Group Blog
 
<<
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
7 กันยายน 2561
 
All Blogs
 
Matsumoto Kamikochi Hakuba -- มัตสึโมโต้Matsumoto Kamikochi Hakuba

29 กรกฎาคม - 4 สิงหาคม 2561


จบทริปญี่ปุ่นครั้งแรก (พฤษภาคม 2560) ของเรา ที่น้อง
poongie  นำพามา...ขอใช้คำนี้ เพราะน้องจัดการให้หมดเลยค่ะ

ตั้งแต่หาตั๋ว (ราคาน่าคบ) จองตั๋ว จัดโปรแกรมเที่ยว ฯลฯ จบทริปด้วยความสนุกสนาน ประทับใจ...

เลยมีทริปนี้ตามมาในปีนี้ แพลนคร่าว ๆ ว่าเราจะไปเดินป่า ส่องดอกไม้ ไต่เขากัน ที่เทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือ (Northern Alps)

ครั้งนี้มีสมาชิกร่วมทริปทั้งหมด 7 คน ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกลที่ไหนค่ะ เป็นสมาชิกบล็อกแก๊งมากกว่าครึ่งแล้วค่ะ

29 กรกฎาคม 2561 นัดเจอกันที่สนามบินดอนเมือง

สมาชิกแต่ละคนเดินทางมาจากเหนือ ใต้ อีสาน และ กทม.XJ 600 : Bangkok - Don Mueang 23.45 น. --> Tokyo - Narita 08.00 น.

เครื่องออกห้าทุ่มค่ะ แต่เรามาตั้งแต่ช่วงบ่าย ๆ กันเลย...ไม่เจอกันนาน เมาท์มอยรอเพื่อน ๆ กันค่ะไม่แน่ใจว่านี่ใช่ ฟูจิซังหรือเปล่าค่ะถึงแล้วค่ะถึงสนามบินนาริตะแล้ว จัดการแลก JR East Pass Nagano Area (ซื้อ JR Pass จากเมืองไทย จะได้ e-ticket มา แล้วมาแลกค่ะ) ส่งตัวแทนเข้าไปจอง Narita Express ออกจากสนามบินนาริตะ ไปลงชินจูกุJR East Pass Nagano Niigata Area ราคา 17000 เยน ใช้ได้ 5 วัน (ไม่จำเป็นต้องต่อเนื่องทุกวัน)รถไฟมา 10.18 น. ยังมีเวลาค่ะชอบเดินทางกลางคืนอย่าง หลับมาบนเครื่อง เช้ามาเที่ยวต่อได้เลย ประหยัดค่าที่พักไป 1 คืน ดีงาม...หาเสบียงมื้อเช้ากันค่ะ  ... ล้างหน้าล้างหนวดกันเรียบร้อยที่สนามบินแล้วนะคะ ภายใน Ltd. Exp. Naritaใช้เวลา 102 นาที ปลายทาง - ชินจูกุ ระหว่างทาง...

เค้าใช้โซลาร์เซลล์กันเป็นเรื่องเป็นราว

พยายามถ่ายมาทุกสถานี เท่าที่จะถ่ายได้ ถ่ายทัน

Shiojiri Station  สถานีนี้มีดีที่องุ่น  เมือง Shiojiri ได้ชื่อว่าเป็น The City Of Wine And Lacquerware 

ไวน์ขึ้นชื่อ เรียกว่า Shinshu Wine


*** ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก น้อง poongie ค่ะ ***เดี๋ยวเราไปต่อเลยค่ะ Shinjuku - Matsumoto อีก 166 นาที ... ถึงแล้วค่ะ Smileyปราสาทอีกา - ปราสาทมัตสึโมโต้ สัญลักษณ์ของที่นี่ค่ะออกจากสถานีรถไฟมา ... เราจะเข้าที่พักเอากระเป๋าไปเก็บก่อนค่ะ

เราจะอยู่แถวนี้กันสองวัน คือวันนี้ กับพรุ่งนี้ วิวบริเวณนี้คงมาอีกเยอะล่ะค่ะเดินไปค่ะ ที่พักอยู่ใกล้ JR Matsumoto Station

ถึงแล้วค่ะ Premier Hotel Cabin Matsumotoดูรีวิวที่พักเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ ส่วนมากจองที่พักใช้บริการจากเว็บนี้ล่ะค่ะ https://www.booking.com/hotel/jp/toko-city-matsumoto.th.htmlห้องอาหารค่ะเครื่องดื่มบริการฟรีค่ะวิวมองผ่านกระจกภายในห้องอาหารค่ะเรามากัน 7 คน แบ่งเป็น 4 คน 1 ห้อง และ 3 คน 1 ห้องเอาทำเลที่ตั้งเป็นหลัก ห้องพักประมาณนี้ ถือว่าดีมากแล้วค่ะCheck in 15.00 , Check out 10.00 ชั้น 10เก็บกระเป๋าเดินทางกันแล้ว ออกมาเที่ยวกันเลย เราจะไปปราสาทมัตสึโมโต้กันค่ะ นั่งรถบัสไปกันBus terminal อยู่ใกล้ รร. ที่พักเรานี่แหละค่ารถบัส 200 เยน ขึ้นบัสแล้วหยิบตั๋วมาด้วยค่ะ... เราขึ้นรถบัสผิดสายกัน เลยไม่ได้จอดที่หน้าปราสาทมัตสึโมโต้ ... ลงเดินกันค่ะระหว่างทางเดินนั้น ไม่มีอะไรเสียเปล่าเลยค่ะ  น้ำใสแค่ไหน ดูสิ นี่ข้างทางนะคะเห็นดอกไม้ใบหญ้า พร้อมใจกันแวะเลยค่ะ ... สมาชิกบอกว่า น่าจะเป็นต้นยี่เข่ง

โบสถ์

ฤดูร้อนของญี่ปุ่น ไม่ได้แย่อะไรนะคะ ดีกว่าบ้านเราปราสาทมัตสึโมโต้ เข้าด้านนี้ก็ได้ค่ะ แต่เราไปเข้าประตูใหญ่กัน

ต้นไม้ต้นใหญ่มาก อยู่กลางถนนเลยเทียบกับรถยนต์ศาลเจ้า ... ไม่ได้แวะค่ะเจอทางเข้าแล้ว ... ตามมาเลยค่ะห้องน้ำ

สวยเนอะปราสาทมะสึโมะโตะ (ญี่ปุ่น : 松本城 Matsumoto-jō มะสึโมะโตะโจ) ตั้งอยู่ในเมืองมะสึโมะโตะ จังหวัดนะงะโนะ เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างประเทศไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

ปราสาทนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ปราสาทอีกา เนื่องจากผนังปราสาทมีสีดำ และปีกด้านต่าง ๆ ของปราสาทแผ่กางออกเหมือนปีกนก เป็นตัวอย่างหนึ่งของปราสาทที่สร้างบนพื้นที่ราบ ไม่ใช่บนเนินเขาหรือกลางแม่น้ำ

ประวัติความเป็นมาของปราสาทย้อนหลังไปได้ถึงยุคสงคราม ในช่วงเวลานั้น กองทัพโองาซาวาระได้สร้างป้อมปราสาทขึ้นในบริเวณนี้ มีชื่อเรียกว่า ปราสาทฟุกะชิ ต่อมาป้อมปราสาทได้ถูกกองทัพทาเคดะยึดครองไปได้ และตกเป็นของโทะกุงะวะ อิเอะยะซุ ในเวลาต่อมา

ต่อมาเมื่อโทะโยะโตะมิ ฮิเดะโยะชิ ได้มีคำสั่งให้อิเอะยะซุย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในภูมิภาคคันโต ก็ได้มอบปราสาทให้อิชิงะวะ โนะริมะสะ เป็นผู้ดูแลต่อ โนริมะสะและยะสุนะงะ ผู้เป็นบุตรชาย ได้สร้างหอปราสาทและส่วนอื่น ๆ ได้แก่ หอปราสาท 3 หลัง หอดอนจอน หอเล็กทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อาคารที่พัก ประตูกลอง ประตูดำ คูปราสาท ปีกอาคารสามชั้น และชั้นย่อย ๆ ในปราสาท ซึ่งทั้งหมดยังคงเหลืออยู่จนถึงปัจจุบัน เชื่อกันว่าพื้นที่ปราสาทส่วนใหญ่ สร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อประมาณปี 1593-1594

ในปี พ.ศ. 2415 (ค.ศ. 1872) ซึ่งเป็นช่วงยุคการปฏิรูปเมจิ หอปราสาทถูกนำออกประมูลขายและกำลังจะถูกรื้อถอน แต่อิจิคาวะ เรียวโซ ได้ร่วมกับชาวเมืองมะสึโมะโตะช่วยกันรักษาปราสาทไว้ ประตูดำชั้นสองและกำแพงข้างประตูถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2533 (ค.ศ. 1990) และต่อมาประตูกลองรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2542 (ค.ศ. 1999)

ปัจจุบัน ปราสาทมะสึโมะโตะได้ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น

*** ข้อมูลจากวิกิพีเดียค่ะ ***ไม่ได้ซื้อบัตรเข้าชมด้านในนะคะ ... ใกล้ถึงเวลาปิดแล้ว ไม่คุ้มค่าบัตรค่ะ Smiley

สมาชิก น้อง ๆ ร่วมทริปค่ะคอเดียวกัน จริตต้องกัน ... เราคงไปด้วยกันอีกหลายทริป เท่าที่โอกาสจะเอื้ออำนวยเนอะร่ำลาปราสาทมัตสึโมโต้กันค่ะ*** ขออภัย รูปเยอะมาก ทุกทริป ทุกบล็อก ***

*** ขอปิดคอมเมนท์ยาว ๆ เลยนะคะ ***
Create Date : 07 กันยายน 2561
Last Update : 8 กันยายน 2561 5:23:01 น. 0 comments
Counter : 457 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนบ้านป่า, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณmambymam, คุณสองแผ่นดิน, คุณtoor36, คุณhaiku, คุณวลีลักษณา, คุณจอมใจจอมมโน, คุณmcayenne94, คุณSweet_pills, คุณเรียวรุ้ง, คุณnewyorknurse, คุณKavanich96, คุณTui Laksi, คุณเริงฤดีนะ, คุณInsignia_Museum, คุณก้นกะลา, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณกะว่าก๋า, คุณชีริว, คุณหอมกร, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณALDI, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณอุ้มสี, คุณruennara, คุณkatoy, คุณตะลีกีปัส, คุณJinnyTent, คุณโอพีย์, คุณmariabamboo, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน


ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.