แง้มหัวใจ ณ วันที่โสด(เลือกได้)ของ “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์”


ยอมเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงสถานะที่ผู้หญิงหลายๆหวั่น นั่นคือสถานะ “โสด” แต่กลับตรงกันข้ามกับสาวมั่นอย่าง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” ที่เผยว่าได้อะไรจากการเป็นโสดเยอะแยะอีกทั้งหนุ่มๆที่เรียงแถวเข้ามาทำความรู้จักก็ล้วนแต่ทำให้ชีวิตดีขึ้นเรื่อยๆ ยอมรับแบบไม่หมกเม็ดว่าคุยหนุ่มหลายคน แต่ยังไม่พร้อมคบหาดูใจกับใครแบบจริงจัง ขอใช้เวลาพิสูจน์หัวใจคน

“ก็คุยอยู่กับหลายคนแต่เราก็ไม่ได้โฟกัสว่าใครอะไรยังไง ยังเรื่อยๆอยู่ เราก็ยังเป็นผู้หญิงเอาแต่ใจอยู่ยังไม่พร้อมจะดูแลใคร ตอนนี้อยู่ในช่วงให้เวลากับงานและคนรอบข้าง ยังไม่อยากให้คำว่าดีหรือไม่ดีกับใครเลย การตัดสินคนต้องใช้เวลาและระยะเวลาที่คุยก็ยังไม่ได้นานพอที่จะบอกได้ว่าคนไหนดีหรือไม่ดี คนที่เข้ามา ถามว่ามีโอเคบ้างหรือยัง ก็ยังไม่ถึงกับตัดออกไปจากชีวิต แต่ถ้าดีจนยกใจให้ยังไม่มีค่ะ คุณสมบัติเยอะมากเลยนะ ด้วยความที่เราอายุยังน้อยก็ไม่ใช่ว่าเป็นรถด่วนขบวนสุดท้ายแล้วต้องรีบตัดสินใจ ณ วันที่โสดก็มีแต่อะไรดีๆในชีวิต ก็เลยคิดว่าถ้าเราอยู่เรียนรู้กับความโสดและรับสิ่งดีๆจากคนอื่น ก็น่าจะมีอะไรดีๆขึ้นเรื่อยๆในชีวิต”

“ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาคุยเป็นคนนอกวงการ (ส่วนใหญ่ฐานะจะดี?) ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกันเนอะ หน้าตาเราก็ดูจนๆนะ แบรนด์เนมก็ไม่ค่อยได้ใช้ เสื้อผ้าก็ซื้อแพลตตินั่ม คนที่เข้ามาก็ค่อนข้างมีอายุและมีการงานที่มั่นคง และไม่ค่อยเจ้าชู้”

ตัดคนในวงการออกไปเลยไหม
“ไม่ตัด เก็บไว้ก่อน ไม่ได้เยอะขนาดที่ต้องตัดทิ้ง”

แล้วกับหมวดอ๋อ (แฟนเก่า แอฟ-ทักษอร) ที่เคยเป็นข่าวล่ะ
“โห...จริงๆกับพี่หมวดไม่ได้คุยเลย น้ำมันไม่ท่วมแล้วเราก็เลยไม่มีประเด็นสนทนากัน (หัวเราะ) ถามว่าเขาคือหนึ่งในที่มาจีบไหม ไม่เลยค่ะ”

กับคนที่กำลังคุยอยู่พอจะแย้มได้ไหมว่าเป็นใคร
“ไม่เอาอ่ะ มาทำให้เขาดังทำไมเนอะ ถ้าบอกชื่ออีกคนนึงไปเดี๋ยวอีกคนนึงจะคิด อ้าว...มีหลายคนเหรอ เป็นแบบนี้แหละดีแล้วจะได้ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร อาจจะคิดว่าเป็นตัวเองอยู่ กั๊กกันสุดฤทธิ์ (คนที่คุยทราบไหมว่าเขาเป็นตัวเลือก) เขาก็คงรู้แหละ เพราะเราก็อายุยังน้อย อาชีพการงานของเราก็ใช้เวลาในการทำงานหนักพอสมควร ก็ไม่ได้มีอะไรพร้อมที่จะแต่งงาน”

เรียกว่าโสดยังควงใครได้เรื่อยๆ?
“ยังไม่เคยควงใครเลยค่ะ รักนวลสงวนตัว ต้องเลือกก่อนถึงจะเดินด้วย (หัวเราะ) ด้วยหน้าเราไม่ให้แต่การกระทำก็ต้องนิดนึง”

ยังเปิดรับอีกไหม
“เต็มที่เลย ใบสมัครไม่ต้องมี คุยได้เรื่อยๆ ไม่ใช่ว่าเราไม่เลือกนะ แต่เป็นเพราะเราไม่ได้คิดอะไรมากว่า ทุกคนที่เข้ามาส่วนมากจะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นไม่ว่าจะเข้ามาในรูปแบบ การทำธุรกิจ มีคอนเน็กชั่น เราก็เรียนรู้ไว้เรียกว่าเป็นเพื่อน พี่-น้อง”

เราวางตัวอย่างไร
“เราก็ไม่เคยกินข้าวด้วยกัน 2 ต่อ 2กับใครเลย ถ้าบังเอิญเจอก็เป็นกลุ่มเพื่อนเราไม่เคยให้ความหวังใคร ขออีกสักพักนึงแล้วกันเนอะ”

เกี่ยวไหมที่ความรักครั้งที่แล้วทำให้เราดูแย่ ตอนนี้เลยปลง
“มันก็มีส่วนที่ทำให้เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์แบบแฟนไม่ค่อยมั่นคง จูนกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ค่อนข้างยาก ถ้าเราได้เก็บเกี่ยวความสัมพันธ์แบบเพื่อนและพี่น้องมันก็น่าจะอยู่ให้เขาคอยช่วยเหลือเราก็ได้ตลอดชีวิต อย่างคนในวงการก็ไม่ได้ตัดทิ้งแต่เป็นอะไรที่เราเลือกหลังสุด เราก็ไม่อยากเจอสถานการณ์ที่แบบว่า ถ่ายละครกับเรา พอไปถ่ายกับคนอื่นก็ไปโอเคกับคนอื่น ไม่รู้ว่ามันจะต้องเจอวงจรซ้ำๆหรือเปล่า หรือต้องวนมาเจอกันอีก มันก็ค่อนข้างที่จะทำงานยากเพราะหนูก็เป็นคนตรงๆ ต้องตีบทให้แตก อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ยากสุดเพราะต้องใช้เบื้องลึกของหัวใจในการทำงาน ฉะนั้นเลยคิดว่าตราบใดที่ยังรักอาชีพการแสดงก็คงต้องขอให้คนในวงการเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่จะมาเป็นแฟนตัวเองแล้วกัน”

ถามถึงผลงานตอนนี้บ้าง
“สนุกกับการทำงานมาก ได้ลองในหลายรูปแบบ ตอนแรกแสดงอย่างเดียว แล้วก็มีละครเพลงที่ต้องร้องเพลงด้วย ช่วงหลังก็มีงานพิธีกรของช่องเข้ามาให้ทำ (ตอนนี้ถ่ายทำเรื่องอะไรอยู่) “มนต์รักแก้บน” ค่ะ ในเรื่องเป็นขบวนการจิ้งจอกราตรี หนูต้องไปเรียนยิมนาสติกเพิ่ม เรียนยิงปืน มีดสิ้น เรียนหลายอย่างมากเพราะอยากเล่นเองไม่อยากใช้แสตนอิน ในเรื่องเหมือนกับว่าเราต้องไปกอบกู้สมบัติของชาติคืนมา แต่พระเอกเป็นคนไม่เชื่อเรื่องเจ้าที่ว่าบนแล้วได้จริงๆ เหมือนเป็นคู่อริกัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายมากและพยายามจะตีบทให้แตก”

เรื่องนี้เซ็กซี่ไหม
“มากอ่ะ ปิดตั้งแต่คอจนถึงตาตุ่ม (หัวเราะ) แต่มันเป็นชุดรักรูปไง ปกติเราเล่นก็ไม่ได้เซ็กซี่เลยเนอะ ถือว่านี่เป็นเรื่องแรก ปิดมิดชิดแต่เซ็กซี่”

ในเรื่องต้องร่วมงานกับใครบ้าง
“พี่เติ้ล-ตะวันเป็นผู้กำกับ ส่วนนักแสดงก็มี อาดาว จารุจินดา,พี่โตนนท์ ซึ่งเป็นเด็กของพี่เอ-ศุภชัย ประเดิมเรื่องแรกกับหนูแล้วก็มีพี่เอมี่-อาเมเรีย เรื่องนี้เป็นละครเย็นค่ะ”

โอเคไหมที่ต้องมาเจอพระเอกใหม่คนที่ 2 แล้ว
“ก็ลุ้นเหมือนกันว่าจะเป็นยังไง ตอนเปิดกล้องแรกๆก็ต้องเรียนรู้กันและกัน แต่จะกังวลส่วนของตัวเองมากกว่าที่ต้องถ่ายในช่วงที่เราเป็นจิ้งจอกราตรี กลางวันและกลางคืนจะเป็นคนละบุคลิก หนูว่าเนื้อเรื่องตลกดี ถ้าจำไม่ผิดพี่เติ้ลน่าจะเป็นคนเขียนบทเอง อ่านแล้วขำมาก”

นอกจาก “มนต์รักแก้บน” แล้วมีเรื่องอื่นอีกไหม
“ช่วงนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงในช่องหนูเลยไม่รู้ว่าความมั่นคงในข่าวที่ได้ยินมาจะอะไรยังไง”

เราเป็นลูกรักคุณแดง-สุรางค์ พอท่านพ้นตำแหน่งเราหวั่นไหม
“อย่างแรกเลยไม่รู้สึกว่าเป็นลูกรัก แต่อาจจะแค่รู้สึกว่าเรารักคุณแดง ถามว่าหวั่นไหม หนูคิดว่าผู้ใหญ่ตัดสินใจดีที่สุดและหนูก็เคารพในการตัดสินใจของผู้ใหญ่ทุกคน การที่เราตั้งใจทำงานและยังนักในอาชีพนี้ก็สามารถทำให้เราเดินอยู่บนเส้นทางนี้ได้”

ที่มา
rakdaraCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 22:51:40 น.
Counter : 1258 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด