Anea Garcia “จากคนไร้บ้าน มาเป็นรอง #MissUSA และ #MissGrandDominicanRepublic 2015"


เรื่องที่จะกล่าวถึงเป็นเรื่องราวชีวิตของ Anea Garcia ตัวแทนจากรัฐ Rhode Island หญิงสาวหน้าตาสะสวย รูปร่างสูงโปร่ง กับท่าทางที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ตามแบบฉบับสาวอเมริกัน

ถ้าพูดแค่นี้ ใครจะคิดว่าหญิงสาวที่ดูสุดจะเพอร์เฟ็คขนาดนี้ เคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน เมื่อพิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย Miss USA 2015 จะมีการเปิด VTR แนะนำตัวของสาวงามผู้เข้ารอบทุกคน ทันทีที่สิ้นเสียงประกาศว่าสาวงามจาก Rhode Island เป็น 1 ในผู้เข้ารอบสุดท้ายของการประกวด Miss USA 2015 VTR แนะนำตัวของ Anea Garcia ก็ถูกเปิดขึ้นเฉกเช่นสาวงามคนอื่นๆ ที่เข้ารอบ

เมื่อ VTR ถูกเปิดขึ้น Anea ได้เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของเธอ ว่าเธอนั้นถูกรับเลี้ยงโดยคุณยายของเธอ ซึ่งเธอเกิดมาจากการที่แม่ของเธอถูกข่มขืนตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้ยายของเธอรับเลี้ยงเธอตั้งแต่เกิด และเรื่องราวไม่หยุดเพียงเท่านั้น เมื่อ Anea เติบโตขึ้นในวัย 13 ปี ครอบครัวของเธอได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำให้ยายของเธอถึงกับต้องตกงาน จนเธอและยายกลายเป็นคนไร้บ้านในที่สุด ทั้ง 2 คนต้องอาศัยอยู่บนรถของคุณยายที่จะต้องร่อนเร่ไปอยู่ตามที่จอดรถของ Walmart ในเวลานั้นเธอไม่กล้าแม้แต่จะบอกใครว่าเธอกลายเป็นคนไร้บ้าน แต่เธอก็ยังพยายามที่จะมองโลกในแง่บวก เธอยังคิดอยู่เสมอว่าเธอมีบ้าน ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกดีในสถานการณ์แบบนั้น (เสียงปรบมือ+เสียงเชียร์จากผู้ชมดังกึกก้องขึ้นมาเพื่อให้กำลังใจเธอ)

เธอยังกล่าวอีกว่า คุณยายของเธอสำคัญต่อตัวเธออย่างมาก ยายเป็นแบบอย่างของเธอ และเป็นเสมือนเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ ถ้าไม่มียายเธอก็คงไม่มีวันนี้

เธอกล่าวทิ้งท้ายพร้อมน้ำตาอีกว่า “เธอมาที่นี่ เพื่อที่จะเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่อาศัยอยู่บนรถ หรือตามท้องถนน ว่าพวกเธอก็สามารถสวยได้ ไม่ว่าเธอจะใส่อะไร หรือหน้าตาเป็นแบบไหนก็ตาม”

หลังจากการฉาย VTR จบ กล้องแพลนมาที่เธออีกครั้ง ทำให้ได้เห็นว่าเธอดีใจจนถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความดีใจนั้นไว้ไม่อยู่

Anea สามารถทะลุเข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้าย และคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครอง แต่ถึงแม้ว่าเธอจะพลาดในรอบตอบคำถามจนกลายเป็น talk of the town ในชั่วข้ามคืน ทุกคนต่างจดจำคำตอบที่ผิดพลาดของเธอ แต่ทว่าเรื่องราวชีวิตของเธอ ทำให้ผู้คนรู้สึกจดจำเธอมากกว่าคำตอบที่เธอได้ตอบออกมา หรือตำแหน่งที่เธอได้รับค่ำคืนนั้น

เรื่องราวของ Anea ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับหลายๆคน ไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์แบบไหน ตึงเครียดมากเท่าไหร่ แต่หากยังเข้มแข็ง และพร้อมที่จะสู้กับมัน ก็สามารถก้าวข้ามสถานการณ์ที่เลวร้ายแบบนั้นมาได้ เช่นเดียวกับสาวงามคนนี้

ภายหลังจากคว้ารองอันดับ 2 Miss USA 2015 ได้เพียงไม่นาน Anea Garcia ก็ได้รับการทาบทามจาก Chantel Martinez ซึ่งเป็น National Director ของ Miss Grand Dominican Republic และรองอันดับ 1 Miss Grand International 2013 (เวทีการประกวดนางงามระดับแกรนด์สแลม 1 ใน 5 ของโลก) ให้เป็นตัวแทน Dominican Republic เข้าร่วมประกวด Miss Grand International 2015 ที่ประเทศไทยในเดือนตุลาคมนี้ เนื่องจาก Anea ถือ 2 สัญชาติ คือ สัญชาติอเมริกันและสัญชาติโดมินิกัน ซึ่ง Anea ก็ตอบตกลง และทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมาทางเว็บเพจ Miss Grand Dominican Republic สร้างความฮือฮาให้กับวงการนางงามไปทั้งโลก และขึ้นทำเนียบสาวงามตัวเก็งที่จะคว้ามงกุฎ Miss Grand International 2015 ทันที

แฟนๆ ชาวไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ Anea Garcia และสาวงามจากชาติอื่นๆ ในประกวด Miss Grand International 2015 ซึ่งรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก มาลุ้นกันว่า Anea Garcia จะคว้ามงกุฎ Miss Grand International 2015 ได้หรือไม่


ข้อมูลจาก btsstation / dek-d

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์Create Date : 07 กันยายน 2558
Last Update : 7 กันยายน 2558 22:59:59 น.
Counter : 2207 Pageviews.

1 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #54 : " กับแกล้ม " - ยำถั่วพู ทนายอ้วน
(25 ธ.ค. 2563 14:10:15 น.)
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
แต่งชุดไทยสวยเก๋ "เกรซ กาญจน์เกล้า" เป็นเจ้าภาพกฐิน ณ วัดหนองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สมาชิกหมายเลข 4149951
(19 ต.ค. 2563 17:13:21 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
  
วีระกานต์ มุสิกพงศ์ มีลูกชายนอกสมรส ชื่อ กฤษณะ มุสิกพงศ์ อายุ3 ขวบ ซึ่ง นายวีระกานต์ ไม่ได้ดูแลและส่งเสีย เป็นเวลา 4-5 เดือนแล้ว ในเมื่อลูกยังดูแลไม่ได้ อย่าไปดูแลหรือสู้เพื่อประชาธิปไตยเลย
โดย: badfather IP: 1.47.193.163 วันที่: 14 ตุลาคม 2558 เวลา:18:25:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด