Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2561
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 มิถุนายน 2561
 
All Blogs
 
Osaka Takayama Kyoto --- วันแรก...เดินทางทั้งวันทริปนี้ไปกับทัวร์ค่ะ เริ่มต้นที่หมอกได้วันลาพักร้อน แล้วอยากไปเที่ยว เราว่างกันแค่สองคนแม่ลูก ปะป๊าทำงาน เมฆไปเรียน ..

ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ถ้าใจอยากไปเที่ยว...ทัวร์สิคะ แม่หาโปรแกรม ไป ๆ มา ๆ เลยมาลงตัวที่ทริปนี้

Osaka Takayama Kyoto

3 - 6 มิถุนายน 2561

เช้าวันที่ 3 มิถุนายน 2561 ออกจากบ้านตี 5 ทัวร์นัด 6 โมงเช้า ปะป๊ามาส่งที่สนามบินดอนเมือง เช็คอินแล้ว เข้าไปหาอะไรกินรองท้อง (กาแฟ + แซนวิช) 

TR866  DMK (09.35 น.) - KIX (16.35 น.)ได้ที่นั่งตรงปีกพอดี ดีหน่อยได้แถว A ติดหน้าต่าง ... กรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรแถวบางกระเจ้า (กระเพาะหมู) พื้นที่สีเขียวใกล้กรุงดีงามค่ะ ได้เก็บรูปจากมุมสูงเอง เคยเห็นแต่ในทีวี หรือจากเน็ต ถึงแล้วค่ะ

สีหวานเชียว 
เดี๋ยวเรานั่ง shuttle bus นี้ไป 17.38 น. ผ่านกระบวนการ ตม. เรียบร้อยดี รับกระเป๋า แล้วเดี๋ยวไปขึ้นรถบัสไปที่พักกันค่ะกรุ๊ปเรามาทั้งหมด 34 คน ไกด์ 1 คน นั่งรถบัสสบาย ๆ ค่ะOsaka เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญเป็นอันดับสอง และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่น เป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของภูมิภาคคันไซป้ายบิลบอร์ด หรือโฆษณาหลายสิ่งอย่าง มีภาษาไทยอยู่ด้วย 19.46 น. ถึงที่พัก Ueno Frex Hotel เมือง Iga ซึ่งอยู่ห่างจากเกียวโต 43 กม. ห่างจากสนามบินโอซาก้า 63 กม.

มีแสตนดิ้งถ่ายรูปเป็นนินจา คุ้น ๆ มั้ยคะ นินจาฮัตโตริ ยอดตำนานอิงะที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

ฮัตโตริ ฮันโซ ตำนานยอดนินจาอิงะห้องพักเราดีงาม แบบ 3 เตียง แต่นอนกัน 2 คน แม่ + หมอกช่วงที่เรามาอากาศสบาย ๆ ค่ะ ไม่ร้อน ไม่หนาว ใส่เสื้อผ้าเหมือนบ้านเราล่ะห้องน้ำตามมาตรฐานทั่วไปของญี่ปุ่น


คูปองอาหารเช้า และรหัส wifi 

มาญี่ปุ่นเที่ยวนี้ เราไม่ได้ซื้อซิมเน็ตค่ะ ใช้ wifi ของโรงแรม และ pocket wifi ของกรุ๊ปตอนนั่งรถบัสเก็บของแล้ว ลงมาหาอะไรกินตามอัธยาศัย หิวโซกันเลยค่ะ ร้านนี้ละกัน ใกล้ รร. ที่สุดแล้วโน่นค่ะ โรงแรมที่พักเราเซ็ตนี้ของแม่ ข้าวหน้าหมู + ซุป 630 เยน ของหมอกเป็นเมนูโปรโมชั่น ข้าวหน้าปลาไหล + เนื้อ 890 เยน หมอกบอกอร่อย แม่ไม่ได้ชิม ไม่กินเนื้อค่ะกินเสร็จ 2 ทุ่มกว่า ไปแวะ lawson ซื้อขนมกินเล่นนิดหน่อย แล้วกลับที่พักเลยค่ะ

ทำโน่นนี่จุกจิก กว่าจะได้นอนปาเข้าไป 5 ทุ่มกว่า เราตื่นมาตี 4 กว่า จะเข้าห้องน้ำ แหวกผ้าม่านดู โห สว่างโร่เลย ไม่นงไม่นอนละ คว้ากล้องมาตั้งตารอตะวันขึ้นดีกว่า04.41 น. มองผ่านกระจกห้องพัก04.46 น. เรื่อ ๆ มาแล้วค่ะ Smiley

04.50 น. เช้าวันที่ 4 มิถุนายน 256104.59 น.05.00 น. ตะวันแรกและตะวันเดียวของทริปนี้ วันที่เหลือมองไม่เห็นอีกเลยค่ะ

แม่ หมอก จัดการเรื่องส่วนตัวเรียบร้อย 06.40 น. ลงมาคืนกุญแจเช็คเอาท์เลยขออนุญาตคุณลุงตรงเคาเตอร์ถ่ายรูปที่นี่มีออนเซนบริการฟรีด้วยค่ะ แยกห้อง หญิง ชาย แต่เราไม่ได้มาใช้บริการ...ไม่ถึงญี่ปุ่นใช่มั้ย ... ยอมไม่ถึงค่ะ Smileyหมอกหยอดเหรียญกาชาปอง 200 เยนได้แล้ว หมาชิบะมื้อเช้าที่โรงแรมค่ะ อร่อยดี ชอบซุป กินที่ไหนก็อร่อย แต่ที่บ้านเราซุปเค็มเนอะไม่ได้ถ่ายอะไรมาเยอะนะคะ คนเยอะ เกรงใจ

07.40 น. ขึ้นรถบัสเรียบร้อย ออกเดินทางไป ชิราคาวาโกะกันค่ะทริปที่แล้ว อยู่บนรถไฟ บนชินคันเซง ยังมีภาพระหว่างทางเลย ทริปนี้นั่งรถบัสต้องไม่พลาดอยู่แล้วค่ะพื้นที่เล็ก ๆ น้อย ๆ เค้าปลูกข้าวกินเองไม่ใช่โชว์รูมรถนะคะ ที่ญี่ปุ่นเค้าเลือกรถ ซื้อรถจากแคตตาล็อคเลยค่ะปั๊มน้ำมันบริการตัวเองร้านสะดวกซื้อที่เห็นเยอะมี FamilyMart  กับ Lawsonชอบวิวแบบนี้ เที่ยวบ้านเราก็จะพูดบ่อย เราชอบวิวเขา

8 โมงเช้า

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คงสวยไปอีกแบบเนาะขึ้นทางด่วนหลายด่วนเหมือนกันค่ะ

ประมาณ 9 โมงกว่า แวะจุดพักระหว่างทางค่ะรถบัสของกรุ๊ปเราคันสีเหลืองอมเขียว (ขวามือ) ตลอดทริปค่ะเข้าห้องน้ำ เราเข้าแถวแรก ๆ เฉียดฉิวทัวร์จีนอีกกรุ๊ปเป็นจุดแวะพักระหว่างทาง มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร นิด ๆ หน่อย ๆ ค่ะกาแฟหยอดเหรียญ เลือกได้ หวานมาก หวานน้อย ใส่ครีมมาก ครีมน้อยหลายตู้เลยลองซักตู้นะ130 เยนประมาณโซดากลิ่นเลมอนค่ะถังขยะแยกประเภทพบเห็นได้ทั่วไป11.48 น. ค่ะ เดี๋ยวเดินทางกันต่อ


Create Date : 22 มิถุนายน 2561
Last Update : 22 มิถุนายน 2561 18:06:03 น. 0 comments
Counter : 686 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณALDI, คุณNior Heavens Five, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณวลีลักษณา, คุณเริงฤดีนะ, คุณtuk-tuk@korat, คุณtoor36, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณhaiku, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณคนบ้านป่า, คุณทองกาญจนา, คุณTui Laksi, คุณจอมใจจอมมโน, คุณเรียวรุ้ง, คุณสองแผ่นดิน, คุณschnuggy, คุณSweet_pills, คุณหอมกร, คุณอุ้มสี, คุณKavanich96, คุณmoresaw


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน


ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.