Group Blog
 
<<
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 กันยายน 2561
 
All Blogs
 
Osaka Takayama Kyoto --- วัดคินคะคุจิ ปราสาทโอซาก้าOsaka Takayama Kyoto

3 - 6 มิถุนายน 2561

Smiley ความเดิมตอนที่แล้ว Smileyวันที่สามของทริป (5 มิถุนายน 2561) ตอนที่แล้วทิ้งท้ายไว้ที่วัดคินคะคุจิวัดคิงกะกุ (ญี่ปุ่น : 金閣寺 คิงกะกุ-จิ วัดศาลาทอง) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดโระกุอง (ญี่ปุ่น : 鹿苑寺 โระกุอง-จิ วัดสวนกวาง) ตั้งอยู่ในเมืองเคียวโตะ จังหวัดเคียวโตะ ประเทศญี่ปุ่น มีศาลาทองเป็นจุดเด่นของวัด แรกเริ่มศาลาทองสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1940 เพื่อเป็นที่พักของโชกุนอะชิกะงะ โยะชิมิสึ ต่อมาผู้เป็นบุตรชายได้เปลี่ยนแปลงให้เป็นวัดนิกายเซนสำนักรินไซ วัดถูกเผาทำลายหลายครั้งในระหว่างสงครามโอนิง ศาลาทองแห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้หลานของโยะชิมิสึสร้างวัดอีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่า วัดกิงกะกุ

ปี พ.ศ. 2537 วัดโระคุอง รวมทั้งศาลาทอง ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกร่วมกับสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในเมืองเคียวโตะ

ตัวศาลาทองทั้งหลัง ยกเว้นชั้นใต้ดิน ปิดคลุมด้วยแผ่นทองคำบริสุทธิ์ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปและโบราณวัตถุมีค่าอื่นๆ บนยอดหลังคาของศาลามีรูปหล่อทองคำรูปนกโฮโอ

ในปี พ.ศ. 2493 ศาลาทองถูกเผาทำลายโดยพระวิกลจริต ศาลาที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2498


***
ขอบคุณ คุณทุเรียนกวนป่วนรัก เรื่องข้อมูลวัดคิงกะกุด้วยค่ะ ***ค่าเข้าชม : 
ผู้ใหญ่ 400 เยน

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และชั้นประถมศึกษา : 300 เยน

วัน เวลาเปิด - ปิด : 9.00 - 17.00 น. เปิดทุกวันสวยตรงภาพสะท้อนในน้ำนี่ล่ะค่ะ เห็นภาพจากโปสการ์ดว่าสวยแล้ว เห็นของจริงตรงหน้าสวยงามกว่ามาก เดิน ๆ หยุด ๆ เดินไปถ่ายไปค่ะ นักท่องเที่ยวเยอะเลยค่ะใครมาเที่ยวเกียวโต มักจะไม่พลาดวัดคินคะคุจินี้ ถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเกียวโตเลยค่ะ

ฤดูนี้ ใบไม้ต้นไม้ก็จะเขียว ๆ หน่อย อีกมุมค่ะมีโยนเหรียญด้วย น่าจะเป็นการขอพรมัง

มุมนี้บ้างมีข้อความ Welcome to Japan ด้วยนะทางออก ทางลง ไปลานจอดรถบัสค่ะขึ้นรถบัส เดินทางต่อค่ะ ร้านนี้ มีแฟรนไชส์ที่บ้านเราด้วย7-11 เจอน้อยกว่า FamilyMart

ที่เที่ยวสุดท้ายของวันนี้ น้ำตกมิโนะ ค่ะมาพร้อมฝนเลย Smiley

ไม่ถึงกิโล จิ๊บ ๆ ค่ะเป็นทางลง ... แปลว่า ขากลับต้องต่อสู้กับแรงโน้มถ่วงสินะไปค่ะ น้ำตกมิโนะ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติมิโนะ  มีความสูง 33 เมตร กว้าง 5 เมตร มีพันธุ์ไม้ราว 900 ชนิด แมลงกว่า 3,000 ชนิดอาศัยอยู่เพิ่งรู้ว่า ไฮไลท์ของที่นี่ คือต้องถ่ายจากแถวนี้ เพื่อให้เห็นสะพานแดง ฉากหลังเป็นน้ำตก เออนะ ไม่ได้ทำการบ้านมาก่อนก็งี้แหละเดินกลับกันแล้วค่ะเค้าว่า
ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการชมใบไม้แดงของภูมิภาคคันไซ จะมีโอกาสมาเก็บใบไม้แดงที่นี่หรือเปล่าน้อ เก็บมาจากข้างทาง ตอนเดินกลับรถค่ะเกือบ 1 ทุ่ม ถึงที่พักคืนนี้ Osaka Fujiya Hotel อยู่ใกล้กับย่านช้อปปิ้ง Shinsaibashi เลยค่ะ

ห้องประมาณนี้รกหน่อยนะคะ Smiley

มื้อเย็นหาข้าวกินเอง เดินชอปปิ้งกันเอง (ไกด์แจกแผนที่ให้)เราได้ของที่อยากได้ครบ เกือบไม่ทันช่วงร้านปิด (2 ทุ่ม) / ฝนตกค่ะ ทุลักทุเลมาก หิวก็หิว รีบซื้อของก่อน กินทีหลัง Smileyตัดมาตอนเช้าเลย ... อาหารเช้าของโรงแรมค่ะ มี 3 เซ็ตให้เลือก เครื่องดื่มเลือกได้ 1 อย่างแม่กับหมอกเลือกเซ็ต B รสชาติพอกินได้ค่ะ แต่ทำช้ามาก จะไม่กินเลยก็กลัวหิวเนาะ8.20 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2561 ปราสาทโอซาก้า ในวันฝนตก - ฟ้าช่างไม่เป็นใจเลย

ฝนตก...ไม่เสี่ยงเอากล้องใหญ่ออกมา แต่มาถึงแล้วก็ต้องได้รูปเนาะ ใช้กล้องโทรศัพท์ก็ได้ Smiley

เราเข้าทางประตูนี้ ทางทิศใต้ของปราสาทโอซาก้า

ตกได้เรื่องได้ราวเลยล่ะค่ะหินก้อนใหญ่ที่นำมาสร้างเป็นกำแพงปราสาทโอซาก้า 

ร้านค้า ร้านอาหาร -- ไม่ได้แวะค่ะTime Capsule ที่วางอยู่ด้านหน้าปราสาท เป็นแคปซูลที่บรรจุสื่อเก็บข้อมูลดิจิตอล เก็บบันทึกเรื่องราว
ในคราวที่โอซาก้าเป็นเจ้าภาพจัดงาน EXPO เมื่อปี พ.ศ. 2513
และมีกำหนดจะเปิดดูข้อมูลจากแคปซูลนี้อีกครั้งในอีก 100 ปีข้างหน้า
เป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ที่ทันสมัยอีกแบบหนึ่ง


ปราสาทโอซาก้า ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ พ.ศ. 2126 โดยโชกุนโทโยะโตมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hidayoshi) ที่มีอำนาจทางการเมืองในโอซาก้า ด้วยความร่วมมือจากไดเมียวทั่วประเทศที่เกณฑ์แรงงานหลายหมื่นคนมาก่อสร้างปราสาทแห่งนี้ จึงใช้เวลาก่อสร้างเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น แต่ในอีก 30 ปีต่อมา ก็ถูกกองทัพของโชกุนโตกุกาว่า อิเยยะสุ ที่ขึ้นมามีอำนาจทำลายลง ต่อมาปราสาทแห่งนี้ก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมใหม่อีกหลายครั้ง รากฐานของปราสาทยังมีความแข็งแรงด้วยกลุ่มก้อนหินขนาดมหึมา จนถึงปี พ.ศ. 2540 ปราสาทโอซาก้าก็บูรณะแล้วเสร็จ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม เป็นปราสาทที่ทันสมัยที่สุดในญี่ปุ่น เพราะภายในมีกระทั่งลิฟท์ขึ้นไปถึงชั้นบนสุดปราสาทโอซาก้า มี 8 ชั้น ...เราไม่ได้ขึ้นไปดูชั้นบนนะคะ ไว้คราวหน้า ไม่พลาดแน่

มีคูน้ำรอบ ๆ ปราสาทมีสวนซากุระ สวนพลัม

ฝาท่อเป็นรูปปราสาทโอซาก้า ถ้ามีสีสันยิ่งสวยเลยเนาะที่นี่มีซากุระมากกว่า 600 ต้น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระคงพรึ่บเต็มไปหมด น่ามาดูซักครั้งนะ 9 โมงเช้า ฝนยิ่งตกหนักขึ้น นักท่องเที่ยวเป็นกรุ๊ป ทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ ราวกั้นทางเข้าที่ไหนน้อ จำไม่ได้ Smileyที่เที่ยวสุดท้ายที่มาแวะ Expo City และฝนก็ยังตกต่อเนื่องค่ะExpo City เป็นส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงงานเวิลด์เอ็กซ์โป ที่จัดขึ้นเมื่อปี 1970
ตั้งอยู่ในเมืองซุอิตะ จังหวัดโอซาก้า มีเนื้อที่ทั้งหมดราว ๆ 172,000 ตารางเมตร มีแหล่งความบันเทิงมากมาย 

ไม่ได้เล่นอะไรเลยค่ะ ซื้ออาหารกลางวัน และของจุกจิกในร้าน 300 เยนแค่นั้นถึงสนามบินโอซาก้า ในเวลา 5 โมงกว่า เครื่องออก 17.55 น. ถึงสนามบินดอนเมือง 22.30 น. ปะป๊ามารับ ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ
ตอนหน้า
เที่ยวญี่ปุ่นกันต่อ... ทริป  Matsumoto Kamikochi Hakuba  ค่ะ
Create Date : 03 กันยายน 2561
Last Update : 6 กันยายน 2561 21:56:07 น. 0 comments
Counter : 502 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณTui Laksi, คุณRananrin, คุณหอมกร, คุณmoresaw, คุณhaiku, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณThe Kop Civil, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณALDI, คุณเนินน้ำ, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณtoor36, คุณSweet_pills, คุณวลีลักษณา, คุณkae+aoe, คุณควายเฒ่า, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณmariabamboo, คุณJinnyTent, คุณKavanich96, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณtuk-tuk@korat


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน


ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.