและข้อมูลจากเวบ
jamjureeartgallery.blogspot.com

"ธรรมชาติ ของธรรมชาติ" (Nature Of Nature)


นิทรรศการ "ธรรมชาติ ของธรรมชาติ" (Nature Of Nature)

ศิลปิน
อิศเรศ วงศ์สิงห์ Issared Wongsing
จักรกฤษณ์ ศรีสงคราม (Jakkrit Srisongkram )

ลักษณะงาน
จิตรกรรมสีอะครีลิค และเทคนิคผสม

ระยะเวลาที่จัดแสดง
วันที่ ๒๗ กันยายน – ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๕

สถานที่
ห้องนิทรรศการชั้น ๑ ห้อง ๑ - ๒ หอศิลป์จามจุรี


ศิลปิน อิศเรศ วงศ์สิงห์
แนวความคิด

ภาพบรรยากาศ ที่เกิดจาก แสงเงา สีสัน พืชพันธ์ ดอกไม้ ภูเขา ท้องฟ้า สายลมและแสงแดด ซึ้งเราสามารถรับรู้ได้จากประสาทสัมผัส ทำให้เกิดอารมณ์ ความรู้สึก และสุนทรีย์ภายใน ข้าพเจ้าได้ถ่ายทอดความรู้สึกและสื่อสารโดยอาศัยทัศนธาตุและประสบการณ์ทาง ด้านศิลปะ โดยถ่ายทอดความรู้สึกจากตาสู่ปลายพู่กัน ด้วยสีอะครีลิค


ศิลปิน จักรกฤษณ์ ศรีสงคราม
แนวความคิด

ข้าพเจ้ามีความประทับใจในเสน่ห์และความงดงาม ที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงตามวัฏจักรของธรรมชาติตามกาลเวลา จึงถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานจิตรกรรม ด้วยจังหวะและมุมมองตามความรู้สึกส่วนตัวของข้าพเจ้า


ภาพและข้อมูลจากเวบ
jamjureeartgallery.blogspot
เฟซบุค ธรรมชาติของธรรมชาติ"Untamed @ Leapfrog โดย V64 Art Studio"โรงแรมรามาด้า อังคอร์ กรุงเทพฯ มีความยินดีขอเรียนเชิญร่วมงานแสดงภาพศิลปะ ของศิลปินร่วมสมัยจาก V64 Art Studio ในหัวข้อ “Untamed @ Leapfrog” ทั้งนี้ในงานประกอบไปด้วยภาพวาด ภาพเหมือน และงานปั้นจากจิตรกรฝีมือดีรวม ๑o ท่าน ซึ่งประกอบด้วย


๑. นิติชัย ไชยแสน

๒. ดุสิต พิมพ์ช่างทอง

๓. อนุรักษ์ นามอภัย

๔. วรวิทย์ เหล่าขวัญสถิตย์

๕. ประไพพรรณ ยันตพร

๖. วิทยา พิเศษ
๗. จิตติ จำเนียรไวย
๘. อธิมา ทองลุม

๙. วรวัฒน์ ช่อทับทิม

๑o. Cecê Nobreงานแสดงนิทรรศการภาพศิลปะครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ห้องอาหารลิพฟร็อคเป็นระยะ เวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๕๕ เป็นต้นไป นอกจากท่านจะได้ชื่นชมงานศิลปะอันวิจิตตระการตาแล้ว ท่านยังได้ลิ้มลองอาหารเลิศรสจากเชฟฝีมือฉกาจ พร้อมทั้งเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่เข้ากันกับรสชาติอาหารเป็นอย่างดี


รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โรงแรมรามาด้า อังคอร์ กรุงเทพฯ 

โทร : o๒-๖๑๕-o๙๙๙, o๘๙-oo๖-๘๖๙๗

อีเมล์ :sureerat.s@ramadaencorebangkok.com


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.comบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 14 กันยายน 2555
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2555 19:00:33 น. 0 comments
Counter : 5773 Pageviews.

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.