ปอกเปลือกความคิด ปุ๊กลุก มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนใหม่


"ไม่ได้คาดหวังกับการประกวด แต่โอกาสที่จะมาทำตรงนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ เลยเลือกจะดร็อบเพื่อไปเก็บตัวเต็มที่ วินาทีแรกที่ได้ตำแหน่งตื่นเต้นมากค่ะ หนูตั้งใจ กรรมการน่าจะเห็นว่าเราตั้งใจ เลยทำให้ได้รับตำแหน่งค่ะ"

คำตอบตรงไปตรงมาตามประสานางงามรุ่นใหม่ ทำให้หลายๆ คนเริ่มหันมาจับตามองตัวแทนสาวไทยที่จะเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สที่จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม สาวร่างเล็กคนนี้มีดีอะไรหนอ ถึงเข้าตากรรมการพอที่จะคว้ามงกุฏติดทำเนียบผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศไทยได้

สาวสมุทรปราการร่างกะทัดรัดวัย 19 ปี ว่าที่นักกฎหมายจากรั้วเอแบค "ปุ๊กลุก" ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ใช้ความมั่นใจที่แสดงออกทางแววตา กิริยา และการตอบคำถาม จนชนะใจกรรมการคว้ามงกฎเพชรมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนที่ 11 ประจำปี 2553 ไปครอง แถมด้วยรางวัลขวัญใจช่างภาพอีกหนึ่งตำแหน่ง แค่รางวัลแรกก็ว่าเกินความคาดหมาย แต่เมื่อเธอคว้ารางวัลสูงสุดมาได้ เธอรู้สึกอย่างไร และก้าวต่อไปเพื่อรับมือกับการถูกมอบตำแหน่ง "นางงาม" เธอเลือกจะทำอะไรเป็นลำดับต่อไปบ้าง หลังตัดสินใจพักการเรียนชั่วคราวเพื่อมาทำกิจกรรมกับกองประกวด

ลูกสาวคนเล็กของบ้าน วัชรตระกูล เกิดในครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นทนายความและคุณแม่เป็นแม่บ้าน ถูกเปิดเผยเรื่องราวในมุมส่วนตัวจากปากของคุณพ่อวัชรพลว่า ลูกสาวเป็นคนมุ่งมั่นและตั้งใจทำอะไรทำจริง ที่คุณพ่อภูมิใจไม่น้อยคือเรื่องการเรียน ถึงขนาดที่ว่าเคยได้เกรดเฉลี่ย 4.00 มาแล้ว แม้ถึงขณะหนึ่งที่ต้องเลือกเส้นทางสู่อนาคตในรั้วมหาวิทยาลัย ลูกสาวคนนี้ก็เลือกจะเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น ก่อนจะเข้าศึกษาในคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอแบค

"มีลูกสาว 2 คน ปุ๊กลุกเป็นคนเล็ก เขาเป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบสูง เรียนและทำกิจกรรมไปด้วย การเรียนไม่เคยตก เราเลี้ยงดูแบบให้อิสระ แต่คอยดูอยู่ห่างๆ มีอะไรก็มาปรึกษา"

ลูกสาวคนนี้ปรึกษาคุณพ่อทุกเรื่องจริงๆ รวมทั้งเรื่องของการประกวดนางงาม ซึ่งคุณพ่อยอมรับว่าแม้จะไม่ห้าม แต่ก็อยากให้ลูกสาวทุ่มเทกับการเรียนให้จบมากกว่า

เมื่อถามถึงเส้นทางในอนาคตหากเลือกได้ ปุ๊กลุกยังฝันถึงอะไรมากมายที่อยากทำตามประสาเด็ก แต่ ณ เวลานี้ ดูเหมือนเธอจะมุ่งมั่นที่จะเดินตามรอยคุณพ่อในฐานะนักกฏหมาย

"หนูมีความฝันหลายอย่าง อยากเป็นผู้พิพากษาด้วย เพราะคุณพ่อเป็นทนายความ ด้วยความที่ชอบเรียนกฎหมาย หนูมีความเชื่อมั่นในตัวเองที่อยากจะเรียกร้องสิทธิ์สตรี ซึ่งทุกวันนี้รู้สึกว่ายังไม่ได้รับการคุ้มครองเต็มที่ ถ้ามีความรู้เกี่ยวกับกฎหมายน่าจะสามารถทำให้สิทธิ์ของสตรีสูงขึ้นเท่าเทียมกับชาย จึงอยากเป็นตัวแทนของผู้หญิงในการเรียกร้องความยุติธรรม

ขนาดครอบครัวเป็นส่วนที่เล็กที่สุดคนในบ้านยังทะเลาะกัน แล้วระดับประเทศที่ใหญ่มาก ต้องมีการทะเลาะกันบ้างอยู่แล้ว คนคนเดียวรักสามัคคีจากหนึ่งก็จะกลายเป็นร้อยค่ะ คิดว่าประชาชนคนไทยทุกคนต้องกลับมามีความรักใคร่สามัคคีกันดังเดิม แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาค่ะ"

ฟังดูซีเรียสเกินวัยและไกลจากคำว่านางงาม จนหลายคนอยากรู้จักเธอคนนี้ในมุมที่สบายๆ บ้าง ปุ๊กลุกรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ พอๆ กับการเต้นออกสเต็ปเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ จึงไม่แปลกใจที่บุคลิกของเธอจะดูคล่องแคล่ว เชื่อมั่นในตัวเอง ส่งผลให้การเดินอวดโฉมบนเวทีก็ดูเข้าตาไปด้วย ซึ่งเธอไม่กังวลใจในการเตรียมความพร้อมสำหรับเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สในเดือนสิงหาคมนี้ และเธอจะขอใช้เวลาระหว่างเตรียมตัวฝึกปรือภาษาอังกฤษให้พร้อมสำหรับการประกวดด้วย

ที่มา
คมชัดลึกCreate Date : 01 เมษายน 2553
Last Update : 1 เมษายน 2553 14:15:05 น.
Counter : 1454 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #54 : " กับแกล้ม " - ยำถั่วพู ทนายอ้วน
(25 ธ.ค. 2563 14:10:15 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด