Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2561
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ตุลาคม 2561
 
All Blogs
 
Matsumoto Kamikochi Hakuba -- Kamikochi ฤดูร้อน (2)Matsumoto Kamikochi Hakuba

29 กรกฎาคม - 4 สิงหาคม 2561คามิโคจิ - Kamikochi เป็นหุบเขาในฝันที่อยู่สูงขึ้นไปทางเหนือของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น สายน้ำของแม่น้ำอะซูสะที่ใสสะอาดรอดผ่านสะพานคัปปะ (สะพานขวัญใจช่างภาพและนักท่องเที่ยว) ล้อมรอบด้วยผืนป่าเขียวขจี และฉากหลังของยอดเขาสูงตระหง่านระดับ 3,000 เมตร เป็นทัศนียภาพที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น มีที่พักและร้านค้าเพียงไม่กี่แห่งที่ได้รับอนุญาตให้ตั้งอยู่ในคามิโคจิ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่บริเวณสะพานคัปปะ และไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาในคามิโคจิเพื่อรักษาความบริสุทธิ์ของธรรมชาติเอาไว้ให้ได้มากที่สุด ดังนั้น สำหรับผู้หลงใหลในธรรมชาติจะพลาดคามิโคจิไม่ได้เป็นอันขาด

https://www.go-nagano.net/th/killer/kamikochiทางเดินเค้าทำไว้ดีค่ะ ไม่ได้เดินยากลำบากอะไร 

ไปบึงไทโชกันค่ะแปะแต่ป้ายละกันนะคะ จะแปลเป็นภาษาไทยก็ไม่สามารถ  ถึงแล้วค่ะ บึงไทโช 

บึงไทโช เกิดจากแม่น้ำอะซูสะถูกปิดกั้นหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟยาเคดาเกะ (Mt. Yake) ซึ่งอยู่ใกล้เคียง ในบึงมีต้นไม้จมน้ำอยู่เทียบกับเด็ก ต้นไม้สูงมากเด็ก ๆ มาทัศนศึกษาต้นไม้ใบหญ้า ก้ม ๆ เงย ๆ แวะไปเรื่อยค่ะ  9.49 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2561ชื่อดอกอะไรบ้างก็ไม่อาจทราบได้มีนกมากกว่า 100 ชนิด ที่พบในคามิโคจิ อุดมสมบูรณ์มากเลยนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชุดพร้อมแบบนี้ น่าจะขึ้นไปพักแรมด้านบน (เราเดินไม่ถึงแค่สะพานคัปปะ)เด็ก ๆ ก็มาเดินเที่ยวกันเยอะค่ะมาถึงตรงนี้ ว้าว... อีกแล้วค่ะ Smiley

จุดต่อมา บึงทาชิโระ (Tashiro pond) ค่ะบึงน้ำเล็ก ๆ น้ำในบึงจะเย็นมากแม้ในฤดูร้อน แต่ก็จะไม่กลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว เพราะมีน้ำพุร้อนอยู่ข้างใต้ น้ำในบึงสีแดง ๆ เพราะมีธาตุเหล็กอยู่มากป้ายบอกความสูงของแต่ละเขาเดินมาเรื่อย ๆ กำลังถ่ายรูปเพลิน ๆ เอ๊ย งูนี่นา Smileyถึงตรงนี้ มีทางแยก 2 ทางให้เลือก...เราเลือกเดินเรียบแม่น้ำอาซูสะค่ะแม่น้ำอาซูสะ (Azusa River) น้ำใสแจ๋ว สวยมาก...ดูความใส เดี๋ยวจะหาว่าโม้

เรานั่งพัก นั่งกินข้าวปั้น มื้อกลางวันกันตรงล่ะค่ะ

รอสมาชิกไปพลาง ๆ มองคนเดินผ่านไปผ่านมา นั่งมองสายน้ำพักขาไปด้วย... อิ่มแล้ว ได้เวลา เดินต่อค่ะ อีกนิดเดียวถึงสะพานทาชิโระน้ำใสสีเขียวสวย...นั่งวาดรูปบ้าง ถ่ายรูปบ้าง รื่นรมย์ดีเนาะจุดนั่งพัก พักรอใกล้สะพาน

จากบนสะพานมองไปกลุ่มคุณป้าวาดรูปค่ะ

อีกฝั่งของสะพาน

นี่ค่ะสะพานทาชิโระ ความเดิม Create Date : 15 ตุลาคม 2561
Last Update : 15 ตุลาคม 2561 21:43:18 น. 0 comments
Counter : 357 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณวลีลักษณา, คุณlovereason, คุณruennara, คุณkae+aoe, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณหอมกร, คุณEmmy Journey พากิน พาเที่ยว, คุณInsignia_Museum, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณคนบ้านป่า, คุณtoor36, คุณJinnyTent, คุณALDI, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณกะว่าก๋า, คุณThe Kop Civil, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสันตะวาใบข้าว, คุณtuk-tuk@korat, คุณRananrin, คุณเกศสุริยง, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณก้นกะลา, คุณโอพีย์, คุณจอมใจจอมมโน, คุณผีเสื้อยิปซี, คุณNior Heavens Five, คุณเริงฤดีนะ, คุณkatoy, คุณสองแผ่นดิน, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณnewyorknurse, คุณKavanich96, คุณไวน์กับสายน้ำ


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน


ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.