คนสวยไม่แทงกั๊ก! “มิสรัสเซีย” ค้าน “ปูติน” กรณีจำคุก Pussy Riot


เอเอฟพี - เจ้าของตำแหน่ง “มิสรัสเซีย” คนใหม่ตัดสินใจทำในสิ่งที่เรียกว่าไม่น่าเชื่อในสายตาของชาวรัสเซียจำนวนไม่น้อย กับการแสดงจุดยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ “ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน” ด้วยการแสดงความไม่เห็นด้วย ต่อคำตัดสินสั่งจำคุกนักดนตรีหญิงสมาชิกวงพังค์ Pussy Riot ที่ต้องโทษหลังขึ้นไปร้องเพลงประท้วงบนหลังคาโบสถ์เก่าแก่

อัลมิรา แอปดราซาโควา วัย 18 ปี หญิงสาวเชื้อสายตาตาร์ ต้องเผชิญหน้ากับกระแสต่อต้านอย่างหนักจากกลุ่มชาตินิยมที่แสดงความเห็นในเว็บไซต์ชื่อดังของรัสเซียหลายแห่ง หลังเธอได้กล่าวออกมาว่า นักดนตรีสาวสองคนของวง Pussy Riot น่าจะได้รับอิสรภาพจากโทษจองจำ 2 ปีเสียที

“ฉันเคยเรียนศาสนาวันอาทิตย์มาก่อน ซึ่งสำหรับตัวเองแล้วโบสถ์ก็ยังถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และสิ่งที่พวกเธอทำกันมันก็ยอมรับไม่ได้เลย” เธอกล่าวกับสถานีวิทยุ Russian News Service ของที่รัสเซีย เกี่ยวกับกรณีการลงโทษจำคุกสมาชิกวง Pussy Riot ที่ขึ้นไปเล่นดนตรีบนหลังคาโบสถ์เพื่อประกาศจุดยืนทางการเมืองของกลุ่ม “แต่การลงโทษแบบนั้นมันก็ร้ายแรงเกินไป บางทีพวกเธอควรแค่ได้รับการชี้นำให้เปลี่ยนแปลงมุมมองต่อโลกก็น่าจะพอ”

กลายเป็นกรณีที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลกเมื่อ นาเดชดา โตโลคอนนิโควา และ มาเรีย อาลิออฮีนา สมาชิกวง Pussy Riot ต้องโทษโดนศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 2 ปี หลังโดนสั่งจับกุมตัวจากพฤติกรรมอันธพาล แสดงความเกลียดชังศาสนาด้วยการขึ้นไปแสดงบนมหาวิหารสำคัญในกรุงมอสโกเมื่อเดือน ก.พ. 2012 เพื่อเป็นการยั่วเย้าทางฝ่ายศาสนจักรที่แสดงจุดยืนสนับสนุน ปูติน ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี

การจับกุม และลงโทษสาวพังค์วง Pussy Riot ได้สร้างความเดือดดาลไปทั่วโลก และเหตุการณ์ดังกล่าวได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความตกต่ำด้านสิทธิทางการเมือง ที่เกิดขึ้นนับแต่อดีตเจ้าหน้าที่เคจีบีอย่าง ปูติน ปกครองประเทศมายาวนาน 13 ปี

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีคนดังระดับโลกมากมาย อาทิ มาดอนนา และสติง ที่แสดงจุดยืนต่อต้านการตัดสินใจของรัสเซีย เช่นเดียวกับกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ ที่แถลงอย่างเป็นทางการว่าผิดหวังกับการจัดการเรื่องนี้ของทางการรัสเซีย

เป็นที่รู้กันดีถึงสายสัมพันธ์อันดีระหว่าง ปูติน และศาสนจักรของประเทศที่แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเขาครองอำนาจ ซึ่งเขาก็ออกมาปกป้องคำตัดสินจำคุกพังค์ร็อกสาวทั้งสองมาตลอด และยังตอบโต้คนที่พยายามเรียกร้องความยุติธรรมให้กับพวกเธอ

สาวงามอย่าง อัลมิรา แอปดราซาโควา ถือว่าเป็นหนึ่งในคนดังชาวรัสเซียน้อยราย ที่กล้าประกาศว่าเธอไม่เห็นด้วยกับ ปูติน ผ่านทางสื่อสาธารณะ เพราะสื่อของรัฐอันทรงพลังมักจะพุ่งเป้าโจมตี ไปยังคนที่แสดงท่าทีต่อต้านผู้นำทันที

อัลมิรา แอปดราซาโควา สาวงามจากเมซดูเรเชนสค์ เมืองเล็กๆ จากแคว้นเคเมโรโว ได้ครองมงกุฎมิสรัสเซียประจำปี 2013 ในการประกวดที่จัดขึ้นในมอสโก เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา และจะได้เป็นตัวแทนของประเทศในการขึ้นประกวดทั้งที่ มิสยูนิเวิร์ส และมิสเวิลด์ ประจำปี 2013 ต่อไปCreate Date : 12 มีนาคม 2556
Last Update : 12 มีนาคม 2556 21:58:34 น.
Counter : 1980 Pageviews.

0 comments
"อ้อมแอ้ม"เข้าครัวร่่่่่วมกิจกรรม FFF #52: อลม่านจานใหม **เมนูที่ 2 ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม** คนผ่านทางมาเจอ
(6 ต.ค. 2563 13:04:19 น.)
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
Review : Boots Vitamin C Advanced Dark spot Correcting Booster Serum poohdi
(11 พ.ค. 2563 21:56:16 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด