9 วิธีคว้าฝันนางงามระดับชาติ


อีกหนึ่งความฝันสูงสุดของสาวๆ คือการเป็นนางงาม ถึงแม้ปีนี้นางงามบางเวทีจะเละเทะ ปั่นป่วนน่าปวดหัวไม่น้อย แต่ถึงกระนั้นมงกุฎนางงามก็ยังเป็นอีกความหวัง ที่สาวหลายคนต้องการอย่างยิ่ง ก่อนเป็นนางงามก็เป็นสาวธรรมดาๆ หลังได้รับตำแหน่งชื่อเสียงเงินทอง เกียรติยศ ทุกส่ิงอย่างก็จะตามมา ไม่มีความสำเร็จใดที่ปราศจากความตั้งใจ มุมานะพยายาม ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ การจะเป็นนางงามก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สกู๊ปบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้กลั่นกรอง รวบรวมสูตร(น่าจะ)สำเร็จ มาเป็นแนวทางให้กับสาวๆ ที่จะเข้ากวดในทุกๆ เวที เพื่อเป็นแนวทางเบื้องต้น ในการไล่ล่าฝันกับการเป็นนางงามระดับชาติ

9. แข่งบุญแข่งวาสนา แข่งกันยากจริงๆ เรื่องแบบนี้พิสูจน์ด้วยตาชัดๆ ไม่ได้ แต่เชื่อได้ว่าดวงหนุนมีจริง บุญในที่นี้จะต้องหมั่นสะสมด้วยการคิดดี พูดดี ทำดี ด้วยจิตบริสุทธิ์ การแบ่งปันน้ำใจให้กับคนรอบข้างจะเป็นพลังบุญที่คาดไม่ถึงในอนาคต ไม่ใช่หวังพรศักดิ์สิทธิ์ด้วยคาถาเวทมนตร์ หรือแค่ไปสวดมนต์อ้อนวอนร้องขออย่างเดียว

8. มีคนดูแลที่ดี ข้อนี้สำคัญไม่น้อย ไม่มีใครเก่งได้คนเดียวแน่ๆ พี่เลี้ยงนางงามต้องเป็นงาน รู้จักเวที เข้าใจคอนเซปต์ในแต่ละเวทีว่า เวทีนั้นๆ ต้องการสาวงามแบบไหน พี่เลี้ยงจะร่วมด้วยช่วยทุกอย่างในการบริหารจัดการ ขัดเกลานางงามให้ดูดี มีออร่า ช่วยเหลือในฝึกตอบคำถาม, การเดินบนเวที ฯลฯ ถ้ามีพี่เลี้ยงเริด ถือว่ามีชัยไปเกินครึ่งแล้ว

7. ฟิตเฟิร์มรูปร่างให้เป๊ะ หน้าตาถ้าไม่มั่นใจ จะไปให้หมอไหนยัดตัดแต่งไม่มีปัญหา ถ้าทำออกมาแล้วเนียนดูสวยไม่หลอกตา อย่ามาหุ่นอวบบวมต้องเพรียวสมส่วน ภายนอกดูเด่นเตะตา ก็มีสิทธิ์ที่จะก้าวเข้าสู่รอบลึกๆ ได้ไม่ยาก เกิดมาหุ่นดีเลยไม่มีหรอกนะต้องมีตัวช่วย ไม่ใช่ทางลัดด้วยยาลดน้ำหนัก แต่คือการหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ

6. ภาษาไทย อักขระ ร.เรือ ล.ลิง คำควบกล้ำ คือเสน่ห์การพูดที่ฟังแล้วชวนรื่นหู ฝึกตอบคำถามที่คณะกรรมการน่าจะถามภาษาไทยอย่างเดียวไม่พอแล้ว สำหรับสาวงามที่ต้องไปประกวดในเวทีระดับนานาชาติต่อไป ภาษาอังกฤษต้อง ฟัง พูด อ่าน เขียนให้โอเค คุณจะเป็นต่อเหนือสาวงามคนอื่นได้ ด้วยการมีภาษาที่ 3 เป็นตัวเสริม

5. กิริยามารยาท ครอบครัวมีส่วนสำคัญในการอบรมบ่มนิสัย ไม่ต้องแอ๊บเรียบร้อยก็ได้ แต่ก็ไม่ใช่เปรี้ยวเฟี้ยวแรงแรดจนเกินวัย รู้จักกาลเทศะจะเป็นตัวชี้วัดว่า คุณเป็นคนที่รู้จักเข้าสังคมแค่ไหน จงเป็นตัวของตัวเอง มีสัมมาคารวะ ไปมาลาไหว้รู้จักผู้ใหญ่ ธรรมเนียมไทยๆ จะทำให้คุณน่ารักน่าคบน่าสนใจของกรรมการขึ้นอีกมากๆ

4. การศึกษา ขั้นต่ำก็ต้องปริญญาตรี จะชอบสาขาวิชาไหน หรือมหาวิทยาลัยไหน ไม่ใช่ข้อคำนึงมากนัก เลือกเรียนตามความถนัดตามความชอบ นั่นแหละใช่เลย สำคัญที่สุดคือต้องเป็นนักศึกษาที่หมั่นรักเรียนรู้ ที่จะพัฒนาตัวเองให้ทันโลกด้วย ความรู้มีอยู่รอบตัวเรา หมั่นตักตวงให้เข้าสู่สมองอย่างสม่ำเสมอ นั่นแหละสวยจริง

3. โซเชียลมีเดีย คงไม่ต้องพูดอะไรมากกับข้อนี้ ต้องคิดแล้วคิดอีก คิดอีกคิดแล้วก่อนจะโพสต์อะไรออกไป อยากสักแต่ว่าโพสต์เอามันส์ จนลืมความเหมาะสม เรื่องส่วนตัวเป็นแค่มายาลวงๆ เพราะทุกสิ่งที่โพสต์กลายเป็นเรื่องสาธารณะที่สะท้อนความคิดของคนโพสต์ได้ในระดับหนึ่ง นางงามต้องงามพร้อมเว่อร์ด้วยทัศนคติที่สร้างสรรค์

2. ช่วงเก็บตัว นาทีทองสำคัญมากๆ เพราะหลายเวทีมักจะคัดจะเล็งสาวงามผู้ชนะเอาไว้แล้ว ว่าใครน่าจะเหมาะสมควรคู่กับตำแหน่ง กองประกองนัดหมายทำกิจกรรมอะไร ต้องตรงต่อเวลา ไม่มากเรื่องอย่าเรื่องเยอะ ให้ความร่วมมืออย่างดี ถ้าทำตัวน่ารักได้ใจทีมงานและคณะกรรมการในช่วงนี้ ก็มีสิทธิ์ลุ้นเยอะสุดๆ ในวันรอบตัดสินจริง

1. ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา หากสาวงามมีครบพร้อมหมด!!! แต่อาจจะไม่ได้รับตำแหน่งชนะเลิศก็ได้!!! ถ้าผู้จัดการประกวดอิงถึงประโยชน์จนเกินไป ตัดสินใจเลือกนางงามอย่างอำพราง, เลือกเด็กเส้น, มีวาระซ่อนเร้น, คัดโดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมอย่างแท้จริง ก็จะได้นางงามที่ค้านสายตาประชาชน กลายเป็นเวทีนางงามที่ไร้เกียรติไม่น่าไว้วางใจ แต่ถ้าผู้จัดการกองประกวดตาแหลมมีวิสัยทัศน์ เลือกสาวงามงดพร้อมพรั่งทั้งกาย วาจา ใจ ครบถ้วนด้วยความสามารถ ตรงตามจุดประสงค์ของการประกวดเวทีนั้นๆ ก็จะเป็นที่ยอมรับในวงกว้างได้
อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ต้นแบบนางงามคุณภาพเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปีนี้เปิดกว้างสำหรับสาวผิวคล้ำเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในปีนี้เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ดูดีทีเดียวแม้จะก่อตั้งมาได้ไม่นานเวทีนางสาวไทย เวทีเก่าแก่จะรักษาความขลังได้ยาวนานแค่ไหน ต้องรอดูอีกCreate Date : 29 กรกฎาคม 2557
Last Update : 29 กรกฎาคม 2557 15:12:27 น.
Counter : 2053 Pageviews.

1 comments
แต่งชุดไทยสวยเก๋ "เกรซ กาญจน์เกล้า" เป็นเจ้าภาพกฐิน ณ วัดหนองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สมาชิกหมายเลข 4149951
(19 ต.ค. 2563 17:13:21 น.)
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
  
hi!,I really like your writing very a lot! proportion we keep in touch more approximately your post on AOL? I need a specialist in this area to solve my problem. Maybe that's you! Taking a look forward to see you.
Discount Oakley goggles //www.jcobfreight.com/about_us.asp
โดย: Discount Oakley goggles IP: 94.23.252.21 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:10:37:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด