'สาวสวย' ยุคเสรีเพศ 'ประเภทสอง' ดีกรี 'อึ้ง-ตะลึง-เงิบ!'


"อายจัง เราผู้หญิงแท้สวยไม่ได้ครึ่งShe เลย“ ’โลกนี้ชักอยู่ยากแฮะ! ผู้ชายสวยขนาดนี้!“ ...ผู้หญิงบางคนรำพัน

’เริ่มแยกไม่ออกแหละว่า...คนไหนกะเทย คนไหนผู้หญิง“ ’หันไปรักกะเทยดีกว่า *///* สวยขนาดนี้“ ...ผู้ชายบางคนรำพึง

...นี่เป็นบางส่วนของ “นานาทรรศนะ” จากผู้คน เกี่ยวกับ ’กะเทยสวย“ ที่หลัง ๆ มีกระแสฮือฮาเป็นระยะ ๆ ในโลกออนไลน์-โซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งแต่ละคนที่มีกระแสทำให้ผู้คนฮือฮา ล้วนมี “ดีกรีความสวย” จนชายจริง ๆ หญิงแท้ ๆ ’อึ้ง-ทึ่ง“ ไปตาม ๆ กัน และบางคนก็ไปโด่งดังไกลในเวทีระดับอินเตอร์ มีโอกาสอวด “ความสวยเก่งของกะเทยไทย” ให้โลกตะลึง!!

ทั้งนี้ กรณีกะเทยสวยนี้ มีมานานระยะหนึ่งแล้ว ตั้งแต่รุ่นก่อนหน้า...จนมาถึงรุ่น ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่ดังระดับอินเตอร์ เป็นหัวขบวน ’กะเทยไทยสวยไม่แพ้ชาติใด“ ในยุคนี้ เมื่อใดที่มีการหยิบยกกรณีนี้ขึ้นมาก็จะต้องมีชื่อเธอติดโผอยู่ด้วย

อย่างไรก็ดี หลัง ๆ มานี้ กรณีกะเทยหรือ “สาวประเภทสอง” ที่มีกระแส ’ฮือฮา“ ดูจะ ’เซ็งแซ่มากขึ้นเรื่อย ๆ“ มีหลาย ๆ รายพาเหรดอวดโฉมให้ฮือฮากัน อย่างราย จุ๊บแจง-นิชนัจทน์ สุดลาภา หรือชื่อในวงการแฟชั่นว่า Sarina Thai นี่ก็เป็นอีกรายที่ดังไกล-ระดับโลก โดยไปแจ้งเกิดในฐานะ “นางแบบข้ามเพศคนแรกของไทย” ที่ได้ไปเฉิดฉายบนเวที New York Fashion Week ปี ค.ศ. 2014 ซึ่งเวทีนี้แม้แต่กับนางแบบผู้หญิงแท้ ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่จะได้ขึ้นไปเดินแบบ

ก็ตอกย้ำ ’ความโดดเด่นของกะเทยไทย“

ขณะที่กระแสกรณี ’กะเทยสวย“ ในเมืองไทย กับหลาย ๆ รายที่มีการพูดถึงกันมาก ที่ฮือฮากันในช่วงที่ผ่านมา ก็อาทิ... เนย-ณิศศาเกตุระหงษ์, มิก-รชยา นพการุณ, แซมมี่-ศิรภัสสร อัฒยกร ที่โด่งดังจากเวทีการประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส

“โยชิ-ชญาดา บุญเศวต” กะเทยสวยระดับมัธยม ที่ชาวโลกออนไลน์ประเมินว่า...น่าจะมีอนาคตไกลไม่แพ้รุ่นพี่ ๆ เพราะก็มีดีกรีสวยเสียจนผู้หญิงแท้ ๆ หลาย ๆ คนยังต้องอาย ขณะที่กลุ่ม “กะเทยสวย” อีกหลายคนซึ่งมีกระแสและโด่งดังในฐานะ ’เน็ตไอดอล“ ก็เช่น... ปิ๊ง, ซินดี้, ปาร์ตี้, ปีโป้, ก้อนอิฐ, เอิร์ธ เป็นต้น ซึ่งต่างก็ถูกจับจ้องว่า...เป็น “ดาวรุ่ง” ของแวดวง

ที่โดดเด่นยังมีอีกเพียบ แจกแจงกันได้ไม่หมด...
ตอกย้ำ ’เพศเสรี“ ที่เบ่งบานมากขึ้นในยุคนี้

เกี่ยวกับ ’กระแสกะเทยสวย“ ที่กำลังเป็นที่สนใจ มีรายใหม่ ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ๆ นี้ ทาง นก-ยลลดา เกริกก้อง สวนยศ นายกสมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย สะท้อนผ่านทีม “สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” ไว้ว่า...จากประสบการณ์ที่ทำงานและส่งเสริมให้สังคมเกิดความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่อง “สตรีข้ามเพศ” นั้น ปัจจุบันที่คนกลุ่มนี้กล้าที่จะเปิดเผยตัวเองกันมากขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากสังคมมีความรู้-มีความเข้าใจที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงเปิดกว้าง และให้การยอมรับ “เพศที่สาม” กันมากขึ้น...ว่าคนเหล่านี้เกิดจาก “เพศสภาพที่ไม่ตรงกับเพศกำเนิด” ซึ่งก็ต้องรู้จักเรียนรู้ตัวเองในสิ่งที่ไม่สามารถดำรงชีวิตตามเพศกำเนิด

’จากเรื่องแปลก ก็กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และมีการหยิบยก กล่าวถึง ในระดับสังคมมากขึ้น...“ ’ปัจจัยนี้ ก็ทำให้หลาย ๆ คนกล้าที่จะเปิดเผยตัวเอง หรือกล้าที่จะเปลี่ยนตัวเองมากขึ้น...“ ...นี่เป็นอีกส่วนจากการระบุของนายกสมาคมสตรีข้ามเพศฯ จากการสะท้อนผ่าน “สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” เกี่ยวกับกระแสฮือฮาที่เกิดขึ้นในยุคหลัง ๆ มานี้...

กระแส “กะเทยสวย” ที่นับวันจะสวยขึ้น...
สวยเยิ้มจน ’ผู้หญิงยังอาย!!-ผู้ชายยังอึ้ง!!“

และกับปัจจัยที่ทำให้ “กะเทย-สาวประเภทสอง-สตรีข้ามเพศ” กล้าเปิดเผยตัวกันมากขึ้นนั้น กับเรื่องนี้ นก-ยลลดา ยังชี้อีกว่า...สมัยก่อนสังคมยังไม่เปิดกว้าง ยังไม่ค่อยมีความเข้าใจเกี่ยวกับ “กรณีการข้ามเพศ” มากเท่ายุคนี้ ทำให้จำเป็นต้องปิดบังไว้ ต่อมาเมื่อโลกเปิดกว้าง และสังคมเริ่มให้การยอมรับเพิ่มขึ้น ก็ทำให้กะเทยบางคนเริ่มกล้าจะเปิดเผยความลับ และเมื่อกะเทยบางคนสามารถแจ้งเกิด ทำให้สังคมเกิดการยอมรับ นี่ก็เหมือนเป็นการช่วย “กรุยทาง-เบิกทาง” ให้กับรุ่นหลัง ๆ

ทั้งนี้ ปัจจัย “วิวัฒนาการทางการแพทย์” ที่เจริญขึ้น นี่ก็นำไปสู่ลู่ทางสมดังใจหวังที่ปลอดภัยมากขึ้นของบุคคลที่ต้องการก้าวข้ามเพศ โดยการศัลยกรรมเป็นการช่วยเหลือให้คนกลุ่มนี้ได้เข้าสู่การดำรงชีวิตเป็นอีกเพศหนึ่ง เปลี่ยนเป็นอีกเพศ ช่วยสนองความต้องการมีอวัยวะต่าง ๆ เหมือนผู้หญิง ส่วนเรื่องความงามเป็นผลพลอยได้เท่านั้น ไม่ใช่เกิดจากเพราะบ้าความสวย

’ไม่ใช่ว่าคนข้ามเพศจะขยันศัลยกรรมมาก ๆ เพราะบ้าความสวย เป็นสิ่งที่เข้าใจผิด ขอย้ำว่า ศัลยกรรมเพื่อเป็นอีกเพศ และต้องการเป็นในแบบที่เขาเป็น“ ...นายกสมาคมสตรีข้ามเพศฯ ระบุ พร้อมทั้งบอกด้วยว่า... ’อีกอย่าง ช่องทางสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กก็เป็นพื้นที่ช่วยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงมากขึ้นด้วย“ และทำให้คนกลุ่มนี้มีเครือข่าย พูดคุย ให้คำปรึกษากัน แต่กับคนกลุ่มนี้ก็มีข้อพึงระวังเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะที่ยังเป็นเด็ก คือข้อมูลบางข้อมูลที่อาจไม่ถูกต้อง ซึ่งผู้ใหญ่ก็ควรดูแลด้วย

อย่างไรก็ตาม กับกระแส “กะเทยสวย” คนข้ามเพศมีกระแสฮือฮาเรื่องสวยมากขึ้น และการ “ยอมรับคนข้ามเพศมากขึ้น” นั้น นก-ยลลดา บอกว่า... ก็ไม่ได้ทำให้คนในสังคม ทั้งที่เป็นผู้ชายและผู้หญิง อยากเปลี่ยนเป็นคนข้ามเพศกันมากขึ้น เพราะ ’การข้ามเพศเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเฉพาะบุคคล เรื่องตัวตนของคนข้ามเพศไม่ใช่แฟชั่น และลอกเลียนแบบกันไม่ได้”

และเหล่านี้ก็เป็นอีกบางแง่มุมใน ’ยุคเสรีเพศ“
’สาวสวย“ ยุคนี้...มิได้จำกัดเพียงประเภทหนึ่ง
’ประเภทสอง“ ก็ ’ทำให้อึ้ง-ตะลึง-เงิบ“...อื้อ!!!.Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2558 0:19:54 น.
Counter : 1514 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด