มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ สวย-ไม่สวยวัดกันตรงไหน?
ในแต่ละปีประเทศไทยมีการประกวดสาวงามมากมายหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น นางสาวไทย , มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ , มิสไทยแลนด์เวิลด์ และ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ซึ่งเมื่อผลการตัดสินออกมาก็มีทั้งที่ถูกใจและไม่ถูกใจแฟนนางงามและคนดู จนบางทีก็กลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่โต

5 สาวงามจากเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2014

ครั้งนี้อยากจะขอพูดถึงเวทีการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2014 ที่จัดประกวดไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าหลังผลออกมา ย่อมต้องมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากทุกทิศทุกทาง โดยเฉพาะเรื่องความสวย ของผู้ได้รับตำแหน่ง โดยในปีนี้หลายเสียงค่อนแคะว่านางงามจากเวทีมิสแกรนด์ ไม่สวย เหมือนสาวงามจากเวทีอื่นๆ แต่ละคนดูโฉบเฉี่ยว มั่นใจ รวมทั้งโครงหน้าที่เหมือนนางแบบมากกว่าจะเป็นนางงาม บางทีวิจารณ์แรงขนาดที่ว่าสาวงามเหมือนกะเทยมากกว่าผู้หญิงจริงๆ รวมไปถึงติติงเรื่องศัลยกรรม

แต่เรื่อง ความสวย จะเอามาตรฐานอะไรมาชั่งตวงวัด เพราะสายตาแต่ละคนย่อมมองต่างกัน และเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ได้พิสูจน์ด้วยการส่ง 3 สาวงาม ศศิ สินทวี - เฟิร์ส ภัทราพร - ปลา ปรภัสสร ให้เป็นตัวแทนประกวด 3 เวทีระดับโลก

ซึ่งผลการประกวดก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง ศศิ สินทวี แม้จะไม่ได้มงกุฎจากเวที Miss Earth 2014 แต่ก็ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย และคว้าได้ถึง 4 รางวัล ได้แก่ Top 10 most outstanding Eco video อีก 2 เหรียญทองจากการประกวด Best in Swimming Suit และ Cocktail Wear Competition เหรียญเงินจากการประกวด Resort wear competition

เวทีถัดมา เฟิร์ส ภัทราพร หวัง สามารถคว้ามงกุฎ Miss Intercontinental 2014 มาได้ ถือเป็นสาวไทยคนแรกในรอบ 43 ปี ที่พิชิตใจกรรมการจนได้ตำแหน่งนี้มาครอบครอง

และล่าสุด ปลา ปรภัสสร ดิศย์ดำรง ที่เป็นตัวแทนไปประกวด แทน ใบเฟิร์น ก็ได้คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 จากเวที Miss Supranational 2014 ที่ประเทศโปแลนด์มาครองอย่างงดงาม

นี่ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่า ความสวย ในมุมมองของแต่ละคนนั้นต่างกัน นางงามในอุดมคติของหลายคนอาจจะต้องสวยหวาน เรียบร้อย แต่สำหรับเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ นอกจากหน้าตาที่สวยเก๋ ยังเน้นรูปร่าง ความมั่นใจ และการต้องส่งสาวงามไปประกวดที่เวทีระดับโลก กองประกวดก็ต้องคัดสรรแล้วว่า ใครคือคนที่สวยเหมาะสมในแบบที่นานาชาติยอมรับ ไม่ใช่แค่พี่ไทยบอกว่าสวยอย่างเดียว

และที่สำคัญกว่าความสวย คือ ความสามารถ ที่สาวงามจะพาตัวเองไปขึ้นเวทีระดับโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ ถ้าสวยแต่ไร้กึ๋นก็ไร้ประโยชน์

ปีนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของนางงามไทย และเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2014 ที่มี ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เป็นผู้อำนวยการกองประกวด รวมถึงเป็นความสำเร็จของคณะกรรมการที่มองเห็นความงามและความสามารถของทุกตำแหน่ง จนสามารถคว้ารางวัลใหญ่ในเวทีระดับโลกมาครองได้สำเร็จ

 

เฟิร์ส ภัทราพร
เฟิร์ส ภัทราพร
เฟิร์ส ภัทราพร
เฟิร์ส ภัทราพร
เฟิร์ส ภัทราพร
เฟิร์ส ภัทราพร
เฟิร์ส ภัทราพร
เฟิร์ส ภัทราพร
ปลา ปรภัสสร
ปลา ปรภัสสร
ปลา ปรภัสสร
ปลา ปรภัสสร
ปลา ปรภัสสร
ปลา ปรภัสสร
ปลา ปรภัสสร
ปลา ปรภัสสร
ศศิ สินทวี
ศศิ สินทวี
ศศิ สินทวี
ศศิ สินทวี
ศศิ สินทวี
ศศิ สินทวี
ศศิ สินทวีCreate Date : 18 ธันวาคม 2557
Last Update : 18 ธันวาคม 2557 15:52:27 น.
Counter : 2238 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด