เรื่องฉาว ข่าวฮอต เขย่าเวทีขาอ่อนปี"57


ปี2557 เรียกว่าเป็นปีฮอตของเวทีนางงามไทยเสียจริงๆ มาครบทุกรสทั้งข่าวฉาว ที่นำไปสู่การปลด ยื้อ-ยุด ฉุดตำแหน่ง สละเก้าอี้ เสียงเมนต์ชุดประกวดจนดีไซเนอร์ต้องควงกรรไกรตัดชุดใหม่ ปิดท้ายด้วยการ กวาดมงกุฎมาหลายเวที

เริ่มที่เวที "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2557" ในค่ำคืนวันที่ 17 พ.ค. ทันทีที่ผลการตัดสินออกมาค้านสายตา "แฟนนางงาม" ให้ "ฝ้าย" เวฬุรีย์ ดิษยบุตร สาววัย 22 ปี คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2557 โดยมี แอลลี่ สาวอิมพอร์ต ยืนเคียงข้างรั้งตำแหน่ง รองอันดับ 1

กระแสโลกโซเชี่ยลก็ ร้อนฉ่าขึ้นทันที โดยเฉพาะในอินสตาแกรมของ สาวฝ้าย เวฬุรีย์ ที่มีทั้งผู้เข้ามายินดีและยินร้าย แสดงความเห็นกันอย่าง ดุเด็ดเผ็ดร้อน

ทั้งเรื่องสัดส่วน รูปร่าง ประเด็นเด็กเส้น ภาพฉาว รวมถึงการโพสต์ข้อความวิจารณ์การเมืองที่ไม่เหมาะสมลงในเฟซบุ๊ก

ในขณะที่ น้ำเพชร สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ รองอันดับ 2 ก็ถูกข้อหาว่าโกงอายุรวมถึงมีภาพหวิวหลุดออกมา

ทานกระแส ได้ไม่กี่วัน กองประกวดตัดสินใจเปิดโต๊ะให้ 3 สาวเปิดใจ สาว ฝ้าย ออกมาขอโทษกับคำพูดที่ไม่เหมาะสมในอดีต พร้อมสัญญาว่าจะไม่มีพฤติกรรมแบบนี้อีก ก่อนขอกำลังใจในการเตรียมตัวปรับปรุงบุคลิก ภาพเพื่อชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส

ด้านน้ำเพชรกล่าวขอโทษพร้อมนำใบสูติบัตรมายืนยันว่าเธอไม่ได้โกงอายุ แต่เป็นข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที่คลาดเคลื่อน

ณ วินาทีนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อมงกุฎของน้ำเพชรหักหล่นลงกับพื้นในจังหวะที่เธอพูดว่า "หนูพร้อมจะเป็นคนดี" น้ำเพชรถึงกับหน้าถอดสี ก่อนแจงว่าเป็นความผิดพลาดระหว่างการขนส่งมงกุฎ ไม่เกี่ยวกับอาถรรพ์

เรื่องทำท่าจะจบ...แต่ไม่จบ!! กระแสโลกโซเชี่ยลยังคงคุกรุ่นในตำแหน่งของฝ้าย จนกองประกวดต้องตั้งโต๊ะแถลงอีกครั้ง ในวันที่ 9 มิ.ย.

ใน ครั้งนี้สาวฝ้ายอวดโฉมใหม่ที่ดูสวยเพรียว พร้อมประกาศขอสละตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ให้เหตุผลทั้งน้ำตาว่า "ครอบครัว ทนกระแสสังคมไม่ไหว"

ส่งผลให้ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1 เป็นตัวแทนประเทศ ไทยบินไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014 แทน

ต่อมาปรากฏภาพหลุดสาวแอลลี่โอบกอดหอมแฟนหนุ่ม เกิดเสียงวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม แต่กระแสนี้ค่อยๆ แผ่วลงไป

ก่อน จะเป็นเรื่องขึ้นมา เมื่อมีมือดีนำภาพน้ำเพชรที่เคยรับงานพริตตี้ในลักษณะวาบหวิว ส่อเค้าว่าผิดกฎระเบียบการประกวดออกมาเผยแพร่ รอบนี้น้ำเพชรตั้งโต๊ะแถลงยอมรับว่าเคยรับงาน พริตตี้จริง เพื่อหาเงินช่วยแม่ที่กำลังป่วย แต่ภาพวาบหวิวยังออกมาไม่ขาดสาย

จนกองประกวดต้องขึ้นข้อความผ่านเว็บ ไซต์อย่างเงียบๆ ว่า "พิจารณาเห็นสมควรให้น้ำเพชร สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ พ้นจากตำแหน่ง"

งาน นี้น้ำเพชรเปิดฉากแถลงโต้ทั้งน้ำตา ยืนยันว่าพร้อมคืนตำแหน่งแต่ไม่คืนมงกุฎ ทั้งยังนำภาพ "คิส" ของ แอลลี่ขึ้นมาทวงถามว่าทำไมไม่โดนปลด และฝากถามกองประกวดด้วยว่าเงิน 2 แสนเมื่อไหร่จะได้รับ

ทุกเรื่องราวในเวทีนี้ดำเนินไปอย่างเข้มข้น แต่ทั้งหมดไม่มีคำตอบใดๆ จาก คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์

ก่อนที่กองประ กวดจะเปิดตัวแอลลี่อีกครั้งพร้อมชุดที่จะสวมใส่ในการ ประกวดมิสยูนิเวิร์สรอบตัดสินคืนวันที่ 25 ม.ค.2558

ด้าน เวทีคู่ขนาน การประกวด "มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2557" ในเดือนก.ค. แม้จะได้ตัวสาวงามครองมงกุฎชนิดไร้ที่ติ ถูกอกถูกใจเมื่อได้สาวใต้ตาคม ผิวเข้ม เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง

หลังคว้ามงกุฎสาวเมญ่าดูจะสวยวันสวยคืน จนกระทั่งวันที่ 28 ต.ค. ในการเปิดตัวชุดประจำชาติก็เป็นเรื่อง!!

กระแส ในโลกอินเตอร์เน็ตปะทุขึ้นอีกครั้ง เมื่อหลายคนมองว่าชุดประจำชาติ "สุ่มไก่" ดูไม่ค่อยเป็นไทยและช่างไม่เหมาะกับสาว ขายาวหุ่นเพรียวอย่างเมญ่าเอาเสียเลย ท้ายสุดกองประกวดต้องนำไปปรับแก้ ทันก่อนเมญ่าบินไปประกวดมิสเวิลด์ 2014 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ใน เวทีระดับโลกนี้ สาวเมญ่าไม่ทำให้ผิดหวัง เข้ารอบพิเศษคนที่ 11 ในฐานะผู้พิชิตรางวัลพีเพิ่ล ชอยส์ อวอร์ด จากการโหวตของผู้ชมทางอินเตอร์เน็ต ทั้งยังส่งออร่าเจิดจรัสไปทั่วงานด้วยการเป็น 1 ใน 4 สาวยืนแถวหน้า ต้นเสียงการร้องเพลงยกย่องจูเลีย มอร์ลีย์ เจ้าของการประกวดมิสเวิลด์

มาที่สาวงามจากเวที ณวัฒน์ อิสรไกรศีล "มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2014" ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 มีทั้ง ข่าวดังและข่าวดี

หลัง ได้สาวงามตัวแทนประเทศไทยแยกย้ายไปประกวดทั้ง 5 เวที ในวันที่ 14 ก.ย. หนึ่งในสาวงามที่ได้รับคัดเลือกจากเวทีนี้ก็มีข่าวลือผ่านโลกอินเตอร์เน็ต ว่า "ใบเฟิร์น อนัญญา มงคลไทย มิสซูปราเนชัลนอลไทยแลนด์ 2014 สละตำแหน่ง! ด้วยเหตุผลใดยังไม่เป็นที่ทราบค่ะ"

ก่อนจะมีเสียงปฏิเสธจาก ใบเฟิร์นในวันถัดมาว่า ไม่เป็นความจริง ที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องสุขภาพ และยังคงดำรงตำแหน่ง "มิสซูปราเนชั่นแนลไทยแลนด์ 2014" เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด

ในช่วงปลายปี 3 สาวจากเวทีนี้กวาดมงกุฎจากเวทีนางงามนานาชาติมาครอง เริ่มที่ ศศิ สินทวี คว้ารางวัลเหรียญทองชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม รางวัลเหรียญทองชุดค็อกเทลยอดเยี่ยม เหรียญเงินรีสอร์ตแวร์ และท็อป 10 วิดีโอแนะนำตัวยอดเยี่ยม จากเวที "มิสเอิร์ธ 2014" ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ขณะ ที่ เฟิร์ส ภัทราพร หวัง ซิว "มิสคอนติเนนตัล 2014" ที่เยอรมนี โดยมี ปลา ปรภัสสร ดิศย์ดำรง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2014 คว้ารองอันดับ 1 "มิสซูปราเนชั่น 2014" จากโปแลนด์ปิดท้าย

สําหรับเวทีเก่าแก่ "นางสาวไทย" ในปี 2557 นี้จัดในวาระครบรอบ 80 ปี ค่ำคืนรอบตัดสินวันที่ 22 พ.ย. อี้ วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ คว้ามงกุฎไปครอง ท่ามกลางเสียง "เมนต์" ว่าเธอไม่สวยพอ ซึ่งน้องอี้บอกว่าจะนำคำติชมไปปรับปรุงตัวเอง

เรื่อง ราวที่ดูเหมือนจะขโมยซีนคือกรณีรุ่นพี่นางงาม บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นางสาวไทย ประจำปี 2543 หนึ่งใน 8 นางสาวไทยที่ร่วมขึ้นเวทีฉลอง 8 ทศวรรษในครั้งนี้ด้วย

หลังร่วมงาน บุ๋ม ปนัดดา โพสต์อินสตา แกรมไม่พอใจผู้จัดประกวดที่ให้มาร่วมงานตั้งแต่บ่าย เพื่อให้ออกมายืนยิ้มโบกมือบนเวทีแค่ 2 นาที ข้าวก็ไม่มีให้กิน น้ำขวดแรกเพิ่งได้กินตอน 6 โมงเย็น

บุ๋มยืนยันว่าไม่ต้องการดิสเครดิตเวทีที่ให้กำเนิดตัวเอง แต่ต้องการให้ทีมงานโทรศัพท์ไปขอโทษอดีตนางงามทุกคนเท่านั้น!!

เสียงจากผู้จัด-แฟนคลับและนางงามรุ่นพี่

แจ๊ด ประณม ถาวรเวช ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014


ขณะ นี้กำลังคุยกันถึงมาตรการคัดเลือกนางงาม โดยตั้งกลุ่มคนทำงานที่มาจากหลากหลายอาชีพ เพื่อเช็กประวัติผู้เข้าประกวดอย่างละเอียดมากขึ้น

"ถ้าเป็นตะแกรงก็ต้องเรียกว่าถี่ยิบ เพราะปัจจุบันมีโซเชียลมีเดียมาเกี่ยวข้อง หลายคนก็โพสต์ข้อความ ลงรูปต่างๆ ทำไปด้วยความสนุก หรือบางครั้งอยู่ในอารมณ์โมโห เครียด โดยไม่ได้คิดถึงสิ่งที่จะตามมาในอนาคต"

ประณมผู้คร่ำหวอดใน แวดวงนางงามมากว่า 30 ปี แนะนำสาวๆ ที่อยากมาประกวดว่า "เชื่อว่าหลายคนมีความฝันและความมุ่งมั่น หากรักในเส้นทางนี้จริงต้องฟิตร่างกาย ดูแลเรื่องอาหาร ดูแลตัวเอง ทำผมและแต่งหน้าเองได้"

แจ๊ด ประณม กล่าวถึงนางงามในอดีตกับปัจจุบันว่า แตกต่างกัน นางงามยุคก่อนเชื่อฟังผู้ใหญ่ นางงามรุ่นใหม่เชื่อมั่นในตัวเองสูง เราต้องปรับตัวเข้าหาเขา หาเหตุผลเพื่อให้น้องๆ รับฟัง ขณะที่ตัวเราเองต้องอัพเดตเรื่องราวต่างๆ ให้ทันเหตุการณ์หนุ่ม ประเสริฐ เจิมจุติธรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกวดนางงาม


ความวุ่นวายต่างๆ ของการประกวดนางงามในปีนี้เชื่อว่าเป็นความบังเอิญมากๆ ในยุคการสื่อสาร 2 ทาง ทำให้คนทั่วไปแสดงความคิดเห็นได้

หลายคนอยู่ในโลกออนไลน์ อยากให้นึกถึงจริยธรรมในการวิพากษ์วิจารณ์การประกวด การเป็นคนดูนางงามเราต้องรู้ว่าเราอยู่ในบทบาทอะไร เราไม่ได้เป็นคณะกรรมการตัดสิน พอมีช่องทางให้วิพากษ์วิจารณ์ก็รวมกลุ่มหาเรื่องโจมตี กลายเป็นเหตุการณ์ที่บานปลาย ถ้าเราไม่ชอบก็ไม่ต้องเชียร์ อีก 365 วัน ก็มีคนใหม่แล้ว เราเป็นคนดูนางงามซึ่งเป็นสิ่งสวยงาม อยากให้ดูแล้วพัฒนาไปถึงจิตใจด้วย

เมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น กองประกวดก็จะตรวจสอบเข้มข้นขึ้นไปอีก นางงามเองก็วิ่งหนี พยายามทำตัวเองให้สะอาดขึ้น คนที่เคยมีประวัติอาจเปลี่ยนชื่อนามสกุลใหม่ คนที่มีประวัติไม่ดีมากๆ ก็ไม่อยากมาประกวด ถ้ามองแง่ดีก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เราจะได้คนประวัติดีมาเป็นนางงามวาง ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2550


ปัญหา ที่เกิดขึ้นเนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนไป มีความฉาบฉวยและเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่งผลกระทบต่อความคิดความอ่านของคนรุ่นใหม่ กองประกวดต้องใช้เวลาสกรีนคนมากขึ้น

"คนที่เข้ามาสมัครนาง งามในยุคนี้ไม่ค่อยคิดไกล ไม่มีความอดทน คนที่จะเข้ามาวงการนางงามต้องเป็นตัวอย่างที่ดี เป็นเหมือนบุคลิกภาพภายในซึ่งเกิดจากการสะสมมานาน กองประกวดจะเฟ้นหาบุคคลที่ดีที่สุด แต่ปัจจุบันแค่เติมแต่ง 1-2 เดือน ก็มาประกวด อยากให้มองว่าการประกวดคือการแข่งขันกับตัวเอง เมื่อเราคิดดี ทำดี คิดถึงคนอื่นมากกว่าตนเอง สิ่งที่ดีๆ ก็จะเข้ามาหาเราเอง"ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2535


แต่ก่อนไม่มีเรื่องโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ในยุคนั้นถ้าคุณดังคือดังจริง ไม่ได้ดังจากโซเชียล ต้องสวยจริง ของจริง เพราะเรื่องรีทัชยังไม่มี สมัยที่เราเป็นนางงามเมื่อ 22 ปีที่แล้วรู้สึกว่าตำแหน่งยิ่งใหญ่เพราะมีแค่ 2 เวที แต่สมัยนี้มีหลายเวทีมากเลยรู้สึกไม่ขลัง

ติดตามการ ประกวดนางงามมาตลอด และรู้สึกว่าเด็กๆ สวยขึ้น รูปร่างดีขึ้นกว่าสมัยเราแน่นอน ดูธรรมชาติในเรื่องลุกส์หรือผม แต่ยังขาดศักยภาพที่จะไปสู้กับเมืองนอก เพราะเมืองนอกเขาฟิต เขาออกกำลังกาย มีหน้าท้อง มีซิกซ์แพ็ก ผู้หญิงไทยมีความคิดว่าถ้าฉันผอมฉันดูดีแล้ว แต่คือผอมเหมือนกุ้งแห้งแล้วดูไม่เฮลตี้ก็สู้เขาไม่ได้

"ฝากถึงน้องๆ นางงามรุ่นใหม่ว่า สิ่งแรกต้องอย่าเฟก เพราะคนสมัยนี้ดูออก ทำอะไรให้คิดดีๆ อย่าใช้อารมณ์ มันจะมีผลต่อชีวิตเราในอนาคตแน่นอน เพราะความลับในโลกมันไม่มี ยิ่งสมัยนี้คุณควรจะเป็นนางงามที่บริสุทธิ์ ถ้าเป็นนางงามแล้วจะมาเป็นสาวแรงไม่ได้

คุณต้องแทบจะเป็นนางฟ้าเลย ถ้าจะมาสายนางงาม...คุณต้องเป็นแบบนั้น

ที่มา
ข่าวสดCreate Date : 31 ธันวาคม 2557
Last Update : 31 ธันวาคม 2557 0:44:44 น.
Counter : 1410 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด