Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 พฤศจิกายน 2561
 
All Blogs
 
Matsumoto Kamikochi Hakuba -- Kamikochi ฤดูร้อน (4)Matsumoto Kamikochi Hakuba

29 กรกฎาคม - 4 สิงหาคม 2561คามิโคจิ - Kamikochi ในจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ในแต่ละปีมีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวมากถึง 1,200,000 คน และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการยอมรับว่ามีทิวทัศน์ทางธรรมชาติแสนวิเศษของญี่ปุ่น มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ในระดับต่ำตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านรีสอร์ทบนเนินเขาที่โดดเด่น เมื่อชมจากสะพานคัปปะ (Kappabashi) บนระดับความสูง 1,500 เมตร สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) และยอดเขายะเคะ (Yakedake) ได้ด้วยตาเปล่า และยังเพลิดเพลินกับการเดินเล่น ถ่ายรูปไปกับธรรมชาติที่สวยงามได้อีกด้วย


ที่นี่ไม่อนุญาตให้ขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปเพื่อเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติ แต่บริเวณรอบ ๆ สะพานคัปปะ (Kappa Bridge) ก็มีจุดพักผ่อนรวมถึงห้องน้ำไว้ให้บริการ เพื่อให้นักท่องเที่ยวแวะพักผ่อนคลายเหนื่อยระหว่างเดินทาง คามิโคจิเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับและสามารถไปพักแรมโดยการตั้งแคมป์ตามจุดต่าง ๆ

https://www.jnto.or.th/summer2018/kamikochi.htmlมาราธอนดีมั้ยคะ ยังอยู่ที่คามิโคจิอยู่เลย ยังกล้ามีตอนที่ 4 อีกนะ Smileyรีสอร์ทที่คามิโคจิ สำหรับคนปีนเขา ต้องพักค้างคืนค่ะสะพานคัปปะ... รอบนี้เราเดินไปไม่ถึงสะพานเมียวจิน (เดินไปอีกประมาณ 300 เมตร) ถ้ามีโอกาสได้มาอีก รอบหน้าจะเดินให้ถึงค่ะ

น้อง ๆ 3 คน เดินข้ามมาฝั่งนี้ หมายมั่นปั้นมือ (เท้า) อย่างดี จะลงไปแช่น้ำเล่นน้ำเย็นเจี๊ยบเลยค่ะ แค่จุ่มพอรู้ความเย็นแล้วขึ้นเลย Smiley

เดินกลับมาฝั่งนี้ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกก่อนอำลาคามิโคจิกันเวลาตอนนี้ประมาณบ่ายสอง ... คุณแม่ชาวญี่ปุ่นมองนักท่องเที่ยวต่างชาตินอนเล่นริมแม่น้ำอาซุสะ Smiley

ตอนมากับทัวร์มีเวลาไม่มาก ไม่ถึงขนาดทัวร์ชะโงก แต่ก็ไม่ได้ดื่มด่ำนาน ... รอบนี้มากันเอง พิรี้พิไรอ้อยสร้อยกันได้ค่ะ บ่ายสองกว่าแล้ว... แวะเข้าห้องน้ำกันอีกรอบ ก่อนกลับ

ชุดเดินป่า เดินเขาแบบเต็มยศ - ขวามือ น้องแมว bloggang ค่ะต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น สมกับเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติจากสะพานคัปปะเดินกลับมาประมาณ 300 เมตร ถึง Kamikochi bus terminal แล้วค่ะเอาตั๋วของเราไปจองที่นั่งขากลับที่เคาเตอร์ขายตั๋ว เค้าจะให้ลำดับคิวในการขึ้นรถ ระบุ วันที่ เวลา ชัดเจนได้รอบเวลา 15.15 น. ยังพอมีเวลา เลยมานั่งเล่นกันใน information center 

ที่เคาเตอร์มีข้อความเชิญชวนกรอกแบบสอบถาม แล้วรับโปสการ์ดฟรีโปสการ์ดสวยด้วยค่ะ16.20 น.  รถบัสมาถึง Shinshimashima Bus Terminalรถไฟรอบที่เราจะกลับออกเวลา 16.43 น. ถึง Matsumoto Station 17.13 น.รถบัสที่เรานั่งมารถไฟมาแล้ว เค้าถึงจะปล่อยให้เข้าด้านในค่ะซ้ายมือนะคะ ขบวนขวามือเป็น local line  ระหว่างทาง...พีช (น่าจะใช่เนาะ)สวนครัวเล็ก ๆ ของชาวบ้าน มีพืชผักหลายชนิด อย่างละนิดละหน่อยวิวระหว่างทาง...สดชื่นดีค่ะ

Kamikochi Line หน้าตาแบบนี้ค่ะถึงแล้ว...

เดี๋ยวเข้าไปจองตั๋ว JR สำหรับวันพรุ่งนี้ - เราจะไป Hakuba กันต่อส่งตัวแทนไปค่ะ 17.25 น. ออกมาจาก สถานีมัตซึโมโต้สีสันของฝาท่อที่พักเราป้ายสีส้มซ้ายมือ ติดกับ Bus Terminal ที่จำหน่ายตั๋วไปคามิโคจิ แถมอยู่ใกล้ Matsumoto Station อีกชักหิวกันแล้วสิคะนี่ค่ะ Premier Hotel Cabin ที่พักเราที่ Alpico Plaza ชั้นบนมีร้านอาหารอยู่แวะดูของที่ Can Do ร้าน 100 เยนไม่ต้องเดินไกล ร้านบน Plaza ใกล้ที่พักนี่ล่ะมื้อนี้กินกัน 5 คนค่ะ 

ซุป...

ค่าเสียหายมื้อนี้อิ่มจากของคาว แวะร้าน FamilyMart ชั้นล่าง รร. ที่พัก ซื้อไอติม (ของหวาน) มานั่งกินที่ห้องอาหารของ รร.กาแฟ (ฟรี) ดูวิวยามค่ำคืน ไฮไลท์ของ รร. นี้ คือห้องอาหารที่สามารถมองเห็นวิวนี่ล่ะค่ะ

อรุณสวัสดิ์ เช้าวันที่ 1 สิงหาคม 2561 เช็คเอาท์เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราจะไปฮาคุบะกันตี 5 ค่ะ สว่างโร่เลย ใกล้กับ Matsumoto Station มี รร. หลาย รร. เหมือนกันนะ 

05.10 น.แก๊งนี้ เช้าไม่กลัว กลัวไม่ได้เที่ยวค่ะ Smileyจาก Matsumoto ไป Shinano Omachi ใช้ JR Oito Line ยังเช้าอยู่ก็งี้แหละ

มาแล้ว ขบวนนี้ค่ะขบวนแรกเลย 5.58 - 7.03ยังกะเหมาขบวน ลั้นลากันแค่ไหน ดูเอา SmileyLocal Line จะแวะสถานีย่อยเยอะหน่อยระหว่างทาง...ถ้าคุณหลับ คุณจะพลาดสิ่งดี ๆ บอกเลย

ไว้วางกระถางต้นไม้ (เดาค่ะ)


Create Date : 09 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2561 16:40:55 น. 0 comments
Counter : 585 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณตะลีกีปัส, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณก้นกะลา, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณJinnyTent, คุณRananrin, คุณวลีลักษณา, คุณtoor36, คุณSweet_pills, คุณสองแผ่นดิน, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณtuk-tuk@korat, คุณmambymam, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณเกศสุริยง, คุณเริงฤดีนะ, คุณNior Heavens Five, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณกะว่าก๋า, คุณOldbuff 1222, คุณlovereason, คุณขุนเพชรขุนราม, คุณlife for eat and travel, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณชีริว, คุณhaiku, คุณหอมกร, คุณmariabamboo, คุณmoresaw, คุณkae+aoe, คุณmcayenne94, คุณสันตะวาใบข้าว, คุณInsignia_Museum


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 145 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...

โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน

ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.