Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2561
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 สิงหาคม 2561
 
All Blogs
 
Osaka Takayama Kyoto --- ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ วัดคินคะคุจิOsaka Takayama Kyoto

3 - 6 มิถุนายน 2561

Smiley ความเดิมตอนที่แล้ว Smileyวันที่สองของทริป (4 มิถุนายน 2561) ออกจากคามิโคจิ ตะวันตกดินแล้วล่ะค่ะ มุ่งหน้าเข้าที่พักเลยเราพักที่โรงแรม Hotel Centmain Nagoya เข้าห้องพักก็ 3 ทุ่มกว่าแล้วค่ะไม่เคยเปิดดูทีวีเลยค่ะ มื้อเย็นวันนี้กินเอง ไกด์แนะนำร้านอาหาร ร้านช็อปปิ้ง เดินเล่น พักผ่อนกันตามอัธยาศัยค่ะส่วนมากเค้าเดินไปร้านดองกี้กัน เราแวะร้านที่เปิดไฟด้านหน้านี้ล่ะค่ะ

ห้างสรรพสินค้าที่นี่ส่วนมากปิดตอน 2 ทุ่ม ร้านที่เราแวะปิด 5 ทุ่ม ร้านดองกี้ เปิดตลอด 24 ชม. ค่ะ7 โมงเช้า วันที่ 5 มิถุนายน 2561 ก่อนกินอาหารเช้า เราออกมาส่งโปสการ์ดก่อนพอได้ส่งโปสการ์ดเองระหว่างการเดินทาง ทำให้รู้เลยว่า คนส่งให้นี่ต้องตั้งใจจริง ๆ นะ

อย่างแรกเลย หาโปสการ์ด หาซื้อแสตมป์ ต้องเอาที่อยู่เพื่อนไปด้วย ต้องรีบเขียน... และหาตู้ไปรษณีย์

จริง ๆ ก็มีอยู่ทั่วไปค่ะ แต่จังหวะเวลามันไม่ค่อยลงตัว เราเล็งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน พอเช้ามารีบมาส่งก่อนถึงเวลาทัวร์นัด7 โมงเช้า ถนน ทางเดิน ยังเงียบ ๆ อยู่เลยมีร้านคล้าย ๆ ผับแถวนี้ เช้ามามีก้นบุหรี่ ขวดพลาสติกให้เห็นบ้าง (จริง ๆ คือจะถ่ายฝาท่อ)

เดินกลับมาที่พักค่ะ ได้เวลามื้อเช้าพอดีล่ะของเราเอง ไม่ได้ไลน์อาหารนะคะ คนเยอะ ล้อหมุน 8 โมงเช้าค่ะ เดินทางกันด้วยบัสเช่นเคย9 โมงเศษ แวะจุดพักระหว่างทาง เข้าห้องน้ำ เดินเล่น ยืดเส้นยืดสายอะไรก็ว่าไปมีผังบอก ห้องไหนว่าง ดีเนอะ / ชอบญี่ปุ่นอีกอย่างคือ ห้องน้ำสาธารณะเยอะดี สะอาดด้วยค่ะสวนหย่อม มีคนดูแลดี9.30 น. เดินทางกันต่อค่ะจากที่พักเมื่อคืน เมืองนาโกย่า วันนี้เรามาเกียวโตกันค่ะเราจะไปศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ (Fushimi Inari Shrine) กัน จากจุดจอดรถบัสเดินมาศาลเจ้า ระหว่างทางจะเห็นสาว ๆ ใส่ชุดกิโมโนถ่ายรูปกัน

มีร้านให้เช่ากิโมโนเยอะเลยค่ะชูป้ายแบบนี้ก็มี ร้านขายของที่ระลึก เครื่องราง มีตั้งแต่ต้นทางกันเลย10.37 น. แม่เจ้า คนเยอะดีแท้ ดังโงะ ... ไม่ได้ชิมค่ะศาลเจ้าเทพอินาริ (伏見稲荷大社, Fushimi Inari Shrine) ที่คนไทยทั้งหลายชอบเรียกกันว่า ศาลเจ้าแดง หรือศาลเจ้าจิ้งจอก เป็นศาลเจ้าชินโต (Shinto) ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต (Kyoto) มีชื่อเสียงโด่งดังจากประตูโทริอิ (Torii Gate) หรือเสาประตูสีแดงที่เรียงตัวกันข้างหลังศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้นจนเป็นทางเดินได้ทั่วทั้งภูเขาอินาริ ที่ผู้คนเชื่อกันว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ โดยเทพอินาริจะเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ การเก็บเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพืชผลไร่นาต่าง ๆ และมักจะมีจิ้งจอกเป็นสัตว์คู่กาย จึงเห็นรูปปั้นจิ้งจอกอยู่จำนวนมากภายในศาลเจ้า

ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่มากถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนสร้างเมืองเกียวโตคาดกันว่าจะเป็นช่วงประมาณปี ค.ศ. 794 หรือกว่าพันปีมาแล้ว นอกจากจะมีไฮไลท์อยู่ที่เสาประตูสีแดงแล้ว ตัวอาคารศาลเจ้าเองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้ง Romon Gate ทางด้านหน้า และตัวอาคารหลักที่เรียกว่า Honden ทางด้านหลังศาลเจ้าจะเป็นทางเดินขึ้นเขา ที่ปกคลุมไปด้วยเสาโทริอิ โดยเสาโทริอิสีแดงมาจากการบริจาคจากส่วนต่าง ๆ ทั้งจากบุคคลและองค์กร สังเกตได้จากตัวหนังสือข้างหลังเสา โดยราคาเริ่มจากไม่กี่ร้อยเยนสำหรับเสาต้นเล็ก ๆ ไปจนถึงหลายล้านเยนสำหรับเสาต้นใหญ่ ๆ

คนเยอะมากค่ะ ไม่มีจังหวะเลย กดมา 3-4 ภาพ นี่ดีที่สุดแล้วค่ะไม่มีเวลาเดินถึงเขาด้านโน้น ... ถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีกค่ะเดินกลับกันแล้ว ... 11 โมงค่ะ ผู้คนล้นหลาม Smiley

เด็ก ๆ น่ารักดีค่ะเนื้อย่าง ... ไม่ได้ชิมค่ะทาโกยากิ ... ก็ไม่ได้ชิมอีกแหละอยู่ใกล้สถานีรถไฟเลยค่ะ ใกล้จุดท่องเที่ยว จะมีล็อคเกอร์หยอดเหรียญ โทรศัพท์สาธารณะ ตู้ไปรษณีย์ Inari Information Center11.42 น. มาถึงจุดจอดรถบัสแล้วค่ะ มื้อกลางวัน วันนี้ อยู่ในโปรแกรมทัวร์ ชาบูหมู เติมไม่อั้น ... ไม่ต้องเติมก็กินไม่หมดแล้วค่ะ เที่ยวต่อเลยนะคะ ..วัดคินคะคุจิมากับทัวร์ค่ะ ไม่ต้องไปมะรุมมะตุ้มต่อคิวซื้อตั๋วถึงจะคนเยอะแค่ไหน เค้าก็จัดระเบียบดีมาก

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji) หรือวัดทอง เคยเห็นภาพจากโปสการ์ดหลายฉบับ ของจริงตรงหน้าสวยมากค่ะ มุมไหนก็สวย น่าจะสวยทุกฤดู ต่อตอนหน้านะคะ สวยสะกดใจ กดมาเยอะเลยค่ะhttps://www.talonjapan.com/fushimi-inari-shrine/
Create Date : 24 สิงหาคม 2561
Last Update : 24 สิงหาคม 2561 19:38:37 น. 0 comments
Counter : 446 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณจอมใจจอมมโน, คุณวลีลักษณา, คุณmariabamboo, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณmambymam, คุณก้นกะลา, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณtoor36, คุณSweet_pills, คุณKavanich96, คุณkae+aoe, คุณmcayenne94, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณschnuggy, คุณRananrin, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณเรียวรุ้ง, คุณคนบ้านป่า, คุณTui Laksi, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณJinnyTent, คุณnewyorknurse, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน


ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.