เบื้องหลังกว่าจะเป็นนางงาม


ทราบไหมว่ากว่าที่สาวงามบนเวทีการประกวดนางสาวไทยจะออกมาสวยสมบูรณ์แบบนั้นพวกเธอต้องเตรียมตัวและผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง วันนี้เรามีพี่เลี้ยงนางงามมาเผยเบื้องลึกเบื้องหลังให้ได้ฟังกัน

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง เหล่าสาวงามผู้เข้าร่วมประชันความสวยบนเวทีขาอ่อน เลยต้องมีพี่เลี้ยงคอยดูแลแนะนำปั้นแต่งความงามอย่างใกล้ชิด เห็นได้จากเหล่าสาวงามที่เดินทางมาสมัครประกวดนางสาวไทยในปีนี้

ศรุต วิชัยสืบ พี่เลี้ยงของพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัครเข้าประกวดนางสาวไทย เผยว่า เวทีการประกวดของอันทรงเกียรติอย่างนางสาวไทย มิสไทยแลนด์เวิลด์ และมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ของหญิงไทยที่มีคุณค่าเหมือนกัน แต่สาวงามที่จะคว้ามงกุฎในแต่ละเวทีต้องมีบุคลิกที่ต่างกัน

วรรณะ ศรีเมือง พี่เลี้ยงมืออาชีพที่ส่งสาวงามเข้าประกวดเวทีต่างๆ มานับไม่ถ้วน เปิดเผยว่า นอกจากเรื่องเทคนิคความงามและการวางตัวแล้ว เรื่องความรู้ทั่วไปก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อเตรียมให้สาวงามเตรียมตัวไปประกวดเวทีระดับโลก

นอกจากการสอนในเรื่องต่างๆ แล้ว เรื่องการตกแต่งศัลยกรรม อัพดั้ง เสริมอึ้ม เหลาคาง ดัดฟัน แวกซ์ขน ลดสัดส่วน พี่เลี้ยงก็ต้องเป็นคนจัดการ และวางแผนนับปี เพื่อให้สาวงามสวยพร้อมสำหรับครองมงกุฎสาวที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ถึงพี่เลี้ยงนางงามจะต้องลงทุนด้วยเงินนับหมื่น แต่ค่าตอบแทนเมื่อเด็กในสังกัดได้ตำแหน่งแล้วก็คุ้มค่า เพราะพี่เลี้ยงนางงามบางคนอาจจะได้เงินถึงร้อยละ 70 ของเงินรางวัลที่ได้รับ

ที่มา
สำนักข่าวไทยCreate Date : 06 ตุลาคม 2552
Last Update : 6 ตุลาคม 2552 14:43:02 น.
Counter : 1969 Pageviews.

1 comments
  
พี่ชามน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆโดย: ชล IP: 124.157.222.146 วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:15:47:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด