ไอเดียเจ๋งขนกูรูผุดร.ร.นางงาม 'เจียระไน'


"ปติญญา ทองศรี" จับมือผู้เชี่ยวชาญเวทีขาอ่อน เปิดตัวโรงเรียนนางงาม "เจียระไน" ชูแนวคิด เตรียมความพร้อม ก่อนก้าวสู่สนามประกวด ประเดิมส่งสาวงาม ลงประชัน 2 เวทีใหญ่ระดับประเทศ มิสไทยแลนด์เวิลด์ -นางสาวไทย พร้อมเสริมคอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ แอกติ้ง การแต่งหน้า เผยแผนตลาด เล็งหนุนประกวดเฟรชชี่ โรดโชว์ตจว. หวังสร้างแบรนด์ระยะยาว

นางสาวปติญญา ทองศรี กรรมการผู้จัดการ สถาบันฝึกอบรมและพัฒนาบุคลิกภาพ เจียระไน เพเจ้นท์ สตูดิโอ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถาบันฝึกอบรมและพัฒนาบุคลิกภาพ เจียระไน เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดโรงเรียนนางงาม ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมในการก้าวเข้าสู่วงการประกวดนางงาม ที่ผู้เข้าร่วมการประกวดนอกจากจะต้องมีคุณสมบัติตามที่เวทีประกวดนั้นๆ กำหนดไว้แล้ว ยังต้องมีความพร้อมในการก้าวสู่การเป็นนางงาม ไม่ว่าจะเป็นด้านบุคลิกภาพ การพูดในที่สาธารณะ การดูแลร่างกาย สุขภาพ ตลอดจนความงามในด้านต่างๆ

ทั้งนี้หลักสูตรที่เปิดสอน จะแบ่งออกเป็น 5 รูปแบบ ได้แก่
1. การฝึกสอนและพัฒนาบุคลิกภาพสำหรับผู้ต้องการเข้าร่วมประกวดนางงามทั้งในเวทีระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และเวทีประกวดทั่วไป

2. การพัฒนาบุคลิกภาพบุคคลทั่วไป

3. การพัฒนาบุคลากรในองค์กรธุรกิจ ในด้านบุคลิกภาพ ความงาม การคิดเชิงบวก

4. การฝึกอบรมเยาวชน และ

5. การพัฒนาผู้ที่สนใจเข้าสู่วงการบันเทิง อาทิ นักแสดง พิธีกร นางแบบ ฯลฯ

โดยทุกหลักสูตรจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเป็นผู้ฝึกอบรม อาทิ ครูเฟ ปานศรีงาม , ครูปู วิทยา ปานศรีงาม ,ดร.เจริญศรี ท่วมสุข , ครูมุ - นิลุบล เลิศวนางกูร , ครูซูกัส - พัทธนนท์ เสมารัฐ เป็นต้น

"การจัดตั้งโรงเรียนนางงาม ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงนางงาม ทำให้เข้าถึงเทคนิคการก้าวสู่การเป็นนางงามอย่างแท้จริง โดยการเรียนการสอนจะแบ่งออกเป็นวันจันทร์ - ศุกร์ และเสาร์-อาทิตย์ โดยเฉลี่ยหลักสูตรละ 20-24 ชม."

นางสาวปติญญา กล่าวต่อว่า กลุ่มเป้าหมายของโรงเรียนนางงาม มีทั้งกลุ่มนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษา ที่สนใจเข้าร่วมประกวดนางงาม ซึ่งประเทศไทยมีเวทีประกวดนางงามหลายเวที ทั้งในระดับประเทศ ได้แก่ การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ , นางสาวไทย , มิสทินไทยแลนด์ เป็นต้น และเวทีประกวดทั่วไป อาทิ นางสงกรานต์ เป็นต้น บริษัทต่างๆ ที่ต้องการจัดอบรมด้านบุคลิกภาพให้กับพนักงาน สำหรับกลยุทธ์การสร้างการรับรู้ต่อสถาบันฯ สถาบัน จะเข้าไปสนับสนุนการจัดกิจกรรมประกวดภายในสถานศึกษา อาทิ การประกวดเฟรชชี่ ฯลฯ การอบรมด้านบุคลิกภาพให้กับสถาบันการศึกษา , การให้ทุนสนับสนุนการพัฒนาบุคลิกภาพ เป็นต้น

"ในช่วงซัมเมอร์นี้ สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าอบรมในคอร์สต่างๆ จะได้รับสิทธิพิเศษ พร้อมส่วนลด 50% โดยผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลาเรียนได้ตามความเหมาะสม ซึ่งจะทำให้สะดวกในการเรียนได้อย่างเต็มที่"

สำหรับสถาบันฝึกอบรมและพัฒนาบุคลิกภาพ เจียระไน เพเจ้นท์ สตูดิโอ ตั้งอยู่ภายในโครงการรอยัลซิตี้ อเวนิว หรือRCA มีพื้นที่กว่า 120 ตารางเมตร ภายในตกแต่งเป็นสตูดิโอ สำหรับฝึกอบรม และห้องฝึกการแต่งหน้า ทำผม บริหารงานโดยนางสาวปติญญา ทองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 1994 และนางงามมิตรภาพในการประกวดมิสเวิลด์ 1994

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,537 6-9 มิถุนายน พ.ศ. 2553Create Date : 24 มิถุนายน 2553
Last Update : 24 มิถุนายน 2553 13:51:35 น.
Counter : 1853 Pageviews.

0 comments
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
แต่งชุดไทยสวยเก๋ "เกรซ กาญจน์เกล้า" เป็นเจ้าภาพกฐิน ณ วัดหนองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สมาชิกหมายเลข 4149951
(19 ต.ค. 2563 17:13:21 น.)
✿ สติ๊กเกอร์หัวหอม Happy Noz น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ใช้ดีจึงบอกต่อ ✿ เนินน้ำ
(2 ก.ย. 2563 13:32:32 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด