เปิดใจนางงามนักกีฬา ''วิว'' พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 พร้อมโชว์ฝีมือทำอาหารอิตาลี


แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง...พูดถึงแม่ทีไรคิดถึงไออุ่นและอยากกอดแม่ขึ้นมาทุกครั้ง และเดือนนี้ก็เดินทางมาถึงเดือนสิงหาคมกันแล้ว ปีนี้ช่วงรวดเร็วเหลือเกิน และในวันที่ 12 นี้ ก็เป็นที่ทราบกันดีสำหรับพี่น้องชาวไทย ว่าเป็นวันแม่แห่งชาติดำเนินมาเป็นประจำทุกปี หลายๆ ท่านก็คงเตรียมพวงมาลัยเพื่อที่จะไปกราบอวยพรพร้อมขอพรจากคุณแม่กันแล้ว

และในโอกาสพิเศษที่ใกล้จะถึงวันแม่ ''น้องวิว'' พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ก็ถือโอกาสอันดี พาคุณแม่ภาวนา และคุณพ่อพงศ์เทพ กันกลับ พร้อมด้วยน้องสาวและคุณลุง ไปทานอาหารอร่อยกันที่ร้าน NO.43 Italian Bistro (นัมเบอร์ 43 อิตาเลียน บิสโทร) ตั้งอยู่ชั้นหนึ่ง ภายในอาคาร Cape House ซึ่งเป็นเซอร์วิสอะพาร์ตเมนต์สุดหรู ตั้งอยู่ในซอยหลังสวน และน้องวิวยังโชว์ฝีมือทำพิซซ่าและสปาเกตตีให้กับครอบครัวทานอีกด้วย

ทั้งนี้ยังใจดีชวนทีมงานสยามดาราร่วมโต๊ะอาหารชิมฝีมือกันอีกด้วย แหม...โอกาสได้ร่วมทานอาหารร่วมโต๊ะกับนางงามใช่ว่าจะมีบ่อยซะที่ไหน แล้วจะพลาดได้อย่างไร เอ้า..! ทานอย่างเดียวคงใช่เรื่อง ไหนก็เจอหน้ากันแล้วก็ขออัพเดตข่าวสารมาเผื่อแฟนทางบ้านกันหน่อยละกัน....น้องวิวมาทานข้าวกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว เนื่องในโอกาศพิเศษอะไรเอ่ย?
วิว :
''ก็ใกล้ที่จะถึงวันแม่แล้ว ก็เลยพาคุณแม่ คุณพ่อและน้องมาทานอาหารกันที่ร้าน นัมเบอร์ 43 อิตาเลียน บิสโทร อยู่ในอาคาร Cape House อาหารที่นี่อร่อยมาก และก็เป็นสปอนเซอร์หลักในการประกวดด้วยค่ะ''


มีโอกาสได้มาทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันบ่อยมั้ย?
วิว :
''บ่อยค่ะ ส่วนใหญ่คุณแม่ก็จะชอบทำให้ทานที่บ้าน บางทีก็ออกไปทานกับคุณลุงบ้างค่ะ''


ทางร้านอนุญาตให้น้องวิวโชว์ฝีมือทำอาหารเองด้วย แล้วปกติได้ลงมือทำอาหารทานเองบ้างมั้ย?
วิว :
''อุ๊ย...นานๆ ทีค่ะ (หัวเราะ) ส่วนใหญ่จะเป็นฝีมือคุณแม่ แต่ก็ใกล็ที่จะถึงวันแม่แล้ววิวก็เลยอยากที่จะลองทำอาหารให้คุณแม่ทานบ้าง พอดีทางร้านเป็นร้านอาหารอิตาลี แล้วเค้าอนุญาตให้วิวลองทำดู เมื่อกี้ก็ทำพิชซ่า แล้วก็สปาเกตตี ซึ่งวิวก็ไม่เคยทำมาก่อน อาหารไทยยังไม่ค่อยได้ทำเลย มาวันนี้มาทำอาหารอิตาลี ก็ยากเหมือนกันแต่ก็สนุกดีค่ะ''

ใกล้ที่จะถึงวันแม่แล้วน้องวิวเตรียมของขวัญเตรียมของขวัญอะไรให้กับคุณแม่บ้าง?
วิว :
''วิวก็จะเอาพวงมาลัยมากราบเท้าแม่กับพ่อ ไม่ว่าจะเป็นวันแม่หรือวันพ่อ หรือวันเกิดเค้าวิวก็จะเอาพวงมาลัยมากราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งท่านก็จะให้พรเป็นสิริมงคลแก่ตัวเราด้วยค่ะ ซึ่งสิ่งที่เค้าอวยพรมาเราก็ได้รับอย่างนั้นจริงๆ ทำให้วิวเชื่อในเรื่องนี้''


หลังจากที่ได้ตำแหน่งมาถึงวันนี้ก็จะครบหนึ่งปี วิวได้อะไรจากเวทีนี้บ้าง?
วิว :
''ได้เยอะมากเลยค่ะ หลังจากที่ได้รับตำแหน่งก็ได้เป็นทูตมิตรภาพ ได้ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ช่วยเรื่องการศึกษาในโครงการต่างๆ ไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้ลงไปช่วยน้องในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสสอนเทควันโด ได้สอนเกี่ยวกับ กีฬา และการศึกษาด้วย''


อีกไม่กี่วันก็จะอำลาตำแหน่งแล้ว แล้วน้องวิว มีโครงการจะทำอะไรหลังจากนั้นบ้าง?
วิว :
''หลังจากนี้ไปก็น่าจะมีงานในวงการบันเทิง งานโฆษณา พิธีกร ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ และเทควันโดก็จะกลับไปซ้อมเหมือนเดิมอยู่แล้ว''


งานในวงการบันเทิง น้องวิวอยากทำในด้านไหนบ้าง?
วิว :
''ก็คงอยากทำเกี่ยวกับพิธีกรรายการกีฬา เพราะมันตรงกับที่เราเป็นนักกีฬาด้วยตรงนี้วิวน่าจะถนัดมากกว่า ด้านอื่นๆ ถ้างานแสดงเราก็ต้องไปฝึกแอ็กติ้ง ฝึกอะไรอีกหลายอย่าง แต่ถ้าเป็นงานพิธีกรเราก็ฝึกวิธีพูดและอื่นๆ เพิ่มเติมอีกนิดหน่อย วิวคิดว่างานพิธีกรน่าจะถนัดมากกว่า''


แล้วเรื่องเรียนตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
วิว :
''ตอนนี้วิวเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตปีสองแล้วค่ะ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ค่ะ''


พอเราอำลาตำแหน่ง แล้วจะกลับมาเอาดีทางด้านเทควันโดเหมือนเดิมเลยรึเปล่า?
วิว :
''ก็น่าจะมีเวลาให้กับเทควันโดเต็มตัวเหมือนเดิมนะคะ ก็จะกลับมาเริ่มซ้อมมากขึ้น ทำให้ร่างกายฟิตกว่านี้อีก เพราะนี่ก็ก็ห่างหายจากการซ้อมไปพักนึง ซึ่งวิวจะอยู่ในประเภทท่ารำ รายการแข่งที่ใกล้จะถึงก็คงจะเป็นเอเชียนเกมส์ แต่เอเชียนเกมส์จะเป็นกีฬาสาธิต ซึ่งวิวเองก็จะไปในฐานะทูตน่ะค่ะ จะไปรำโชว์ร่วมกับชาวเกาหลี ก็คิดว่าน่าจะได้ไปอยู่แล้ว''


กลับมาที่การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ในปี 2010 บ้าง เห็นผู้เข้าประกวดในปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นน้องเราด้วยรู้สึกอย่างไร?
วิว :
''ปีนี้สวยทุกคนเลย ลูกครึ่งก็เยอะ แต่ปีนี้คนไทยก็จะเยอะกว่าหน่อย ก็ต้องรอดูกันต่อไป ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสเจอบ้าง แต่ละคนเค้าก็มีความมั่นใจ และมีความพร้อมมาก ก็มีมาขอคำปรึกษาจากวิวบ้างเหมือนกัน ว่าควรจะทำยังไง วางตัวยังไงก็มีมาปรึกษาบ้างค่ะ''

น้องวิวเป็นถึงสาวงามระดับประเทศขนาดนี้ก็ต้องเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆอย่างแน่นอน บอกได้มั้ยว่าตอนนี้มีหนุ่มๆ ดูแลหัวใจแล้วรึยัง?
วิว :
''ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ โสดค่ะ แต่ก็มีเข้ามาจีบบ้างมาคุยบ้าง แต่วิวก็เฉยๆมากกว่า ตอนนี้วิวขอทำงานแล้วก็เรียนมากกว่า โห...อายุเราก็ยังเด็ก แค่สิบแปดเอง วิวคิดถึงคุณพ่อคุณแม่มากกว่า''


ล่าสุดมีข่าวกับพิธีกรหนุ่ม ''แชมป์'' พีรพล เอื้ออารียกูล?
วิว :
''ตอนแรกวิวก็งง...และก็ได้ออกมาแก้ข่าวแล้วว่าไม่ได้มาจีบ คือวิวเคยทำงานกับพี่เค้าแค่สองครั้งเท่านั้นเอง ก็คือไม่มีอะไร พี่เค้าก็ไม่มีท่าทีจะมาจีบอะไรเลย''


คุณพ่อหวงรึเปล่า?
วิว :
''หวงค่ะ หวงทั้งคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ (น้องวิวรีบตอบ ตามด้วยเสียงหัวเราะ)''


ถามคุณพ่อคุณแม่บ้างถ้ามีหนุ่มๆ มาจีบน้องวิว หนุ่มคนนั้นต้องเป็นแบบไหน?
คุณพ่อ :
''คือก็แล้วแต่ลูกสาวนะครับ (ยิ้ม) แต่ตอนนี้อยากให้เค้าโตก่อน ยังไม่อยากให้มาคิดเรื่องนี้ครับ''


แล้ววันว่างๆ ของน้องวิวทำอะไรบ้าง?
วิว :
''ส่วนใหญ่ก็จะไปเดินเที่ยวกับน้องสาวดูหนังฟังเพลง ไปเดินช็อปปิ้งอะไรอย่างนี้มากกว่า แล้วก็จะไปกับคุณพ่อคุณแม่บ้างไปซื้อของเข้าบ้าน นอกเหนือจากนั้นก็ซ้อมกีฬาค่ะ''


สำหรับแฟนคลับที่ติดตามผลงานของน้องวิวอยู่ สามารถอัพเดตติดตามผลงานหรือเจอะเจอน้องวิวได้ที่ไหนบ้าง?
วิว :
''ก็ตอนนี้มีผลงานถ่ายนิตสาร ก็มีอยู่เรื่อยๆ นะคะ ล่าสุดก็มีถ่ายโฆษณาของสก๊อต คอลลาเจน ส่วนงานในวงการบันเทิง งานพิธีกรก็น่าจะมีต่อไปเรื่อยๆ ก็อยากให้ติดตามผลงานของวิวด้วยนะคะ ส่วนเทควันโดวิวก็ซ้อมอยู่เหมือนเดิมที่ กกท.ค่ะ''

ที่มา
สยามดาราCreate Date : 08 สิงหาคม 2553
Last Update : 8 สิงหาคม 2553 3:59:18 น.
Counter : 1485 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด