พลังแห่งความกตัญญู..ส่งให้ กบ-ปภัสรา รุ่ง!


เห็นหน้าสาวคนนี้ ทุกคนรู้จักดีอย่างแน่นอน “กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์” ดารา-นักแสดงคุณภาพแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องของความกตัญญู กว่าจะมาถึงวันที่ “กบ” ประสบความสำเร็จ ทั้งในหน้าที่การงานและ ชีวิตส่วนตัว เธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคมาแล้วมากมาย

วันนี้เราจึงขอย้อนวันวานฯ ของ “กบ-ปภัสรา” คนดีที่อุทิศชีวิตส่วนหนึ่ง เพื่อตอบแทนสังคม ชื่อเดิม “ทวีพร หุ่นศิลป์” เกิดวันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม 2512 ที่ จ.สุพรรณบุรี เธอเป็นลูกคนที่ 4 ในจำนวนพี่น้อง 7 คน ครอบครัวของกบมีอาชีพทำนา แล้วก็รับจ้างทำไร่ทำสวน ฐานะทางบ้านยากจน ในวัยเด็กลำบากมาก แต่กบก็ไม่เคยท้อช่วยพ่อแม่ทำงานทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาจุนเจือในบ้าน ยิ่งเวลาเห็นพ่อแม่เหนื่อย กบจะแอบร้องไห้เพราะสงสารท่าน และบอกกับตัวเองว่า สักวันหนึ่งเราต้องได้ดี เราจะไม่ยอมให้พ่อแม่ลำบาก

ด้วยความสวยแบบสาวบ้านนา กบมักจะถูกคนแถวบ้านชักชวนให้เข้าร่วมประกวดในงานต่าง ๆ ของจังหวัด จนกระทั่งปี 2531 กบได้มีโอกาสเข้าร่วมงานประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ของช่อง 3 และในที่สุดสาวงามที่คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์มาครองในปีนั้น มีชื่อว่า “ปภัสรา ชุตานุพงศ์” เป็นชื่อใหม่ที่เธอเปลี่ยนก่อนเข้าประกวด เพราะชื่นชอบ คุณอาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลมาตั้งแต่เด็ก ๆ ก็เลย อยากเปลี่ยนชื่อให้คล้ายกันเธอดังข้ามคืน..ชีวิตสาวบ้านนาคนนี้ เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต่อมาก็ได้ก้าวมาเป็นนางเอกหนัง และละครอีกหลายต่อหลายเรื่อง แต่ชีวิตก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอต้องเผชิญกับหลายสิ่งหลายอย่างแต่เพราะความอดทน ทำให้เธอผ่านพ้นมันไปได้ทุกครั้ง “กบ” ในวันนี้ประสบความสำเร็จทุกอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง ชื่อเสียง เกียรติยศ หรือแม้แต่ชีวิตคู่ ล้วนเลิศเลอเพอร์เฟกต์สมบูรณ์แบบทุกด้าน ที่น้อยคนนักจะเป็นได้เช่นเธอ ซึ่งเราเชื่อว่า..ส่วนหนึ่งมาจากเธอคิดดี..ทำดี..ปฏิบัติดี และเป็นคนกตัญญู รู้จักตอบแทนผู้มีพระคุณ บวกกับเป็นคนมีธรรมะในใจ รักษาศีลเป็นประจำ

เราขอชื่นชมผู้หญิงอึดคนนี้ “กบ-ปภัสรา” เป็นอีก ตัวอย่างหนึ่งของคนบันเทิง ที่ทำดีย่อมได้ดี.

ที่มา

Create Date : 02 เมษายน 2553
Last Update : 2 เมษายน 2553 18:23:42 น.
Counter : 3625 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Mission #47 เมนูอาหารออนไลน์ : หมูผัดกิมจิ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(20 พ.ค. 2563 16:10:29 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด