"ไต้หวัน" ไม่ใช่ "ไชนีส ไทเป"!! Miss Earth ตัดสิทธิ์สาวงามเพราะสายสะพาย
ไต้หวัน ไม่ใช่ ไชนีส ไทเป!! Miss Earth ตัดสิทธิ์สาวงามเพราะสายสะพาย
ตัวแทนจาก "ไต้หวัน" ถูกตัดสิทธิ์จากการประกวด "Miss Earth 2015" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเธอปฏฺิเสธที่จะสวมสายสะพาย "Miss Chinese Taipei" และยืนยันว่าจะสวมสายสะพายที่มีคำว่า "Miss Taiwan ROC" เท่านั้น

       สาวงามวัย 22 ปี ถิงเว่นหยิน เปิดเผยใน Facebook ส่วนตัวว่าเธอถูกกองประกวดตักเตือนตั้งแต่ก่อนจะเดินทางไปถึงเวียนนา เกี่ยวกับการใช้สายสะพายที่อาจจะสร้างความขัดแย้งทางการเมืองขึ้นมาได้ เมื่อเธอได้ยืนยันมาตลอดว่าจะสวมสายสะพายที่เขียนว่า "Miss Taiwan ROC" ไม่ใช่ "Miss Chinese Taipei" ซึ่งมีความหมายว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีน อย่างที่กองประกวดพยายามแนะนำ

       "ฉันบอกพวกเขาไป 30,000 ครั้งแล้วว่าไต้หวันก็คือไต้หวัน ... ฉันเกิดที่ไต้หวัน สายสะพายของฉันเขียนว่าไต้หวัน เพราะฉันเป็นตัวแทนจากไต้หวัน และจะใช้คำว่าไต้หวันสำหรับการประกวดคร้ังนี้ต่อไป" ถิงเว่นหยิน กล่าว "สิ่งที่พวกเขาตอบกลับมาก็คือ "เปลี่ยนสายสะพายซะ หรือไม่ก็ออกจากการประกวดไป" วันนี้ฉันจึงไม่ได้รับอนุญาตให้ยืนบนเวที และยังไม่ได้ร่วมถ่ายรูปด้วย"

ไต้หวัน ไม่ใช่ ไชนีส ไทเป!! Miss Earth ตัดสิทธิ์สาวงามเพราะสายสะพาย
        แต่ไม่เท่านั้น เพราะ ถิงเว่นหยิน ไม่ยอมออกจากการประกวดไปเฉยๆ แต่ยังแฉว่ากองประกวด มิสเอิร์ธ 2015 ทำงานกันอย่างไม่เป็นมืออาชีพ ทั้งเรื่องอาหาร ที่จัดให้สาวๆ น้อยมากจนไม่พอ และกำหนดงานต่างๆ ก็เร่งรัดมาก จนผู้เข้าประกวดไม่สามารถไปหาอะไรกินได้เองเลย ....

       "ติดต่อกัน 3 คืนเลยที่เราต้องออกไนท์คลับนั้น ไปไนท์คลับโน้น ใส่ชุดสวยๆ ไปคุยไปเต้นกับหนุ่มๆ จนฉันรู้สึกเหมือนกันว่าตัวเองเป็นพวกโฮสเตสส์เลย ... สุดท้ายจึงอาจจะดีแล้วก็ได้ที่ฉันต้องออกจากการประกวดไปแบบนี้ เราจ่ายเงินไปไม่น้อย เพื่อการประกวด แต่กลับถูกปฏิบัติราวกับเป็นนักโทษ"

ไต้หวัน ไม่ใช่ ไชนีส ไทเป!! Miss Earth ตัดสิทธิ์สาวงามเพราะสายสะพาย
ประเด็นเรื่องสายสะพายสร้างปัญหาให้กับ มิสไต้หวัน บนเวทีประกวดนางงามต่างๆ อยู่เสมอ ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน มิสไต้หวันเคย สวมสายสะพายที่เขียนว่า "Miss China" มาแล้วด้วยซ้ำ ก่อนที่สาวงามจากประเทศจีนจะเข้ามามีบทบาทในเวทีนางงามต่างๆ มากขึ้นหลังยุค 90s เป็นต้นมา

       โดยที่เวทีประกวด Miss Universe มิสไต้หวัน เคยสวมสายสะพายที่เขียนว่า Miss Taiwan, R.O.C. มาตลอด กระทั่งปี 2003 เบเวอรี เฉิน ตัวแทนจากไต้หวัน ได้ถูกกดดันให้สวมสายสะพายว่า Miss Chinese Taipei แทน จน เฉิน ที่ไม่พอใจในเรื่องนี้อย่างรุนแรง ต้องตัดสินใจแถลงข่าวเพื่ออธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น และพูดด้วยน้ำตาว่ากองประกวดบังคับให้เธอสวมสายสะพาย "Chinese Taipei" เวลาอยู่ต่อหน้าสื่อ และหากอยากจะสวมสายสะพาย "Miss Taiwan" ก็ให้เลือกเฉพาะเวลาที่ไม่มีสื่ออยู่ด้วยเท่านั้น

ไต้หวัน ไม่ใช่ ไชนีส ไทเป!! Miss Earth ตัดสิทธิ์สาวงามเพราะสายสะพาย
        ประเด็นปัญหาที่การประกวด Miss Earth ไม่ใช่เรื่องวุ่นๆ เพียงเรื่องเดียวของวงการนางงามในช่วงนี้ แต่ที่การประกวดMiss World ก็มีปัญหาเช่นเช่นเดียวกัน เมื่อทางการจีนผู้จัดประกวดในปีนี้ ไม่ยอมให้ตัวแทนจากแคนาดา อนาสเตเซีย หลิน เข้าประเทศ เพราะปัญหาทางการเมือง

       โดยเจ้าของตำแหน่งมิสเวิลด์แคนาดาเชื้อสายจีน อนาสเตเซีย หลิน เป็นทั้งนักเคลื่อนไหวสิทธิมนุษยชน และยังเป็นผู้ปฏฺิบัติตนตามแบบลัทธิฝ่าหลุนกงด้วย โดย หลิน ซึ่งเกิดที่หูหนานยังอ้างว่าพ่อของเธอ ที่อาศัยอยู่ในเมืองจีนเคยถูกเจ้าหน้าที่ข่มขู่ เพราะการทำงานด้านสิทธิมนุษยชนของเธอมาแล้ว

ไต้หวัน ไม่ใช่ ไชนีส ไทเป!! Miss Earth ตัดสิทธิ์สาวงามเพราะสายสะพายCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2558 2:11:16 น.
Counter : 1018 Pageviews.

0 comments
#### รีวิว Kempinski the Spa สปาดีๆ ที่ประทับใจ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(1 ธ.ค. 2563 09:56:01 น.)
ริมฝีปากฉ่ำ สีระเรื่อแบบธรรมชาติ ด้วยลิปบาล์ม sasi แม่นางหนิงเอ๋อ
(18 ส.ค. 2563 15:20:07 น.)
✿ MINUS 20 PINK GOLD ANTI WRINKLE BOMB ✿ เนินน้ำ
(19 เม.ย. 2563 22:00:01 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด