The Other Daugther : page turner ที่จบไม่ถูกใจ
เล่มนี้อ่านจบมาพักใหญ่ๆ มัวแต่ขี้เกียจเขียนถึง เลยเริ่มจะเลือนๆ ไปบ้างแล้ว ^^"เรื่อง : The Other Daughter
เขียนโดย : Lisa Gardner

รายละเอียดแปลและดัดแปลงจากปกหลังนะคะ ^^


ยี่สิบปีก่อน Melanie Strokes ถูกนำมาทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในบอสตัน ครอบครัวที่ร่ำรวยอุปการะเธอ ... เมลานีมีครอบครัวที่อบอุ่น เธอรู้สึกว่าตัวเองโชคดี...จนกระทั่งวันหนึ่ง

จู่ๆ นักข่าวก็โผล่มาหาเธอ และบอกว่าเธอเป็นลูกสาวของนักโทษประหาร ฆาตกรโหดที่ฆ่าเด็กตายไปหลายคน ... และหนึ่งในนั้นก็คือ ลูกสาวของครอบครัว Strokes ... ครอบครัวที่รับเธอเป็นลูกบุญธรรม ครอบครัวที่เธอรักและภูมิใจ

ระหว่างนั้น สมาชิกในครอบครัวและผู้ใกล้ชิดก็ได้รับการขู่ที่แตกต่างกัน โดยมีข้อความหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ "You get what you deserve"

เมลานีไม่มีความทรงจำในวัยเด็กก่อนได้รับการอุปการะ และตอนนี้ ใครบางคนก็พยายามทำให้เธอนึกออก และมันก็ทำให้อดีตที่โหดร้ายย้อนกลับมาอีกครั้ง ... การฆาตกรรมของลูกสาวที่แท้จริงของครอบครัว Strokes

ยิ่งเมลานียิ่งเข้าใกล้ความเป็นจริงเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งหวาดกลัวมากขึ้นเท่านั้น ผู้คนครอบครัวที่เธอรักและไว้วางใจมากที่สุด อาจจะเป็นผู้คนที่เธอไม่สามารถเชื่อถือได้เลย


....


เล่มนี้ซื้อมือสองมาจากร้านดาสะค่ะ ที่ซื้อมาก็เพราะไปอ่านลิส TBR Challange ของใครสักคน ((คิดว่าน่าจะเป็นเหมียวยิ้ม จำไม่ได้แล้ว)) มีการพูดถึง Lisa Gradner ว่าเป็นนักเขียนผู้หญิงที่เขียนแนวฆาตกรรม สืบสวนสอบสวนได้ดี ไอซ์ก็เลยไปซื้อมั่ว ((อีกแล้ว ฮา)) มาจากลิสของดาสะ

ตอนแรกๆ อ่านแล้วขัดๆ นิดหน่อย ไม่ค่อยชอบสำนวนที่ออกจะทื่อๆ เสียเท่าไหร่ แต่อ่านๆ ไปก็น่าสนใจดีค่ะ อยากรู้ว่าผู้เขียนผูกปมไว้ยังไง อ่านได้เรื่อยๆ และเป็น page turner พอสมควร ((แม้หลายครั้งจะรู้สึกว่า ผู้เขียนย้ำเรื่องเดิมซ้ำซากไปหน่อยก็ตามที))

ผู้เขียนเข้าใจทิ้งปมหลอกคนอ่านไปเรื่อยๆ ว่า แท้จริงแล้วครอบครัว Strokes แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ พี่ชาย ของเมลานี - นางเอก รวมไปถึงคนใกล้ชิดอย่าง พ่อบุญธรรม เจ้านาย มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมของเมแกน...ลูกสาวที่แท้จริงของครอบครัวเมื่อหลายปีก่อนอย่างไร ... ครอบครัวที่ดูภายนอกสมบูรณ์แบบอาจมีความลับดำมืดที่ไม่สามารถยอมรับได้

ระหว่างเรื่องก็มีความรักของนางเอกและเจ้าหน้าที่ FBI ที่มาสืบเรื่องในครอบครัวของนางเอกมาช่วยชูโรงด้วย

หลังจากหลอกไปหลอกมาจนเกือบจะจบ ... ผู้เขียนพยายามหักมุมให้หันเหออกจากเนื้อเรื่องและข้อมูลที่ปูมาทั้งหมด ใจดีกับนางเอกมากไปหน่อยมั้ง ... อ่านแล้วก็...อืม...ยังไงล่ะคะ ก็แปลกใจ แต่...รับไม่ค่อยได้ในเหตุผลตอนเฉลยน่ะ อ่านจบแล้วเลยรู้สึกกุดๆ อย่างไรชอบกล เหตุผลการกระทำของตัวร้ายที่ควรจะน่าสงสาร ก็กลายเป็นแปลกๆ ยังไงไม่รู้

สรุปว่า...อ่านเพลินดีค่ะ แต่จบไม่ถูกใจ คล้ายผู้เขียนจะยั้งๆ เอาไว้ยังไงไม่รู้ ^^"
Create Date : 03 เมษายน 2551
Last Update : 3 เมษายน 2551 22:44:19 น.
Counter : 1725 Pageviews.

4 comments
  
อยากอ่านนิยายที่เป็นภาษาอังกฤษจัง
แต่ภาษาอังกฤษง่อยมาก ฮาๆ
โดย: ตุ๊กตาไล่ฝนจากดวงตา วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:23:29:48 น.
  
เคยอ่านเรื่อง Hide ของคนนี้ พี่ว่าเล่มนั้นก็โอเคนะ
เป็นแนวพลิกไวที่เหมาะกับนักอ่านหญิง ไม่เลือดสาดหรือระเบิดตูมตามน่ะ

ไม่ยักกะเคยเห็นเล่มนี้แฮะ
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:1:26:16 น.
  
ภาษาอังกฤษง่อยไม่สำคัญค่าคุณตุ๊กตา ค่อยๆ เริ่มอ่านแล้วจะเพลินไปเองน้า

อืม...ไอซ์ซื้อของคนนี้มาอีกสองสามเล่มล่ะค่ะพี่ยาคูลท์ ที่แน่ๆ มีเรื่อง Alone เล่มนึง อีกเล่มอะไรก็ไม่รู้ เปิด Alone ไปหนอ่ยแล้ว ไม่ค่อยลื่นแฮะ พยายามอ่านบทแรกๆ มาสองสามครั้งแล้ว ไม่ติดอะ
โดย: Clear Ice วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:10:01:53 น.
  
สวัสดีค่ะ ^^

ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยม อ่านรีวิวหนังสือที่ไอซ์ได้อ่านไปนะคะ และต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่สุด ที่ไม่ได้คุยกับหลายๆ ความคิดเห็นเลย

เนื่องจากบล็อกของไอซ์ใหญ่ มีบล็อกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้กลับมาย้อนอ่านบล็อกเก่าๆ บ่อยสักเท่าไหร่

ไอซ์ได้อ่านทุกความคิดเห็นเลยนะคะ แต่บางครั้งกว่าจะย้อนกลับมาอ่านก็ผ่านไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าคนที่มาแปะ มาถาม จะยังรอคำตอบอยู่หรือเปล่า นานๆ ไป ก็เลยแทบไม่ได้ตอบเลย ^^"

ไอซ์จึงได้จัดระเบียบบล็อกใหม่นิดนึงนะคะ

ขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่มาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือที่ไอซ์ได้รีวิวทุกเรื่อง เข้าไปโพสต์ที่บล็อก Index : Bookshelf นะคะ ไอซ์รับรองว่า จะเข้าไปเช็คอย่างสม่ำเสมอ และตอบทุกความคิดเห็นแน่นอนค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะที่จะแวะคุยกัน และขอโทษอย่างมากด้วยค่ะ สำหรับความไม่สะดวก

ไอซ์ ^^
โดย: Clear Ice วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:16:19:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear-ice.BlogGang.com

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด