งามอย่างมีคุณค่า “มิสเวิลด์” เลิกประกวดรอบชุดว่ายน้ำ
งามอย่างมีคุณค่า “มิสเวิลด์” เลิกประกวดรอบชุดว่ายน้ำ
“องค์กรได้ตัดสินที่จะยกเลิกการประกวดในรอบชุดว่ายน้ำ เพราะนี่ไม่ใช่เส้นทางที่เรากำลังพยายามจะเดินไปถึง นี่ไม่ใช่แค่การประกวดความงาม แต่เป็นความงามที่ทรงคุณค่า ด้วยเหตุนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีรอบชุดว่ายน้ำอีกแล้ว” ตัวแทนกองประกวดกล่าว
กองผู้ประกวด “มิสเวิลด์” ได้ออกมาประกาศยืนยันว่าเวทีประกวดความงามที่เป็นเจ้าของวลี “งามอย่างมีคุณค่า” นี้ จะไม่มีการประกวดในรอบชุดว่ายน้ำอีกต่อไปแล้ว

       หลังได้มิสเวิลด์คนล่าสุดในการประกวดประจำปี 2014 เพียงไม่กี่วันกองประกวดผู้จัดมิสเวิลด์ได้ประกาศว่าหลังจากนี้มิสเวิลด์ จะไม่มีการจัดประกวดรอบชุดว่ายน้ำอีกต่อไป

       โดย คริส วิลเมอร์ ผู้อำนวยการของกองประกวดมิสเวิลด์อเมริกา และมิสยูไนเต็ดสเตทได้กล่าวถึงเรื่องนี้กับ ABC News ว่า “องค์กรได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการประกวดในรอบชุดว่ายน้ำ เพราะนี่ไม่ใช่เส้นทางที่เรากำลังพยายามจะเดินไปถึง นี่ไม่ใช่แค่การประกวดความงาม แต่เป็นความงามที่ทรงคุณค่า ด้วยเหตุนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีรอบชุดว่ายน้ำอีกแล้ว”

       กองประกวดยังย้ำว่าหลังจากนี้ มิสเวิลด์ จะเน้นเรื่องการทำงานการกุศล และส่งเสริมให้สาวงามเป็นปากเป็นเสียงในประเด็นที่สำคัญแทน “มิสเวิลด์ ควรจะเป็นโฆษกที่สามารถช่วยสังคมได้ เธอควรจะเป็นทูตมากกว่าสาวงาม ควรจะเป็นตำแหน่งที่ทำอะไรมากกว่านี้ และเป็นสิ่งที่ผู้หญิงควรจะได้ทำให้สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘มิสเวิลด์’”

       โดยกองประกวดยังอธิบายว่าจะเปลี่ยนจากรอบ “บิกินี” ไปเป็นรอบ “ชุดชายหาด” แทน … “มันจะคล้ายการประกวดเดินแฟชั่นมากกว่าโชว์ชุดบิกินี” คริส วิลเมอร์ อธิบายพร้อมยกย่องการตัดสินใจของ มิสเวิลด์ ครั้งนี้ว่า “การประกวดนางงามเป็นวงการที่เก่าแก่มาก และผมคิดว่า จูเลีย กำลังพยายามจะกำจัดชุดว่ายน้ำออกจากวงการนี้ เพื่อให้การประกวดดูมีความหมายมากขึ้น ซึ่งผมยกย่องเธอมากจริงๆ”

       ก่อนหน้านี้ จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานการชัดมิสเวิลด์เป็นผู้ออกมาแถลงถึงเรื่องนี้เป็นคนแรก โดยเธอกล่าวว่า “ฉันไม่อยากจะให้มีอยู่แล้ว ไม่อยากจะเห็นจริงๆ กับการให้ผู้หญิงมาเดินไปเดินมาในชุดว่ายน้ำ มันไมได้ทำให้ผู้หญิงได้อะไรขึ้นมาเลย และพวกเราก็ไม่ได้อะไรจากการทำแบบนี้ด้วย ฉันไม่แคร์กับเรื่องที่ว่าใครจะก้นใหญ่กว่าคนอื่น 2 นิ้ว เราไม่จำเป็นต้องไปจ้องมองแต่ก้นของพวกเธอ เราควรจะฟังสิ่งที่ผู้หญิงพวกนี้พูดมากกว่า”

งามอย่างมีคุณค่า “มิสเวิลด์” เลิกประกวดรอบชุดว่ายน้ำ
เมื่อปี 2013 มิสเวิลด์ต้องงดชุดว่ายน้ำ และให้สาวงามนุ่งโสร่งแทน เพื่อลดกระแสต่อต้านจากชาวอินโดนีเซีย ประเทศเจ้าภาพซึ่งส่วนใหญ่เป็นมุสลิม


งามอย่างมีคุณค่า “มิสเวิลด์” เลิกประกวดรอบชุดว่ายน้ำ
“ฉันไม่อยากจะให้มีอยู่แล้ว ไม่อยากจะเห็นจริงๆ กับการให้ผู้หญิงมาเดินไปเดินมาในชุดว่ายน้ำ มันไมได้ทำให้ผู้หญิงได้อะไรขึ้นมาเลย และพวกเราก็ไม่ได้อะไรจากการทำแบบนี้ด้วย ฉันไม่แคร์กับเรื่องที่ว่าใครจะก้นใหญ่กว่าคนอื่น 2 นิ้ว เราไม่จำเป็นต้องไปจ้องมองแต่ก้นของพวกเธอ เราควรจะฟังสิ่งที่ผู้หญิงพวกนี้พูดมากกว่า” จูเลีย มอร์ลีย์ ประธาน มิสเวิลด์ แสดงความเห็นCreate Date : 23 ธันวาคม 2557
Last Update : 23 ธันวาคม 2557 1:32:34 น.
Counter : 1785 Pageviews.

0 comments
แต่งชุดไทยสวยเก๋ "เกรซ กาญจน์เกล้า" เป็นเจ้าภาพกฐิน ณ วัดหนองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สมาชิกหมายเลข 4149951
(19 ต.ค. 2563 17:13:21 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #47 เมนูอาหารออนไลน์ : หมูผัดกิมจิ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(20 พ.ค. 2563 16:10:29 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด