''กี้-รฐกร'' อินเลิฟงานแสดง ขอลุยทุกบท ฝันผุด ''แฟชั่นไลน์'' ของตัวเอง


ถือเป็นนักแสดงสาวที่สุดเซ็กซี่คนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว สำหรับ ''กี้'' รฐกร สถิรบุตร ที่มีดีกรีความสวยระดับรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส อันดับ 2 จากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 ที่เจ้าตัวผันตัวเองมาเป็น ''นักแสดงเต็มตัว'' จากละครเรื่องต่างๆ ทั้ง นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว, ตำรวจเหล็ก, เสาร์ ๕ ภาค 2 ตอน ทับทิมสยาม, นางฟ้ามาเฟีย แถมด้วยภาพยนตร์ระดับอินเตอร์ จังหวัด 77 ที่สามารถการันตีความสามารถของเธอได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ล่าสุด ''กี้-รฐกร'' สวมบทบาทที่เจ้าตัวบอกว่าใกล้เคียงกับตัวเองที่สุด ในบทของ ''คุกกี้'' สาวนักเรียนนอกที่มีอุปนิสัยร่าเริง แจ่มใส ยิ้มง่าย พูดภาษาอังกฤษไฟแลบ แถมยังสวยและเซ็กซี่เบาๆ อีกต่างหาก ในซิตคอมเรื่องแรกในชีวิต ''วิวาห์...ฮาเฮ'' ของค่ายดูมันดี ที่มีโต้โผใหญ่ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร รับหน้าที่ผู้จัด และผู้กำกับฯ หน้าใหม่ของวงการบันเทิง

เรามีโอกาสเข้าเยี่ยมกองถ่าย ''วิวาห์...ฮาเฮ'' และได้พบกับเซ็กซี่สตาร์สาว ''กี้-รฐกร'' เลยชวนเธอพูดคุยถึงเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ตบท้ายด้วยความรักอีกนิดหน่อย

ฟีดแบ็กของละครเรื่อง วิวาห์...ฮาเฮ เป็นอย่างไรบ้าง
เช็กจากเพื่อนๆ และคนในครอบครัวของกี้ เค้าก็บอกว่าดูเรื่องนี้แล้วน่ารักดี แคแรกเตอร์ใกล้กับตัวจริงของกี้ ก็สนุกดีค่ะ

ได้มาร่วมงานกับผู้กำกับฯ หน้าใหม่เป็นอย่างไร ได้มุมมองในการแสดงบ้างหรือเปล่า
พี่วุธ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) เป็นผู้กำกับฯ ที่ใจเย็นมาก คงเป็นเพราะว่าเค้าเคยเป็นนักแสดงมาก่อน แล้วรู้ลึกถึงฟิวส์นักแสดงว่าต้องพูดอะไรหรือทำยังไงให้นักแสดงเข้าถึงตัวละครได้ กี้รู้สึกว่าเวลาเราบล็อกทุกฉาก พี่วุธเค้าจะให้เราเล่นอย่างที่เราสร้างตัวละครนั้นมาเองก่อน แล้วค่อยมาเติมความคิดของเค้าเข้าไปอีกทีหนึ่ง มันทำให้กี้รู้สึกว่าเราได้ใช้จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์มากเป็นพิเศษ แล้วทำให้กี้รู้สึกพอใจกับการแสดงที่เล่นไป เพราะให้ไปสุดแล้ว

มีโอกาสได้มาร่วมงานกับนักแสดงคนใหม่ๆ หลายคน เช่น ''ไผ่ พาทิศ'', ''เจี๊ยบ-ลลนา'', พี่ติ๊ก กลิ่นสี, พี่ท็อป ดารณีนุช รู้สึกอย่างไรบ้าง
นักแสดงทุกคนในกองนี้ทำให้กี้รู้สึกเหมือนว่ากี้เป็นส่วนของครอบครัวนี้มาตั้งนานแล้ว ปกติกี้ต้องใช้เวลามากกว่านี้กว่าจะเข้าถึงตัวละคร บางครั้งอาจเล่นไม่ถึง เพราะมันมีช่องว่างของความเกรงใจที่อาจทำให้กี้ไม่กล้าเล่นให้สุดเพราะไม่เคยเจอกันมาก่อน ทุกคนที่นี่เป็นตัวของตัวเองดีแล้วในแต่ละซีนเค้าเล่นละครด้วยกัน พร้อมๆ กัน ช่วยประคองกันและกัน ทำให้แต่ละซีนมันเต็มที่และเข้มข้นดี ซึ่งกี้คิดว่าการแสดงร่วมกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการแสดค่ะ

เรื่องนี้ถือเป็นซิตคอมเรื่องแรกเลยหรือเปล่า และมีความรู้สึกอย่างไรกับละครแนวนี้
เป็นซิตคอมเรื่องแรกในไทยค่ะ ก่อนมาเล่นก็หวั่นๆ เล็กน้อย เพราะกี้ไม่เคยดูซิตคอมไทย กลัวเล่นออกมาไม่ตลก แต่ประมาณคิวที่ 2 ของที่นี่ ระหว่างเปลี่ยนซีนกี้เดินผ่านพี่วุธ แล้วพี่วุธบอกกี้ว่า ''กี้เจอตัวละครของกี้แล้ว แล้วก็ให้สร้างจากฐานนี้ ความรู้สึกตอนนั้นคือประโยคเดียวเลยว่า ''ดีใจโคตรอ่ะ!!!!'' กี้อยากเล่นออกมาอย่างที่ผู้กำกับฯ เค้าวาดตัวละครตัวนั้นไว้ กี้ไม่อยากทำให้ใครผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนี้หรือเรื่องอะไรที่ได้รับเล่น กับซิตคอมกี้รู้สึกว่ามันสนุกมาก สดมาก กี้ต้องบอกเลยว่ากี้ว่ากี้โชคดีที่ได้มาเล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก เพราะแต่ละคนคือมากันเต็มมากในทุกๆ ซีน แล้วมันทำให้เราสนุกไปกับทุกๆ ซีนที่เล่นด้วยค่ะ

ก่อนหน้านี้แจ้งเกิดจากละครบู๊ เสาร์ ๕ และ นางฟ้ามาเฟีย กี้คิดว่าแตกต่างจาก วิวาห์...ฮาเฮ แค่ไหน
เสาร์ ๕ กับ นางฟ้ามาเฟีย เป็น ละครบู๊ดรามาทั้ง 2 เรื่องและแตกต่างกับวิวาห์ฯ ฟ้ากับดินค่ะ(หัวเราะ) กี้จะชินกับการกดเสียงให้ต่ำลงแล้วให้ดูเป็นผู้ใหญ่หรือตำรวจที่น่าเชื่อถือ อีกอย่างคือส่วนดรามา แต่ละตัวที่เคยแสดงมามักเป็นตัวละคร ที่มีจุดเซนซิทีฟ โดยเฉพาะตัวละครเทเรซ่า จาก นางฟ้ามาเฟีย คือเค้าเป็นคนมีปม อารมณ์แปรปรวนมากๆๆๆๆๆ ต้นซีนแฮปปี้ กลางซีนกรี๊ดโกรธ แล้วตบท้ายด้วยร้องไห้ เหนื่อยมากกับการเตรียมตัวในแต่ละซีน คือกี้ต้องทำการบ้านเยอะมาก ส่วนเรื่อง วิวาห์...ฮาเฮ กี้รู้สึกว่าหลังจากที่อ่านบทมาแล้วเข้าซ้อม 1 รอบ กี้จะสามารถเติมอะไรให้กับตัวละครอีก ซึ่งที่ผ่านมาจะไม่ค่อยสามารถ เพราะสมาธิมันโฟกัสไปที่สิ่งที่เราเตรียมมาเท่านั้น

มาถึงคำถามส่วนตัวกันบ้าง เห็นว่าเวลาอยู่ในกองถ่ายจะค่อนข้างสนิทกับ ''ไผ่-พาทิศ'' มาก เคยรู้จักกันมาก่อนหน้านี้หรือเปล่า
กี้กะพี่ไผ่เล่นเสาร์ ๕ มาด้วยกัน ใช้เวลาถ่ายทำก็ปีนิดๆ เพราะฉะนั้นไม่แปลกอยู่แล้วที่เราจะสนิทกันคนเราทำงานมาด้วยกันปีนึง เจอกันเกือบทุกวันถ้าไม่สนิทนี่กี้ว่าจะน่าแปลกกว่านะ

แล้วตอนนี้โสดหรือเปล่า
ไม่โสดค่ะ

เห็นว่าเพิ่งไปเป็นแบบปกให้กับนิตยสาร FHM ในชุดว่ายน้ำ กระแสตอบรับดีมั้ย
กระแสดีค่ะ ตัวเองก็พอใจกับภาพที่ออกมา มันดูอินเตอร์และเหมาะกับตัวกี้ดี ช่วงนี้ก็มีสื่ออื่นๆ ติดต่อเข้ามาอีกนะคะ แต่กี้ก็ต้องขอดูคอนเซปต์ก่อนค่ะ

เพิ่งได้รับรางวัล นางงามเซ็กซี่ รู้สึกอย่างไรกับรางวัลนี้
รู้สึกดีใจที่เค้าเลือกเราแต่นอกนั้นก็เหมือนเดิม กี้ว่าหลายคนอาจติดอารมณ์ของ เทเรซ่า จากละครที่เพิ่งเล่นไป ซึ่งกี้ไม่อยากให้เป็นอย่างงั้น กี้ไม่ใช่คนเซ็กซี่เลยในชีวิตจริง

มีผลงานด้านอื่นๆ อีกไหม
มีงานเดินแบบเรื่อยๆ ค่ะ แล้วมีรายการ ONE MINUTE ENGLISH ของช่อง 7 แล้วก็พิธีกร THAI SUPERMODEL CONTEST มา 3 ปีซ้อนแล้วตั้งแต่ปี 2009

อยากทำงานด้านไหนอีก
ตอนนี้ที่หวังอยู่อย่างเดียวคืออยากเล่นให้หมดทุกบทที่กี้ใฝ่ฝันเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบท ดี, ร้าย, บู๊, แล้วกี้หวังว่าอีกไม่นานในอนาคตกี้อยากมีแฟชั่นไลน์ของตัวเอง เพราะจบด้านการออกแบบแฟชั่นจากสถาบัน Fashion Institute of Design and Merchanfising (U.S.A.) แต่ตอนนี้กี้กำลังอินเลิฟกับการแสดงแอบรักมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วแต่ที่อเมริกา การที่จะได้บทแต่ละครั้งค่อนข้างยาก เพราะกี้ไม่ได้มีหน้าที่ระบุชัดเจนว่าเป็นคนชาติอะไร เพราะถ้าไม่ใช่ฝรั่งแล้ว เค้ามักเน้นใช้คนที่หน้าบ่งบอกเชื้อชาติชัดเจนค่ะ

ฝากถึงผลงานของตัวเองหน่อย
กี้ขอฝากละคร วิวาห์...ฮาเฮ ให้ทุกคนนะคะ เป็นซิตคอมที่กี้ภูมิใจที่ได้มาเป็นส่วนร่วมในการแสดง แล้วก็เป็นซิตคอมที่กี้ใส่ตัวเองเข้าไปในตัวละครมากที่สุดเท่าที่เคยแสดงมาด้วยค่ะ ซึ่งแต่ละตอนของเรื่องนี้ก็มีเนื้อหามีเรื่องราว มีแง่คิดให้คนดูด้วยค่ะCreate Date : 07 มีนาคม 2555
Last Update : 7 มีนาคม 2555 3:06:02 น.
Counter : 1668 Pageviews.

0 comments
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด