เรียนสนุก สุขกับการทำงาน สไตล์ “เกรซ ชวัลลักษณ์”คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2บนเวทีประกวด มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2555

ร่วมเป็นเกียรติบนเวทีนางสงกรานต์แห่งประเทศไทย

หลายคนคิดว่าการเรียนและทำงานไปด้วย เป็นเรื่องที่ยากและเหนื่อย แต่สำหรับ "น้องเกรซ" เธอกลับมองว่าเป็นเรื่องที่น่าสนุก เพราะการใช้ชีวิตสองด้านพร้อมกันในเวลาเดียวเป็นสิ่งที่อยากทำอยู่แล้ว และคิดว่ามันคงไม่มีอะไรยาก หากเรามีความตั้งใจ ซึ่งตอนนี้เธอเองกำลังจะก้าวเข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

"เกรซ" นางสาวชวัลลักษณ์ อังเกอร์ โมกศิริ เด็กสาว ม.ปลาย จาก International Bangkok School ลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ ที่วันนี้เธอเดินตามความฝันวัยเด็ก ก้าวเข้าสู่เวทีประกวดนางงามระดับประเทศ และสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ประจำปี 2555

       ตอนเด็กๆ ครูมักจะถามว่า โตขึ้นอยากเป็นอะไร? คำตอบของเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่บอกว่าอยากเป็น "นางงาม" เช่นเดียวกับน้องเกรซ เธอเล่าให้ฟังว่า เคยวาดภาพตัวเองสวมมงกุฏ ใส่สายสะพาย ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ และชอบดูการประกวดต่างๆ ทั้งของไทย และของต่างประเทศ แต่ยังไม่เคยผ่านเวทีประกวดมาก่อน เพราะคิดว่าตนยังเด็ก จนมาถึงเวทีนี้เป็นช่วงที่อายุครบ 18 ปีพอดี ซึ่งพอทราบข่าวการประกวดทางโทรทัศน์ ก็เตรียมตัวฟิตร่างกาย และดูแลตัวเองเพื่อให้พร้อมมากที่สุด

"โดยปกติเกรซเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เพราะเคยเป็นนักกีฬามาก่อน ส่วนการดูแลสุขภาพและผิวพรรณก็จะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบ 5 หมู่ ส่วนใหญ่จะเน้นผัก และผลไม้ เช่น อโวคาโด มะเขือเทศ เพราะมีสรรพคุณในการบำรุงผิว รวมถึงดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย"

       นอกจากนั้นในการประกวดรอบฟาสแทร็ก (Fast Track) รางวัลพิเศษ Miss Top Talent ที่เปิดโอกาสให้สาวงามได้แสดงความสามารถพิเศษด้านการร้องเพลง (สากล) และเล่นดนตรีทุกรูปแบบ ได้พาเธอเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายอัตโนมัติ น้องเกรซเล่าว่า เลือกเพลงของคริสติน่า อากิเรล่า ซึ่งจริงๆ แล้วไม่เคยร้องเพลง ต่อหน้าใครมาก่อน แต่เพราะเป็นแนวเพลงที่ชอบ จึงทำให้ผ่านไปได้ด้วยดี

"เกรซเป็นคนมองโลกในมุมบวก แต่ไม่ประมาท เพราะเชื่อว่าทุกคน ไม่มีใครที่ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเราสามารถมองทุกปัญหาในด้านบวกได้ รู้ว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นได้เพราะเหตุผลของมันเอง ก็จะยอมรับมันได้ คิดบวกแล้วก็เดินต่อไป ส่วนเรื่องของการไม่ประมาท คือ การเฝ้ามองสังคมรอบข้างอยู่ตลอดเวลานั่นเอง"

       สาวน้อยเล่าต่อว่า อยากเรียนเกี่ยวกับการจัดการโรงแรม เพราะชอบงานบริการ และคิดว่าเรามีประสิทธิภาพพอที่ทำงานด้านนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับการยอมรับให้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศสเปนแล้ว แต่เนื่องจากติดเรื่องการประกวด แล้วก็ได้รับตำแหน่ง ซึ่งจะต้องเดินทางไปประกวดมิสเอเชียแปซิฟิก ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ จึงคิดว่าจะเรียนต่อในเมืองไทยก่อน เพราะอยากทำหน้าที่ส่วนนี้ให้ดีที่สุด

"เกรซใช้ชีวิตในช่วงวัยรุ่นตามปกติ เวลาว่างก็ทำงานอดิเรกเหมือนกับคนทั่วไป เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ทำกิจกรรมอยู่กับครอบครัว กับเพื่อน และมีกิจกรรมชมรมชื่อ Traffic Jam ที่ร่วมกันทำกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียน เพื่อเป็นการรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์"

       ในอนาคตเกี่ยวกับการเข้าวงการบันเทิง น้องเกรซเปรยว่า อยากเล่นหนัง เล่นละคร ถ้ามีโอกาส เพราะถือเป็นทักษะและประสบการณ์ในการใช้ชีวิตไปอีกแบบ อีกอย่างคิดว่าสามารถเรียนและทำงานไปด้วยได้แน่นอน

ชื่อ ชวัลลักษณ์ อังเกอร์ โมกศิริ
ชื่อเล่น เกรซ
อายุ 18 ปี 3 เดือน
น้ำหนัก 56 กิโลกรัม
ส่วนสูง 174 เซนติเมตร
สัดส่วน 32-25-36
จบการศึกษา ม.ปลาย จาก International Bangkok School       **ขอบคุณภาพบางส่วนจากแฟนเพจ Miss Thailand World_BEC-TERO


Create Date : 03 พฤษภาคม 2555
Last Update : 3 พฤษภาคม 2555 19:49:42 น.
Counter : 1192 Pageviews.

0 comments
✿ สติ๊กเกอร์หัวหอม Happy Noz น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ใช้ดีจึงบอกต่อ ✿ เนินน้ำ
(2 ก.ย. 2563 13:32:32 น.)
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด