คินดะอิจิ ยอดนักสืบ ตอนที่ 20 ข้างหลังบานประตู : หลอกล่อให้เดาฆาตกรตัวจริง
รีวิวต่ออีกเล่มนะคะ สารภาพว่าอ่านจบมาเดือนกว่าๆ ลืมหมดแหล่ว ตอนแรกว่าจะไม่รีวิว แต่มันเป็นซีรียส์ชุดเนอะ เดี๋ยวแหว่ง ^^"เรื่อง : คินดะอิจิยอดนักสืบ ตอนที่ 20 ข้างหลังบานประตู
เขียนโดย : โยโคมิโซะ เซซิ
แปลโดย : ชมนาด ศีติสาร
สนพ. : JBook (บลิส)
จำนวนหน้า : 296 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)


รายละเอียดจากเว็บ bliss


คาโยโกะ สาวบาร์ช้ำรักเพิ่งถูกแย่งคนรักไปจากอก วันหนึ่งเธอต้องเผชิญเหตุไม่คาดฝัน เมื่อพบว่าหญิงผู้เป็นศัตรูหัวใจกลายเป็นศพ ไม่ไกลนักมีปิ่นปักหมวกเปื้อนเลือดปริศนาตกอยู่พร้อมด้วยเศษจดหมายข้อความประหลาด

‘จงเคาะเถิด แล้วประตูจะเปิดให้ท่าน’…

จดหมายลงท้ายด้วยชื่อคนซึ่งคล้ายจะเป็นอดีตแฟนหนุ่ม คาโยโกะเป็นห่วงคนรัก จึงขอร้องให้คินดะอิจิช่วยสืบ แต่คดีกลับซับซ้อนเกิดคาด ด้วยพัวพันกับผู้คนมากหน้า หนำซ้ำแต่ละคนยังเก็บงำความลับ นักสืบจึงต้องปวดหัวหนักกว่าจะได้เบาะแสแน่นอน นำไปสู่การค้นพบความจริงซึ่งยากเกินจะคาดเดา


จากไอซ์ :

อ่านเล่มนี้จบไปเดือนกว่าๆ แล้วค่ะ ตอนหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา งงอยู่พักใหญ่เลย จำไม่ได้ว่าอ่านอะไรไป 555 ต้องพลิกๆ ดูทบทวนความจำ เพราะฉะนั้นถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้เลยนะคะ ^^"

เล่มนี้แบ่งเป็น 1 เรื่องสั้นขนาดยาวคือเรื่อง "ข้างหลังบานประตู" และสองเรื่องสั้น "ฆาตกรรมริมชายหาด" และ "เกาะภาพลวงตา" ค่ะ

- ข้างหลังบานประตู

เรื่องนี้เนื้อเรื่องเป็นแบบปกหลังค่ะ คาโยโกะหญิงสาวที่เพิ่งถูกทิ้งพบศพของศัตรูหัวใจ แถมเธอยังเก็บปิ่นปักผมจากที่เกิดเหตุมาอีก .... เธอเลยมาขอให้คินดะอิจิช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ค่ะ ... เรื่องนี้ก็มะรุมมะตุ้มดี เพราะผู้ต้องสงสัยที่ค่อยๆ ทยอยเปิดตัวมา ต่างมาขอให้คินดะอิจิช่วยกันหมดเลย ส่วนฆาตกรเป็นใครก็ต้องลองอ่านดูนะคะ ^^


- ฆาตกรรมริมชายหาด

ศาสตราจารย์เอะงาวะนั่งอยู่ริมหาด และใช้กล้องส่องทางไกลกวาดมองไปในทะเล และก็เห็นอะไรบางอย่างที่บ่งบอกว่าจะมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น แต่ไปๆ มาๆ เขากลับตายเสียเอง ... แผนการและคนที่เป็นเป้าหมายเป็นใคร เป็นหน้าที่ของคินดะอิจิอีกแล้วค่ะ

- เกาะภาพลวงตา

เรื่องนี้สั้นมากๆ ประมาณเรื่องแถม มันสั้นมากจนไม่ค่อยอยากจะเล่าเลยค่ะ เดี๋ยวเปิดเผยเรื่องหมด 555 เอาเป็นว่า ภรรยาของไทโซ...เศรษฐีที่เพิ่งกลับจากอเมริกาโดนฆ่าตาย โดยพยายามโยนความผิดให้ไทโซ ... ปัญหาก็คือ...ใครเป็นฆาตกร

....

ไอซ์ว่าอ่านเพลินๆ ทั้ง 3 เรื่องนะคะ แนวทั้ง 3 ค่อนไปทางเดียวกันคือ เหมือนรูปคดีจะเป็นอีกอย่าง แต่จริงๆ แล้วเป็นอีกอย่างที่ดูเหมือนจะไม่ได้เกี่ยวข้องกันนัก ฆาตกรฆ่าด้วยเหตุผลที่ต่างจากที่เกริ่นเอาไว้ในตอนต้น หลอกให้หลงทางนิดนึง ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่รู้สึกเสียดายเงินค่ะ ^^
สปอยล์

แหะๆ ไม่รู้จะสปอยล์อะไร เพราะความจำเลือนลางค่ะ คือ...จำคดีพอได้ แต่จำชื่อตัวละครไม่ได้ ขี้เกียจเปิดหา เลยขอผ่านนะคะ แหะๆๆๆๆ ^^"

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 30 ธันวาคม 2553
Last Update : 30 ธันวาคม 2553 8:15:24 น.
Counter : 2093 Pageviews.

3 comments
  
เราไม่ได้อ่านคินดะมาหลายเล่มแล้วค่ะ คุณไอซ์
ที่มีอยู่ก็ถึงแค่เล่ม 16 เอง
เด๋วคงต้องทยอยๆ ไปหามาอ่าน
ก็อ่านมาขนาดนี้แล้วอ่ะนะคะ
จะหยุดอ่านก็กระไร ทั้งๆที่บางตอนเราก็ว่าเฉยๆ อ่ะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:11:11:16 น.
  
แหะๆ หลายๆ ตอนไอซ์ว่าแย่จนเสียดายเงินด้วยซ้ำค่ะคุณปลา แต่ไหนๆ ซื้อมาแล้ว ก็อ่านกันต่อไป 555
โดย: Clear Ice วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:13:54:44 น.
  
โดย: deeplove วันที่: 31 ธันวาคม 2553 เวลา:1:54:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear-ice.BlogGang.com

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด