"บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" เวิร์กกิ้งมัมในคราบความเซ็กซี่

แม่บุ๋มกับน้องอันดามันเมื่อพูดถึง "แม่ม่าย" ที่เนื้อหอม และทรงเสน่ห์ที่สุดในวงการบันเทิงไทย คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" อดีตนางสาวไทยปี 2543 ที่ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีในวงการบันเทิง เธอไม่ได้มีแค่ความเปรี้ยว และความเซ็กซี่เท่านั้น แต่เธอยังเป็นผู้หญิงทำงานเก่งไม่แพ้ผู้ชายอีกด้วย

ส่วนอีกบทบาทหนึ่งที่สำคัญ และไม่ค่อยมีใครพูดถึงเท่าที่ควร คือบทบาทคุณแม่คนเก่งที่ถึงแม้จะเป็นกระดังงาลนไฟที่มีหนุ่ม ๆ หลากหลายวงการเข้ามารุมเร้า แต่ในความเป็นแม่ของลูกยิ่งใหญ่สำหรับเธอมาก โดยหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย เธอบอกว่า "จะไม่มีทางให้ถึงลูก และถึงบ้านอย่างแน่นอนค่ะ"

หลังจากตัดสินใจแยกทางกับอดีตสามีนักธุรกิจหน้าใส "วีรพงศ์ พิพิธสุขสันต์" บุ๋มกลายเป็นแม่ม่ายเต็มตัวที่ต้องทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย เธอบอกว่า จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ความอบอุ่นของครอบครัวใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นป้า หรือตายาย เข้ามาช่วยเติมเต็มให้กับ "อันดามัน" ลูกสาวสุดที่รักของเธอ

"เรามีการนั่งคุยในบ้านว่า ใครจะออกไปทำงานนอกบ้าน และใครต้องเลี้ยงเด็ก พอนั่งคำนวณดูแล้ว ในเมื่อพี่สามารถทำงานหาเงินได้มากที่สุด พี่เป็นคนยอมออกไปทำงาน โดยที่พี่สาวยอมเสียสละออกจากงานเพื่อมาดูแลอันดามันอย่างใกล้ชิด แต่เราก็ยังให้กำลังใจซึ่งกันและกันอยู่" คุณแม่สุดเซ็กซี่เล่า

ด้านสไตล์การเลี้ยงลูก เห็นเซ็กซี่แบบนี้ บุ๋มถือได้ว่า เป็นคุณแม่ที่รัก และห่วงลูกสาวมาก เพราะด้วยสังคม และสภาพแวดล้อมที่น่ากลัว ทำให้เธอพยายามฝึกลูกให้ยืนด้วย 2 ขาตัวเองมาตั้งแต่เล็ก เพราะเชื่อว่า พ่อแม่ทุกคนไม่สามารถปกป้องลูกได้ 24 ชั่วโมง ดังนั้น การช่วยเหลือตัวเองเป็นสิ่งที่ลูกต้องมีทักษะเป็นอย่างดี

"บุ๋มจะไม่โอ๋ลูกจนเกินไป ร้องไห้ร้องไป เราเดินออกจากห้องเลย ซึ่งเราไม่ได้ใจร้ายนะ แต่เราอยากให้ลูกรู้ว่า พฤติกรรมนี้แม่ไม่ชอบ หรือเวลาอันดามันซนจนเกิดแผลก็ให้รู้กันไปเลยว่า เจ็บ เวลาชนโต๊ะ เราจะไม่โทษโต๊ะ เพราะอยากให้ลูกรู้ว่า เจ็บคือเจ็บ แล้วทีหลังต้องระวังให้มากกว่านี้" บุ๋มเล่าถึงสไตล์การเลี้ยงลูกในแบบฉบับของเธอ

นอกจากนี้ อิสระทางความคิด และการเรียนรู้เป็นสิ่งที่เธอให้ความสำคัญกับลูกเช่นกัน เพราะเด็กยุคใหม่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะลงมือทำด้วยตัวเอง ดังนั้นเวลาลูกเล่น เธอจะให้วิ่งเล่น วิ่งซน วาดเขียนอย่างเต็มที่ เพราะนั่นเป็นเวลาของลูก

ทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า บุ๋มมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เวลากับลูกมีน้อยลง ซึ่งนอกจากที่บ้านแล้ว เธอจะฝากลูกไว้กับอดีตสามีให้ช่วยดูแลบ้าง เพราะเชื่อว่า เขายังเป็นพ่อที่รัก และดูแลลูกสาวได้ดีคนหนึ่งคุณแม่ยังสาว "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี""ลูกกับงาน บางครั้งก็มีการสวนทางกันบ้าง อย่างตอนนี้ ทำไมเราให้อันดามันอยู่กับพ่อเขา หลายคนบอกว่าเป็นแม่ใจร้าย ทำไมไม่เลี้ยงลูกเอง ไม่รักลูกแล้วเหรอ แต่คุณดูงานบุ๋มสิ ถ้าเกิดลูกเราไม่สบาย ใครจะดูแล ซึ่งบุ๋มคิดว่า คนที่ดีที่สุดก็คือพ่อของเขา" บุ๋มสารภาพ พร้อมกับพูดเสริมว่า เธอกับอดีตสามีไม่ได้เกลียดกัน แต่ยังเจอกันเพื่อให้เวลา และความอบอุ่นกับลูก

"ข้อดีของบุ๋มกับคุณวี เราไม่ได้เกลียดกัน เรายังเจอกันอยู่ แต่เราต้องยอมรับความจริงเพื่อลูก พาลูกไปกินข้าวด้วยกัน ลูกสามารถจูงมือพ่อแม่ซ้ายขวาได้เหมือนเดิม แต่จะให้กลับไปเป็นเหมือนเก่าคงไม่ได้ เนื่องจากวงจรชีวิต และวิถีชีวิตมันต่างกัน เราก็คบกันในส่วนที่คบกันได้เพื่อลูก" บุ๋มกล่าวเสริม

ปัจจุบันน้องอันดามันอายุ 4 ขวบ และเข้าโรงเรียนแล้ว อนาคตของลูกสาวจะให้เข้าวงการหรือไม่นั้น บุ๋มเผยจากประสบการณ์คนบันเทิงว่า เธอสงสารลูก และไม่อยากให้ลูกเหนื่อย ตอนนี้ให้ลูกเรียนหนังสืออย่างเดียวดีกว่า ส่วนเธอก็ทำหน้าที่แม่ทำงานหาเงินส่งเสียลูกสาวอย่างเต็มที่

ด้านความเซ็กซี่ของเธอที่ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคน เกิดคำถามขึ้นว่า แล้วลูกจะรู้สึกอย่างไรกับภาพลักษณ์ของคุณแม่ ในส่วนนี้ บุ๋มอธิบายว่า ลูกเข้าใจในสิ่งที่เธอทำเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบ หรือถ่ายละคร เพราะเธอจะบอก และให้ลูกรู้ตลอด ส่วนในบทบาทความเป็นแม่ ก็ยังเป็นแม่ของลูกเหมือนเดิม

*** ทัศนะต่อคู่ชีวิต และครอบครัวไทย


ปิดท้ายกันที่ทัศนะต่อคู่ชีวิต และครอบครัวไทยในมุมมองของบุ๋ม-ปนัดดา เธอบอกว่า ครอบครัวยุคใหม่ มีความน่าเป็นห่วงอยู่มาก เพราะเป็นสังคมที่เล็ก และผูกพันกันน้อยลง กลายเป็นสังคมตัวใครตัวมัน ไม่ให้กำลังใจ หรือให้ความอบอุ่นแก่กันอย่างแท้จริง

"ทุกวันนี้แต่งเร็ว แต่งช้า ก็มีโอกาสเลิกเหมือน ๆ กัน แต่สิ่งสำคัญคือ ความพร้อมที่จะเป็นคู่ชีวิตกัน และคุยกันให้ชัดแจ้งเลยว่า คุณ 2 คน มองเรื่องลูกกันอย่างไร จริงจังกับเรื่องนี้ไหม ค่าใช้จ่ายใครเป็นหลัก ฉันไม่มีเวลาทำกับข้าว คุณโอเคไหม ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องเปิดใจ และคุยกันให้เคลียร์ เพราะไม่เช่นนั้นมันอาจนำไปสู่ปัญหาตามมาได้" บุ๋มทิ้งท้าย

ที่มา
manager.co.thCreate Date : 23 มกราคม 2554
Last Update : 23 มกราคม 2554 1:27:40 น.
Counter : 2492 Pageviews.

1 comments
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
✿ ลดผมร่วงเพิ่มผมหนาด้วยสครับขิง Mooi Ginger Herbal Hair Care ✿ เนินน้ำ
(16 ต.ค. 2563 21:02:27 น.)
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
  
ได้ความรู้เยอะเลยค่ะขอบคุณนะค่ะ บิ๊กอาย
โดย: bigeye2u (tewtor ) วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:11:37:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด