กวาง-ฟ้ารุ่ง เดินหน้า ลุยสถาบันปั้นนางงาม Tiara School of Style and Personality


กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม นางงามระดับมืออาชีพที่มีมงกุฎเป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2007 เป็นเครื่องการันตี และยังเป็น 1 ใน 15 สาวงามสุดท้ายบนเวทีระดับโลกอย่าง มิสยูิเวิร์ส นอกจากความงามที่ไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าเวทีเล็กหรือใหญ่เธอก็สามารถครองใจกรรมการได้ตลอด ด้านฝีมือการแสดงของเธอนั้นก็ถือว่าจัดจ้าน เห็นได้จากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น เสาร์ 5, เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม ที่ล้วนแล้วแต่มีเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ของเธอ

และตอนนี้เมื่อเธอสั่งสมประสบการณ์ทั้งด้านการเป็นนางงามและการเป็นนักแสดงจนขึ้นแท่นมืออาชีพ ล่าสุด เธอก็ผันตัวเองมาเป็นครู เปิดโรงเรียน Tiara School of Style and Personality สถาบันปั้นนางงาม และผลักดันดาวดวงใหม่ให้ก้าวสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ

ความโดดเด่นคือมงกุฎ

กวาง บอกกับเราถึงที่มาของชื่อโรงเรียนที่ต้องให้ชื่อว่า Tiara School of Style and Personality เพราะเธอมองว่าความโดดเด่นในตัวของแต่ละคนที่มี ก็เหมือนมงกุฎเล็กๆ บนศีรษะที่พร้อมจะเปล่งประกายได้เสมอ และเป็นเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดี“ที่ตั้งชื่อว่า Tiara เพราะว่าแปลว่ามงกุฎเล็กๆ นะคะ โรงเรียนของเราอยากทำให้ใครเกิดความโดดเด่นขึ้นมา เหมือนเป็นมงกุฎเล็กๆ ประดับอยู่บนศีรษะของผู้เรียนทุกคน ส่วนคำว่า Personality ก็แปลว่าบุคลิกภาพ Style ก็คือดีไซน์ให้มีความโดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง เป็นการดึงเอาจุดเด่นของแต่ละคนออกมา”

ขึ้นแท่นตำแหน่งครู

เธอยังเล่าถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เธออยากเปิดโรงเรียนสอนบุคลิกภาพว่ามีที่มา มาจากครอบครัวที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจเธอมาตลอด และเธอยังเล่าต่อด้วยเสียงที่แสนจะภูมิใจในอาชีพ ครู อีกหนึ่งอาชีพใหม่ของเธออีกด้วย

“การที่กวางเป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สได้ เพราะมีคุณแม่ที่คอยสนับสนุน เพราะคุณแม่เป็นนางงาม และกวางมีคุณพ่อที่เป็นนายแบบ คือทั้ง 2 ท่านจะคอยแนะนำปลูกฝังเรามาตั้งแต่เด็ก ให้เราดูแลตัวเอง ออกกำลังกายเรียนภาษาอังกฤษ ให้เราเรียนเปียโน ให้เราเป็นคนมีความสามารถพิเศษ และก็คอยพาเราไปประกวด และคุณแม่ก็จะคอยแนะนำว่าเราควรพัฒนาตัวเองตรงไหน ให้เราเข้าใจในเรื่องการประกวดมากขึ้น กวางเลยมองว่าแล้วคนที่เขาไม่มีความรู้เรื่องนี้ ไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวยังไง ทำตัวแบบไหนให้ถูกต้อง กวางเลยมองว่าเราควรจะมีโรงเรียนที่คอยซัพพอร์ตและตอบโจทย์ตรงนี้ได้”สอนจากผู้มีประสบการณ์

จุดเด่นของ โรงเรียน Tiara School of Style and Personality ที่ต่างจากสถาบันทั่วไป คือการที่ผู้สอนเป็นผู้ที่มีประสบการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็นคอร์สที่สอนบุคลิกภาพและการเข้าสังคม ก็สอนโดยเซเลบริตี้มืออาชีพ หรือคอร์สฝึกหัดนางงามก็สอนโดยนางงามที่ผ่านเวทีจริงพร้อมมีรางวัลการันตี

“โรงเรียนของกวางจะมีผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านเป็นครูสอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแต่งหน้า ทำผม เรื่องโภชนาการต่างๆ อย่างหลักสูตรเกี่ยวกับนางงามคนที่สอนก็จะมีกวาง และคุณไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช นางงามมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สอีกคนหนึ่ง ที่ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อเสียง

ส่วนของเกี่ยวกับการเข้าสังคม สำหรับคนที่อยากเป็นเซเลบริตี้ อยากเรียนรู้เกี่ยวกับมารยาทเวลานั่งโต๊ะอาหาร ก็จะมีเซเลบริตี้มืออาชีพอย่างคุณปอ-ศรีกัญญา ศักดิเดชภาณุพันธ์ เป็นผู้สอนค่ะ และโรงเรียนของกวางก็จัดทำเรื่องเอกสารขอเปิดสถาบันกับทางกระทรวงศึกษาธิการเรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ”

คอร์สเพื่อไปเป็นดาว

นอกจากนี้ เธอยังบอกกับเราว่า โรงเรียนของเธอนั้นมีค่าสอนที่ไม่แพง และมีวิธีการจัดการสอนที่ไล่ระดับเป็นเลเวล เพื่อให้ผู้เรียนได้มีโอกาสพัฒนาตัวเอง และยังมีการซัพพอร์ตในเรื่องของโอกาสสำหรับผู้ที่สนใจจะประกวดนางงามและเข้าวงการอีกด้วย“คอร์สหลักๆ ของโรงเรียนกวางก็จะมีคอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ จะเริ่มจากเรื่องของจิตวิทยา การดูดีมาตั้งแต่ในจิตใจ และเรื่องของภายนอก การแต่งกาย แต่งหน้าทำผม ซึ่งคอร์สนี้จะเรียนทั้งหมด 5 เลเวลค่ะ เลเวลละ 12 ชั่วโมง ใช้เวลา 1 เดือน ราคาเลเวลละ 12,000 บาท แต่ช่วงแรกจะมีโปรโมชั่นลดราคาในเลเวลถัดไปค่ะ

ส่วนอีกคอร์สจะเป็นคอร์สเกี่ยวกับนางงามและนางแบบก็จะเรียนคล้ายๆ กับคอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ แต่จะลงลึกเรื่องการเตรียมตัวสู่การเป็นนางงาม นางแบบ หรือนักแสดงด้วย อันนี้จะมี 4 เลเวลค่ะ เลเวลละ 15 ชั่วโมง ราคา 12,000 บาท เท่ากัน และกวางยังซัพพอร์ตในเรื่องของน้องๆ ที่อยากจะเป็นนายแบบนางแบบที่ต่างประเทศ หรืออยากเป็นนางงาม คือเราจะหาเวทีให้น้องๆ ได้ทำงานกันจริงๆ ด้วยค่ะ”Create Date : 27 มิถุนายน 2555
Last Update : 27 มิถุนายน 2555 22:10:14 น.
Counter : 2012 Pageviews.

0 comments
แต่งชุดไทยสวยเก๋ "เกรซ กาญจน์เกล้า" เป็นเจ้าภาพกฐิน ณ วัดหนองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สมาชิกหมายเลข 4149951
(19 ต.ค. 2563 17:13:21 น.)
"อ้อมแอ้ม"เข้าครัวร่่่่่วมกิจกรรม FFF #52: อลม่านจานใหม **เมนูที่ 2 ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม** คนผ่านทางมาเจอ
(6 ต.ค. 2563 13:04:19 น.)
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #47 เมนูอาหารออนไลน์ : หมูผัดกิมจิ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(20 พ.ค. 2563 16:10:29 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด