แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
ยังเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง สำหรับนางงามจักรวาลคนล่าสุด เพีย อะลอนโซ วูรร์ทซบาค (Pia Alonzo Wurtzbach) มิสฟิลิปปินส์ที่เพิ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความลงไอจีหลังคว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จ

“42 years of draught and now it finally reigns…”

หมายถึง นางงามฟิลิปปินส์ไม่เคยได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สมาถึง 42 ปีเต็มแล้ว จนกระทั่งปีนี้ 2015 โดยก่อนหน้านี้ เธอก็ได้โพสต์ภาพครึ่งคอลงไป ไม่โชว์หน้า แต่ตั้งใจอวดสายสะพายระบุชื่อประเทศฟิลิปปินส์

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
“This is it! @missuniverse” พร้อมแฮชแทค #MissUniverse"

ราวกับต้องการยืนยันว่าเธอคือ มิสยูนิเวิร์ส

ทว่าในโลกโซเชียลก็ยังวิพากษณ์วิจารณ์ถึงหนังหน้าสังขาร ที่ไม่น่าเข้ามาตรฐานนางงาม แถมขุดคุ้ยประวัติ วิเคราะห์ความสัมพันธ์ของเธอกับประธานาธิบดีฟิลิปปินส์คนปัจจุบัน ที่อาจเป็นที่มาของ Big Connection ระดับจักรวาล

นางงาม 5 ฟุต 8 นิ้ว เลยวัยเบญจเพส

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
        สาวเพีย เกิดเมื่อวันที่ 24 กันยายน คศ.1989 คำนวณแล้วอายุ 26 ปี ซึ่งถือว่าแก่เกินสำหรับเวทีขาอ่อน

       เธอเป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เยอรมัน เกิดที่เยอรมนี ครั้นพ่อแม่แยกทางกันตอนเธออายุเพียง 11 ปี เธอก็ย้ายมาฟิลิปปินส์ รับงานถ่ายแบบตั้งแต่เด็ก งานแสดงออกรายการทีวีด้วย

       เธอจบการศึกษาจาก Center for Asian Culinary Studies เป็นทั้งพิธีกร นักแสดง นางแบบ ปัจจุบันยังควบอาชีพสไตลิสท์ เมกอัพอาร์ตติส นักเขียนเรื่องความงามด้วย

       ด้วยใบหน้าลูกครึ่งสวยคม สูงเพียง 5 ฟุต 8 นิ้วหรือ 173 ซม. แต่สัดส่วนสะบึ้ม 34-23-35 กับความใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามระดับอินเตอร์ เธอจึงเดินสายเข้าประกวดเวทีนางงามในฟิลิปปินส์มาแล้วถึง 3 ครั้ง ก่อนจะได้เป็นตัวแทนประเทศตัวเอง บินประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 และคว้ามงฯ มาครองแบบงงๆ

ชนะในเกมคว้ามงกุฎ แต่ไม่อาจชนะใจมวลมหาชาวโลก

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
        “เป็นชัยชนะที่ดรามาที่สุดเลยทีเดียวสำหรับการคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 ของ 'เพีย วูรร์ทซบาค' สาวงามจากฟิลปปินส์ หลังเจอพิธีกรประกาศมอบมงกุฎให้ผิดคน…” โดย เพีย วูรร์ทซบาค มิสฟิลิปปินส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Entertainment Tonight ว่า

       “ฉันค่อนข้างสับสนค่ะ ตอนนั้นฉันไม่แน่ใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น ฉันไม่ได้หวังให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลยจริงๆ ค่ะ”

       “ฉันถามผู้จัดการที่ดูแลฉันหลายครั้งมากว่า ‘นี่ฉันชนะจริงๆเหรอ? , ฉันเป็นมิสยูนิเวิร์สจริงๆเหรอ? เดี๋ยวพวกคุณจะมาถอดมงกุฎจากฉันไปอีกไหม?’ แล้วพวกเขาก็บอกว่า ‘ไม่ ไม่ เธอเป็นผู้ชนะจริงๆ’” จาก MGR Online “มองหน้ากันไม่ติด? “มิสยูนิเวิร์ส” รับยังไม่ได้คุยกับ “มิสโคลอมเบีย”ด้าน “มิสเยอรมัน”เหน็บแรงไม่มีใครโหวตให้ฟิลิปปินส์”

       สาวเพีย กลายเป็นมิสยูนิเวิร์สคนแรกของโลก ที่ไม่มีช็อตเด็ดนางงาม ดีใจสุดสะพรึง น้ำมูกน้ำตาไหล เดินขอบคุณ ส่งจูบรอบเวที มิหนำซ้ำยังถูกนางงามด้วยกันบอกไม่เหมาะสม

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
        “ฉันยินดีกับมิสโคลอมเบียนะคะ เพราะพูดถึงแล้ว เธอก็เหมาะที่จะได้มงกุฎมากกว่า ฉันบอกเลยว่าไม่ปลื้มกับผลการตัดสินค่ะ ส่วนอีกคนฉันต้องขอโทษนะที่พูดแบบนี้ คือว่า พวกเราสาวงามที่เข้าประกวดไม่มีใครโหวตให้ฟิลิปปินส์เลยค่ะ ขอโทษจริงๆ นะที่ต้องพูดแบบนี้” มิสเยอรมันให้สัมภาษณ์นักข่าว

       ทว่ารายงานระบุว่า การโหวตของสาวงามที่มิสเยอรมันเอ่ยถึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการตัดสินคะแนน ซึ่งคาดว่าเป็นการโหวตและคาดการณ์กันเองของสาวๆ ผู้เข้าประกวดเท่านั้น เพราะในการประกวดนางงามครั้งนี้แตกต่างจากที่ผ่านๆ มาเพราะคณะกรรมการทั้ง 4 คนต่างมีคะแนนคนละ 20% จากผลการโหวตทั้งหมด 100% โดย 20% ที่เหลือคือ ผลโหวตจากผู้ชมที่สามารถร่วมโหวตแบบเรียลไทม์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

จัดหนัก! ชาวเน็ตสับเละ รูปร่างหน้าตาสังขาร

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
        “หน้าหักๆอย่างนี้เนี่ยนะว่าสวยห่วยกูขำ"

       “โท ระโนด ผมว่ามิสทิฟฟานี่บ้านเรายังสวยกว่า”

       “ทั้งจักรวาลหางามได้แค่นี้เองเหรอเทพีสงกรานต์นางนพมาศบ้านเราเจ๋งกว่าเยอะ”

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
        นานาความคิดเห็นจากโลกเชียลต่อรูปร่างหน้าตาสังขารของสาวเพีย มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุด ที่เรียกแขกเหลือเกิ๊น มีบางคนถึงกับทำภาพชี้เปรียบเทียบให้เห็นจะจะ ไม่ว่าจะเรื่องความสูง ความยาวของช่วงขา ความสง่า และแม้แต่กล้ามเนื้อกระชับตึง มิใช่เซลลูไลท์เกาะหนาเตอะบนต้นขา

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
        “ปีหน้าส่งแม่สุนารีไปเลยค่ะ ทรงเดียวกันเด๊ะค่ะ”

       บางคนถึงขนาดหาภาพที่มุมโพสมุมกล้องเดียวกันมาปะเปรียบเทียบให้เห็นความเหมือนเป๊ะอีก ถ้าเบ้าหน้าเหลี่ยมกรามชัดเข้าตากรรมการยูนิเวิร์ส สาวไทยเราจัดไป..

แฉ! กิ๊กประธานาธิบดี คำถามจัดให้..ชัดเว่อร์

       แม้ สตีฟ ฮาวี่ย์ (Steve Harvey) พิธีกรจะกล่าวคำขอโทษ และขอยอมรับความผิดพลาดไว้ผู้เดียว แต่ก็ยังไม่มีใครเชื่อว่าพิธีกรความสามารถสูงและผ่านประสบการณ์การทำงานมาอย่างโชกโชน จะทำงานใหญ่ระดับโลกแบบนี้พลาดได้

       เพราะนอกจากสตีฟเป็นพิธีกรชื่อดังที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาตั้งแต่ยุค 90 มีรายการทอล์คโชว์ของตัวเอง และเคยได้รับรางวัลเอ็มมี่ในฐานะพิธีกรยอดเยี่ยมมาแล้วหลายครั้ง ยังเป็นนักแสดง และนักเขียนด้วย

แสงไฟจึงกลับมาส่องที่ตัวสาวเพีย ครั้นชาวเน็ตเข้าไปขุดคุ้ยประวัติการเคลื่อนไหวของเธอในสื่อฟิลิปปินส์ ก็พบว่าเธอกำลังออกเดทกับผู้ชายธรรมดาซะที่ไหน หากเป็นถึง ประธานาธิบดี เบนิกโก อาคีโนที่ 3 (Benigno Aquino III) แห่งฟิลิปปินส์

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
        รายงานจากเว็บไซต์ Canadian Inquirer ระบุว่า เธอตกเป็นข่าวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากมีคนไปพบเห็นเธอและประธานาธิบดีกำลังนั่งทานดินเนอร์ด้วยกันสองต่อสอง ในร้านอาหารอิตาลี กรุงมะนิลา แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอไม่เคยตอบคำถามตรงๆ ถึงความสัมพันธ์ฉันใดกับประธานาธิบดี แต่ยอมรับว่ามีความสุขที่ได้พูดคุยกับประธานาธิบดี

       "ท่านประธานาธิบดีนั้นรายล้อมด้วยผู้คนที่จริงจังตลอดเวลา ดังนั้นเวลาที่ฉันคุยกับท่าน ฉันกล้าที่จะถามคำถามที่หลายคนไม่กล้าที่จะถาม อย่างเช่น มีงานอดิเรกอะไร ชอบฟังเพลงแบบไหน มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อย ๆ ฉันคิดว่าท่านคงจะเซอร์ไพรส์กับคำถามของฉัน ก็เลยทำให้เราเริ่มคุยกันอย่างสนุกสนาน ฉันคิดว่าท่านจะไม่สนใจฉันนะถ้าหากท่านไม่เห็นว่าฉันคุยสนุก" เธอมักตอบอย่างคลุมเครือ


        "ฉันรู้จักท่าน ฉันคุยกับท่าน ท่านเป็นคนที่คุยด้วยแล้วมีความสุข" โดยช่วงก่อนจะขึ้นเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 สาวเพีย เปิดเผยว่าเธอรอคำอวยพรจากประธานาธิบดีอีกด้วย

       “เพราะคำอวยพรของท่านนั้นทำให้มันเกิดขึ้นจริง อย่างตอนที่ท่านอวยพร บีอา โรส ซานติอาโด ตัวแทนสาวงามจากฟิลิปปินส์ที่เข้าประกวดเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2013 ปรากฏว่าซานติอาโดก็ได้มงกุฎจากเวทีนั้นมา”

และพอมาย้อนดูคลิป คำถามบนเวทีที่ถูกจัดมาให้ถามมิสฟิลิปปินส์โดยเฉพาะ ช่างแปลกผิดปกติจากคำถามบนเวทีประกวดนางงามที่เคยมีมา

"คุณคิดว่าสหรัฐอเมริกา ควรจะตั้งฐานทัพในฟิลิปปินส์หรือไม่" ซึ่งเธอตอบฉะฉานชัดเจนกลับทันที

"ฉันคิดว่าฟิลิปปินส์และสหรัฐอเมริกา มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ดังนั้นจึงไม่น่ามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ และพร้อมต้อนรับกองทัพจากสหรัฐอเมริกา"

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???
ดราม่าช็อคโลกเวทีนี้ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอน

“ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ก็มีเหตุผลของมัน” ดั่งที่มิสโคลอมเบียให้สัมภาษณ์น้ำตานองหน้าผ่านคลิปวิดีโอหลังถูกถอดมงกุฎ

*ส่องมิสยูนิเวิร์ส 2015 ในอดีต*

แก่ เตี้ย ตัน! สอยแซ่บมงกุฎยูนิเวิร์ส!! นางมีของ???


ขอบคุณภาพจาก @piawurtzbach, @ missuniverse, sashfactor.info., lrls.nfe.go.th S, diariocorreo.pe
Create Date : 24 ธันวาคม 2558
Last Update : 24 ธันวาคม 2558 15:35:49 น.
Counter : 1191 Pageviews.

0 comments
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด