ชัญษร สาครจันทร์ ขอเกิดมา(สวย)เพื่อเป็นคนพิเศษ


คุณสมบัติเป็นคนสวยคนงามย่อมได้เปรียบคนอื่นอยู่แล้ว ด้วยความสูงสง่างาม 173 ซม. น้องฟ้า-ชัญษร สาครจันทร์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนล่าสุด พ่วงด้วยรางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน วันนี้พกพาความสวยโดดเด่นหลังคว้ามงกุฎมาหมาดๆ ตระเวนขอบคุณเยี่ยมเยียนพี่ๆ สื่อมวลชน

น้องฟ้าตอบคำถามบังคับนางงาม ... ถ้าให้เลือกเกิดมาสวยกับฉลาดจะเลือกอะไร? แล้วคำตอบก็ตามคาด “เป็นคนฉลาดซิคะ! ความสวยบิลด์กันได้ค่ะ และมีขีดจำกัดเมื่อถึงในช่วงวัยหนึ่ง ก็จะมีจุดสิ้นสุดร่วงโรยตามธรรมชาติ ซึ่งไม่เหมือนความฉลาดที่สะสมกันได้เรื่อยๆ คนสวยคนหล่อก็แน่นอนว่าต้องมีคนมาชื่นชอบ มาปลื้ม ตอนนี้ฟ้ามีแฟนคลับร่วมๆ ร้อยคนแล้ว แต่บางครั้งคนที่มองเราแค่ภายนอกก็มีนะคะ เพื่อนที่ฟ้ารัก ม-า-ก ไม่ใช่คนสวยอะไรมากมาย แต่การที่คนคนหนึ่งได้รับความรักจากคนรอบๆ ตัวมากขนาดนี้ ฟ้าว่าพอเพียงแล้ว ฟ้ารักเขาโดยไม่จำเป็นต้องงามเลิศเลออะไรเลยค่ะ” น้องฟ้า ชัญษร ตอบได้น่าฟัง

เมื่อปีสองปีก่อนเธอไม่เคยสนใจวงการนางงามเลย ขึ้นเวทีนี้ก็เพราะคุณแม่ขอร้อง ถ้าถามหาเวทีในฝันคือวงการศิลปินดนตรีมากกว่า เธอเล่นกีตาร์คลาสสิกโดยฝึกฝนเองทางยูทูบ “อยากเป็นนักแต่งเพลงค่ะ” น้องฟ้า บอกนั่นคือความใฝ่ฝันประสาวัยรุ่นมีไฟสนุกสนานถ้าถามถึงอนาคตที่แน่นอนเธอต้องเป็นมัณฑนากรตามที่ร่ำเรียนมา ปัจจุบัน “น้องฟ้า” ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

“กำลังสนุกกับคลาสเรียนดีไซน์ค่ะ เพราะเราได้ออกแบบห้องจริงๆ ขึ้นมา ฟ้าชอบโทนสีเอิร์ทโทนสไตล์คอมเทมโพรารีเรียบๆ สบายๆ ความไม่หวือหวาตกเทรนด์ยากนะคะ และฟังก์ชันไม่มากไม่น้อยก็คุ้มค่ากับการใช้งานอีกด้วย ฟ้ามองว่านักออกแบบรุ่นใหม่ดีไซน์อะไรขึ้นมา นอกจากการตกแต่งตามสไตล์ที่ชอบแล้ว เราสามารถดีไซน์บริหารทรัพยากรโดยต้องคำนึงว่ามันอยู่ยืนยาวหรือไม่? ดูแลรักษาง่ายหรือเปล่า? ก็จะช่วยเรื่องโลกร้อนได้อีกทางนะคะ” น้องฟ้าตอบฉะฉานอย่างเป็นงาน เกรดตอนนี้ 3.25

สาวสวยจากเมืองชลบุรี เป็นบุตรสาวคนสุดท้องของคุณพ่อสืบสมุทร สาครจันทร์ อาชีพนักบิน ส่วนคุณแม่รตี ตั้งธรรมสถิตย์ เป็นนักธุรกิจประมูลชิ้นส่วนอะไหล่เครื่องบิน ฟ้าจึงสามารถขับเครื่องบินเล็ก (Ultra Light) ได้

“คุณพ่อคุณแม่ปลูกฝังให้มั่นใจในตัวเอง ฟ้ามีพี่ชาย 1 คน คุณพ่อคุณแม่สอนให้ลูกพูดจาแสดงเหตุผลได้ แต่ไม่ใช่เถียงนะคะเพราะไม่สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงค่ะ คุณแม่ย้ำบอกเสมอค่ะว่าลูกต้องเป็นคนสุภาพใจดี ไม่ชอบให้ลูกก้าวร้าวกับคนในสังคม ไม่ชอบให้ลูกแก่งแย่งชิงดีกับใครอะไรหรอกนะคะ ซึ่งก็คนละเรื่องกับการแข่งขัน ฟ้าเคยขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงมาก่อน แต่เวทีนางงามครั้งแรกนะคะ (รีบบอกพร้อมยิ้มหวาน) ฟ้าคิดว่าการแข่งขันคือการยอมรับตัวเองค่ะ เราได้พบปะรู้จักคนที่เก่งกว่าซึ่งเราก็ต้องยอมรับชื่นชมเขา และนำส่วนที่ดีของเขามาใช้ ส่วนคนที่ด้อยกว่าเรา ถ้าเรามีโอกาสก็แนะนำเขา...เวทีคือการแชร์ประสบการณ์นะคะ แล้วถ้าการประกวดแข่งขันมาในฟีลนี้ ผลลัพธ์ก็วินวินนะคะ เรื่องธรรมดาค่ะกับการเปรียบเทียบกัน ขออย่ากดขี่ข่มเหงกันก็เท่านั้นเอง” น้องฟ้า บอก

เพื่อนๆ ที่เอแบค “พูดถึงน้องฟ้า” ว่า...? “เป็นดาวคณะที่ไม่ใช่ ...ส-ว-ย เป็นคนธรรมดาๆ เป็นผู้หญิงสไตล์ที่ไม่ใช่ต้องเซตผมแต่งหน้าตลอดเวลา ลุยๆ เซอร์ๆ สไตล์เด็กสถาปัตย์ค่ะ นักศึกษาเอแบคมีความเป็นตัวของตัวเองสูงค่ะ อาจไม่ค่อยเกาะกลุ่มกันสักเท่าไร ซึ่งก็คงเป็นเพราะแต่ละคนมีพื้นฐานจากครอบครัวนักธุรกิจที่มักปลูกฝังลูกให้ มีความมั่นใจในตัวเอง สำหรับตัวฟ้าเองก็คิดว่าตัวเองมีเหตุผลนะคะจึงกล้าและมั่นใจที่จะพูด ทุกอย่างออกมา”เรื่องความมั่นอกมั่นใจ ดูแรงกล้าสมดีกรีนางงามเวทีนี้ แล้วถ้าจะขอเปรียบเทียบกับนางงามรุ่นก่อนหน้านี้ “พี่ไข่มุก” “พี่ปุ๊กลุก” ที่แร้งสสส์ในเรื่องความมั่นใจในตัวเอง น้องฟ้า รีบบอก

“ฟ้าเพิ่งได้คุยกับพี่ไข่มุก มีสปิริต มีอินเนอร์ ในความเป็นนางงามสูงมากค่ะ ส่วนพี่ปุ๊กลุกก็เป็นคนสนุกสนานมีเสน่ห์มาก แต่ฟ้าคนละสไตล์กันนะคะ ฟ้าจริงจังกว่าพี่ๆ ทั้งสองคนสักหน่อยหนึ่ง ...คือฟ้าเชื่อมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะว่าหนูเกิดมาเพื่อเป็นคนพิเศษ เราเกิดมาเพื่อเป็น ‘ซัมบอดี’ ในสังคม แล้วบวกกับการปลูกฝังสั่งสอนของคุณแม่ที่มีความเมตตาสูง แม่ใจดีมาก ฟ้าเลยอยากเป็นคนที่พูดแทนสังคมโดยใช้ตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สที่เรา ประกวดได้มาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด ฟ้าเป็นคนจริงจังแต่ไม่ซีเรียสนะคะ มอตโตคือใช้ชีวิตอยู่ในความไม่ยึดติดค่ะ จะเรียกว่าเป็นความพอเพียงก็ได้โดยใช้ชีวิตอย่างรู้เท่าทันธรรมชาติว่า สรรพสิ่งต่างๆ ย่อมเป็นไปตามทางของมัน ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถไปบังคับกะเกณฑ์ให้มันเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ได้” น้องฟ้า บอกพร้อมรอยยิ้มหวานมั่นใจสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่

เดือน ส.ค.นี้ .น้องฟ้า-ชัญษร สาครจันทร์ คอนเฟิร์มพร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2011 ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ฉลอง 60 ปี ที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ส่งใจไปเชียร์กันได้เลยค่ะ

5 พลังผลักดันก้าวขึ้นเวทีประกวด

“มงกุฎมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส” พูดคล่องแคล่วได้ขนาดนี้ ไม่ต้องฝึกฝนมากมาย “สปีดมาเองค่ะ” น้องฟ้าบอกพร้อมเสียงหัวเราะร่วน ความสำเร็จมั่นอกมั่นใจ สวยมีสมองแบบนี้ ทำได้เพราะอยากมีแรงบันดาลใจต้นแบบให้ผู้หญิงไทยคล่องแคล่วสไตล์นี้

“ทำให้พ่อแม่ภาคภูมิใจ” คุณย่าคุณยายไม่รักเลยค่ะ ตอนเด็กๆ ฟ้าตัวดำมาก...พูดเล่นนะคะ (หัวเราะ) แต่ก็อย่างที่บอกค่ะ คุณแม่คือผู้ผลักดันให้ลองขึ้นเวทีประกวดนางงาม แล้วแม่ก็เป็นกองเชียร์แถวหน้าๆ ถือป้ายไฟ “แม่รักลูกฟ้า” เชียร์อยู่หน้าเวทีประกวดตลอดเวลา

ขอเป็นผู้หญิงสวย “ก่อนหน้านี้อย่างที่บอกไปค่ะว่าฟ้าเป็นผู้หญิงเซอร์ๆ สบายๆ ตอนนี้เริ่มรู้แล้วละค่ะว่าออกจากบ้านแบบหน้าผมเป๊ะ...มันดีอย่างไร? (หัวเราะ) คือก็รู้นะคะว่าผู้หญิงเราสามารถสวยได้มากกว่านี้ แต่ก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร?!! ซึ่งเวทีนี้สอนฟ้าให้เซตผมด้วยตัวเองเป็น แต่งหน้าเบาๆ ก่อนออกจากบ้านก็เป็นแล้วนะคะ ในกระเป๋าไปเรียนตอนนี้ก็จะมีเครื่องสำอางติดไปด้วย” น้องฟ้าบอก แต่ที่เห็นอีกมีอมยิ้มช็อกกะจุ๊บด้วยละ? คนสวยบอกเขินๆ ว่าไว้เพิ่มน้ำตาลในเลือดเดินสายหนักค่ะช่วงนี้

หวังประสบความสำเร็จบนเวทีอินเตอร์ แน่นอนค่ะทุกคนย่อมอยากมีคุณค่า น้องฟ้าอยากเป็นผู้หญิงสวยที่สุดบนเวทีอีกครั้ง ตอนนี้จึงหมั่นฟิตร่างกายเพิ่มเติมเพื่อเตรียมตัวแต่งชุดว่ายน้ำ “เข้าใจค่ะว่าหุ่นยังไม่เฟิร์ม แต่ฟ้าว่าความมั่นใจคือสิ่งสำคัญที่สุดของความสวย ส่วนภาษาอังกฤษก็เป็นสำเนียงแบบเด็กวัยรุ่นทั่วไปก็ต้องฝึกเพิ่มเติมอีก” น้องฟ้าบอกพร้อมรอยยิ้มสวย

อยากเป็นอีก 1 เสียงพูดแทนสังคม “ถ้าฟ้าสามารถเป็นปากเป็นเสียงผู้หญิงไทยได้ ฟ้าอยากให้เพิ่มวิทยากรด้านจริยธรรมในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าค่ะ”

ที่มา
โพสต์ทูเดย์Create Date : 06 เมษายน 2554
Last Update : 6 เมษายน 2554 15:46:09 น.
Counter : 5393 Pageviews.

1 comments
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
  
สวยยยและก็เก่งที่สู๊ดดดดคร่าาาพี่ฟ้า น้องชอบพี่มากกคร่ะ
โดย: sakulrat IP: 202.29.57.213 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:42:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด