จดหมายจาก Lees Garcia #MissGrandInternational 2014 ถึงเหล่า Miss Grand queen ในอนาคตแปลโดยคุณ Chocola Cha

ฉันได้รับตำแหน่ง Miss Grand International 2014 นั่นหมายความว่ายังไงเหรอ?

มันหมายถึง ในวินาทีที่ฉันชนะ ฉันต้องเตรียมพร้อมเสมอสำหรับการขอสัมภาษณ์จากทั่วโลก ซึ่งมีความแตกต่างทั้งภาษาและวัฒนธรรม และฉันยังต้องพร้อมที่จะพูดเรื่องที่เราทุกคนกลัวที่จะพูดด้วย ทั้งความเจ็บปวด สงคราม และความทุกข์ทรมาน ในตอนนั้น ฉันพร้อม

มันหมายถึง หลายๆ คืน ฉันต้องอยู่ที่บ้านหลังใหม่ของฉันในประเทศไทย เพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปยังประเทศใหม่ ๆ ไม่รู้ว่าควรจะคาดหวังอะไร หรือต้องเตรียมบทพูดไหม หรือนึกถึงก้าวต่อไป แล้วคิดถึงบ้าน แต่ฉันก็รับรู้อยู่เสมอว่าคนบางคนไม่มีแม้กระทั่งบ้านให้กลับไปด้วยซ้ำ ในขณะที่ฉันมีบ้านถึง 2 หลัง ฉันสำนึกถึงคุณค่าของมันเสมอ

มันหมายถึง บางครั้งฉันต้องบินตั้งแต่ตอนตี 3 พร้อมผมและหน้าที่จัดแต่งแล้ว เพื่อไปยังประเทศที่เราต้องขอสบู่จากโรงแรมที่เราพักใช้ และมีถนนน้อยสายเหลือเกินผ่านไปยังที่แห่งนั้น

ฉันรู้ดีว่านั่นไม่มีความหมายเลย เพราะเป้าหมายของฉัน ไม่ใช่การเดินทางอย่างหรูหราฟุ้งเฟ้อ

เป้าหมายของฉัน ในฐานะควีน ไม่ใช่การเรียกร้องขอการแต่งหน้าและผมในที่ที่แม้แต่อาหารและน้ำยังหาได้ยาก

เป้าหมายของฉันนั้น มีเพื่อคนอื่น ไม่ใช่ตัวฉันเอง


มันหมายถึง หลายครั้งฉันต้องเดินจากมือเล็ก ๆ ที่รั้งไม่อยากให้ฉันไป และภาพที่ฉันไม่มีทางลืมได้ พร้อมน้ำตาในดวงตา แต่ในขณะเดียวกัน ฉันกลับจำไม่ได้เลยว่าผมของฉันดูดีหรือยัง หรือรูปของฉันออกมาสวยหรือเปล่า เพราะในตอนนั้น สิ่งเหล่านี้ไม่มีความหมายแม้นสักนิด

ประสบการณ์ของฉันในฐานะ Miss Grand อันที่จริงแล้วไม่ใช่สิ่งที่เป็นของฉัน แต่เป็นการที่ฉันแสดงให้ผู้คนเห็นว่าฉันมีอะไรที่สามารถให้ได้บ้าง

เป็นการเคารพตำแหน่งของฉันมากเท่าที่คนอื่นเคารพฉันในฐานะควีน และเป็นการเคารพทุกคนรอบตัวฉัน เพราะ พวกเขาเหล่านั้นเป็นคนเลือกฉันมาเดินในเส้นทางนี้

ตอนนี้ ฉันจะบอกคุณว่า สงครามอยู่ทุกหนแห่ง ไม่มีที่ใดปลอดภัยทั้งนั้น อันตรายอยู่รอบตัวเรา แม้กระทั่งในสวนหลังบ้านของเราก็เถอะ

มันต้องใช้คนที่บ้าระห่ำคนหนึ่งมาสวมมงกุฏนี้ และบินไปซีเรีย ใช่ค่ะ มันน่ากลัว น่ากลัวมาก ๆ

อันที่จริง นั่นเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดที่ฉันเลยทำมาแล้ว แต่เช่นเดียวกันกับคุณณวัฒน์ ฉันคาดว่าเรามีความปรารถนาที่จะทำสิ่ง ๆ เดียวกัน ฉันเชื่อมั่นว่าเขาดูแลฉันได้ และเขาก็ได้ทำอย่างนั้นจริงๆ องค์กรทำแบบนั้นเสมอมา

ความจริง คือ การจะเป็น Miss Grand มีอะไรมากกว่าการประกวดความงาม มันเป็นหน้าที่ คุณจะต้องให้สัญญา มีความพร้อม และไม่เห็นแก่ตนเองเลยแม้แต่น้อย

คุณต้องพร้อมที่จะเสียสละ พร้อมจะออกจากที่ที่คุณรู้สึกปลอดภัย คุณต้องพร้อม

ฉันหวังด้วยหัวใจทั้งดวงของฉันว่า Miss Grand คนต่อ ๆ ไปจะเข้าใจถึงตำแหน่งและพันธะสัญญา และตระหนักว่า งานประเภทนี้จะสำเร็จได้ก็ด้วยมือของผู้หญิงแกร่งที่มีความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และเธอคนนั้นจะต้องมีหัวใจที่เป็นของจริงด้วย

ขอบคุณแฟน ๆ คนที่สนับสนุนฉันทุกคน และประเทศไทยที่แสนมหัศจรรย์

คุณเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของฉัน ฉันรักคุณ และสำหรับเธอ Miss Grand International ในอนาคต สู้ต่อไปนะ!!"=========================================
An open letter to Future Miss Grand queens....

I was crowned Miss Grand International 2014. What does this mean?

It means that the moment I won, I had to be prepared for interviews from all around the world, with different cultures and languages, and ready to speak about what we're all afraid to speak of. Pain, war, and suffering. I was ready.

It means that many nights I was in my new home in Thailand, preparing for a trip to a new country, not knowing what to expect, or preparing a speech, or thinking about the next step; missing my home but always knowing that some people never had a home to go to, and I had two. I was always grateful.

It meant that sometimes I had to take a flight at 3 am full hair and makeup going to a country where my hotel had soap upon request, and barely any roads to get there. I always knew that this didn't matter, because my purpose was not to travel in luxury, my purpose as queen was not to demand hair and makeup in a place that barely has food and water. My purpose was for them, and not for myself.

It means that many times I left with little hands not letting me go, tears in my eyes, not enough to give, and images I can never forget, but at the moment I cannot remember wether my hair looked good or my pictures were beautiful, because it didn't matter then.

My experience as Miss Grand was actually never really my experience, it was for me to show others what I had to give, to respect my position as much as others respected me as queen, and to respect everyone around me because they had chosen me to go on the journey.

Now, I will tell you right now the war is no safe place. The war is everywhere and dangers surround us even in our backyards. It takes a crazy person to wear this crown and take a flight to Syria. And yes, it's scary. It's really scary. Actually, it's the scariest thing I've ever done, but I guess like mr nawat I shared a passion for the cause, and I trusted that he would take care of me. And indeed, he did, the organization always did.

The truth is to be Miss Grand is beyond a beauty pageant, it's a true duty, and you have to be committed, prepared, and selfless. You have to be ready to make sacrifices, and go outside of your comfort zone. You have to be READY.

I hope with all my heart for Miss grands to come, to understand the position and commitment, and to understand that this kind of job is only one that can be done by a strong woman, with a desire to make a change and with a genuine heart.

Thank you to all the fans and supporters and my amazing Thailand. You are part of my family, I love you. And for you, future Miss Grand International, keep fighting!!

https://www.facebook.com/leesdaryann3/photos/a.543978939090150.1073741835.461667637321281/606022916219085/?type=3Create Date : 02 เมษายน 2559
Last Update : 2 เมษายน 2559 13:47:22 น.
Counter : 923 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #54 : " กับแกล้ม " - ยำถั่วพู ทนายอ้วน
(25 ธ.ค. 2563 14:10:15 น.)
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด