Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2561
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 สิงหาคม 2561
 
All Blogs
 
Osaka Takayama Kyoto --- ทาคายาม่า คามิโคจิOsaka Takayama Kyoto

3 - 6 มิถุนายน 2561

Smiley ความเดิมตอนที่แล้ว Smileyทริปนี้เดินทางด้วยรถบัสตลอดค่ะ ออกจากชิราคาวาโกะ แวะมากินข้าวมื้อกลางวัน (อยู่ในโปรแกรมทัวร์)13.31 น. มื้อกลางวันที่ภัตตาคารแห่งหนึ่ง ที่เดินบันไดขึ้นไปชั้นบนนั่นล่ะค่ะเมนูเป็นชาบู อาหารการกินเหลือเฟือค่ะ

ชั้นล่างของอาคารนี้เป็นร้านขายของที่ระลึก แม่กับหมอกไม่ได้ซื้ออะไรนอกจากซอฟท์ครีมคนละโคนระหว่างทางไปทาคายาม่า...

ทาคายาม่า (Takayama) เมืองเก่าแก่อยู่ในหุบเขาล้อมรอบด้วยเทือกเขาเจแปนแอลป์ ถูกขนานนามว่าเป็น ลิตเติ้ลเกียวโต หรือ เกียวโตน้อย เป็นเมืองเก่าแก่ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ซึ่งอารยธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีในอดีตของชาวญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์ บ้านเรือนสร้างขึ้นด้วยไม้แบบโบราณ บรรยากาศเก่าแก่ อายุเป็นร้อย ๆ ปี มี วัด ศาลเจ้า สะพาน ตลาดเช้าที่คึกคักเต็มไปด้วยผู้คน (เสียดายไม่ได้เดินตลาดเช้า Smiley) ตัวเมืองสวยสะอาด ทันสมัย และมีสภาพธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ วันนี้เรามาชมบรรยากาศเมืองเก่าทาคายาม่าที่ ซันมาชิซูจิ ย่านเมืองเก่าที่อนุรักษ์ความเป็นเอโดะเมื่อ 300 ปีก่อนได้เป็นอย่างดี

ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ยังมีให้เห็นเยอะเลย แปลว่าเค้ายังใช้ บ้านเราไม่ค่อยเห็นตู้โทรศัพท์สาธารณะแล้วค่ะสะพานแดง เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว มองในแง่ดี ภาพที่มีคนบ้าง ก็มีสีสัน มีชีวิตชีวาดีเหมือนกันนะ Smileyมากับลูกเนาะ ... นางแบบเลยเยอะหน่อยนะคะ

บ้านโบราณย่านนี้ปรับเปลี่ยนเป็นร้านค้า ร้านอาหาร มีประมาณ 3 บล็อค เราว่าเราเดินครบนะ

งอกเขียว ๆ บนหินแบบนี้เลย เค้าว่ามาถึงที่นี่ ต้องลองเนื้อฮิดะ ... ไม่ได้ลองค่ะ เราไม่กินเนื้อ

เดินกลับมาที่จุดนัดพบแล้วค่ะเดินทางกันต่อ...จุดหมายต่อไป เราจะไปคามิโคจิ (Kamikochi) กันค่ะขึ้นทางด่วน16.33 น. ถึงลานจอดรถบัสแล้วค่ะเจแปนแอลป์...สวยจริงจากจุดจอดรถบัสไม่ไกล เราเดินลัดเลาะผ่านป่าสนนิดเดียวก็ถึงไฮไลท์แล้วค่ะสะพานกัปปะ (Kappabashi) เป็นสะพานแขวนที่อยู่เหนือแม่น้ำอาซุสะ ใจกลางคามิโคจิสะพานคัปปะ (Kappabashi) บนระดับความสูง 1,500 เมตร มีทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) และยอดเขายะเคะ (Yakedake) เป็นฉากหลังเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม - 4 สิงหาคม 2561 เรามาเที่ยวที่นี่อีก คราวนี้มากับน้อง poongie เช่นเคยได้เดินเที่ยวจริงจัง เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ไว้จบทริปนี้ จะอัพบล็อกต่อเลยค่ะ อาจจะชนปีหน้าเลยมัง  Smileyดูด้วยตาจนอิ่มเอมใจ พร้อมกับกดภาพรัว ๆ มาเยอะเลยค่ะ สวยสะกดใจจริง ๆ ถึงจะเข้าฤดูร้อนของที่นี่แล้ว แต่น้ำในแม่น้ำเย็นเจี๊ยบ ใสกิ๊งเลยค่ะรื่นรมย์ดีแท้ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คงสวยไปอีกแบบเดินกลับไปที่ลานจอดรถบัสกันแล้วค่ะแล้วจะมาใหม่นะ Smiley

ประมาณ 6 โมงเย็น ระหว่างทางกลับค่ะ


Create Date : 07 สิงหาคม 2561
Last Update : 7 สิงหาคม 2561 16:47:02 น. 0 comments
Counter : 417 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmambymam, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณกะว่าก๋า, คุณschnuggy, คุณmoresaw, คุณวลีลักษณา, คุณเรียวรุ้ง, คุณtuk-tuk@korat, คุณSweet_pills, คุณtoor36, คุณจอมใจจอมมโน, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณKavanich96, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณhaiku, คุณหอมกร, คุณJinnyTent, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณRinsa Yoyolive, คุณTui Laksi, คุณสองแผ่นดิน, คุณเริงฤดีนะ, คุณเนินน้ำ, คุณคนบ้านป่า, คุณkae+aoe, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณThe Kop Civil, คุณSakormaree, คุณnewyorknurse, คุณหงต้าหยา


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน


ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.