เรื่องเล่าจากปากอดีตนางงามหน้าหวาน'เงาะ-กชกร''กับ 6 ปีที่หายไปจากตำแหน่งบนเวทีขาอ่อนสู่บทบาทนักธุรกิจหญิง


ไม่ว่าหลายคนจะมองนางงามหรือสาวสวยที่ผ่านเวทีประกวดความงามด้วยสายตาอย่างไร แต่ความเป็นจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ก็คือ สาวที่ได้ตำแหน่งบนเวทีประกวดคือผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตไปครึ่งหนึ่งแล้ว ส่วนอีกครึ่งหนึ่ง ตำแหน่งที่ได้มาจะพาเธอเหล่านั้นไปพิสูจน์ความสามารถของตัวเองในหน้าที่การงานที่หลั่งไหลเข้ามา โดยเฉพาะงานในแวดวงบันเทิง

บุคคลที่ ''ดาราเก่าเธอเขาอยู่ที่ไหน'' จะกล่าวถึงวันนี้ เธอคืออดีตนางงามที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานกว่า 6 ปี แต่ทว่าหลายคนยังไม่ลืมเธอ สำหรับนักแสดงหน้าสวยหวาน อดีตดาราสาวชื่อดังดีกรีรองอันดับ 2 นางสาวไทย ปี 2536 เป็นเครื่องการันตีความงามขั้นเทพ ''เงาะ'' กชกร นิมากรณ์ นักแสดงสาวที่เคยโด่งดังจากบทบาท ''ลออ'' ในละครเรื่อง ''นางทาส'' เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน

หลายปีที่ผ่านมา ชื่อของ ''เงาะ'' ห่างหายไปจากพื้นที่ข่าวในหน้าหนังสือพิม์บันเทิง จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เราเริ่มเห็นเธอกับมาปรากฏตัวทางจอทีวีอีกครั้ง ในละคร ''ดอกบัวขาว'' ทางช่อง 7 สี

หลายคนติดตามข่าวของเธอเป็นระยะๆ แต่อีกหลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่า กว่า 6 ปีที่เธอห่างหายไป เธอไปทำอะไรมา เหตุใดเธอจึงตัดสินใจอำลาวงการชั่วคราวไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย วันนี้สยามดารา ''ดาราเก่าเธอเขาอยู่ที่ไหน'' มีคำตอบหลังจากที่เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอ

แต่ก่อนอื่นขอย้อนประวัติของตัวเธอกันก่อน
กชกร นิมากรณ์ ชื่อเล่น ''เงาะ'' เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ คงเป็นด้วยโชคชะตาของเธอเองที่ส่งให้เธอได้ตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ ทั้งๆ ที่เป็นแค่นักท่องเที่ยว แล้วลองไปประกวดดูเท่านั้น แต่กลับคว้าตำแหน่งมาหน้าตาเฉย จากนั้นเธอก็ได้ก้าวขึ้นไปบนเวทีนางสาวไทย 2536 และกลับลงมาพร้อมตำแหน่งรองอันดับ 2 และผลจากการประกวดวันนั้นก็เปรียบเสมือนใบเบิกทางให้เธอเข้ามาสัมผัสโลกแห่งมายา เธอมีผลงานละครมากมาย อาทิ นางทาส, ทัดดาวบุษยา, แหวนทองเหลือง, หัวใจใครจะรู้ เป็นต้น ซึ่งในระหว่างที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงอยู่นั้นเคยมีข่าวว่าเคยคบหาอยู่กับอดีตพระเอก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

''เงาะ-กชกร'' จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ภาคพิเศษ รุ่น 4 มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากนั้นในปี 2547 เธอมีผลงานน้อยลงจนห่างหายไปจากวงการบันเทิงแบบเต็มตัว

โดยจากการให้สัมภาษณ์กับสยามดารา เธอเล่าว่า ที่ห่างหายไปกว่า 6 ปีเพราะ เธอหันไปจริงจังทางด้านการทำธุรกิจจนไม่มีเวลามารับงานในวงการบันเทิง

อยากทราบว่าช่วงนี้ทำอะไรอยู่
''ตอนนี้ก็กลับมาถ่ายละครแล้วค่ะ แล้วก็ทำธุรกิจส่วนตัว ตอนนี้ก็มีละครทั้งหมด 4 เรื่อง มี ''ฟ้าจรดทราย'', ''เกมส์กำมะลอ'', ''พริกกับเกลือ'' และก็ ''มาหยารัศมี'' ค่ะ จริงๆ แล้วพี่ก็กลับมาได้ประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ ส่วนที่ หายไปก็ประมาณ 6-7 ปี ที่หายไปจริงๆ ก็เพราะไปทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริม นูไวท์ (เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทาแล้วผิวขาวใช่ไหม) ใช่ค่ะ ก็ต้องบอกว่า ธุรกิจปีนี้ก็เข้าปีที่ 10 แล้ว ธุรกิจก็โอเคแล้ว ก็เลยหันมารับงานละครเหมือนเดิม ช่วงที่หายไปก็ไปทำธุรกิจเต็มตัวค่ะ''

''เงาะ-กชกร'' ยังได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังต่อว่า เมื่อหลายปีก่อนสาเหตุที่ตัดสินใจทำธุรกิจก็เพราะว่างานแสดงในช่วงนั้นเริ่มลดน้อยถอยลง จึงมานั่งคิดว่าตนนั้นจะทำอะไร ซึ่งพอดีมีเพื่อนที่กำลังจะทำธุรกิจด้านนี้พอดีก็เลยสนใจและตัดสินใจทำ

''พอดีช่วงนั้นถ่ายละครมาสักระยะนึงแล้ว ตอนนั้นงานมันก็น้อยลง แล้วบังเอิญหุ้นส่วนมาชวนไปทำธุรกิจ เราก็เลยมานั่งคิด และก็มองว่าน่าจะลองดูเพราะเราไม่เคยทำธุรกิจ นั่งบริหารเองอะไรเอง ก็เลยเอาเวลาไปศึกษาทางด้านธุรกิจก่อนดีกว่า ซึ่งอย่างที่บอกว่างานช่วงนั้นมันค่อนข้างจะลดน้อยลงแล้วด้วย ตอนนั้นเริ่มได้บทแม่แล้วด้วยแต่ยังไม่อยากรับ ก็เลยปฏิเสธไปด้วย''

ตอนนี้รับได้แล้ว?
''ค่ะ ส่วนใหญ่ช่วงนี้ก็จะรับบทแม่ คุณแม่ยังสาวนะ (หัวเราะ) ก็ต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เพราะเราก็อายุมากขึ้นด้วย ก็โอเคครับ กลับมามันก็ได้มาทำงานอะไรที่มันที่ค่อนข้างจะตามวัย เราก็ยังไม่เคยได้ทำ มันก็น่าสนใจด้วย อีกอย่างการที่เราได้มีโอกาสออกสื่อออกทีวีก็ถือเป็นการทำให้คนไม่ลืมเราและก็เป็นการโปรโมตสินค้าของเราไปในตัว เรียกว่ามันก็อิงธุรกิจด้วย''

กลับมาดูจะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่เยอะพอสมควร?
''ก็โอเคนะ ก่อนหน้านี้ก็มีหลายเรื่องอยู่แต่ตอนนี้ถ่ายทีเดียว 4 เรื่องเลย เพราะตอนนี้บทแม่ที่รับมันก็ไม่ถึงกับรุ่นใหญ่ไปเลยนะ ตอนนี้ก็จะเป็นรุ่นที่ดาราที่ก่อนหน้านี้หายๆ ไปนาน ก็เริ่มกลับมา ก็เลยได้โอกาสตรงนี้เยอะหน่อย ประเภทคุณแม่ยังสาว (หัวเราะ)''

ยากไหม?
''ก็ไม่ยากนะ เพราะว่าเราก็เคยแสดงมาแล้ว บทมันก็ไม่ได้มีอะไรที่ท้าทายมากเท่าไหร่''

ในอนาคตมองเรื่องการเปิดธุรกิจเพิ่มเติมำแกว่านี้อีกไหม?
''ก็มีแค่ธุรกิจครอบครัวที่หุ้นกันกับเพื่อน นวดแผนโบราณอยู่หน้าหมู่บ้านอะไรอย่างเนี้ย ตอนนี้กำลังปรับปรุงอยู่เพราะโดนน้ำท่วม หมู่บ้านพี่อยู่แถวบางบัวทอง ก็ท่วมลึกมาก ตอนนั้นถึงกับต้องอพยพไปอยู่ที่พัทยาชั่วคราว''

เรื่องหัวใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
''ยังไม่มีใครค่ะ ช่วงนี้ไม่มีเลย จริงๆ ก็ไม่ได้ปิดอะไรนะ แต่ด้วยเรื่องเวลาและงานที่เราทำอยู่มันก็ไม่ค่อยมีเวลา อีกอย่างก็ต้องยอมรับว่าไม่ได้ไปเจอใครงานก็เยอะ ทั้งละคร ทั้งธุรกิจ ก็เลยไม่ได้โฟกัสเรื่องการมีครอบครัว เรื่องหัวใจสักเท่าไหร่ (โสดสนิทเลย) สนิทค่ะ''

ถามเรื่องความคิดเห็นที่มีต่อวงการบันเทิงในปัจจุบันหน่อย?
''ถ้าพูดถึงวงการในปัจจุบันก็ต้องมองว่าเปลี่ยนไปเยอะนะ ดาราสมัยนี้มาไวไปไวนะ มีเด็กใหม่ๆ เกิดขึ้นมาเกือบทุกวัน สมัยนี้เด็กอายุ 16 ก็เป็นนางเอกได้ ความสามารถเด็กสมัยนี้เยอะมาก เรียกว่าเก่งกว่าสมัยก่อน ในขณะที่เราเป็นเด็กหมือนเขา เมื่อก่อนการเข้าวงการมักจะมาจากการประกวดบ้างอะไรบ้าง แต่สมัยนี้ไฮโซก็มาเป็นดาราได้''

มีดารารุ่นก่อนบางคนกล่าวว่าดารารุ่นใหม่ๆ ไม่ค่อยมีสัมมาคาระวะ?
''ก็อาจจะจริงบ้าง แต่บางทีน้องเขาอาจจะยังเด็กอยู่ด้วยมั้ง เราก็มีเจอบ้างแต่เราก็ไม่ค่อยสนใจมากกว่า จะยกมือไหว้หรือไม่ยกมือไหว้ มันก็แล้วแต่เขาอะนะ แต่ที่ดูจากข่าวหลายคนก็แรงมากๆ นะ เรียกว่ามีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่เราก็เข้าใจนะ อย่างเรื่องข่าวในวงการในปัจจุบันก็แรงมากด้วย เทคโนโลยีสมัยใหม่มันก็เอื้อด้วย ข่าวบางทีเกิดจากสาเหตุเพียงเล็กน้อยก็บานปลายเป็นเรื่องใหญ่ได้''

ได้มีโอกาสเจอเพื่อนๆ ในวงการบ้างไหมช่วงที่หายไป?
''ก็มีเจอบ้างส่วนใหญ่จะเจอตามงาน แต่พี่เองก็ไม่ได้มีสนิทกับใครมากเป็นพิเศษก็คุยได้หมดค่ะ''

แพลนในอนาคตคิดไว้ยังไงบ้าง?
''ก็คงรับงานไปเรื่อยๆ บทอะไรที่น่าสนใจก็รับไปเรื่อยๆ เพราะว่าเรามีธุรกิจที่ทำอยู่ด้วย ไม่ได้แพลนอะไรเพิ่ม''

ฝากถึงแฟนละครที่คิดถึงเราหน่อย?
''ฝากถึงผลงานก็แล้วกับถึงแม้ก่อนหน้านี้จะห่างหายไปจากวงการบันเทิง ประมาณ 5-6 ปี วันนี้เงาะกลับมาก็อยากให้แฟนช่วยติดตามผลงานของเราด้วยก็แล้วกัน และก็อย่าลืมเรื่องผลิตภัณฑ์ของเงาะด้วยก็แล้วกัน ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความงามของผู้หญิง ชื่อว่าแบรนด์ ''นูไวท์'' ฝากให้ผู้หญิงที่รักสวยรักงามใส่ใจสุขภาพรองใช้ผลิตภัณฑ์ของเงาะดูก็แล้วกันรับรองไม่ผิดหวังค่ะ''

ที่มา
สยามดาราCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2555 13:17:04 น.
Counter : 7665 Pageviews.

0 comments
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด