happy memories
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
4 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
เสพงานศิลป์ ๓๕
ภาพจากเวบ deviantart.com

"ฉันได้จากโลกนี้ไปแล้วโดยไม่เสียใจ

เพราะฉันได้อุทิศชีวิตของฉันให้กับ

บางสิ่งที่เป็นประโยชน์

ในฐานะเป็นผู้รับใช้ที่ต่ำต้อย

ในงานศิลปของฉัน

ชีวิตนั้นสั้น....แต่ศิลปะยืนยาว


ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

Romance - ‪Yuhki Kuramoto‬

“ลานดารา ภัทราวดี มีชูธน"


หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติในการประทับรอยพิมพ์มือพิมพ์เท้าของปูชนียบุคคลด้านการแสดง ภัทราวดี มีชูธน ที่จะมาเป็นดาวดวงที่ ๑๔o บนลานดารา พร้อมรับฟังประสบการณ์เมื่อครั้งโลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์ไทย


ภัทราวดี มีชูธน เกิดเมื่อวันที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๔๙๑ เป็นลูกสาวคนเล็กของ สอาด มีชูธน อดีตอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม และคุณหญิงสุภัทรา สิงหลกะ นักต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีคนสำคัญของเมืองไทย


ชีวิตของภัทราวดีผูกพันกับศิลปะการแสดงมาตลอดตั้งแต่วัยเยาว์ เริ่มจากการชอบฟังคุณแม่ร้องเพลง และมีโอกาสได้รับชมละครของกรมศิลปากรอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ยังได้ศึกษาทั้งด้านการร้อง การรำ และเล่นดนตรี ตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อครั้งเรียนที่โรงเรียนราชินี ภายหลังจากจบการศึกษาระดับชั้น ม.๕ ภัทราวดีก็ได้ไปศึกษาต่อระดับไฮสคูล ที่ประเทศอังกฤษ และระดับอุดมศึกษา ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นดั่งประตูบานใหญ่ที่เปิดให้เธอได้ก้าวเข้าไปเรียนรู้โลกของศิลปะการแสดงแบบตะวันตก ผ่านการทำกิจกรรมมากมายภายในสถาบัน


ด้วยหัวใจที่รักในการเป็นนักแสดง ภัทราวดีจึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางการเรียนที่อเมริกา จากสาขาบริหารธุรกิจ ไปอยู่ที่ Pasadena Playhouse ซึ่งเป็นทั้งโรงเรียนสอนการแสดง และโรงละคร ตามคำแนะนำของ สดใส พันธุมโกมล ที่นี่ เธอได้ศึกษางานละครเวทีแบบครบวงจร ทั้งการแสดง แต่งหน้า จัดฉาก ไปจนถึงเครื่องแต่งกาย นอกจากนี้เธอยังได้ไปศึกษาด้านการออกแบบเสื้อผ้า ด้วยความสนใจในเรื่องแฟชั่น ส่งผลให้เมื่อกลับมาที่เมืองไทย ภัทราวดีจึงเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบ ในชื่อ ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ และเปิดร้านออกแบบเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดาผู้สนใจแฟชั่นในยุคนั้น


หลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการเดินแบบจนได้ชื่อว่าเป็นนางแบบผู้มีรสนิยมล้ำสมัยและโดดเด่นมากที่สุดคนหนึ่ง เส้นทางชีวิตของภัทราวดีก็ได้เวียนมาบรรจบกับถนนสายการแสดงที่เธอรัก เมื่อได้รับคำชักชวนจากเพื่อนให้มาร่วมเล่นละครโทรทัศน์ ซึ่งในยุคนั้นยังเป็นการแสดงละครสด แม้จะไม่ได้รับบทเป็นตัวเอก แต่ฝีมือของภัทราวดีก็เข้าตา ครูมารุต (ทวี ณ บางช้าง) ผู้กำกับภาพยนตร์ ถึงกับโทรศัพท์ไปชื่นชม และแนะนำให้ เบญจมินทร์ (ตุ้มทอง โชคชนะ) ผู้สร้างภาพยนตร์ เข้าไปทาบทามให้มาประชันบทบาทกับ นาท ภูวนัย และภาวนา ชนะจิต ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เบญจมินทร์กำลังเตรียมสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๖ กำกับโดย ปริญญา ลีละศร โดยภัทราวดี ต้องรับบทเป็น เอื้อยทอง ตัวละครที่แก่กว่าอายุจริงของเธอในเวลานั้นนับสิบปี แต่ความเอาจริงเอาจังในการทำหน้าที่อย่างมืออาชีพ บวกกับพรสวรรค์ด้านการแสดง และการได้ สุพรรณ บูรณะพิมพ์ นักแสดงผู้ที่เธอเลื่อมใสคอยชี้แนะแนวทาง ก็ส่งผลให้ภัทราวดีสามารถคว้ารางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม มาครองได้ทันทีที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องแรก


ชื่อของ ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ จึงกลายเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง และมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องในเวลานั้น ซึ่งส่วนมากเป็นฝีมือการกำกับของ ปริญญา ลีละศร เช่นเดิม อาทิ นางสาวมะลิวัลย์ (๒๕๑๘) ที่เธอรับอาสาเขียนบทร่วมกับ เริงศิริ ลิมอักษร ตะวันตกดิน (๒๕๑๘) นางเอก (๒๕๑๘) เกมส์ (๒๕๑๙) รวมไปถึงผลงานกับผู้กำกับคนอื่น ๆ เช่น พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ยุคล ใน น้ำผึ้งขม (๒๕๑๗) ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ใน ความรักครั้งสุดท้าย (๒๕๑๘) และนางแบบมหาภัย (๒๕๑๙)


ปี ๒๕๒๐ ภัทราวดีมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง ๑-๒-๓ ด่วนมหาภัย ออกฉาย จากนั้นจึงเว้นวรรคจากการแสดงภาพยนตร์ไประยะเวลาหนึ่ง เพื่อหันไปทุ่มเทกับงานละครโทรทัศน์ยุคใหม่ของไทยซึ่งเธอเป็นผู้บุกเบิก ก่อนจะหวนกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง น้ำพุ (๒๕๒๗) ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองต่อจากเรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย ที่ได้รับบทเป็นภาพจำลองของ สุวรรณ สุคนธา นักเขียนหญิงคนสำคัญของไทยผู้ที่เธอชื่นชม โดยระหว่างนี้ ภัทราวดีมีผลงานการกำกับภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง คือ รักริษยา ออกฉายในปี พ.ศ. ๒๕๒๒


ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เธอร่วมแสดง คือ นางนวล ( ๒๕๓๐) ซึ่งแม้จะผ่านไปนานกว่า ๒๕ ปี แต่บทบาทด้านศิลปะการแสดงของเธอก็ยังคงปรากฏให้เห็นอยู่เสมอจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในฐานะครูสอนการแสดงผู้เชี่ยวชาญและอุทิศตนให้กับศิลปะแขนงนี้มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ปัจจุบัน ภัทราวดี มีชูธน เปิดโรงเรียน ภัทราวดีมัธยมศึกษา (หัวหิน) โดยมีวิกหัวหิน เป็นดั่งศิลปะสถานเพื่อการละคร เพื่อใช้ในการเรียนการสอน และนำการแสดงที่มีคุณภาพจากทั่วโลกมาให้ผู้ที่สนใจได้รับชม


เปิดงานด้วยการฉายผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ความรักครั้งสุดท้าย” (๒๕๑๘) ในวันเสาร์ที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๕๖ ตั้งแต่เวลา ๑๓.oo น. เป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ o๒-๔๘๒-๒o๑๓-๑๔


หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)
๙๔ หมู่ ๓ ถ.พุทธมณฑลสาย 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ๗๓๑๗o
โทรศัพท์ : o๒-๔๘o-๒o๑๓-๑๔
โทรสาร : o๒-๔๘๒-๒o๑๕
เว็บไซต์ : //www.fapot.org
อีเมล์ : filmarchivethailand@gmail.com


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"Wild Wild Girl"


สาวงามกับอารมณ์และความรู้สึกที่ยากจะคาดเดา ในนิทรรศการศิลปะ Wild Wild Girl ผลงานจิตรกรรมร่วมสมัย โดย ธนสาร คณะเกษม ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงที่แถมพกดีกรีปริญญาโทด้านทัศนศิลป์จากรั้วลาดกระบัง


โชว์ผลงานชุดล่าสุด ที่มาเปลือยอารมณ์และความรู้สึกที่เก็บซ่อนไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉยของสาวงาม


ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการ “Wild Wild Girl” การแสดงผลงานเดี่ยวชุดล่าสุดของธนสาร คณะเกษม ที่ตั้งใจสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกที่ยากจะคาดเดาของผู้หญิง ซึ่งสามารถทำให้เข้าใจวลีที่ว่า “รู้หน้า ไม่รู้ใจ” ได้อย่างลึกซึ้ง
ภายใต้ใบหน้าอันน่ารักแต่เรียบเฉยของผู้หญิง อาจเก็บซ่อนอารมณ์ และความรู้สึกอันรุนแรงอย่างยากที่จะคาดเดาไว้มากมาย ตัวตนและความรู้สึกที่แท้จริงของเธออาจส่งผลกระทบกับสังคม และสิ่งแวดล้อมรอบตัวจึงจำเป็นต้องเก็บซ่อนงำไว้ โดยมีเพียงสัตว์ และสิ่งของที่ประกอบในรูปภาพเป็นสัญลักษณ์ที่บอกใบ้เป็นนัยของความปรารถนาที่เก็บไว้ในส่วนลึก โดยศิลปินสามารถใช้สีและสัญลักษณ์สื่อความต้องการได้อย่างยอดเยี่ยม


นิทรรศการ : “Wild Wild Girl”
ศิลปิน : ธนสาร คณะเกษม
วันที่ : ๙-๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖
สถานที่ : ก้อย อาร์ต แกเลอรี่
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร : o๒-๖๖๒-๓๒๑๘
ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"Born To Die"


Maya’s Secret gallery แกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยใจกลางย่านธุรกิจอย่างสีลม เป็นพื้นที่ที่นำเสนอคัดสรรค์ผลงานศิลปะที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิดโอกาสแก่ศิลปินทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะแก่กล้าในประสบการณ์หรือศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง


และในครั้งนี้มายาซีเครตแกลเลอรี่ขอแนะนำให้ท่านได้รู้จักกับศิลปินหญิงหน้าใหม่เมลานี ไกร์ส (Melanie Greis) กับนิทรรศการศิลปะเดี่ยวครั้งแรกของเธอ “Born To Die”


เมลานี ไกร์ส สาวน้อยวัย ๒๒ ปี ลูกครึ่งไทย (ชาวเขาเผ่าลีซอ) – เยอรมัน กับงานศิลปะที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน ผลงานจัดแสดงทั้งหมด ๒๑ ชิ้น ประกอบไปด้วยงานจิตรกรรมวาดเส้นด้วยปากกา ๑๒ ชิ้น และงานภาพพิมพ์เทคนิคโมโนพริ้นท์อีก ๙ ชิ้น งานศิลปะขนาดไม่ใหญ่มากผนวกกับจำนวนงานที่ไม่มากไม่น้อย อาจดูธรรมดาสำหรับใครหลายคน แต่ทว่าสำหรับเมลานีแล้วสิ่งนี้เปรียบเสมือนทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นดั่งความสุขก้อนโตที่ศิลปินได้สร้างสรรค์ขึ้นท่ามกลางความทุกข์ระทมทางร่างกายและจิตใจ เพื่อต่อสู้กับความเจ็บป่วยจากโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษาหายจากประสบการณ์ทางสุขภาพ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินนำเสนอออกมาทางงานศิลปกรรม โดยมีแนวคิดที่ว่า ‘สังขารเป็นสิ่งไม่จีรัง’ ทุกคนเกิดมาล้วนต้องตาย ร่างกายย่อมสลายไปตามการเวลา ถึงแม้ว่าปัจจุบันมนุษย์พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอายุที่ยืนยาว ผิวพรรณที่ไม่เหี่ยวย่น แต่ก็ไม่อาจหลีกหนีความตายไปได้ ศิลปินสื่อสารด้วยภาพบุคคลทั้งหญิงและชาย สอดแทรกสัญลักษณ์ที่มีนัยยะของการเกิด แก่ เจ็บ ตาย ผ่านรูปทรงสรรพสิ่งในธรรมชาติ
ผลงาน ‘คิดบวกกับความตาย’ โดย ศิลปินหญิงยุคใหม่อย่าง เมลานี ไกร์ส นำเสนอเรื่องราวชีวิตที่เจ็บปวดแต่แฝงความงดงาม ผ่านมุมมองและลายเส้นที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ทั้งจริงจังและตรงไปตรงมา ปนความเซ็กซี่เย้ายวนเล็กๆ เชิญชวนให้ทุกคนมาสัมผัสตัวตนของเธอในนิทรรศการนี้ “Born To Die”


ร่วมชื่นชมผลงานศิลปะแสดงเดี่ยวครั้งแรกของศิลปิน เมลานี ไกร์ส เรื่องราวความทุกข์ ความเจ็บปวด และความตาย อีกแง่มุมหนึ่ง และเรียนเชิญเข้าร่วมงานเปิดนิทรรศการในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๙.oo น.


นิทรรศการ : “Born To Die”
ศิลปิน : เมลานี ไกร์ส
วันที่ : ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖ – ๒o มิถุนายน ๒๕๕๖
สถานที่ : Maya’s Secret gallery
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Maya’s Secret gallery
โทร : o๒-๖๓๕-๒๒๘๘, o๘๑-๔๔๑-๓๗๑๗
แฟกซ์ : o๒-๖๓๕-๒๒๘๘
เว็บไซต์ : //www.mayasecretgallery.com, https://www.facebook.com/ Mayas-Secret-Gallery-Bangkok
E-mail : info@mayasecretgallery.com, mayasecret_pr@hotmail.com, sanjira.w@gmail.com


ภาพและข้อมูลจากเวบ
artbangkok.com

"การเดินทางในห้วงเวลาแห่งความทรงจำ” (Day Trip to Remember)


นิทรรศการ : “การเดินทางในห้วงเวลาแห่งความทรงจำ” (Day Trip to Remember)
ศิลปิน : กมล หอมกลิ่น (Kamol Homklin) รัฐ พานิชเจริญผล (Rath Panitcharoenphol)
ลักษณะงาน : จิตรกรรม
ระยะเวลาที่จัดแสดง : ๒๓ พฤษภาคม – ๖ มิถุนายน ๒๕๕๖
พิธีเปิดนิทรรศการ : วันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.oo น.
ห้องนิทรรศการ : ห้องนิทรรศการชั้น ๑ ห้อง ๓ - ๔


แนวความคิด

ผลงานจิตรกรรม ภายใต้บริบทความสัมพันธ์ของมนุษย์ ซึ่งสร้างสรรค์ในแนวทาง Figurative Symbolist โดยอาศัยวิธีการสร้างภาพตัวแทนของสัญลักษณ์ (Representation) เพื่อพรรณนาสื่อสารนัยยะสัญชาตญาณของมนุษย์ภายใต้บริบทความสัมพันธ์ ภวังค์รัก และอุดมคติในห้วงแห่งความฝัน แรงปรารถนาในโลกสมมุติ ความทรงจำย้อนคืน ทำร้ายลมหายใจในขณะปัจจุบัน จิตรกรรมเปรียบเปรยนัยยะความหมายเชิงบทกวี ที่แสดงถึงการรับรู้ของสัญชาตญาณของมนุษย์ กับการเปลี่ยนแปลง เมื่อความคาดหวังที่ไม่เป็นดังปรารถนา ประสบการณ์ในอดีตยังคงทิ้งร่องรอยในความทรงจำ กับกาลเวลาที่กำลังนำผ่านสู่อนาคต ในลักษณะของภาพตัวแทนภายใต้บริบทของความสัมพันธ์


ภาพและข้อมูลจากเวบ
jamjureeartgallery.blogspot.com

"Being in Love"


ขวัญชัย สินปรุ กับผลงานจิตรกรรมแนวพื้นบ้านอีสานร่วมสมัย อันมีเอกลักษณ์โดดเด่น ของรูปทรงตัวละครที่เรียบง่าย ตรงไปตรงมา ทีแปรงแบบฉับพลัน ทิ้งร่องรอยของการกระทำบนผืนผ้าใบ และสีน้ำมันแบบดิบ ๆ ในการแสดงงานเดี่ยวครั้งแรกด้วยคำถามเรื่อง “ความรัก”


อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ กล่าวไว้ว่า “ประสบการณ์ คือ แหล่งข้อมูล ของ การเรียนรู้” ในความรักก็เช่นเดียวกัน เพื่อค้นหาคำตอบประสบการณ์รักแห่งการเรียนรู้ ในใจเรา เราจำเป็นต้องได้ลองเอง ได้เรียนรู้เอง คำตอบของคำถามในสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นจะเกิดขึ้นภายในใจก็ต่อเมื่อได้ “รักออกไป”
พิธีเปิดวันศุกร์ที่ ๒๒ พฤษภคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๙.oo น. ณ แกลเลอรี่ เอ็น (ถนนวิทยุ)

นิทรรศการ : “รักออกไป-Being in Love”
ศิลปิน : ขวัญชัย สินปรุ
วันที่ : ๒๑ พฤษภาคม – ๓o มิถุนายน ๒๕๕๖
สถานที่ : Galerie N
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : o๘-๖๖o๑-๗๑๑๑, o-๒๒๕๒-๑๕๙๒


ภาพและข้อมูลจากเวบ
ryt9.com

" “Voices of America”"


โรงแรม เดอะ สุโกศล ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย องค์กรศิลปวัฒนธรรม อเมริกัน วอยเซส (American Voices) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสนอ คอนเสิร์ตสุดอลังการ “Voices of America” ที่จะมาเขย่าความสนุกในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ กับการแสดงทางดนตรีหลากหลายแนว อาทิ คลาสสิก แจ๊ส ฮิปฮ๊อป บรอดเวย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเหล่าศิลปินคุณภาพ ทั้งคณาจารย์และนักเรียนผู้มากด้วยความสามารถจากโครงการ YES Academy อาทิ จอห์น เฟอร์กูสัน (John Ferguson) นักเปียโน, วาดิม มาโซ (Vadim Mazo), นักไวโอลิน, เอดิธ ซาลส์มาน (Edith Salzmann) นักเชลโล่, ไมเคิล พาร์คส มาสเตอร์สัน (Michael Parks Masterson) ผู้เชี่ยวชาญในด้านการแสดงบรอดเวย์ และศิลปินท่านอื่นอีกมากมาย... ในวันศุกร์ที่ ๑o พฤษภาคม ๒๕๕๖ นี้ ตั้งแต่เวลา ๑๙.ooน. เป็นต้นไป ณ ห้องรัตนโกสินทร์ เล้าจน์ บัตรราคา ๕oo บาท และ ๒๕o บาท สำหรับนักเรียน นิสิต-นักศึกษา พิเศษ! โชว์ตั๋วคอนเสิร์ตเพื่อรับส่วนลด ๕o% สำหรับเครื่องดื่ม ที่ซัฟไฟร์ บาร์ บาร์สุดชิค ที่ บริเวณชั้น ๑ ของโรงแรม เดอะ สุโกศล


สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ หรือ o-๒๒๔๗-o๑๒๓ ต่อ ๑๙๑๖-๘
หรืออีเมล์มาที่ gpr@sukosolhotels.com, pr@sukosolhotels.com
หรือเว็บไซต์ //www.facebook.com/TheSukosolBangkok
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ YES Academy สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ //yesacademy.info


ภาพและข้อมูลจากเวบ
เฟซบุค CU Band
ryt9.com

"นัย ใน บริบท” Implication in context


“นัย ใน บริบท” คือ ความหมายที่แท้จริงซึ่งมองผ่านรูปนอกที่แฝงอยู่ในเรื่องราวที่ประทับใจ สิ่งที่มากระทบสะเทือนใจจนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ โดยนิทรรศการครั้งนี้เป็นการรวบรวมผลงานภาพร่าง และผลงานเบื้องต้นของการสร้างสรรค์ที่เป็นลักษณะของสีและเส้นสร้างรูปร่าง รูปทรง จนถึงผลงานสร้างสรรค์ในชุดปัจจุบันที่มีการพัฒนาแนวความคิดเทคนิควิธีการในการแสดงออก เน้นอารมณ์ความรู้สึกและความอิสระของการเขียนเส้นหมึกจีนกับพื้นที่ว่างมากขึ้น เพื่อให้สามารถสัมผัสรับรู้อรรถรสในสุนทรียภาพทางศิลปะได้อย่างเต็มที่

โดยได้ความคิดและแรงบันดาลใจจาก ความผูกพันอันลึกซึ้งกับธรรมชาติที่คุ้นเคยมาแต่เยาว์วัย ที่กระตุ้นไห้เกิดอารมณ์แห่งสุนทรียภาพ ถ่ายทอดผ่านการผสานประกอบกันของสีและเส้น แสดงระยะมิติ ความซับซ้อน ความกลมกลืนและขัดแย้งที่อยู่ในบริบทเดียวกัน และการเชื่อมโยงของเส้นในพื้นที่ว่างที่เกิดความลึกแผ่ออกไปอย่างไม่มีจุดจบ ต้นไม้ ใบหญ้า เถาวัลย์ วัชพืช พืชพันธุ์ไม้ ท่อนไม้ กิ่งไม้ และวัตถุข้าวของเครื่องใช้จากวิถีชีวิตในสภาพแวดล้อมรอบตัวของข้าพเจ้า เป็นสื่อสัญลักษณ์ที่มีเนื้อหาสาระความหมายแทนสังคมที่มีความสงบเป็นมิตร ความเรียบง่าย และความอิสระที่มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน แสดงออกในรูปแบบการพรรณนาเรื่องราวที่สอดคล้องกับความบันดาลใจและความรู้สึกที่ได้รับจากนัยแห่งธรรมชาติ

นิทรรศการ “นัย ใน บริบท” Implication in context
ศิลปิน  แก้วสุดา บุตรเผียน
จัดแสดงระหว่างวันที่ ๑ -  ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖
เปิดให้เข้าชม พุธ-อาทิตย์ เวลา ๙.oo – ๑๖.oo น.
ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
พิธีเปิดนิทรรศการ วันพุธที่ ๑  พฤษภาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๗.oo น.ภาพและข้อมูลจากเวบ
ngbangkok.wordpress.com
เฟซบุคพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ
บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 04 พฤษภาคม 2556
Last Update : 20 มิถุนายน 2556 19:07:41 น. 0 comments
Counter : 7744 Pageviews.

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 156 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.