3 นางงามตกรอบล้างตากรรมการ คว้าตำแหน่งบนเวทีระดับโลก


กูรูนางงาม 1 : นี่เธอฉันว่า ปีนี้เป็นปีทองของนางงามไทยที่ตกรอบเลยนะ เพราะได้เป็นตัวแทนไปประกวดเวทีต่างประเทศคว้ารางวัลมาทั้ง 3 เวที

กูรูนางงาม 2 : ก็กรรมการ(ไทย)ตาถั่วยังไง นางงามที่เลือกดันตกรอบเวทีนานาชาติทุกเวที ส่วนนางงามที่ถูกเขี่ยดันได้ตำแหน่งอีกต่างหาก

กูรูนางงาม 1 : อย่าไปว่ากรรมการเขา ต้องขอบคุณที่สร้างแรงบันดาลใจให้นางงามที่ตกรอบไปฮึดสู้ศึกขาล้างจนล้างตากรรมการได้สำเร็จ


จากบทสนทนาของกูรูนางงามทั้งสองคนนั้น มาจากที่ปีนี้มีผู้แทนสาวไทยถึง 3 คนด้วยกัน ซึ่งผ่านการประกวดนางงามเวทีระดับประเทศมาแล้ว แต่ดันตกรอบ จะด้วยเพราะไม่เข้าตาท่านคณะกรรมการผู้มีเกียรติ ผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งหลาย หรือจะด้วยเหตุด้วยปัจจัยอื่นก็มิอาจหยั่งรู้ได้ เดินทางไปประกวดความสวยความงามบนเวทีการประกวดระดับโลก แล้วสามารถคว้าตำแหน่งติดมือกลับบ้านสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยกันอย่างถ้วนหน้า
เริ่มจากคนแรก ลูกปลา-กัลย์ธิดา ทาดะ สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นเคยผ่านการประกวดเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2551 (ปีที่ แก้ม-กวินตรา โพธิจักร ได้ครองมงกุฎ) เธอสามารถฝ่าด่านได้เพียงแค่รอบ12 คนสุดท้าย และนางสาวไทย ปี 2552 (ปีที่ โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ครองมงกุฎ) ไม่ผ่านการคัดเลือก 18 คนสุดท้าย

ล่าสุดทาง //www.thailandbeauties.com และ หนังสือพิมพ์บางกอก ทูเดย์ ได้สนับสนุนเข้าประกวด Beauty Of The World2010 ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองชิงเต่า มณฑลชานตงสาธารณรัฐประชาชนจีน มีสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประกวดกว่า 60 ประเทศผลปรากฏว่า สาวไทยสามารถฝ่าด่านเข้ารอบแค่ 10 คนสุดท้ายได้แต่ก็ได้รับรางวัล Miss photogenic หรือ ขวัญใจช่างภาพ ส่วนผู้ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศคือ มิสลัตเวีย และ จีน เอธิโอเปียสหรัฐอเมริกา สวีเดน ได้ตำแหน่งรองตามลำดับ

โดยก่อนหน้านั้นลูกปลาได้เข้าร่วมประกวดเวที Miss Leisure2009 ณ นครฉางชุน สาธารณรัฐประชาชนจีน ก็สามารถคว้าตำแหน่งพิเศษ มิสทาเล้นท์ (Miss Talent) หรือนางงามแสดงความสามารถยอดเยี่ยม มาได้ด้วยเช่นกัน

หลังจากกลับเมืองไทยเธอได้เปิดใจว่า คิดว่าตัวเองน่าจะถูกโฉลกกับเวทีการประกวดต่างประเทศมากกว่าในเมืองไทยเพราะ ตัวเอง รูปร่างของลูกปลาอาจจะใหญ่ไปเมื่อเทียบกับผู้หญิงไทยด้วยกันแต่เวทีระดับนานาชาติแล้วนั้น รูปร่างของลูกปลาไม่ถือว่าตัวใหญ่ เนื่องจากมีนางงามชาติอื่นทั้งจากยุโรป อเมริกา ล้วนแต่รูปร่างใหญ่กว่าเราเยอะ หากยืนเปรียบขึ้นเวทีจึงกลมกลืนแต่อาจเสียเปรียบเรื่องความสูงแต่ด้านภาษาปลาเป็นคนที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ดีอยู่แล้ว

ดังนั้น การตอบคำถาม ทำกิจกรรมและการประกวดซึ่งส่วนใหญ่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก จึงไม่มีปัญหา ทำให้มีการสื่อสารได้ครบถ้วนมากกว่า ใช้ภาษาไทยซึ่งบางครั้งอาจจะ สื่อสารไม่ได้ตรงตามที่คิดไว้100 % และดวงของลูกปลาอาจจะ ถูกกับประเทศจีนก็ได้เพราะมาประกวดครั้งที่แล้วได้รางวัล ติดไม้ติดมือกลับ ประเทศไทยทุกครั้ง

แต่“ทุกเวทีลูกปลาถือว่า ได้ทำดีที่สุดแล้ว และตลอดเวลาการประกวดที่นี่จะพยายาม พูดถึง และประชาสัมพันธ์ ประเทศไทยกับคนจีนและชักชวน ชาวจีนให้กลับไปเที่ยวเมืองไทยทุกครั้งที่มีโอกาส”

ถัดมาไม่กี่วัน //www.thailandbeauties.com และหนังสือพิมพ์บางกอก ทูเดย์ ได้สนับสนุนสาวไทยอีกครั้งโดย ลูกนัท-วนัสนันท์ จันทร์นิ่ม คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 จากการประกวด MissTourism Intercontinental 2010 ณ เมืองมิริ รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีผู้เข้าประกวดกว่า 30 ประเทศ โดยมีมิสเวเนซูเอล่าเป็นผู้คว้ามงกุฎไปครอง ส่วนสาวงามจาก ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา เบลารุซ และ ไทยได้ตำแหน่งรองตามลำดับ

ลูกนัทเคยเข้าร่วมประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2552(ปีที่ ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช ครองมงกุฎ) ผ่านเข้ารอบเพียง 44 คนเท่านั้น และมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2009 ปีที่ วิว-พงศ์ชนก กันกลับ ได้ครองมงกุฎ เธอผ่านเข้ารอบ 25 คนสุดท้าย แล้วได้ตำแหน่งนางงามมิตรภาพน้องลูกนัทเปิดใจว่า ลูกนัททำดีที่สุดแล้ว

ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดครั้งนี้ ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 4ในระหว่างการทำกิจกรรมลูกนัทจะเป็นที่จับตามองเป็นพิเศษจากนักข่าวเนื่องด้วยสถานการณ์บ้านเมืองของเรานักข่าวจะถามตลอดเวลาเกี่ยวกับสถานการณ์ในบ้านเรา“ลูกนัทพยายามจะอธิบายถึงสถานการณ์บ้านเราให้กับนักข่าวและเพื่อนๆ ผู้เข้าประกวดเข้าใจถึงสถานการณ์ในบ้านเรา และพยายามจะชักชวนให้เพื่อนๆ และชาวมาเลเซียกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกครั้งหลังจากเหตุการณ์บ้านเราสงบสุข”

ปิดท้าย (แต่ยังไม่อยากให้ปิด) ด้วยการที่ น้องวิ- ธัญจิรา ประภาหาร นางงามตกรอบจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2548(ปีที่ น้อด-ชนันภรณ์ รสจันทน์ ครองมงกุฎ) คว้าตำแหน่งพิเศษ MISS BIKINI BEST FIGURE 2010 หรือนางงามหุ่นสวย บนเวทีมิสบีกินี อินเตอร์เนชั่นแนล 2010 (MISS BIKINI INTERNATIONAL2010) จัดขึ้น ณ เกาะไหหนาน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มีสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัยถึง 64 ประเทศ

สำหรับผลการตัดสินปรากฏว่า มิสโรมาเนีย เป็นผู้คว้าตำแหน่งไปครอง โดยมีมิสออสเตรเลีย เป็นมิสสปริง มิสเวเนซูเอล่า ครองมิสซัมเมอร์ มิสไชน่า ได้มิสออทั่ม และ มิสลัตเวีย คว้ามิสวินเทอร์ส่วนสาวไทยสามารถทำคะแนนป๊อปปูล่าโหวตมาเป็นอันดับ 4 และคว้านางงามหุ่นสวยมาครองเท่านั้น

ที่มา
bangkok-today.com
Create Date : 05 กรกฎาคม 2553
Last Update : 5 กรกฎาคม 2553 19:29:56 น.
Counter : 6115 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #54 : " กับแกล้ม " - ยำถั่วพู ทนายอ้วน
(25 ธ.ค. 2563 14:10:15 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด