ปลดนางงาม อุทาหรณ์ไม่มีใครเคยจำ


เงียบหายไปนานกับกระแสการปลดนางงามออกจากตำแหน่งเพราะทำผิดกฎกติกาที่ทางกองประกวดกำหนด ซึ่งกระแสการปลดนางงามแบบสดๆ ร้อนๆ ครั้งนี้เกิดขึ้นกับเวทีการประกวดสาวประเภทสอง คือ การประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สปี 2011

โดยปีนั้น แซมมี่-ศิรภัสสร อัฒยากร ได้ตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สไปครอง รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นัท-ศรัณย์รัชต์ ไชยกร และ รองชนะเลิศอันดับ 2 จีจี้-ธิษณามดี บุญนิยม

ซึ่งผู้ที่ถูกปลดจากตำแหน่ง คือ นัท-ศรัณย์รัชต์ ไชยกร รองอันดับ 1 มิสทิฟฟานี่ หลังจากคลิปหลุดทางอินเตอร์เน็ต ภาพของนัทโวยวายกรรมการหลังจากตัดสินให้นางงามประเภทสองซึ่งตกรอบจากการประกวดมิสทิฟฟานี่ติดต่อกัน 5 ปี ได้ครองอันดับหนึ่ง ทำให้นัทและเพื่อนนางงามเกิดความไม่พอใจต่อว่าการตัดสิน โดยในการคลิปนัทระบุตัวเองว่าเป็นรองมิสทิฟฟานี่ และหากจะนำใครมาประกวดให้ดูถึงความเหมาะสมหลังจากที่คลิปได้แพร่กระจายในอินเตอร์เน็ตทางกองประกวดหวั่นผลกระทบถึงการประกวดมิสทิฟฟานี่จึงปลด นัท ซึ่งครองตำแหน่งรองอันดับ1 มิสทิฟฟานี่ออกจากตำแหน่งพร้อมทั้งให้คืนของรางวัลและสายสะพายกับกองประกวด

แต่การปลดครั้งนี้ไม่เกิดขึ้นครั้งแรกมีการปลดนางงามเป็นอุทาหรณ์ให้เห็นมาหลายครั้งกับเวทีสาวแท้ อย่างเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ หลังจากการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2005 ได้เพียงอาทิตย์เดียว แองจี้-อัจฉรา แมคคาย สร้างเซอร์ไพรส์ ประกาศสละตำแหน่ง ให้เหตุผลติดเรียนและงานถ่ายแบบท่ามกลางกระแสข่าวฉาวแองจี้เป็นนางแบบถ่ายภาพวาบหวิว ซึ่งกฎกติกาว่านางงามต้องไม่ถ่ายภาพอนาจารหรือภาพโป๊มาก่อน จนกองประกวดปลดออกจากตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ โดยแต่งตั้ง ซินดี้-สิรินยา เจนเซ่น รองอันดับ 2 ขึ้นรักษาตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ปีนั้นแทน

ซึ่งหน้านั้นปี 2003 มีกรณีปลดนางงามเกิดขึ้น ซึ่งปีนั้น เจนจิรา เกิดประสพ เป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์ นฤมล บุญญา รองอันดับ 1 และจตุพร แสงทอง รองอันดับ 2หลังจากประกวดเสร็จสิ้นมีข่าวโผล่ว่า จอย-จตุพร แสงทอง เคยแต่งงานมาแล้วโดยมีหลักฐานเป็นภาพฉลองงานมงคลสมรส เป็นเหตุให้ทางบริษัทได้สั่งงดกิจกรรมของ จอย ทุกอย่าง รวมถึงการระงับสิทธิต่างๆ และของรางวัลทั้งหมดโดยตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เพราะกฎระบุว่าห้ามผู้เข้าประกวดที่ผ่านการแต่งงานและมีลูกเขาประกวด หลังจากนั้นไม่นานจอยออกมายอมรับความจริงทั้งน้ำตาว่าภาพงานแต่งเป็นตนเองจริงๆ โดยไม่คิดว่าการแต่งงานช่วงอายุ 17 ปี จะเป็นตราบาปติดมาถึงทุกวันนี้

แม้จะเกิดข่าวฉาวโฉ่กับเวทีนางงามแต่เป็นกระแสความน่าสนใจ แม้จะไม่อยากให้เกิดขึ้นก็ตาม แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วอยู่ที่ว่ากองประกวดจะจัดการกับปัญหาอย่างไร และหาทางแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นมาอีกดีกว่าวัวหายแล้วล้อมคอก

ที่มา
บางกอก-ทูเดย์Create Date : 24 มกราคม 2555
Last Update : 25 มกราคม 2555 20:50:29 น.
Counter : 9658 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #54 : " กับแกล้ม " - ยำถั่วพู ทนายอ้วน
(25 ธ.ค. 2563 14:10:15 น.)
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
✿ ลดผมร่วงเพิ่มผมหนาด้วยสครับขิง Mooi Ginger Herbal Hair Care ✿ เนินน้ำ
(16 ต.ค. 2563 21:02:27 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด